Asset Wise Modiz Ad

16 สถานที่เที่ยว ตามแนวแผนที่รถไฟฟ้า ที่ต้องมาสักครั้ง

16 สถานที่เที่ยว ตามแนวแผนที่รถไฟฟ้า ที่ต้องมาสักครั้ง
Homeday

         มีใครที่อยากเที่ยวแต่เบื่อรถติดกันบ้างคะ คงจะดีถ้าเราสามารถเข้าถึงสถานที่เที่ยวผ่านขนส่งมวลชนได้ในทันที ไม่ต้องต่อรถให้เหนื่อย วันนี้ Homeday จะมาช่วยแก้ปัญหานั้นด้วยการหาที่เที่ยวใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT กัน ไม่ต้องเสียเวลาหาที่เที่ยวให้เหนื่อย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางให้ล้า เราปักหมุดตามจุดแผนที่รถไฟฟ้าให้แล้ว เหลือแค่ออกเดินทาง จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับ ‘ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์’ หลังจากปิดปรับปรุงไปพักใหญ่ กลับมาพร้อมกับดีไซน์ได้อย่างสวยงาม เรียบหรู ให้ฟีลแบบมินิมอล แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าที่เป็นบันได สวนหย่อมขนาดเล็ก หรือจะเป็นโถงด้านในก็สวยมาก อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดกับสวนเบญจกิติ เดินถ่ายรูปเล่นเสร็จก็ไปเดินสวนกันต่อในช่วงเย็นได้แบบชิลล์ ๆ เลย เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.00 น.

2. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับ ‘สวนเบญจกิติ’ สวนสาธารณะบรรยากาศดีที่อยู่ติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้านหน้าของสวนจะเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่สะท้อนเงาของตึกสูงได้อย่างสวยงาม นอกจากสวนสาธารณะแล้วก็ยังมีส่วนของสวนป่าเบญจกิติอีกด้วย ซึ่งเป็นสวนที่จำลองพื้นที่ป่าชุ่มน้ำ มีพรรณไม้มากมายให้ได้ชมความสวยงาม แถมยังมีมุมไฮไลท์คือทางยกระดับที่มีต้นจามจุรีขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านให้ได้ใช้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย เวลาเปิด-ปิด : 05.00-21.00 น.

3. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีบางเขน

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีบางเขน กับ ‘MOCA’ สถานที่รวมงานอาร์ตร่วมสมัยหลากหลายรูปแบบ ตัวอาคารมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ภายในตัวอาคารมีการจัดแสดงงานนิทรรศการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละห้อง แต่ละชั้นก็สามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปชิค ๆ ด้วย เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์

4. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีสนามไชย

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีสนามไชย กับ ‘มิวเซียมสยาม’ ภายในอาคารของมิวเซียมสยามได้เน้นการจัดแสดงเกี่ยวกับความเป็นมาและนิทรรศการที่เกี่ยวกับเมืองสยาม ไม่ว่าจะเป็นด้านมานุษยวิทยา ชาติพันธุวิทยา รวมทั้งสาขาองค์ความรู้อื่นโดยจะมีห้องจัดแสดงทั้งหมด 14 ห้อง แต่ละห้องก็จะมีการจัดแสดงนิทรรศการที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดก็จะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวความเป็นไทยที่บางเรื่องเราอาจจะไม่ทราบเลยก็ได้ เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์

5. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีสนามไชย

         ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : MRT สถานีสนามไชย กับ ‘พระบรมมหาราชวัง’ สถานที่แลนด์มาร์กของเมืองไทยที่มีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างมาเที่ยวชมความสวยงามของพระบรมมหาราชวัง เรียกได้ว่างดงามตั้งแต่ขอบรั้วกำแพงวัง และเมื่อเข้าสู่ในเขตด้านในก็จะพบความสวยงามของความเป็นไทยที่ยังคงรักษาไว้จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งพื้นที่ของวัดพระแก้วก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมายแล้วแต่ชอบเลย นอกจากจะได้ถ่ายรูปแล้วยังได้มาไหว้พระ ทำบุญอีกด้วย เวลาเปิด-ปิด : 08.30-15.30 น.

6. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีเอกมัย

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีเอกมัย กับ ‘ท้องฟ้าจำลอง’ แหล่งเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์ ซึ่งจะมีการผลัดเปลี่ยนหัวข้อการแสดงทุก 2 เดือน และยังมีนิทรรศการเรื่องดวงดาวกับชีวิต รวมถึงนิทรรศการเรื่องอื่น ๆ อยู่ภายนอกอาคารให้ผู้ชมที่สนใจได้ศึกษาและเพลิดเพลินไปกับวิทยาศาสตร์ที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อให้เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.00 น. ปิดวันจันทร์

7. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสยาม

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสยาม กับ ‘Sea Life Bangkok’ ท่องโลกใต้น้ำใจกลางกรุงเทพฯ สยามพารากอน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บอกได้เลยว่าเหมือนเราได้ท่องโลกใต้มหาสมุทร เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์น้ำหลากหลายชนิด อีกอย่างบอกเลยว่าทั้งเย็นสบาย แบ่งโซนเดินง่าย มีอุโมงค์ให้ถ่ายรูปกับน้อง ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่ใต้น้ำจริง ๆ ด้วย เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.

8. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีอารีย์

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีอารีย์ กับ ‘Gump’s Ari’ แหล่งรวมคาเฟ่กว่า 20 ร้านใหม่ล่าสุดใจกลางย่านอารีย์ มุมถ่ายรูปเพียบ เพิ่มสีสันในย่านอารีย์ให้เต็มไปด้วยคาเฟ่ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านไอศกรีม ร้านอาหาร  มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เอาใจคนชอบถ่ายรูป ตกแต่ บรรยากาศสไตล์ซัมเมอร์ริมชายหาด ชั้นล่างมีมุมจำลองสระน้ำสีพาสเทล ชั้นสองมีมุมป้าย Gump’s Ari สีแดงเด่นตระหง่าน ถ้ามาในช่วงฟ้าเปิด ถ่ายสวยมาก ใครมีเวลาว่างก็แวะไปถ่ายรูปสวย ๆ ได้นะคะ เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์ปิด 20.30 น.

9. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

          ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ กับ ‘หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร’ ใครที่ชอบเดินเสพงานศิลป์อาร์ต ๆ ที่นี่จะมีงานนิทรรศการศิลปะสับเปลี่ยนอยู่ตลอด ๆ ภายในอาคารเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะที่จัดตลอดทั้งปี นอกจากจะมีงานศิลป์แล้ว ตัวอาคารและการออกแบบยังเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงอีกด้วย ที่สำคัญที่นี่เข้าชมฟรีด้วยนะ ใครชอบงานศิลป์ห้ามพลาดเลย เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. ปิดวันจันทร์

10. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีหมอชิต

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีหมอชิต กับ ‘ตลาดนัดจตุจักร’ สำหรับสายที่ชอบเดินเที่ยวชิลล์ ๆ ชอปปิงเพลิน ๆ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย มีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือสายกรีนอาจจะลองไปเดินซื้อต้นไม้ที่ตลาดนัดจตุจักร บอกเลยว่า เดินไปเรื่อย ๆ อดใจไม่ไหวแน่ และที่สำคัญ มีร้านอาหารเด็ด ๆ ให้ไปลองกินอีกเพียบเลย เรียกได้ว่าครบครันสุด ๆ 

11. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีราชเทวี

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีราชเทวี ‘สวนเฉลิมหล้า’ ที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปชิค ๆ กับ Street Art เท่ ๆ ที่นี่มีจิตรกรรมบนกำแพงสุดแนวที่รอให้ทุกคนไปเก็บภาพกันได้ง่าย ๆ เพราะที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวอยู่ติดกับรถไฟฟ้าราชเทวี เดินไปเพียงไม่กี่เมตรก็ถึงแล้ว อย่าลืมเตรียมกล้องและแบตไปให้พร้อม แล้วไปเซลฟีแบบคนชิคกันนะ เวลาเปิด-ปิด : 05.30-19.00 น.

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.sanook.com 

12. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน กับ ‘ล้ง 1919’ อีกหนึ่งสถานที่ติดริมแม่น้ำที่เดินทางสะดวกเพียงลง BTS สะพานตากสินและต่อเรือด่วนมาลงที่ท่า ล้ง 1919 ก็สามารถดื่มด่ำกับอากาศดี ๆ ริมน้ำ และร้านอาหารจีนมากมาย แถมมุมถ่ายรูปเพียบ ใครอยากไปก็แวะไปได้เพราะคนไม่แออัด บรรยากาศริมน้ำ ลมพัดเย็นสบาย เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น.

13. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีตลาดพลู

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีตลาดพลู กับ ‘ตลาดพลู’ หนึ่งย่านยอดฮิตสำหรับใครที่กำลังมองหาที่กินและเที่ยวในกรุงเทพฯ ต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศหลากหลายร้าน สถานที่ที่สามารถ เดิน กิน เที่ยว ชอปปิง บอกเลยว่าสายกิน สายรีวิวอาหารต้องมาเลยเพราะที่นี่มีร้านอาหารอร่อย ๆ หลายร้านมาก มีมุมให้ถ่ายรูปอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่คนก็จะมาเดินเล่นหาของกินมากกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก : Phoebus 28

14. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสุรศักดิ์

            ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสุรศักดิ์ กับ ‘วัดพระศรีมหาอุมาเทวี’ หรือ วัดแขก วัดที่สายมูต้องพากันหลั่งไหลไปขอพรกันไม่ขาดสาย ใครได้ไปสักการะขอพรก็จะสมหวังกันแทบทุกรายไป เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัส 06.00-20.00 น./ ศุกร์ 06.00-21.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ 06.00-20.30 น.

15. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน กับ ‘ตลาดน้อย’ อีกหนึ่งตลาดน่าสนใจที่ควรค่าแก่การแวะไปท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะได้ซึมซับวัฒนธรรมเก่า ๆ แล้ว ยังได้ลิ้มรสอาหารเก่าแก่มากมายจากคนโบราณที่ยังคงรักษาไว้และสืบทอดมารุ่นสู่รุ่น บอกเลยว่าเป็นย่านที่มีเสน่ห์ชวนให้แวะไปบ่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.thaiquote.org

16. ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน

           ปักหมุดแผนที่รถไฟฟ้า : BTS สถานีสะพานตากสิน กับ ‘Asiatique The Riverfront’ แหล่งท่องเที่ยวและชอปปิงสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรก ตกแต่งให้บรรยากาศร่วมสมัยผสมกลิ่นอายความเป็นตะวันออกและตะวันตก เป็นการแปรเปลี่ยนของเก่าที่เคยเป็นอาคารโกดังสินค้า ให้กลายมาเป็นแหล่งชอปปิ้งภายใต้สถาปัตยกรรมสมัย ร.5 หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า โคโลเนียล ภายในโครงการจะแบ่งเป็นย่าน ๆ และมีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านอาหาร แต่ไฮไลท์สำคัญนั้นต้องเป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของกรุงเทพได้แบบ 360 องศา เหมาะสำหรับพาคนรู้ใจมาเดทกันสุด ๆ เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.

          สำหรับใครที่วันหยุดหรือวันว่างไม่รู้จะไปไหน ลองนั่งกางแผนที่รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT แล้วปักหมุดเที่ยวตามสถานที่ที่เราแนะนำดูนะคะ บอกเลยว่าแต่ละจุดมีที่ให้เที่ยวเล่นได้ สนุกไม่แพ้ขับรถเที่ยวเลยค่ะ แถมสะดวกสบาย ประหยัดงบ ประหยัดเวลาอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเทรนด์ออฟฟิศของคนรุ่นใหม่ แบบไหนดึงดูดให้น่าทำงาน?
ท่องเที่ยวกระแสใหม่ หลงรักโรงแรมที่พักแคร์โลก
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
สิงห์ เอสเตท ลุยตามแผน โชว์ผลงานไตรมาส 1 กวาดรายได้ 4,034 ล้านบาท พร้อมกำไรสุทธิโต 46%
สิงห์ เอสเตท ลุยตามแผน โชว์ผลงานไตรมาส 1 กวาดร...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดทัพ เผย 3 กลยุทธ์กระตุ้นใช้จ่ายหมวดท่องเที่ยว หวังสมาชิกนักเดินทางจดจำ “เคทีซีเรื่องเที่ยวบัตรเดียวครบ”
เคทีซีจัดทัพ เผย 3 กลยุทธ์กระตุ้นใช้จ่ายหมวดท่อ...
ข่าวสาร
Prospect Reit เผยผลงานไตรมาส 1 ดีตามคาด ท็อปฟอร์มอัตราการเช่า 97.8% โชว์ศักยภาพคลังสินค้าและโรงงานพื้นที่ Free Zone หนุนรายได้โตแกร่ง
PROSPECT REIT เผยผลงานไตรมาส 1 ดีตามคาด ท็อปฟอร...
ข่าวอสังหา
พฤกษาโชว์รายได้ไตรมาสแรก 4,171 ล้านบาท ธุรกิจเฮลท์แคร์ เติบโต 21% ไตรมาส 2 เตรียมผุด 7 โครงการใหม่ มูลค่า 7,100 ล้านบาท
พฤกษาโชว์รายได้ไตรมาสแรก 4,171 ล้านบาท ธุรกิจเฮ...
ข่าวอสังหา
สิงห์ เอสเตท ส่งแบรนด์ใหม่ “shawn” เพิ่มในพอร์ต ลักชูรี แนวราบ เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยการออกแบบพื้นที่และฟังก์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เจาะกลุ่ม Young Successor ที่มีเส้นทางสู่ความสำเร็จที่แตกต่าง เปิดพรีเซลพร้อมกันสองทำเล 25 26 พฤษภาคม 2567
สิงห์ เอสเตท ส่งแบรนด์ใหม่ “SHAWN” เพิ่มในพอร์ต...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1642994471 2453
Untitled 2 32
-

ตร.ม.

Untitled 2 35
1

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1641128149 1261
Untitled 2 32
125 - 176

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,090,000 บาท
IMG 1639478993 8063
Untitled 2 32
-

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,990,000 บาท
IMG 1640245971 4346
Untitled 2 32
31 - 86

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,290,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad