Asset Wise Modiz Ad

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
Homeday
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 0

Sleep Tourism มีใครเคยได้ยินเทรนด์ใหม่นี้กันบ้างหรือยังครับ หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับ Staycation การท่องเที่ยวใกล้บ้าน เปลี่ยนไปนอนโรงแรม หากิจกรรมสบาย ๆ ทำเพื่อพักผ่อน แบบไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง เทรนด์นี้ก็ฮิตมาก ๆ ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาครับ และปัจจุบันก็มีหลายท่านที่ยังใช้วิธีนี้ในการพักผ่อนอยู่ แทนที่จะขับรถ 2-3 ชั่วโมงไปทะเล หรือเดินทางไปต่างประเทศ เพราะการเปลี่ยนบรรยากาศจากอะไรเดิม ๆ ไม่จำเป็นต้องไกลบ้านครับ แล้ว Sleep Tourism มีความแตกต่างกับ Staycation อย่างไรบ้าง วันนี้จะพามาทำความรู้จักกันครับ

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 1

ชื่อก็แปลความหมายได้ตรงตัวเลยครับ มันก็คือ ‘การท่องเที่ยวเพื่อการนอน’ นั่นแหละครับ โต้ง ๆ แบบนี้เลย มันจะแตกต่างตรงที่ Staycation เราอาจจะพักในโรงแรมที่มีกิจกรรมให้เราทำ เช่น ว่ายน้ำ เข้าสปา นวดอโรมา ทานบุฟเฟ่ต์ ปั่นจักรยานชมเมือง หาประสบการณ์ใหม่ ๆ ฯลฯ แต่ Sleep Tourism จะเป็นการ “ย้ายที่นอน” เพื่อปรับปรุงคุณภาพในการนอนหลับของเราอย่างแท้จริง เพื่อให้เราได้นอนเต็มอิ่ม ได้ฮีลลิงทั้งร่างกายและจิตใจอย่างเต็มรูปแบบ 

การนอนที่บ้าน แตกต่างจาก Sleep Tourism อย่างไร?

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 2

แตกต่างแน่นอนครับ เพราะ Sleep Tourism สถานที่ที่เราไปเข้าพัก จะต้องมีจุดเด่นเรื่องที่นอน หมอน ผ้าห่ม ที่ได้คุณภาพ ที่สามารถมอบประสบการณ์การนอนหลับที่ยอดเยี่ยมให้กับเราได้ ต้องอยู่ในพื้นที่ที่สงบ หรือไม่เช่นนั้น ห้องก็ต้องมีความสามารถในการบล็อกเสียงรบกวนจากภายนอกได้ อุณหภูมิภายในห้องและเตียงต้องเหมาะสม บางที่ก็อาจจะมีโปรแกรมหรือเทคโนโลยีเสริมเพิ่มเติมโดยเฉพาะ ที่สามารถช่วยยกระดับคุณภาพการนอนหลับของเราได้ คนที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ หลับยาก ตื่นกลางดึก ตื่นนอนแล้วเหนื่อยล้าไม่สดชื่น รู้สึกง่วงนอนระหว่างวัน Sleep Tourism จะสามารถช่วยเยียวยาได้อย่างแน่นอน

Sleep Tourism เหมาะกับใครบ้าง?

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 3

Sleep Tourism เหมาะทั้งสำหรับคนทั่วไปและผู้ที่มีปัญหาด้านการนอนหลับ สำหรับบุคคลทั่วไปที่กำลังมองหาประสบการณ์การนอนที่แปลกใหม่ในช่วงวันหยุด หรืออยากผ่อนคลายจากความเครียดและความเหนื่อยล้า การหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวันด้วยการนอนหลับก็เป็นอะไรที่น่าลอง ส่วนผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ Sleep Tourism ก็สามารถช่วยให้สุขภาพและการนอนหลับของเราดีขึ้นได้ครับ

ข้อดีของ Sleep Tourism

1. Sleep Tourism ช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับ

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 4

ข้อดีของ Sleep Tourism ประการแรก แน่นอนว่าเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องการนอนหลับครับ สำหรับคนที่มีปัญหานี้อยู่ การได้ท่องเที่ยวเพื่อการนอนหลับเป็นประจำ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ทั้งโรคความดันโลหิตสูง, โรคหลอดเลือดในสมอง, โรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคอ้วน, โรคซึมเศร้า และอื่น ๆ

2. Sleep Tourism ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองและร่างกาย

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 5

Sleep Tourism ทำให้เราได้นอนในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนตลอดทั้งคืน ปริมาณออกซิเจนที่เพิ่มขึ้น จะสามาระช่วยในการคิด การทำงานของสมอง ทำให้มีสมาธิมากขึ้น ช่วยสลายกรดแลคติกในกล้ามเนื้อได้ ทำให้เราหายเมื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ ได้เร็วขึ้น

3. Sleep Tourism ช่วยบรรเทาความเครียดจากการมองเห็นและการได้ยิน

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 6

ความเครียดนั้นอยู่รอบ ๆ ตัวของเราครับ ไม่เว้นแม้แต่ห้องนอนที่เป็นเซฟโซนของเรา บางคนทำงานที่บ้าน แค่มองเห็นภาระงาน ก็อาจทำให้เกิดความกังวล นอนไม่หลับได้แล้วครับ บางคนอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างยุ่งเหยิง มีเสียงรบกวนจากงานปาร์ตี้ของเพื่อนบ้าน และปัญหาอื่น ๆ การออกไป Sleep Tourism จะช่วยให้เราได้พักหายใจ คลายความเครียดได้อย่างแน่นอน

Kave 970×250

4. Sleep Tourism มอบประสบการณ์และความทรงจำที่ไม่เหมือนใคร

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 7 13

Sleep Tourism จะเปิดประสบการณ์ในการนอนหลับที่เราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิตอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสำหรับคนที่มักจะนอนไม่สบาย ปวดเนื้อ เมื่อยตัว ตกหมอน นอนไม่หลับ หลับยาก และปัญหาอื่น ๆ สิ่งนี้จะช่วยให้เราได้รับพลังงานกลับไปทั้งทางร่างกายและจิตใจ เป็นความทรงจำที่ดี และเป็นการใช้เวลาในวันหยุดอย่างคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง 8 14

Sleep Tourism เป็นเทรนด์ที่จะได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างแน่นอนครับ เทรนด์ของการดูแลสุขภาพในช่วงหลังยุคโควิด-19 กำลังมาแรงมากจริง ๆ และการนอนหลับ ก็เป็นหนึ่งในเรื่องของสุขภาพที่เราต้องให้ความสำคัญ ในอนาคต การท่องเที่ยว โรงแรม ที่พักต่าง ๆ จะเริ่มหันมาสนใจเทรนด์นี้กันมากขึ้น นักท่องเที่ยวเชิงนอนหลับอย่างเรา ๆ ก็จะได้มีตัวเลือกมากขึ้นกันอย่างแน่นอนครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเทรนด์ออฟฟิศของคนรุ่นใหม่ แบบไหนดึงดูดให้น่าทำงาน?
ท่องเที่ยวกระแสใหม่ หลงรักโรงแรมที่พักแคร์โลก
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขยายธุรกิจสู่การเปลี่ยนแ...
ข่าวอสังหา
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร้อมอยู่ พร้อมโอน 3 โครงการคุณภาพมาจัดโปรราคาพิเศษสุด จองด่วน! ก่อนปิดโครงการ
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร...
ข่าวอสังหา
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ บนทำเล “ประชาอุทิศ 90” เชื่อมต่อกลางเมือง โซนพระราม 2 สุดสะดวก ในราคาจับต้องได้ เริ่ม 3.89 ล้านบาท
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว-แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ ...
ข่าวอสังหา
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วมงาน โพสต์ปุ๊ป จองปั๊ป รับสูงสุด 1 ล้าน* สร้างรายได้ผ่าน Sansiri Affiliate กับ 27 คอนโดแสนสิริ
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วม...
ข่าวอสังหา
Udon Songkran Festival 2024
UDON SONGKRAN FESTIVAL 2024
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641367793 1328
Untitled 2 32
120-140

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,690,000 บาท
IMG 1638156642 1338
Untitled 2 32
103-136

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,860,000 บาท
IMG 1641372617 5040
Untitled 2 32
103 - 130

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1642600328 6351
Untitled 2 32
145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad