Asset Wise Modiz Ad

รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ (Grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana-Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว

รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ (Grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana-Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
Homeday
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว

โครงการ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ (Grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana-Ratchaphruek) สัมผัสความงดงามที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งความภาคภูมิ คฤหาสน์หรูจากแรงบันดาลใจเมือง MADRID ประเทศสเปน สถาปัตยกรรมหรูอันทรงคุณค่า สะท้อนยุคสมัยของความรุ่งเรือง ถ่ายทอดสู่รายละเอียดของความสง่างาม ราวดั่งต้องมนต์สะกด ผสมผสานสุนทรียภาพของพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ตอบรับทุกความต้องการพร้อมเชื่อมโยงทุกเจนเนอเรชั่นให้ได้ใช้เวลาอันน่าจดจำร่วมกัน พร้อมรองรับฟังก์ชั่น AUTOMATIC GARAGE ที่จอดรถแบบอัตโนมัติ สูงสุดถึง 5 คัน ด้วยการออกเเบบมาเป็นพิเศษทำให้พื้นที่นี้ไม่ได้เป็นเพียงที่จอดรถคันโปรด แต่เปรียบเสมือนโชว์รูมอันภาคภูมิ เอกสิทธิ์ส่วนตัวเพียง 64 หลัง เริ่ม 30 ล้าน

ชื่อโครงการ

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ (Grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana-Ratchaphruek)

เจ้าของโครงการ

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

ถนนชัยพฤกษ์ ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

40-1-6.6 ไร่

จำนวนยูนิต

64 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

Club house, Fitness, Kids’s Room, Co-working Space, Sky Lounge, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสวนส่วนกลาง ขนาด 1 ไร่

ราคาเริ่มต้น

30 ล้านบาท* (มี.ค. 67)

เบอร์โทร

065-505-8555

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

  • รองรับ Automatic garage ทุกหลัง สร้างพื้นที่จอดรถในร่มแบบส่วนตัวพร้อมประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ เพื่อความปลอดภัย และดูแลรักษารถได้อย่างสูงสุด
  • เอกสิทธิ์ส่วนตัวเพียง 64 ครอบครัว ใช้ชีวิตคุณภาพ ท่ามกลางสังคมระดับพรีเมียม
  • ทำเล Rare Item ติดถนนใหญ่เดินทางง่าย ใกล้ห้างสรรพสินค้า ทางด่วน และรถไฟฟ้า 10 นาที ถึงเซนทรัลแจ้งวัฒนะ และ 15 นาที ถึงเซนทรัลเวสวิลล์
  • ส่วนกลาง Facilities ให้มากกว่า ทั้ง Club house, Fitness, Kids’s Room, Co-working Space, Sky Lounge, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสวนส่วนกลาง ขนาด 1 ไร่

ทางเข้าโครงการเป็นแบบ Double Gate ครับ ซุ้มทางเข้าจุดแรกจะอยู่ติดถนนชัยพฤกษ์ เป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ สไตล์ Neo Classic ที่สวยงาม สง่า ด้วยแรงบันดาลใจจากเมืองมาดริด ประเทศสเปน ช่องทางเข้าและออกจะใช้เป็นรั้วเหล็กรางเลื่อน เพื่อความปลอดภัยแน่นหนา ลูกบ้านจะเข้า-ออกตัวโครงการผ่านระบบจดจำป้ายทะเบียน Smart Gate ครับ

ขับเข้ามาจะเจอกับซุ้มประตูโครงการอีกหนึ่งจุด ซึ่งก็ยังคงสไตล์แบบเดียวกันไว้ในสไตล์ Neo Classic ช่องทางเข้า-ออกถูกกั้นด้วยรั้วเหล็กรางเลื่อนเหมือนเช่นเคย ระบบการเข้า-ออกต่าง ๆ ก็เหมือนกันกับซุ้มทางเข้าแรกครับ

ความปลอดภัยรอบโครงการแน่นหนาแน่นอนครับ รั้วรอบโครงการเป็นรั้วทึบ สูง 3 เมตร ต่อด้วยเหล็กแหลมสูงอีก 60 เซนติเมตร ทั่วทั้งโครงการมีกล้อง CCTV ติดตั้งอยู่ทั้งหมด 38 จุด รวมไปถึงมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง คอยดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านครับ

พื้นที่ส่วนกลาง

จากซุ้มทางเข้าที่ 2 ตรงเข้ามาก็จะเจอกับอาคาร Clubhouse สวยงาม สง่า อลังการ ขนาดใหญ่ ต้อนรับเราทันที คอนเซ็ปต์และดีไซน์ของตัวอาคารก็ยังคงมาจากเมืองมาดริดเหมือนเช่นเคย โดยได้รับ Inspiration มาจากพระราชวัง Cibeles นั่นเอง แต่ดีไซน์จะมีการนำมาปรับให้โมเดิร์นมากขึ้น ซึ่งก็สวยงามไปอีกแบบครับ

เข้ามาด้านในตัวอาคาร Clubhouse ก็จะเจอกับพื้นที่ต้อนรับ Double Volume ที่ประดับด้วยแชนเดอเลียร์หรูหรา สง่าสงาม เป็นลำดับแรกเลยครับ ตรงนี้จะเป็นส่วนของ Lobby ที่ให้ลูกบ้านสามารถแวะเข้ามานั่งเล่น นัดพบ หรือใช้รับรองแขกได้เลย

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนอีกหนึ่งจุด ที่ให้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น จัดที่นั่งเอาไว้แบ่งเป็นโซฟาโค้งขนาดใหญ่ ล้อมพื้นที่ห้องหนึ่งฝั่ง พร้อมด้วยอาร์มแชร์ และโต๊ะกลาง ใช้วางขนม เครื่องดื่ม มานั่งเล่นพูดคุยพร้อมกันหลาย ๆ ท่านได้เลยครับ ส่วนอีกมุมหนึ่งก็จะเป็นโต๊ะตัวยาว พร้อมรองรับ 7 ที่นั่ง เอาไว้นั่งทานอาหารด้วยกันตรงนี้ได้เลย ทางโครงการเตรียม Pantry ไว้ให้ มีทั้งบริการน้ำดื่ม ซิงก์ล้างจาน และเตาอบ

อีกหนึ่งห้องของชั้น 1 จะมี Kids’s Room ที่รองรับไว้ให้สำหรับเด็ก ๆ มีทั้งของเล่น มุมนั่งเล่น ทีวี มีบ่อบอลให้ สามารถพาเด็ก ๆ มาใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนที่ห้องนี้ก็ได้เหมือนกันครับ

หรือถ้าอยากให้เด็ก ๆ ได้เคลื่อนไหวร่างกาย ฝึกมัดกล้ามเนื้อต่าง ๆ ด้านนอกตรงนี้ก็มีสนามเด็กเล่น Theme อวกาศรองรับไว้ให้ครับ พื้นทั้งหมดของสนามเด็กเล่นตรงนี้จะเป็นพื้นกันกระแทก เวลาที่เด็ก ๆ วิ่งล้มก็จะช่วยลดการบาดเจ็บได้ดีครับ ภายในมีทั้งสไลด์เดอร์, เชือกปีนป่าย และแทรมโพลีน ให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกอีกด้วย

สระว่ายน้ำของทางโครงการขนาดใหญ่เลยครับ เป็นระบบเกลือ ยาวถึง 20 เมตร แม้จะเป็นสระว่ายน้ำแบบ Outdoor แต่ก็มีโซนที่อยู่ใต้ชายคาด้วยเช่นกัน มาว่ายได้ทุกเวลาเลยครับ ได้บรรยากาศปลอดโปร่ง สบาย ๆ แต่ไม่ร้อนจนเกินไป ภายในสระใส่ฟังก์ชันสระเด็กและจากุซซี่มาให้ด้วย มาใช้งานพักผ่อน ว่ายน้ำเล่นกับลูก ๆ ก็ได้ ใช้งานว่ายออกกำลังกาย หรือจะพักผ่อนนวดตัวด้วยแรงดันน้ำก็ได้เช่นกัน ข้างสระมีพื้นที่ Sun Bed มาให้ด้วย ไว้นอนเอนกายพักผ่อนได้แบบชิล ๆ เลยครับ

มาดูพื้นที่ชั้น 2 ของอาคาร Clubhouse กันบ้างครับ จุดแรกจะเป็น Co-working Space ที่แบ่งมุมนั่งเล่นเอาไว้ให้หลากหลาย ทั้งมุมบาร์แบบหันหน้าออกหน้าต่าง ที่เหมาะกับผู้ใช้งานที่มานั่งทำงานท่านเดียว หรือถ้าต้องการมานั่งคุยงานกัน ก็มีส่วนที่เป็นโต๊ะขนาดใหญ่ให้ครับ หรือถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็จะมีเป็นมุมนั่งที่มี Partition กั้นแยกเป็นห้อง ๆ ให้ จะได้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นมา สำหรับท่านไหนที่ต้องการใช้สมาธิครับ ทุกมุมมีปลั๊กไฟมาให้พร้อมใช้งาน กลางห้องรองรับไว้เป็น Pantry ที่มีน้ำดื่มให้บริการ และมีอ่างล้างมือมาให้ด้วยครับ

ส่วนท่านไหนที่อยากจะใช้สถานที่ในการประชุมงานอย่างเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น หรือต้องการจะคุยงานที่ต้องมีการนำเสนอผ่านหน้าจอ ด้านข้างติดกันก็มีพื้นที่ห้องประชุมส่วนตัวรองรับเอาไว้ให้พร้อมเลยครับ ได้เป็นโต๊ะตัวยาวพร้อมด้วยเก้าอี้นั่ง 9 ที่ และจอทีวีพร้อมใช้งาน

ปิดท้ายชั้น 2 กันที่ห้อง Fitness ของทางโครงการ ที่ภายในให้อุปกรณ์ออกกำลังกายมาครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการในการออกกำลังกายได้ทุกรูปแบบ มาพร้อมบานกระจกขนาดใหญ่สูงเต็ม Floor to ceiling เทควิวสวนและสระว่ายน้ำสวย ๆ ด้านนอกได้เต็มที่ด้วยครับ

ปิดท้ายกันที่สวนบริเวณด้านข้างอาคาร Clubhouse ตรงนี้จะอยู่ฝั่งเดียวกันกับสระว่ายน้ำ มีพื้นที่นั่งเล่นด้านใน Pavilion มาให้ มีทางสำหรับรถเข็นและวีลแชร์ให้สามารถเข้ามาใช้งานพื้นที่นี้ได้ด้วยเช่นกัน ช่วงเวลาเย็น ๆ หลังเลิกงาน สามารถพาเด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นออกกำลังกายกันได้เลย บรรยากาศดีมาก ๆ ครับ

แบบบ้าน : Castellano

รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
  • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 829 ตร.ม.
  • 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 1 ห้องครัว, 1 ส่วนรับประทานอาหาร, 2 ส่วนรับแขก, 1 ส่วนพักผ่อนด้านบน, 2 ห้องแม่บ้าน, สระว่ายน้ำ, 5 ที่จอดรถ

แบบบ้านของทางโครงการ มีให้เลือก 4 ขนาด วันนี้พามาชมกันที่แบบบ้านหลังใหญ่สุด Castellano พื้นที่ใช้สอย 829 ตารางเมตร หลังนี้ฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 5 ที่จอดรถ มาพร้อมสระว่ายน้ำ ได้ 1 ส่วนรับประทานอาหาร 2 ส่วนรับแขก 1 ส่วนพักผ่อนด้านบน และมีห้องสำหรับแม่บ้านให้ถึง 2 ห้องครับ

จากภาพหน้าบ้านตรงนี้ จะเห็นได้เลยว่าหน้าบ้านไม่มีสายไฟเลย สะอาดคลีนตามาก ๆ เนื่องจากทั้งโครงการนำสายไฟร้อยท่อลงดินทั้งหมดนั่นเองครับ

ดีไซน์ของตัวบ้านทุกหลัง มาในสไตล์ Modern Classic เรียบหรู สมฐานะ ประตูทางเข้าด้านหน้าบ้าน เดินสายไฟรองรับระบบอัตโนมัติไว้ให้ ชั้นล่างจะได้สัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic Sensor และ Shock Sensor โรงจอดรถก็จะได้ Motion Sensor และ Wifi Camera มาอย่างละ 1 จุด และรองรับ EV Charger ให้ทุกหลัง

จุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการนี้ต้องยกให้กับโรงจอดรถนี่แหละครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ก็รองรับ Automatic garage ให้ทุกหลัง ด้วยขนาดที่ลึกกว่าโรงจอดรถของบ้านทั่ว ๆ ไป ใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวหรือคนรักรถ จะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน ส่วนพื้นโรงจอดรถมาตรฐานก็จะได้เป็นแบบคอนกรีตแสตมป์ สวยงามมาอยู่แล้วนะครับ ถ้าอยากปรับเปลี่ยนก็สามารถออกแบบได้ตามชอบ

มาดูที่ทางเข้าหลักของตัวบ้านกันครับ ตัวประตูทางเข้าด้านหน้ามาพร้อม Digital Door Lock ออกแบบเป็นเฉลียงขนาดใหญ่ มาพร้อมบันไดทางขึ้น อยู่ใต้ร่มชายคาของตัวบ้าน สามารถใช้งานวางม้านั่งสำหรับนั่งใส่รองเท้าหรือใช้วางร่มก็ได้เช่นกันครับ ด้านข้างเป็นทางลาดเชื่อมต่อโรงจอดรถ รองรับให้สะดวกสำหรับใช้งานวีลแชร์และรถเข็นด้วยครับ

เข้ามาด้านในตัวบ้าน ตรงหน้าเราจะเจอกับ Foyer สูงโปร่งขนาดใหญ่ 6 เมตรก่อนเป็นลำดับแรก มาพร้อมบันไดดีไซน์โค้ง อ่อนช้อย สวยงาม เชื่อมไปยังชั้น 2 ซึ่งบ้านจริงวัสดุปิดผิวของบันไดจะได้เป็นไม้สักนะครับ

ชั้น 1 และชั้น 2 จะสูงอยู่ที่ 3 เมตรครับ เป็นขนาดความโปร่งสูงตามมาตรฐาน มาพร้อมนวัตกรรมภายในบ้านทั้ง Stay Cool หนา 3 นิ้วที่ช่วยลดความร้อน, ระบบ Active Air Quality ที่ช่วยระบายอากาศ และ ระบบ Active Air Flow ที่ช่วยฟอกอากาศ สร้างมาตรฐานการอยู่อาศัยที่ทั้งประหยัดและดีต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอนครับ

จากทางเข้า ทางด้านขวามือจะอยู่ติดกับโรงจอดรถ บ้านจริงจะได้เป็นบานหน้าต่างขนาดใหญ่ มองเห็นรถของเราได้เลย แต่สำหรับบ้านตัวอย่าง ได้ออกแบบทุบส่วนของหน้าต่างออก เพื่อเชื่อมพื้นที่ไปยังด้านใน Automatic garage ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นสังสรรค์ได้อีกหนึ่งจุด

เนื่องจากบ้านตัวอย่างเน้นออกแบบพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นพื้นที่รับแขก จึงไม่ได้ติดตั้งชั้นวางทีวีเอาไว้ให้เราดู แต่เลือกที่จะเจาะผนังส่วนตรงนี้เชื่อมออกไปยังส่วนของห้องนอนชั้น 1 แทน ซึ่งก็ได้ความโฟลว์ของพื้นที่มากขึ้นเช่นกันครับ แล้วแต่จุดประสงค์หลักในการใช้งานของเราได้เลย

ห้องนอนชั้น 1 ของบ้านตัวอย่าง เลือกปรับพื้นที่ให้เป็น Lounge มีมุมโซฟานั่งเล่นพร้อมทีวี และโซนโต๊ะพร้อมเก้าอี้บาร์ ไว้มานั่งเล่นดื่มสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้ครับ เนื่องจากห้องนี้ มีประตูเชื่อมออกไปยังส่วนของสระว่ายน้ำได้ เหมาะจะทำเป็นห้องสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ หรือรองรับไว้สำหรับปาร์ตี้ได้เลย

แต่จริง ๆ แล้วตัวบ้านเปล่า จะออกแบบห้องนอนชั้นล่างนี้ ให้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ พื้นห้องบ้านจริงเป็นพื้นลดแรงกระแทก Shock Absorption Floor ช่วยลดความรุนแรงจากการบาดเจ็บเวลาล้มได้ดีครับ

พื้นที่วางเตียง รองรับเตียงขนาด 6 ฟุตได้ครับ เนื้อที่ภายในห้องเหลือเพียงพอสำหรับการบิลต์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานสำหรับ 2 ท่านได้สบาย ๆ ผู้สูงอายุ 2 ท่านสามารถอยู่อาศัยด้วยกันภายในห้องนี้ได้อย่างลงตัวเลยครับ

และแน่นอนว่าห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ก็ต้องมาพร้อมห้องน้ำในตัวที่ใช้งานได้ง่าย รองรับการใช้งานของวีลแชร์ด้วยพื้นที่ไร้ทางต่างระดับ มาพร้อมราวจับพยุงในทุกจุดสำคัญ ทั้งบริเวณโถสุขภัณฑ์และภายในโซน Shower

กระจกห้องน้ำได้หน้าบานกว้างขนาดใหญ่ อ่างล้างหน้าก็มาพร้อมท็อปอ่างที่มีพื้นที่สำหรับวางของ และด้านใต้ก็บิลต์อินชั้นวางมาให้ด้วยครับ สำหรับแบรนด์สุขภัณฑ์ของทางโครงการ โถสุขภัณฑ์จะเป็นของทางแบรนด์ TOTO ก๊อกน้ำและฝักบัวจาก Grohe ครับ

พามาชมสระว่ายน้ำด้านนอกกันครับ บ้านจริงเราจะได้สระว่ายน้ำตามแบบบ้านตัวอย่างนี้เลยครับ ตัวสระขนาดอยู่ที่ 9.6 × 2.8 เมตร ระบบเกลือ ใช้งานออกกำลังกายได้ด้วยระบบว่ายทวนน้ำ พื้นที่รอบสระสามารถออกแบบเพิ่มเติมให้รองรับกับฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการได้เลยครับ อย่างบ้านตัวอย่างก็ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนเอาไว้ ช่วงเย็นอากาศดี ๆ มานั่งชิล ๆ ด้านนอกนี้ได้เลยครับ

ย้อนกลับมาที่ Foyer ภายในบ้านกันอีกครั้งครับ ฝั่งขวามือจากทางเข้า ถัดไปจากบันไดทางขึ้น จะเป็นส่วนรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ที่รองรับโต๊ะยาวได้ทุกขนาด ใครที่มีแขก มีกลุ่มเพื่อน ตรงนี้รองรับได้มากกว่า 10 ที่นั่งแน่นอนครับ

บ้านตัวอย่างวางไว้ดูเอาไว้ทั้งหมด 12 ที่นั่ง มาพร้อม Pantry บริเวณหัวโต๊ะ เอาไว้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มเวลามีงานเลี้ยงได้สะดวกสบายดีเลยครับ

ถัดเข้าไปด้านในสุดจะเป็นส่วนของพื้นที่ครัวปิดของตัวบ้านครับ ด้านข้างตรงนี้มี Powder Room สำหรับรองรับแขกเอาไว้ให้ โถสุขภัณฑ์จะให้ไว้เป็นระบบอัตโนมัติด้วยครับ

ด้านหน้าส่วนครัวมีห้องเก็บของมาให้หนึ่งจุดครับ ภายในครัวบ้านจริงจะได้เป็นห้องเปล่านะครับ เราสามารถออกแบบดีไซน์ของครัวให้ตรงตามสไตล์ที่ชอบได้เลย 

โดยขนาดพื้นที่ของครัวนั้น สามารถรองรับบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวทรง U ได้เต็มพื้นที่ครับ ผู้สูงอายุสามารถเข้ามาใช้งานพื้นที่ได้สะดวกปลอดภัย ไร้ทางต่างระดับเช่นเดียวกับห้องน้ำของห้องนอนชั้น 1 เลยครับ

การใช้งานครัว สามารถใช้งานพร้อมกันมากกว่า 2 คนได้สบาย ๆ เคาน์เตอร์ครัวรองรับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ มีพื้นที่เตรียมอาหารได้เพียงพอ ใส่ตู้เย็นขนาดใหญ่ 2 ประตูได้ลงตัวครับ ภายในห้องได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่มาด้วย ช่วยรับแสง ระบายกลิ่น และระบายอากาศได้ในตัว

ตรงข้ามกับประตูห้องเก็บของด้านหน้าห้องครัว จะเป็นประตูเชื่อมออกไปยังส่วนของห้องแม่บ้าน 2 ห้อง มาพร้อมพื้นที่วางเครื่องซักผ้า ห้องซักรีด และห้องน้ำพร้อมเลยครับ แม่บ้านสามารถอยู่ในพื้นที่ของตัวเองได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่รบกวนความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านอย่างแน่นอน

เดินขึ้นบันไดมาชมต่อกันที่พื้นที่ชั้น 2 ครับ พื้นทั้งหมดของชั้น 2 จะเปลี่ยนเป็นพื้นปาเก้ไม้สักมีเข้ม เรียบหรู สวยงามเลยครับ ชั้นนี้ได้สัญญาณกันขโมย Magnetic Sensor มาด้วย เพิ่มความอุ่นใจได้แน่นอน

โถงบันไดขนาดใหญ่มาก ๆ กั้นห้องเพิ่มได้สบายเลยครับ ออกแบบใช้พื้นที่เป็นฟังก์ชันที่ชอบได้อย่างอิสระ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานได้เลยครับ อย่างบ้านตัวอย่างก็ทำไว้เป็นมุมห้องทำงาน กั้นพื้นที่ด้วยชั้นวางของ บังสายตาแบบมีลูกเล่น ให้ไม่เปิดโล่งจนเกินไป แต่ก็ไม่ทึบจนเกินไป

ห้องนอนของชั้นนี้มีทั้งหมด 4 ห้อง แบ่งเป็น Master Bedroom และห้องนอนรองอีก 3 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องจะได้รูปแบบของแปลนและขนาดที่แตกต่างกันครับ มีทั้งห้องที่อยู่ฝั่งหน้าบ้าน หลังบ้าน และห้องหน้ากว้างที่กินพื้นที่ตั้งแต่ส่วนหน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน

จะเริ่มพามาดูจากห้องที่เล็กที่สุดกันครับ ห้องนี้ถึงจะได้ชื่อว่าเล็กที่สุดจากบรรดาทุกห้อง แต่ขนาดภายในสามารถวางเตียง 6 ฟุตได้สบาย ๆ เลยครับ ห้องนี้จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ได้วิวเดียวกันกับ Master Bedroom พื้นที่รอบเตียงสามารถใส่ได้ทั้งโต๊ะหัวเตียง, โต๊ะทำงาน และชั้นทีวีปลายเตียง โดยยังเหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้สามารถเดินเข้า-ออกแต่ละส่วนได้อย่างคล่องตัว

ถึงจะเป็นห้องที่เล็กที่สุด แต่ตัวห้องก็มีพื้นที่ให้สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet ขนาดใหญ่ L-Shape พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งได้สบาย ๆ เลยครับ สำหรับการจัดเก็บเสื้อผ้าของผู้ใช้งาน 1 ท่าน ถือว่าเพียงพออย่างแน่นอน

และแน่นอนว่าห้องนี้มาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วยครับ ขนาดห้องน้ำถือว่าโปร่งโล่ง ใช้งานได้แบบสบาย ๆ เลย ได้ท็อปอ่างขนาดใหญ่ มีชั้นวางและเก็บของใต้อ่างล้างหน้ามาให้ พื้นที่หน้ากระจกก็เป็นลักษณะ Drop Wall ขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มพื้นที่วางของได้อีกจุด ด้านในส่วนอาบน้ำ ได้กระจกรับแสงและระบายอากาศขนาดใหญ่ มี Drop Wall สำหรับวางของมาให้ 3 ชั้น ใช้วางขวดสบู่แชมพูต่าง ๆ ได้เลย ถ้าอยากกั้นพื้นที่แยกส่วนเปียก-แห้งก็สามารถเพิ่มฉากกั้นให้เป็นสัดส่วนได้เองครับ

ห้องต่อมาจะเป็นห้องนอนที่มีขนาดใหญ่เพิ่มมากขึ้นครับ ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ฝั่งหลังบ้าน ก็จะได้ในเรื่องของความสงบมากเป็นพิเศษ เตียงขนาดใหญ่วางได้เหมือนเดิมเลยครับ 6 ฟุตรองรับได้สบาย ๆ พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน มุมนั่งทำงาน หรือจะบิลต์อินชั้นวางทีวีปลายเตียงเพิ่มเติมก็ยังได้ จากขนาดของตัวห้อง จริง ๆ ก็สามารถเทียบเท่ากับ Master Bedroom ของบ้านเดี่ยวมาตรฐานได้เลยครับ

ตัวห้องได้พื้นที่สำหรับบิลต์อิน Walk-in Closet มาเหมือนเช่นเคย สามารถใส่ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้หนึ่งฝั่ง ส่วนอีกด้านทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งเข้ามุมรับกันได้พอดีเลยครับ ตัวห้องน้ำฟังก์ชันจะเหมือนกันกับห้องก่อนหน้านี้เลยครับ ต่างกันที่แปลนและองค์ประกอบบางส่วนเล็กน้อย แต่ยังให้ขนาดที่ค่อนข้างโปร่งโล่ง สบาย ๆ และได้พื้นที่วางของมาเยอะเหมือนเดิมเลยครับ

ส่วนห้องนอนรองขนาดใหญ่ที่สุด จะเป็นห้องแปลนหน้ากว้าง ที่กินพื้นที่ตั้งแต่ฝั่งหน้าบ้านจรดด้านหลังบ้าน ขนาดถือว่าใหญ่มาก ๆ เลยครับ ไซซ์ถือว่าใหญ่ใกล้เคียงกับ Master Bedroom ของตัวบ้านเลยก็ว่าได้ สามารถอยู่ 2 คนได้สบาย ๆ เลย

เรื่องของพื้นที่ใช้สอยภายในไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ใส่ฟังก์ชันได้จัดเต็มมาก ๆ ฝั่งพื้นที่วางเตียงอยู่เชื่อมกับระเบียงหน้าบ้าน ขนาดพอสมควรครับ สามารถปลูกต้นไม้กระถางใหญ่ได้เลย บ้านตัวอย่างวางตกแต่งให้ดูเป็นเตียงนอนใหญ่ขนาด 6 ฟุต จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่เหลือรอบเตียงให้ใช้งานได้เยอะมาก ๆ ครับ

บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูทั้งโต๊ะหัวเตียงสองฝั่ง และม้านั่งขนาดใหญ่ปลายเตียง ตรงข้ามกันฝั่งผนัง บิลต์อินไว้เป็นชั้นทีวี พร้อมชั้นวางของและโต๊ะอเนกประสงค์ในตัว ใช้วางของเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้สวยงามลงตัวเลยครับ

พื้นที่กลางห้องข้างเตียง ทำเป็นมุมนั่งเล่น วางเป็นโซฟาขนาดเล็กพร้อมโต๊ะข้างไว้อีก 1 จุด ไว้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ ทานขนมได้เลย

ส่วนด้านใน ฝั่งขวามือจากทางเข้าห้อง ทางโครงการบิลต์อิน Walk-in Closet ขนาดใหญ่ให้ดูเป็นไอเดีย ขนาดพื้นที่จัดเก็บรองรับ 2 คนได้แน่นอนครับ แต่ถ้าใครจะให้เป็นห้องอยู่คนเดียวก็ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้าเยอะเป็นพิเศษ พื้นที่ตรงนี้ก็ออกแบบให้ใช้งานจัดเก็บได้อย่างเพียงพอ

ห้องน้ำภายในของห้องนี้พิเศษขึ้นมาจาก 2 ห้องก่อนหน้าครับ โดยจะได้ในส่วนของอ่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามาด้วย เป็นของแบรนด์ Kasch นั่นเองครับ อ่างล้างหน้าก็ได้พื้นที่ท็อปอ่างกว้าง ใช้วางของได้เยอะและสะดวกสบาย ด้านใต้มาพร้อมชั้นวางของเหมือนเช่นเคย และยังได้บานหน้าต่างรับแสงระบายอากาศขนาดใหญ่พิเศษมาอีกด้วยครับ หันมาที่อีกฝั่งหนึ่ง ฝั่งนี้ส่วนของโถสุขภัณฑ์จะได้เป็นระบบอัตโนมัติ ด้านหลังมี Drop Wall เล็ก ๆ ไว้ใช้วางพวกเครื่องหอมได้ ส่วน Shower Box ทางโครงการก็กั้น Partition มาให้เรียบร้อยสวยงามแบบบ้านตัวอย่างเลยครับ ด้านในได้มาทั้ง Rain Shower และ Hand Shower ใช้งานได้พิเศษมากขึ้นแน่นอน

มาปิดท้ายกันที่ Master Bedroom ครับ ห้องนี้จุดเด่นแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือความสูงจากพื้นถึงเพดานของห้องนี้ครับ โดยปกติแล้วห้องอื่น ๆ จะได้มาอยู่ที่ 3 เมตร แต่ห้องนี้ให้เพิ่มขึ้นไปอีก สูงมากถึง 4.5 เมตร ด้วยเหตุนี้ห้องนี้จึงโปร่งและโอ่โถง มากเป็นพิเศษเลยครับ

และแน่นอนว่า Master Bedroom ก็ต้องมาคู่กับระเบียงส่วนตัวครับ ห้องนี้ได้ระเบียงขนาดใหญ่ สามารถออกไปใช้งานได้จริง บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นทั้งพื้นที่ปลูกต้นไม้ พื้นที่นั่งเล่นสบาย ๆ รับลม และมุมเล่นโยคะ

กลับเข้ามาดูด้านในตัวห้องกันต่อ พื้นที่วางเตียงติดระเบียงตรงนี้ มีความกว้างและความยาวเหลือเยอะมาก ๆ แม้จะวางเตียงขนาดคิงไซซ์ 6 ฟุตลงไปแล้ว พื้นที่ปลายเตียงก็ยังสามารถจัดชุดโซฟา วางชั้นทีวี โต๊ะกลางต่าง ๆ ทำเป็นมุมนั่งเล่น ดูหนัง เล่นเกม แบบส่วนตัวในห้องนอนได้เลย บ้านจริงเราสามารถปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอื่น ๆ ตามความต้องการได้เลยครับ

ถัดเข้าไปด้านหลังพื้นที่วางเตียงจะเป็นส่วนของพื้นที่ที่รองรับไว้สำหรับการบิลต์อิน Walk-in Closet ครับ สามารถใส่บานตู้ขนาดใหญ่ได้ถึง 3 ฝั่ง พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง แบ่งใช้งานจัดเก็บสำหรับ 2 ท่านได้อย่างลงตัวแน่นอน

Master Bathroom เชื่อมต่อจาก Walk-in Closet ขนาดใหญ่สมชื่อ ห้องนี้จะเป็นห้องน้ำที่ได้พื้นที่ขนาดใหญ่ และได้ฟังก์ชันมาครบครันมากที่สุดในบรรดาทุกห้องครับ เข้ามาถึง ตรงข้ามเราจะเป็นโถสุขภัณฑ์อัตโนมัติที่อัปสเป็กขึ้นมาจากห้องอื่น ๆ กั้นพื้นที่ด้วย Partition เป็นสัดส่วนเอาไว้อย่างดี มีหน้าต่างบานกระทุ้งอยู่ด้านหลัง เปิดระบายอากาศเฉพาะของห้องสุขานี้ได้เลย

ติดกันด้านข้าง จะเป็นอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ สามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 ท่าน รอบอ่างมีพื้นที่สำหรับวางของได้ครับ ใช้วางเครื่องหอม ขวดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เลย ด้านข้างฝั่งผนังให้เป็นหน้าต่างบานสไลด์ขนาดใหญ่มาเลยครับ ใช้งานเปิดรับแสงส่องสว่างให้ห้องน้ำโอ่โถงได้เป็นอย่างดี หรือจะเปิดระบายอากาศและความชื้นภายในห้องน้ำก็ได้เช่นกัน

ด้านในสุด ติดกับอ่างอาบน้ำ จะเป็น Shower Box ที่ด้านในให้มาทั้ง Rain Shower, Hand Shower และ Drop Wall สำหรับวางของ 3 ชั้น ฝั่งตรงข้าม ขวามือจากประตูทางเข้า จะเป็นอ่างล้างหน้า His & Her ที่ฝังตัวอ่างไว้ในเคาน์เตอร์สวยงามเลยครับ ท็อปอ่างมีพื้นที่วางของเยอะมาก ๆ สามารถแบ่งพื้นที่วางของสำหรับ 2 ท่านได้อย่างลงตัว ใต้อ่างให้พื้นที่เก็บของบิลต์อินมาด้วย รับรองว่าสามารถซ่อนขวดผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ไม่รกสายตาได้แน่นอน

แบบบ้าน : Catalan

  • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 647 ตร.ม.
  • 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 2 ส่วนรับแขก, 1 ส่วนพักผ่อนด้านบน, 1 ส่วนรับประทานอาหาร, 1 ห้องครัว, 2 ห้องแม่บ้าน, 5 ที่จอดรถ

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

ภาพบรรยากาศแบบบ้าน Catalan
แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์