รีวิว ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ติดโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ

รีวิว ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ติดโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ
Homeday
ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) FB WEB 1200x800

โครงการ ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden) บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง คูน เอสเตท กับ Asia International School Limited (AISL) โครงการอยู่ที่ทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ และมีทางเดินเท้าเชื่อมเข้าสู่โรงเรียนโดยไม่ต้องผ่านถนนใหญ่ อีกทั้ง ที่ตั้งโครงการสามารถเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบายโดยทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) และรถไฟฟ้าสายสีแดง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสนามบินดอนเมือง สนามกอล์ฟ ห้างสรรพสินค้า และ Neighborhood Mall นับเป็นคอมมิวนิตี้ต้นแบบเพื่อการศึกษาและการใช้ชีวิตอย่างลงตัว เหมาะสำหรับทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือการลงทุนในระยะยาวอีกด้วย

ชื่อโครงการ

ไฮด์พาร์ค การ์เด้น (Hyde Park Garden)

เจ้าของโครงการ

บริษัท คูน เอสเตท จำกัด

ที่ตั้งโครงการ

ประชาอุทิศ 19 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

52 ไร่

จำนวนยูนิต

61 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ, สวนขนาดใหญ่, ห้องออกกำลังกาย, ห้องประชุม, พื้นที่อ่านหนังสือ, ห้องสำหรับจัดปาร์ตี้, ห้องซ้อมดนตรี ฯลฯ

ราคาเริ่มต้น

38 ล้านบาท* (ต.ค. 66)

เบอร์โทร

082 491 6166

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

 • เสมือนพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท กับการวางบ้านหันทิศเหนือทิศใต้รับลม ไม่รับแดด พร้อมที่จอดรถสูงถึง 5 คัน ระบบไฟรองรับ EV charger และจัดเตรียมลิฟท์ส่วนตัวไว้ภายในบ้าน โดยแบ่งฟังก์ชันแต่ละห้องไว้อย่างลงตัว พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในบ้าน*
 • ติดโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ และมีทางเดินเท้าเชื่อมเข้าสู่โรงเรียนโดยไม่ต้องผ่านถนนใหญ่
 • ใกล้ทางยกระดับอุตราภิมุขและรถไฟฟ้าสายสีแดง สามารถเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
 • รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสนามบินดอนเมือง สนามกอล์ฟ ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้าใกล้บ้าน
 •  
  •  

พื้นที่ส่วนกลาง

คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่มีฟังก์ชันให้สมาชิกครอบครัวใช้งานได้จริง สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือยาว 25 เมตรพร้อมสระเด็ก สวนขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 5 ไร่ และถนนเลนพิเศษสำหรับจักรยานเพื่อเด็ก ๆ สามารถขี่จักรยานไปโรงเรียนผ่านทางพิเศษที่เชื่อมกับประตูโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ห้องออกกำลังกาย สตูดิโอสำหรับคลาสโยคะ พิลาทิส และบัลเลต์ ห้องประชุม พื้นที่อ่านหนังสือ ห้องสำหรับจัดปาร์ตี้ และห้องซ้อมดนตรี เป็นต้น

พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อยู่บริเวณทางเข้า Clubhouse

สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ กว้าง 8 เมตร ยาว 25 เมตร ขนาดลงตัวสำหรับการออกกำลังกาย

พื้นที่รอบสระสีมุมนั่งเล่นพักผ่อนให้เลือกหลากหลาย เอนกายผ่อนคลายสบาย ๆ ได้เลย

มีศาลากลางน้ำ อยู่ติดกับสระเด็ก ไว้ให้ผู้ปกครองเฝ้าได้อย่างใกล้ชิด

ห้องออกกำลังกายชั้น 2 ขนาดใหญ่ รองรับเครื่องเล่นและอุปกรณ์ออกกำลังกายครบทุกรูปแบบ

กระจกใส บานใหญ่รอบทิศทาง ออกกำลังกายพร้อมพักผ่อนไปกับวิวธรรมชาติร่มรื่น

Yoga studio พร้อมกระจกเงา สามารถเข้ามาใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัว

Terrace 1 หรือพื้นที่พักผ่อนกึ่ง Outdoor บริเวณชั้น 2 อยู่ติดกับห้องออกกำลังกาย

มีมุมโซฟาให้ลูกบ้านสามารถแวะมานั่งเล่นพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศได้

Co-working space หรือ Study area อยู่ติดกับ Terrace 1

เด็กนักเรียนและวัยทำงาน สามารถมาเปลี่ยนบรรยากาศในการนั่งทำงานหรือการบ้านได้

พื้นที่รองรับปลั๊กไฟและ Wi-Fi ให้พร้อมใช้งาน

Private rooms สามารถใช้งานเป็นห้องประชุมหรือห้องทำงานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวได้

One band room & two music rooms ห้องซ้อมดนตรีสำหรับซ้อมวงและซ้อมเดี่ยว

แบบบ้าน : TYPE L บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 659 ตร.ม.
 • 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 5 ที่จอดรถ, 2 ห้องแม่บ้าน, สระว่ายน้ำ, ลิฟต์โดยสาร

แบบบ้านของทางโครงการ Hyde Park Garden มีทั้งหมด 3 ขนาด แบ่งออกเป็น Type M, Type L และ Type XL ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวกันให้ชม 2 แบบบ้าน คือ Type M และ Type L ด้วยเริ่มจากหลังใหญ่อย่าง Type L กันก่อนเลย

บ้าน Type L เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 659 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชัน 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 5 ที่จอดรถ, 2 ห้องแม่บ้าน, สระว่ายน้ำ และลิฟต์โดยสาร 

Facade ของบ้านทุกหลังมีความโดดเด่นด้วยระแนงลวดลายไม้ที่ทำมาจากวัสดุอะลูมิเนียม ให้บรรยากาศโดยรวมดูมีความอบอุ่น โฮมมี่มากยิ่งขึ้น และเข้ากับต้นไม้ที่ปลูกรอบบ้านได้เป็นอย่างดีครับ

บ้าน Type L บริเวณโรงจอดรถ ทางโครงการติดตั้ง EV Charger มาให้ถึง 2 จุด เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวก เนื่องจากแบบบ้านหลังนี้รองรับการจอดรถได้สูงสุดถึง 5 คันนั่นเองครับ ส่วนแบบบ้าน Type XL ก็จะได้มา 2 จุดเช่นเดียวกัน

ชานพักทางเข้าหลัก ซ้ายมือจะเป็นพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ ประตู 2 หน้าบาน สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำสวนและอุปกรณ์ดูแลรถต่าง ๆ ซึ่งตัวหน้าบานจะทำมาจากไม้ เป็นบานสไลด์ เปิดได้ 2 ทาง ดีไซน์ออกมาให้เข้ากับประตูทางเข้าหลักที่อยู่ทางด้านขวาได้อย่างลงตัว

ตัวบ้านประตูทางเข้าหลัก จะได้กลอนเป็นแบบ Digital Door Lock สามารถเปิดฝั่งขวาบานเล็กเพิ่มเติมได้ ในกรณีที่ต้องการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เข้าด้านใน

พื้นที่กลางบ้าน ทางโครงการออกแบบให้เป็นพื้นที่สวนสีเขียว ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากด้านในบ้าน ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย สบายตา ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในชีวิตประจำวัน เสมือนได้รับการพักผ่อนไปในตัว

ก้าวเข้ามาภายในตัวบ้าน จะเจอกับพื้นที่โถงทางเดินที่เชื่อมไปยังส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้าน ขวามือจะเป็นบานกระจกขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับวิวสวน ซึ่งเราสามารถวางม้านั่งสำหรับนั่งใส่รองเท้าที่บริเวณนี้ได้เลยครับ

ส่วนทางด้านซ้ายมือ จะเป็นพื้นที่ห้องเก็บของขนาดใหญ่ ใช้งานเป็นห้องเก็บรองเท้าสำหรับสมาชิกในบ้านได้เลย ด้วยเนื้อที่ภายใน สามารถบิลต์อินชั้นวางและบานตู้ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว หยิบใช้งานได้สะดวกแน่นอนครับ

ตรงถัดเข้ามา ซ้ายมือติดกับห้องเก็บของ จะเป็นลิฟท์โดยสารและบันไดทางขึ้นตามลำดับ ตัวลิฟท์ของทางโครงการจะใช้เป็นแบรนด์ Mitsubishi ความจุ 450 กิโลกรัมเหมือนกันทุกแบบบ้าน ส่วนบันไดทางขึ้นก็ให้ไฟส่องสว่างบริเวณทางเดินมาด้วยครับ เดินขึ้น-ลงในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

ขวามือตรงข้ามกับลิฟท์โดยสารและบันได จะเป็น Double Volume Living Room ขนาดใหญ่โอ่โถงมาก ๆ สูงถึง 5.8 เมตร

บริเวณพื้นของชั้น 1 ทั้งหมด จะได้พื้นเป็นวัสดุกระเบื้องพอร์ซเลน สวยงาม หรูหรา กระจกรับแสงธรรมชาติและวิวทั้งหมดทำมาจากกระจกนิรภัยเทมเปอร์ ห้องนี้รับทั้งวิวสวนกลางบ้านและวิวสระว่ายน้ำ สวยงามลงตัว จัดวางมุมนั่งเล่นได้อย่างอิสระ ได้ความโปร่งแบบ Open Space แต่ก็รู้สึกอบอุ่นลงตัวไปด้วยในทีเดียวกัน

พื้นที่สำหรับติดตั้งทีวี สามารถบิลต์อิน Partition ตามแบบบ้านตัวอย่างได้เลยนะครับ สามารถใส่จอขนาดใหญ่ได้เต็มที่ บ้านไม่ดูทึบจนเกินไป ได้ความเป็นสัดส่วนแยกจากตัวโถงทางเดินมากขึ้นอีกด้วย

พื้นที่ถัดเข้าไปด้านในติดกับ Living Room จะเป็นพื้นที่ของ Western Kitchen ที่สามารถใส่ Pantry Area และ Dining Area ได้ในตัว 

บ้านตัวอย่างออกแบบให้มีทั้งฝั่งของเคาน์เตอร์ครัวและไอส์แลนด์ครัว สามารถทำอาหารง่าย ๆ สไตล์ฝรั่ง หรืออบขนมก็เหมาะ ใช้เวลาร่วมกับเด็ก ๆ ไปด้วยในตัวได้เลย หรือจะจัดปาร์ตี้ก็สะดวก พื้นที่เชื่อมโยงทั้งห้องนั่งเล่นและสระว่ายน้ำเลยครับ

พื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร จัดวางเป็นโต๊ะตัวยาวพร้อมชุดเก้าอี้ขนาด 6-8 ที่นั่งได้อย่างลงตัว ทานข้าวไปดูทีวีไปด้วยก็ได้ แถมยังรับวิวสวย ๆ นอกตัวบ้านได้ทั้งสองฝั่งเลย

ติดกับมุมนั่งรับประทานอาหาร จะมีครัวไทยรองรับไว้ให้อยู่ครับ ห้องนี้ได้เคาน์เตอร์ครัวมาพร้อม ติดตั้งเตา 4 หัว, ฮู้ดระบายอากาศ, ซิงก์ล้างจานมาให้อย่างดี พร้อมด้วยผนัง Backsplash ซึ่งเราสามารถเพิ่มเติมพื้นที่จัดเก็บด้วยบานตู้แขวนผนังเพิ่มเติมเองได้ครับ ใช้งานทำอาหารที่มีกลิ่นได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลกลิ่นรบกวนไปยังพื้นที่พักผ่อนด้านนอก พื้นที่ที่อยู่เชื่อมกันจะเป็นห้องซักรีดและพื้นที่ของห้อง Maid ครับ แยกออกจากตัวบ้าน ได้ความ Private ในการอยู่อาศัยร่วมกัน

และที่ชั้นนี้ก็มีอีกหนึ่งมุม อยู่ด้านในสุดของตัวบ้าน เป็นห้องอเนกประสงค์วิวสระว่ายน้ำ สามารถใช้งานเป็นห้องทำงานส่วนตัว หรือใช้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน เฝ้าเด็ก ๆ ว่ายน้ำจากในร่มก็ได้ครับ

ตรงข้ามกับห้องอเนกประสงค์จะเป็น Powder Room ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างแนบเนียน ตัวบานประตูทางเข้าจะไม่ได้หันไปในทิศทางที่ Living Room มองเห็น ให้ความสวยงามและความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ภายในจะได้อ่างล้างหน้าขนาดกว้างเต็มพื้นที่ มาพร้อมบานตู้สำหรับเก็บของด้านใต้ พื้นที่บริเวณท็อปเคาน์เตอร์สามารถใช้วางเครื่องหอมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่ ติดกันจะเป็นโถสุขภัณฑ์ครับ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำทุกชิ้นมาจากแบรนด์คุณภาพ Kohler และ TOTO เหมือนกันทุกห้องและทุกแบบบ้านครับ

ขึ้นมาดูต่อกันที่ชั้น 2 ครับ เดินขึ้นมาถึง ขวามือจะเจอกับระเบียงขนาดใหญ่ ใช้งานเป็นมุมนั่งเล่น จัดปาร์ตี้ ทานชาบูปิ้งย่างบรรยากาศดาดฟ้ากันได้เลย

ส่วนซ้ายมือจากบันไดทางขึ้น จะเป็นส่วนของลิฟท์และบันไดทางขึ้นชั้น 3 ครับ

วัสดุพื้นทั้งหมดบริเวณชั้นนี้จะใช้เป็น Engineering Wood ทั้งหมดครับ โถงทางเดินจะแบ่งออกเป็นฝั่งซ้าย และทางตรงไป พื้นที่ตรงกลางจะเป็นส่วน Double Volume ที่เชื่อมต่อกับ Living Room ด้านล่าง เชื่อมต่อพื้นที่ชั้น 2 ให้ได้รับแสงและใกล้ชิดกับสมาชิกในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

ส่วนแรกเราจะพามาสำรวจจากโถงทางซ้ายมือกันก่อน ห้องนี้เป็น Study Room และ Bedroom 4 ที่เราสามารถเลือกออกแบบได้ตามใจชอบ โดยบ้านตัวอย่างเลือกออกแบบให้ห้องนี้ เป็นห้องที่ทีทั้งมุมโต๊ะและเปียโน มาพร้อมชั้นวางของ เหมาะจะทำเป็นห้องซ้อมดนตรีและห้องทำการบ้านของเด็ก ๆ

แม้จะเป็นห้องที่รองรับไว้สำหรับ Bedroom 4 แต่ด้วยขนาดของเนื้อที่แล้ว สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้อย่างไม่มีปัญหาครับ แถมยังได้วิวสระว่ายน้ำหลังบ้านอีกด้วย

ภายในตัวห้องได้ห้องน้ำส่วนตัวมาภายใน ถือเป็น Bathroom 4 ของตัวบ้าน ภายในแบ่งโซนการใช้งานมาเป็นสัดส่วน ซ้ายมือจากทางเข้าเป็น Shower Box มาพร้อม Partition กระจกนิรภัยบานเปิดอย่างดี ภายในให้มาทั้ง Rain Shower และ Hand Shower ตรงข้ามประตูทางเข้าจะเป็นส่วนของอ่างล้างหน้าพร้อมบานเก็บของด้านใต้ ขวามือเป็นมุมสำหรับโถสุขถัณฑ์อยู่ติดกับหน้าต่างระบายอากาศครับ

มาดูห้องที่อยู่ทางโถงอีกฝั่งกันบ้างครับ พื้นที่ทางเดินตรงส่วนนี้ เราสามารถเพิ่มชั้นวางของ ประดับเครื่องหอม ต้นไม้ต่าง ๆ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับทางเดินได้นะครับ พื้นที่ด้านในสุดจะแบ่งเป็นห้องทางซ้ายและห้องทางขวาที่ประตูทางเข้าอยู่ตรงข้ามกัน คือห้อง Bedroom 2 และ Bedroom 3 ตามลำดับครับ

Bedroom 2 ซ้ายมือ ห้องนี้ภายในแบ่งส่วนการใช้งานออกเป็นทั้งหมด 3 ส่วน คือส่วนของพื้นที่วางเตียง, พื้นที่แต่งตัว และ Bathroom 3 เมื่อเข้าไปภายใน เราจะมายืนอยู่บริเวณพื้นที่สำหรับวางเตียงก่อน

พื้นที่วางเตียงอยู่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ รับวิวสระ ขนาดสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 6 ฟุต สามารถใส่ฟังก์ชันเพิ่มเติมได้ครบ ใส่โต๊ะหัวเตียงสำหรับวางของและโคมไฟได้ทั้งสองฝั่ง หรือจะเลือกวางแค่ฝั่งเดียวแต่ไซซ์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ครับ

พื้นที่ปลายเตียงยังเหลือให้ใช้งานอีกค่อนข้างเยอะเลย สามารถแขวนทีวี พร้อมวางโซฟาและโต๊ะกลาง ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวได้เลย เหลือพื้นที่ให้สามารถเดินเข้า-ออกได้อย่างคล่องตัวด้วยครับ

หรือใครจะปรับเปลี่ยนเป็นมุมโต๊ะนั่งทำงานอ่านหนังสือปลายเตียงก็ได้เช่นกัน เหลือพื้นที่สำหรับใส่เก้าอี้นั่งทำงาน เลื่อนเข้า-ออกได้ ไม่ติดขัดแน่นอนครับ

โซนแต่งตัวจะอยู่ฝั่งด้านข้างเตียงครับ สามารถกั้น Partition ปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ภายในสามารถใส่ Walk-in Closet ได้สองฝั่ง บ้านตัวอย่างทำฝั่งหนึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าบ้านเปิด ส่วนพื้นที่อีกฝั่งทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งครับ

Bathroom 2 อยู่ถัดเข้าไปจาก Walk-in Closet พื้นที่ภายในแบ่งสัดส่วนการใช้งานและได้ชุดสุขภัณฑ์มาเหมือนกับ Bathroom 4 ครับ แต่จะมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อย ตรงบริเวณท็อปอ่างล้างหน้าของห้องนี้ จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า รวมไปถึงตัวบานกระจกเงาก็กว้างกว่าด้วยครับ

มาต่อที่ Bedroom 3 กันครับ แปลนของห้องนี้ค่อนข้างมีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากตัวห้องน้ำของห้องนี้ จะอยู่ฝั่งผนังเดียวกันกับ Bedroom 2 ทำให้เข้ามาถึง ซ้ายมือก็จะเจอกับห้องน้ำก่อนเลยครับ ทางโครงการเลือกออกแบบตัว Shower Box ของห้องนี้ให้เป็น Sexy Bath เหมือนกับห้องพักในรีสอร์ท ทำให้ภาพรวมของห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ถัดเข้ามาด้านในก็จะเป็นพื้นที่วางเตียงนอนครับ ห้องนี้ก็ยังคงวางเตียงคิงไซซ์ขนาด 6 ฟุตได้เหมือนเดิม ได้กระจกเข้ามุมสวยงาม บานใหญ่ รับวิวหน้าบ้านและสวน เหมือนห้องพักในโรงแรมเลยครับ พื้นที่รอบเตียงเหลือให้สามารถใส่โต๊ะหัวเตียงได้ทั้งสองฝั่ง หรือจะวางเก้าอี้นั่งเล่นสักตัว ไว้จิบกาแฟ อ่านหนังสือชิล ๆ ชมวิวก็ได้เหมือนกันครับ

ด้านหลังพื้นที่วางเตียง จะเป็นโซนแต่งตัว Walk-in Closet เชื่อมกับห้องน้ำ ออกแบบมาให้อยู่แยกสายตาจากมุมพักผ่อน ได้ความเป็นส่วนตัว เพิ่มความเป็นระเบียบ และสัดส่วนภายในห้องได้อย่างดี มีทางเข้าให้สองฝั่ง พื้นที่ด้านในจึงรับแสงได้พอสมควรครับ

ห้องนี้ก็ยังสามารถใส่ Walk-in Closet ได้สองฝั่งเหมือนเคย ได้พื้นที่กว้าง จัดเต็ม แขวนเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเพียงพอกับความต้องการแน่นอน สำหรับบ้านตัวอย่าง ห้องนี้ฝั่งหนึ่งจะเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิด ส่วนอีกฝั่งเป็นโต๊ะเครื่องแป้งครับ

สำหรับพื้นที่ภายในของห้องน้ำ ชุดสุขภัณฑ์ สัดส่วน การจัดวางต่าง ๆ ใกล้เคียงกับ Bedroom 2 เกือบทั้งหมดครับ ห้องนี้จะได้ขนาดที่เล็กกว่าลงมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยังคงใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเหมือนเดิมครับ

มาปิดท้ายกันที่ชั้น 3 ครับ ชั้นนี้จะแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ Junior Master Bedroom และ Master Bedroom โดยห้องนอนทั้ง 2 ห้องบนชั้นนี้จะได้ระเบียงมาทุกห้องด้วยครับ

เริ่มต้นที่มุมเล็ก ๆ มุมแรก เมื่อเดินขึ้นบันไดมาถึง ตรงข้ามกับลิฟท์ จะเป็น Pantry ขนาดย่อม ที่เราสามารถใส่ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องทำกาแฟต่าง ๆ ได้ เอาไว้เก็บเครื่องดื่ม ขนม อาหารอุ่นทานง่าย ๆ เอาไว้ทานเวลาดูหนังหรือทำงาน โดยไม่ต้องเสียเวลาลงไปหยิบจากชั้นล่างครับ

ซ้ายมือ ติดกับ Pantry จะเป็นห้อง Junior Master Bedroom ภายในห้องแบ่งโซนการใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วนเหมือนเช่นเคย ได้พื้นที่ขนาดใหญ่ ที่สามารถใส่ฟังก์ชันที่ต้องการได้อย่างครบครัน มาพร้อมระเบียงข้างเตียงและวิวสระว่ายน้ำ

พื้นที่วางเตียงเลือกเป็นขนาด 6 ฟุตได้ โดยยังเหลือพื้นที่ปลายเตียงขนาดใหญ่ให้ใช้งาน ข้างเตียงสองฝั่งใส่เป็นโต๊ะทำหรับวางของได้ ปลายเตียงของห้องตัวอย่างเลือกตกแต่งให้ดูเป็นชั้นวางทีวี พร้อมด้วยอาร์มแชร์และเก้าอี้สตูล บ้านจริงมุมนี้หากอยากวางเป็นโต๊ะทำงานก็สามารถทำได้ครับ มีพื้นที่ให้วางเก้าอี้ เลื่อนเข้าเลื่อนออกได้สะดวกคล่องตัวแน่นอน 

ทางด้านของมุมแต่งตัว จะอยู่ทางด้านขวามือติดกับประตูทางเข้าครับ เป็นมุมขนาดใหญ่ ที่สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet รูปทรงตัว U ได้เลย สามารถใส่ไอแลนด์ตรงกลาง ไว้เก็บเครื่องประดับเพิ่มเติมได้ บ้านตัวอย่างเลือกทำเป็น Walk-in Closet เข้ามุมทรง L และใช่พื้นที่ที่เหลือวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้งครับ

Junior Master Bathroom จะอยู่ทางด้านซ้ายมือติดกับประตูทางเข้า เปิดเข้ามาถึง ซ้ายมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านหลังทำ Drop Wall สำหรับวางของเอาไว้ให้ ขวามือตรงข้ามกันจะเป็นอ่างล้างหน้าท็อปอ่างขนาดใหญ่ ใช้วางผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้อย่างเพียงพอ ส่วนด้านในสุดตรงข้ามกับประตูทางเข้าจะเป็นส่วนของ Shower Box มาพร้อม Rain Shower และ Hand Shower เหมือนเช่นเคย

มาดูทางฝั่งของ Master Bedroom กันต่อครับ ทางเข้าของตัวห้อง จะอยู่ตรงข้ามกับบันไดทางขึ้นพอดีเลย เข้ามาถึงส่วนแรกจะเจอกับ Master Living Room ก่อนเลยครับ

ขนาดของ Master Living Room เรียกได้ว่าใหญ่พอให้ทำเป็นห้องนอนอีกห้องได้สบาย ๆ เลยครับ ตัวห้องอยู่ติดกับระเบียงวิวสระว่ายน้ำ สามารถเปิดออกไปใช้งานได้จริง ตัวระเบียงได้มาขนาดใหญ่เชื่อมไปถึงส่วนของห้องนอนด้านในด้วยครับ

มุมนี้สามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนของทุกคนในครอบครัวได้เลย บรรยากาศจะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า Living Room ชั้นล่าง สามารถเล่นเกม ดูหนัง ทำกิจกรรมร่วมกันได้สบาย ๆ เลยครับ มีพื้นที่ให้สามารถใส่ชุดโซฟาขนาดใหญ่ รองรับสมาชิกในบ้านได้อย่างเพียงพอแน่นอน ตัวห้องได้วิวรับแสงธรรมชาติจากทั้งทางฝั่งหน้าบ้านและหลังบ้าน ปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการพักผ่อนเลยครับ

ถัดเขาไปด้านใน จะเป็นทางเข้าไปสู่พื้นที่พักผ่อนส่วนตัว สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้ เหลือพื้นที่รอบเตียงขนาดกว้างให้ใช้งานได้สบาย ๆ จะใส่ม้านั่งปลายเตียงหรือโซฟาสำหรับนั่งดูหนังจากฝั่งนี้ด้วยก็ได้ครับ ข้างเตียงเป็นประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ รับแสงและวิว สามารถเปิดออกเพื่อเชื่อมไปยังส่วนของระเบียงได้

ด้านข้างเตียงนอนอีกฝั่ง จะเป็นส่วนของพื้นที่แต่งตัว เนื้อที่ภายในขนาดใหญ่มาก สามารถใส่ Walk-in Closet เข้ามุมได้ถึงสองฝั่ง จะบิลต์ Partition กั้น เปิด-ปิด เพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาแต่งตัวด้วยก็ได้ครับ

ด้วยขนาดของเนื้อที่แล้ว สามารถใส่ไอแลนด์ขนาดใหญ่ตรงกลางได้เลย แบ่งพื้นที่จัดเก็บระหว่างชายและหญิงแยกจากกันคนละฝั่งได้อย่างลงตัวและเพียงพอ ได้ความเป็นสัดส่วนและส่วนตัวแยกจากกัน ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมาก ๆ ครับ

ติดกับโซนแต่งตัว แน่นอนว่าเป็นพื้นที่ของ Master Bathroom ครับ ห้องน้ำห้องนี้ถือเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของตัวบ้าน ออกแบบมารองรับการใช้งานสำหรับ 2 ท่าน 

เข้ามาด้านใน ซ้ายมือจะเป็น Toilet และ Shower Box ตามลำดับ ทั้งสองกั้นพื้นที่แยกออกจากกันด้วยผนังปูน และมี Partition กระจกนิรภัยบานเปิดกั้นแยกโซนชัดเจนออกจากพื้นที่ส่วนแห้งภายในห้อง ตัว Toilet จะได้โถสุขภัณฑ์มาพร้อม Drop Wall ด้านหลังสำหรับวางของ ส่วน Shower Box ภายในจะได้ม้านั่งและ Drop Wall มาด้วยครับ

พื้นที่ตรงกลางห้อง ตรงข้ามกับประตูทางเข้า จะได้เป็นอ่างล้างหน้า His & Her ขนาดใหญ่ มาพร้อมกระจะบานกว้าง ใช้งานพร้อม ๆ กันในช่วงเวลาเร่งด่วนได้สะดวกดีครับ

ฝั่งขวามือจะเป็นอ่างอาบน้ำ รับวิวกระจกเข้ามุม และมีระเบียงเล็ก ๆ ให้สามารถเปิดเชื่อมออกไปใช้งานได้ด้วยครับ สามารถแช่น้ำร้อน เปิดระเบียงรับลม ระบายอากาศได้สบาย ๆ วิวมุมนี้สวยงาม เหมาะกับการแช่น้ำเพื่อการพักผ่อนมาก ๆ ครับ

แบบบ้าน : TYPE M บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 412 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 3+1 ที่จอดรถ, 1 ห้องแม่บ้าน, ลิฟต์โดยสาร

พาชมต่อที่บ้าน Type M ขนาดเริ่มต้นของทางโครงการ บ้าน Type M เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 412 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชัน 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 3+1 ที่จอดรถ, 1 ห้องแม่บ้าน และลิฟต์โดยสาร

Facade มาในสไตล์เดียวกัน ให้บรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่ มีพื้นที่สวนหน้าบ้าน ให้สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวได้ หรือจะต่อเติมเป็นพื้นที่จอดรถก็ได้เช่นกัน หากใช้งานเป็นพื้นที่จอดรถ หลังนี้ก็จะสามารถจอดได้สูงสุดถึง 4 คันเลยครับ

ทางด้านของนวัตกรรมอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หลังนี้ก็ยังคงได้กลอนประตูแบบ Digital Door Lock มาเหมือนเช่นเคย และมาพร้อมกับ EV Charger อีก 1 จุดด้วยครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้าน ด้านขวามือจะเจอกับห้องเก็บของใต้บันไดก่อนเลยครับ ห้องนี้สามารถใช้งานเป็นห้องเก็บรองเท้าได้เลย เนื่องจากอยู่ใกล้ทางเข้า ทำให้หยิบใช้งานและจัดเก็บได้สะดวก ตรงเข้ามาก็จะเจอกับพื้นที่นั่งรับประทานอาหารและ Pantry ตามลำดับ

โซน Pantry สามารถออกแบบเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว L ได้เลย รับรองว่าใส่ฟังก์ชันที่ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ครบแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟ, เครื่องปิ้งขนมปัง, เครื่องทำน้ำผลไม้ ฯลฯ ใช้งานเป็นครัวสำหรับทำอาหารเช้าง่าย ๆ เบา ๆ สไตล์ American Breakfast ได้เลย

หากทอดไข่ดาว ทอดไส้กรอก กลัวว่ากลิ่นจะคลุ้ง ด้านข้างก็มีบานหน้าต่างให้เปิดระบายอากาศได้สบาย ๆ เลยครับ ใส่เตาไฟฟ้า เตาอบสำหรับทำขนม ไมโครเวฟสำหรับอุ่นอาหาร และตู้เย็นได้อย่างลงตัว หรือจะทำเป็นบาร์นั่งในตัวเหมือนบ้านตัวอย่างด้วยก็ได้นะครับ หากอยากทำครัวหนัก กลิ่นฉุนแรง ตามสไตล์ไทย ๆ ด้านข้างก็มีห้องครัวไทยแบบปิด รองรับการใช้งานไว้ให้อยู่เหมือนเช่นเคยครับ

ส่วนของพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ติดกัน สามารถวางเก้าอี้รองรับได้ 6-8 ที่นั่ง กำลังดีครับ มีพื้นที่รอบโต๊ะให้เลื่อนเก้าอี้และเดินผ่านได้อย่างสะดวกคล่องตัว นอกจากนี้ตัวพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร ยังอยู่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นอีกด้วย สามารถทานข้าวไปด้วย ดูหนัง ดูซีรีส์ หรืออัปเดตข่าวไปด้วยระหว่างมื้ออาหารได้เลย

ขวามือติดกับ Pantry และมุมรับประทานอาหารจะเป็นห้องน้ำ Powder Room รองรับไว้สำหรับการใช้งานของแขก โดยภายในจะไม่มีในส่วนของ Shower มาให้ แต่จะได้เป็นอ่างล้างหน้า ท็อปหน้ากว้างพร้อมกระจกบานใหญ่ และโถสุขภัณฑ์

มาต่อกันที่ห้องนั่งเล่นครับ พื้นที่มุมนี้ทั้งหมด จะได้เพดานสูงแบบ Double Volume 5.8 เมตร ที่มาพร้อมกับกระจกขนาดใหญ่สองฝั่ง รับวิวสวนสวยได้เต็มสายตา เพิ่มความโปร่ง ความโอ่อ่า และรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายในได้ค่อนข้างเยอะ ในเวลากลางวันสามารถใช้งานพื้นที่ชั้นล่างทั้งหมดได้โดยไม่ต้องเปิดไฟเลยครับ

สำหรับพื้นที่วางโซฟา ด้วยขนาดแล้ว สามารถเลือกใส่ได้ทุกขนาดเลยครับ เลือกตามดีไซน์ที่ชอบ ให้รองรับสำหรับทั้งครอบครัวและแขกได้เลย พื้นที่เหลือให้สามารถวางโต๊ะกลางขนาดใหญ่ และชั้นทีวีได้สบาย ๆ ยังคงได้ความโปร่งโล่งของพื้นที่อยู่ ไม่ดูอึดอัด เนื่องด้วยข้อดีของเพดานสูงที่เข้ามาเสริมด้วยนั่นเองครับ

ต่อกันที่พื้นที่ชั้น 2 ครับ ขึ้นมาถึง เราก็จะเจอกับโถงโล่งส่วนกลางก่อนเลยครับ พื้นที่โถงบริเวณนี้ จะมีระเบียงกระจกใส เชื่อมต่อกับพื้นที่ชั้นล่าง ให้สามารถเชื่อมโยงทุกคนในครอบครัวให้อยู่ใกล้กันได้มากยิ่งขึ้น แถมยังได้รับแสงจากกระจก Double Volume ไปในตัวด้วยครับ โถงตรงนี้ในเวลากลางวันก็ได้รับแสงธรรมชาติเช่นเดียวกันกับชั้นล่างเลยครับ สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือมุมอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ

สำหรับบ้านตัวอย่าง เลือกตกแต่งมุมนี้ให้เราดู เป็นมุมโต๊ะวาดรูประบายสีสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งก็ดูเหมาะมากครับ เพราะพื้นที่เปิดโล่ง จะช่วยกระตุ้นจินตนาการของเราได้ดี สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นอื่น ๆ ตามกิจกรรมที่เด็ก ๆ ชื่นชอบได้เลยครับ

พาชมห้อง Bedroom 3 ห้องที่อยู่ติดกันกับฝั่งลิฟท์โดยสารก่อนเลยครับ ห้องนี้แม้จะเป็นห้องนอนที่มีขนาดรอง แต่ก็ยังสามารถใส่เตียงขนาดคิงไซซ์ 6 ฟุตได้อย่างสบาย ๆ พร้อมรองรับพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน

เริ่มต้นจากพื้นที่ข้างเตียงสองฝั่ง ที่สามารถใส่โต๊ะหัวเตียงขนาดใหญ่ได้ ใช้งานเก็บของและวางโคมไฟได้อย่างลงตัว รวมไปถึงสามารถทำมุมอาร์มแชร์ สำหรับนั่งเล่นชมวิวในร่ม หรือจะทำเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือก็ยังได้

ด้านข้างมีระเบียงส่วนตัว ซึ่งถือเป็นไฮไลท์เด่นของ Bedroom 3 เลยก็ว่าได้ เพราะพื้นที่ของระเบียงนั้นใหญ่มากครับ สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันแน่นอน ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้เลย อย่างบ้านตัวอย่างก็เลือกวางเป็นชุดเก้าอี้นั่งเล่นพร้อมเบาะกล้างแจ้ง มีมุมโต๊ะสำหรับวางของได้ หรือหากใครชอบต้นไม้ พื้นที่ก็มีเหลือให้ทำสวนส่วนตัวได้เลยครับ

ส่วนด้านข้างเตียงอีกฝั่ง จะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่รองรับสำหรับการบิลต์อิน Walk-in Closet ซึ่งตรงนี้เป็นพื้นที่ที่อยู่บริเวณด้านหน้า Bathroom 3 พอดีอีกด้วย สามารถเลือหยิบเสื้อผ้าใช้งานได้สะดวกคล่องตัวมาก ๆ

ปลายเตียงก็ยังเหลือพื้นที่ขนาดกว้าง ที่สามารถใส่เป็นมุมโต๊ะทำงานได้เลย เพราะเก้าอี้สามารถเลื่อนเข้า-ออก ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ หรือใครจะปรับเป็นชั้นวางทีวี, โต๊ะเครื่องแป้ง หรืออื่น ๆ ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน 

ห้องน้ำของตัวห้อง เข้ามาถึง ซ้ายมือจะเจอกับอ่างล้างหน้าพร้อมบานตู้เก็บของด้านใต้ก่อนเลย ท็อปอ่างล้างหน้ามีพื้นที่พอสมควร ใส่วางขวดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้สะดวก ติดกันเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านหลังมี Low Wall เชื่อมกับท็อปอ่างเป็นชิ้นเดียวกัน สามารถใช้วางของได้เหมือนกันครับ ด้านข้างมีหน้าต่างระบายอากาศมาให้ด้วย ส่วนบานกระจกเงาก็ได้เป็นบานกว้างขนาดใหญ่เต็มพื้นที่มาเลย ขวามือตรงข้ามกันก็จะเป็นส่วนของ Shower Box ภายในได้ Rain Shower, Rain Shower และ Drop Wall ครับ

ต่อที่ Bedroom 2 ห้องซ้ายมือติดบันไดทางขึ้น ห้องนี้พื้นที่ภายในจะเป็นลักษณะหน้ากว้าง ทำให้ได้ห้องที่มีความโปร่ง สามารถใส่ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ได้ครบเหมือนเช่นเคย บานหน้าต่างของห้องนี้ได้มาขนาดใหญ่เกือบเต็มความสูงของห้อง พร้อมรับวิวฝั่งหน้าบ้าน และแสงธรรมชาติส่องสว่างได้อย่างเต็มที่ในเวลากลางวัน

ขนาดของพื้นที่วางเตียงก็เหมือนเช่นเคยเลยครับ วางเป็นเตียง 6 ฟุตได้เลย พื้นที่รอบเตียงเหลือให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่แน่นอน ปลายเตียงเหลือพื้นที่ทางเดินกว้าง ให้ใช้งานแต่ละส่วนในห้องได้อย่างคล่องตัว

สำหรับบ้านตัวอย่าง ห้องนี้ทางโครงการเลือกออกแบบให้ดูเป็นห้องนอนของลูก พื้นที่ด้านข้างเตียงฝั่งติดทางเข้าจึงเลือกวางให้ดูเป็นโต๊ะนั่งทำการบ้าน สำหรับเด็ก ๆ มาพร้อมเก้าอี้ Bean Bag และโต๊ะข้าง สำหรับนั่งทิ้งตัวชิล ๆ อ่านหนังสือ เล่นเกม ผ่อนคลายรับวิวได้เลย

หันมาดูที่พื้นที่ข้างเตียงอีกฝั่ง ฝั่งนี้ทางโครงการออกแบบไว้รองรับสำหรับ Walk-in Closet ครับ ด้วยตัวตู้จะแบ่งเป็นสองฝั่งซ้ายและขวา คั่นกลางด้วยประตูทางเข้าห้องน้ำของตัวห้อง ได้ฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัวดีมาก ๆ ครับ สำหรับ Bathroom 2 ห้องนี้ภายในจะได้แปลนแบบหน้ากว้างอีกเช่นกัน เข้ามาถึงก็จะเจอกับพื้นที่ส่วนแห้งที่ประกอบไปด้วยอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ก่อนเลยครับ กระจกยังได้แบบบานกว้างเต็มพื้นที่มาเหมือนเช่นเคย ด้านหลังโถมี Low Wall สำหรับวางของเชื่อมท็อปอ่าง ขวามือส่วนของ Shower Box ได้ Rain Shower, Rain Shower และ Drop Wall เหมือนเดิมเลยครับ

ขึ้นมาปิดท้ายกันที่ชั้น 3 ครับ ชั้นนี้ขึ้นมาถึง ซ้ายมือจะมีทางเชื่อมออกไปยังระเบียงส่วนกลางขนาดใหญ่ คล้าย ๆ กับ Rooftop สามารถออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนสังสรรค์ หรือทำเป็นมุมบาร์บีคิว ทานข้าวเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้เหมือนกันครับ

ห้องนอนแรกตรงข้ามกับบันไดทางขึ้น คือ Master Bedroom ของตัวบ้านครับ แปลนจะมีการออกแบบที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากเป็นพิเศษ โดยจะวางมุมแต่งตัวไว้อยู่ติดกับทางเข้าด้านหน้าก่อน และใส่พื้นที่พักผ่อนไว้ด้านในสุดแทนครับ

ดังนั้นเมื่อเราเข้ามาถึง ก็จะเจอกับพื้นที่ Walk-in Closet ขนาดใหญ่ของตัวห้องก่อนเลย พื้นที่จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ซ้ายมือจะเป็นมุมที่มีขนาดใหญ่กว่า จึงเหมาะกับการออกแบบให้เป็นพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า ซึ่งสามารถใส่ได้สูงสุดถึง 2 ฝั่ง มีพื้นที่ให้สามารถยืนและเปิดบานตู้พร้อม ๆ กัน 2 ฝั่งได้สบาย ๆ บ้านตัวอย่างเลือกหน้าบานกระจกใสเพื่อให้พื้นที่มีความโปร่งมากขึ้น

ส่วนทางฝั่งขวาติดทางเข้า พื้นที่ขนาดจะย่อมลงมาเล็กน้อย และมีช่องแสงด้านข้าง เหมาะมากที่จะทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง ด้วยพื้นที่แล้ว ยังสามารถเพิ่มชั้นวางและเก็บของอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีก อาจทำเป็นชั้นวางกระเป๋า หรือเก็บเครื่องประดับที่ฝั่งนี้ด้วยก็ได้ครับ

จากมุมแต่งตัว เดินทะลุเข้ามาด้านใน ก็จะเจอกับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ของตัวห้อง ที่รองรับเตียงทุกไซซ์ทุกขนาด มาพร้อมกับพื้นที่ใช้งานรอบเตียงอลังการ จัดวางทุกความต้องการภายในได้อย่างลงตัว และได้ระเบียงส่วนตัวด้านข้าง กว้างเท่ากับขนาดพื้นที่ของห้องนอน สามารถเปิดเชื่อมต่อใช้งานพื้นที่ได้จริง

บ้านตัวอย่าง วางเตียงขนาดคิงไซซ์เอาไว้เพื่อให้เห็นแนวทางในการตกแต่งมากขึ้น พื้นที่หัวเตียงทั้งสองฝั่ง สามารถวางโต๊ะได้ ด้านข้างติดระเบียง สามารถวางอาร์มแชร์ตัวโปรดพร้อมโต๊ะข้าง สำหรับนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือได้ชิล ๆ ปลายเตียงพื้นที่กว้าง สามารถวางม้านั่งและบิลต์อินชั้นวางทีวีเพิ่มเติมได้เลยครับ

Master Bathroom จะอยู่ติดกับเตียงอีกฝั่ง ด้านในได้ชุดสุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน 2 ท่าน เหมาะกับช่วงเวลาเร่งด่วนในยามเช้า 

ซ้ายมือจากทางเข้า จะเป็นพื้นที่ของโถสุขภัณฑ์และห้องอาบน้ำที่อยู่แยกกันครับ พื้นที่กั้นจากกันด้วยผนังปูน ด้านหน้ากั้นโซนด้วย Partition กระจกนิรภัย ตัว Toilet ด้านในจะได้ Low Wall มาด้วย สามารถใช้วางพวกเครื่องหอมได้เลยครับ ส่วน Shower Box ภายในจะได้ทุกอย่างมาเหมือนกับห้องอื่น ๆ แต่จะเพิ่มเติมในส่วนของม้านั่งมาให้ จะใช้นั่งขัดตัว หรือใช้วางของก็ได้ครับ

สำหรับอ่างล้างหน้า แน่นอนว่าให้มาแบบ His and Her ใช้งานพร้อมกันได้สบาย ๆ ท็อปอ่างได้พื้นที่ขนาดใหญ่ แบ่งโซนวางสกินแคร์และอุปกรณ์ทำความสะอาดของแต่ละท่านได้อย่างเพียงพอ ด้านข้างติดกันเป็นอ่างอาบน้ำ อยู่ติดกับบานหน้าต่าง นอนแช่น้ำพักผ่อนหลังเลิกงานได้เลยครับ 

ปิดท้ายแบบบ้านนี้กันกับ Bedroom 4 หรือ Master Living ห้องนี้ออกแบบให้เป็นได้ทั้งห้องนอนและห้องนั่งเล่น เนื่องจากมีห้องน้ำอยู่ภายในตัวเช่นเดียวกันกับห้องอื่น ๆ จึงลงตัวสำหรับการใช้งานทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของเราได้เลยครับ

ซึ่งสำหรับบ้านตัวอย่าง ก็เลือกที่จะออกแบบห้องนี้ ให้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นส่วนตัวสำหรับครอบครัวแทน เพื่อให้เราได้เห็นภาพมากขึ้น ข้อดีของห้องนั่งเล่นแบบนี้ คืออยู่ชั้นบน ทำให้ได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ครอบครัวสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ร่วมกันได้ เป็นอีกหนึ่งห้องที่น่าจะตอบโจทย์หลาย ๆ ครอบครัวได้ดีครับ

ในเรื่องของขนาด ต้องบอกว่าห้องนี้ใหญ่เพียงพอที่จะรองรับสมาชิกในครอบครัวทุกคนได้ครบอย่างแน่นอนครับ เลือกวางโซฟาขนาดใหญ่เข้ามุม ใส่โต๊ะกลาง อาร์มแชร์ บิลต์อินชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ ใส่เครื่องเสียง เครื่องเล่นเกมต่าง ๆ ได้เลย มีพื้นที่ให้ขยับตัวได้สบาย ๆ ครับ จะวางโต๊ะกลางไซซ์ไหนก็ได้ เหลือพื้นที่ให้เดินรอบ ๆ ได้อยู่แล้วครับ หรือใครจะใส่มุมโต๊ะนั่งทำงานเพิ่มด้วยก็ยังได้ ออกแบบได้ตามชอบเลยครับ ส่วนห้องน้ำของตัวห้อง จะได้ทุกอย่างมาเหมือนกันกับ Bathroom 3 เลยครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่ในทำเลวิภาวดี-ดอนเมือง ทำเลที่มีความโดดเด่น เชื่อมต่อได้ทั้งกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และปทุมธานี เชื่อมเข้าสู่ใจกลางเมือง CBD ได้สะดวกสบาย ด้วยโทลล์เวย์และทางด่วน เชื่อมต่อกับปทุมธานีด้วยถนนวิภาวดี-รังสิตและถนนพหลโยธิน หากอยากเข้าสู่นนทบุรี ก็สามารถเชื่อมผ่านถนนสรงประภาได้เลยครับ ส่วนในอนาคตก็จะมีการต่อขยายดอนเมืองโทลล์เวย์อีก 22 กิโลเมตรไปยังบางปะอินอีกด้วย ทางด้านของขนส่งมวลชน ปัจจุบันนี้ก็มีรถไฟฟ้า SRT สายสีแดง เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากอยากเข้าถึงไลฟ์สไตล์ ย่านนี้ก็มีครบ ใกล้ทั้งเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะและเซ็นทรัล ลาดพร้าว ส่วนโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ก็อยู่ติดรั้วโครงการนี่เองครับ 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ไอที สแควร์
เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
เซ็นทรัล ลาดพร้าว

โรงพยาบาล
โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
โรงพยาบาลวิภาวดี

สถานศึกษา
โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ
โรงเรียนนานาชาติ ISB

Kave 970×250

สรุป

โครงการไฮด์พาร์ค การ์เด้น เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ 3 ชั้น ตั้งอยู่ที่ประชาอุทิศ 19 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้าเมืองสะดวกง่ายดายด้วยทางด่วนและรถไฟฟ้า ใกล้เซ็นทรัลถึง 2 แห่ง รั้วโครงการอยู่ติดกับโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีลูก ๆ ตัวบ้านมาพร้อมที่จอดรถสูงถึง 5 คัน รองรับ EV charger และลิฟท์ส่วนตัวภายในบ้าน ส่วนกลางครบครัน โดดเด่น ด้วยฟังก์ชันที่ออกแบบสำหรับทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน ตอบโจทย์ลงตัวสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ครับ

 

#คูนเอสเตท #KoonEstate #AsiaInternationalSchoolLimited #AISL #KOONxAISL #hydeparkgarden #hydeparkgardenvibhavadi #1FamilyCommunity #ไฮด์พาร์คการ์เด้น #รีวิวไฮด์พาร์คการ์เด้น

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง-บน สอดคล้องสภาวะตลาด
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร์-อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bri ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น Xd วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง บน สอดคล้องสภาวะตลาด
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603...
ข่าวอสังหา
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ ...
ข่าวอสังหา
“ชญาดา บิซ เพลส” (chayada Biz Place) ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร...
ข่าวอสังหา
Deemoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ Wechat รุกตลาดโอนเงินไปประเทศจีน
DeeMoney ฟินเทคไทยรายแรก ผนึกกำลัง Alipay และ W...
ข่าวสาร
ตัวจริง! เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์เผยความสำเร็จ กวาดยอดโปร “ลดปิดตึก” ทะลุกว่า 99%
ตัวจริง! เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์เผยความสำเร็จ ก...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District...
Sponsor
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (golden Neo 3 Rama 2) จาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์อิตาลี ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนตัดใหม่
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (Golden Neo 3 Ram...
Sponsor
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1625841161 1153
Untitled 2 32
96 - 117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
Screenshot 2021 09 27 133342
Untitled 2 32
118

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท