Asset Wise Modiz Ad

โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง (Golden City Chaengwattana-Muangthongthani) [รีวิว] ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ทำเลแจ้งวัฒนะ เข้าถึงทุกแหล่งไลฟ์สไตล์ได้ง่าย ๆ ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีชมพูและทางด่วน

โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง (Golden City Chaengwattana-Muangthongthani) [รีวิว] ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ทำเลแจ้งวัฒนะ เข้าถึงทุกแหล่งไลฟ์สไตล์ได้ง่าย ๆ ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีชมพูและทางด่วน
Homeday
โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ เมืองทองcover

โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ที่สุดของทำเลทอง รูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น และ 3 ชั้น มีมากถึง 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 103-168 ตร.ม. พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้อย่างลงตัว มาพร้อม Clubhouse หรู และสวนสาธารณะที่ตอบโจทย์แนวคิดบ้านของคนรุ่นใหม่ โครงการตั้งอยู่ติดถนนติวานนท์ ตรงข้ามเมืองทองฯ ใกล้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีชมพูเลยค่ะ

ชื่อโครงการ

โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทองฯ (Golden City Chaengwattana-Muang Thong)

เจ้าของโครงการ

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

95 หมู่ 5 ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ประเภทโครงการ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น, ทาวน์โฮม 3 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

20-2-68.6 ไร่

จำนวนยูนิต

167 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

คลับเฮาส์, สวนสาธารณะ, สระว่ายน้ำ, รปภ., กล้องวงจรปิด, สนามเด็กเล่น

ราคาเริ่มต้น

3 ล้านบาท* (เม.ย 65)

เบอร์โทร

061-941-6694

เว็บไซต์

จุดเด่นโครงการ

 • ใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อถนนสานสำคัญหลายเส้น อยู่ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยาและทางด่วนศรีรัช สามารถเข้า-ออกเมืองได้สะดวก
 • ใกล้รถไฟฟ้า สายสีชมพู สถานีปากเกร็ดและสถานี MT02 (ต่อขยาย)
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น และ 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอยสูงสุด 168 ตร.ม. และห้องนอนจุใจมากสุดถึง 5 ห้องนอนด้วยกัน ตัวโครงการตกแต่งในสไตล์อังกฤษ มาพร้อมมาตรฐานตัวบ้านรองรับการต่อเติม
 • ใกล้ห้างสรรพสินค้า ชั้นนำหลากหลายแห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, โรบินสันศรีสมาน, เมเจอร์ปากเกร็ด, คอสโมบาซาร์, บิ๊กซี
 • รายล้อมด้วยสาธารณูปโภค ได้แก่ โรงพยาบาลกรุงไทย, โรงพยาบาลวิภารามปากเกร็ด, โรงพยาบาลปากเกร็ด, โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล, โรงเรียนอัมพรไพศาล, โรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี, โรงเรียนหอวังนนทบุรี, โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์, มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
 • Facilities ครบครัน ได้แก่ Clubhouse, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

          วันนี้ Homeday จะพาทุนท่านไปเยี่ยมชมโครงการ โกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง ซึ่งเป็นโครงการทาวน์โฮมสุดหรู รูปแบบ 2 ชั้น และ 3 ชั้น ฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกไลฟ์สไตล์ มาพร้อมส่วนกลางที่ครบครัน โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถเดินทางเข้า-ออกได้สะดวก มีถนนสายสำคัญตัดผ่านหลายเส้น อีกทั้งยังอยู่ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า ตัวโครงการจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมโครงการพร้อมกันค่ะ

บริเวณหน้าโครงการ ทางเข้าจะอยู่ติดถนนติวานนท์ เมื่อถึงหน้าโครงการจะมองเห็นป้ายโครงการชัดเจน มีซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่สไตล์อังกฤษสีขาว-เทา แบ่งโซนทางเข้าและทางออกแยกเป็น 2 ฝั่ง โดยมีป้อม รปภ. อยู่ตรงกลาง มีรั้วเหล็กกันทั้งทางเข้าและทางออกค่ะ ระบบการเข้า-ออกใช้เป็น Key Card Access สำหรับลูกบ้าน และต้องแลกบัตรสำหรับผู้เยี่ยมชมโครงการค่ะ

พื้นที่ส่วนกลาง

สวนสาธารณะจะอยู่โซนด้านหน้าของตัวโครงการ ซึ่งจะเป็นพื้นที่หญ้าสีเขียวชะอุ่ม ดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่และพุ่มไม้ทั่วสวน พร้อมทั้งมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อน ให้ลูกบ้านสามารถเข้ามานั่งสูดอากาศ เดินเล่น และนั่งปิกนิกได้ค่ะ

ภายในสวนสาธาระขนาดกว้างขวางยังมีสนามเด็กเล่น ปูพื้นด้วยทราย ลดการบาดเจ็บจากการเล่นของคุณหนู ๆ ได้ด้วยค่ะ ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูก ได้มีพื้นที่สำหรับเรียนรู้และผ่อนคลาย

ถัดมาคือ Clubhouse ของโครงการ ตกแต่งหรูหราในสไตล์อังกฤษ ขนาดกว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ภายในมีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหลากหลาย พร้อมทางเดินสำหรับเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสส่วนกลางค่ะ

เมื่อเดินถัดออกมาจาก Clubhouse จะพบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสระระบบน้ำเกลือ มีการแบ่งพื้นที่สำหรับสระเด็กด้วยนะคะ พื้นที่รอบ ๆ สระว่ายน้ำจะตกแต่งด้วยสวนสีเขียวเพื่อความสวยงามให้ความรู้สึกร่มรื่นค่ะ

ทางด้านของฟิตเนส ห้องใหญ่กว้างขวางทีเดียวค่ะ มีกระจก มองเห็นวิวสวนภายนอกห้อง มีเครื่องปรับอากาศ ทีวี และอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครันหลากหลาย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพแน่นอนค่ะ

แบบบ้าน : Saint James (เซนต์เจมส์) ทาวน์โฮม 2 ชั้น

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 
 • ที่ดิน เริ่มต้น 16 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ที่จอดรถ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องอาหาร, 1 ห้องครัว, 1 ห้องอเนกประสงค์

แบบบ้านสุดท้ายคือ เซนต์เจมส์ รูปแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่ยังคง Concept สไตล์อังกฤษ เรียบหรู ดูดี ภายนอกตัวบ้านโทนสีขาว-เทา มาพร้อมประตูกระจกและหน้าต่างกระจกบานสูง มองแล้วรู้สึกโล่ง ไม่อึดอัด

เมื่อเปิดเข้ามาภายในบ้านจะเป็นโซน Living Area สามารถวางโซฟารับแขกได้ 1 ชุด และมีพื้นที่สำหรับวางชั้นวางทีวีได้อีก 1 ตัว โดยที่ยังมีพื้นที่วางสำหรับเดินผ่านได้อย่างสบาย

ถัดจากโซน Living Area จะมีพื้นที่ว่างก่อนถึงโซนรับประทานอาหาร ซึ่งมีพื้นที่พอสมควร สามารถวางโต๊ะทำงาน หรือตู้โชว์ได้ค่ะ

เดินตรงมาจะเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร พื้นที่กว้างพอสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร วางโต๊ะบาร์ วางตู้เย็น ที่สำคัญตรงโซนนี้จะมีหน้าต่างบานใหญ่อยู่ด้วย ทำให้มองเห็นวิวสวนสวยนอกบ้านขณะนั่งรับประทานอาหารได้เลยค่ะ

ถัดจากโซนรับประทานอาหารจะเป็นห้องครัวตัวอย่าง ที่ทางโครงการบิลต์เอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง ห้องครัวมีขนาดกว้างพอสำหรับคิดตั้งเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน ชั้นเก็บของ และยังมีพื้นที่ว่างให้สามารถเดินสวนกัน หรือช่วยกันทำอาหารได้หลายคน

ในส่วนของด้านข้างห้องครัวจะมีพื้นที่โล่ง สามารถออกแบบเป็นโซนออกกำลังกาย จัดสวนย่อมไว้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ หรือปรับเปลี่ยนโซนซักล้างได้อย่างลงตัว พื้นที่ตรงนี้สามารถต่อเติมได้เลยค่ะ เพราะทางโครงการออกแบบมาให้โครงสร้างแข็งแรง มีการลงเสาเข็ม รองรับการต่อเติมได้อย่างปลอดภัย

สำหรับชั้นที่ 1 จะมีห้องนอน 1 ห้อง ซึ่งอยู่ด้านขวาของโซนรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับจัดเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ เพื่อความสะดวกไม่ต้องเดินขึ้น-ลงบันได สามารถวางเตียง 3.5 ฟุต ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะ ได้อย่างลงตัว หรือเราสามารถปรับเป็นห้องดูหนัง ห้องคาราโอเกะ หรือห้องทำงาน ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้ค่ะ

มาต่อกันที่ห้องน้ำชั้น 1 ค่ะ จะอยู่ติดกับห้องนอนชั้น 1 ใต้บันไดทางขึ้นชั้น 2 ส่วนของตัวห้องน้ำมาพร้อมโซนอาบน้ำ มีฝักบัวอาบน้ำ พร้อมสุขภัณฑ์ของ Englefield

เดินขึ้นไปต่อกันที่ชั้น 2 เลยค่ะ ตัวบันไดใช้วัสดุคอนกรีต ปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน มีราวจับบันไดเพื่อความปลอดภัยในการเดินขึ้น-ลง และระหว่างทางเดินขึ้นบันไดยังมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาได้ด้วยค่ะ

เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้น 2 จะเจอกับห้องน้ำตรงกลาง และห้องนอนอยู่ทางด้านซ้าย 1 ห้อง และห้องนอนทางด้านขวาอีก 1 ห้อง

มาเริ่มกันที่ห้อง Master bedroom ซึ่งอยู่ทางด้านซ้าย ห้องมีขนาดกว้าง มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ถึง 2 ด้าน พร้อมระเบียงภายในห้องนอนอีกด้วย ถือว่าเป็นห้องนอนที่จะได้มองเห็นวิวภายนอก และได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอ

ห้อง Master bedroom สามารถวางเตียง King size โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะแต่งหน้าได้สบายค่ะ นอกจากนี้ภายในห้อง Master bedroom ยังมีโซน Walk-in closet สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ สามารถเก็บเสื้อผ้า กระเป๋าได้เยอะมาก ซึ่งตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคใหม่เป็นอย่างมาก

มาต่อกันที่ Bedroom 2 ซึ่งถือว่าไม่เล็กนะคะ เพราะสามารถวางเตียงเดี่ยวได้ถึง 2 เตียง ตรงข้ามกัน ห้องจะเป็นพื้นที่แนวยาว นอกจากจะวางเตียงเดี่ยวได้ 2 เตียงแล้วยังมีพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าอีก 2 ตู้ ข้างเตียง เรียกได้ว่าใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

สำหรับห้องนอนเล็กยังสามาระวางโต๊ะทำการบ้านตัวยาวได้อีก ห้องนี้เหมาะสำหรับออกแบบเป็นห้องลูกได้อย่างลงตัว หรือปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการของผู้อาศัยได้ดีเลยค่ะ

อีกหนึ่งห้องของชั้น 2 คือห้องน้ำค่ะ จะอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนใหญ่และห้องนอนเล็ก เป็นห้องน้ำใช้ร่วมกันค่ะ มีขนาดกว้างขวาง แบ่งโซนเปียก-แห้ง มาพร้อม Partition กั้นโซนอาบน้ำ สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบายเป็นระเบียบเรียบร้อยค่ะ

แบบบ้าน : Chester (เชสเตอร์) ทาวน์โฮม 2 ชั้น

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 
 • ที่ดิน เริ่มต้น 17 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ที่จอดรถ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องอาหาร, 1 ห้องครัว, 1 ห้องอเนกประสงค์

แบบบ้านเชสเตอร์ เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา ดูหรูหราสไตล์อังกฤษ หน้าบ้านสามารถจอดรถได้ 1 คัน มีรั้วเหล็ก Mail box และกริ่งทุกหลัง ประตูบ้านเป็นกระจกเลื่อนบานสูง ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย อีกทั้งยังมีการปลูกสวนตกแต่งบริเวณหน้าบ้านอย่างสวยงาม

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามา จะพบ Living Area ที่มีขนาดกว้างพอสมควร สามารถวางชุดโซฟา และชั้นวางทีวีได้ค่ะ ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับเดินสวนกันได้สบาย

ถัดจากโซน Living Area จะเป็นโซนรับประทานอาหาร ซึ่งสามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์บาร์ขนาดเล็กสำหรับวางเครื่องชงกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง หรือไมโครเวฟได้ครบเลยค่ะ และยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางตู้เย็นได้อีก 1 เครื่องด้วย เรียกได้ว่าสามารถใช้พื้นที่ตรงส่วนนี้ได้อย่างคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ

บริเวณโซนรับประทานอาหารจะมีอีก 1 ห้องอยู่ทางขวา นั่นคือห้องอเนกประสงค์ สามารถออกแบบเป็นห้องดูหนัง ฟังเพลง ห้องทำงาน หรือห้องนอนผู้สูงอายุได้ค่ะ ภายในมีพื้นที่กว้างพอสมควร ผู้อาศัยสามารถออกแบบใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

และเช่นเคยค่ะ ด้านหลังบ้านก็มีพื้นที่รองรับการต่อเติมเพิ่ม โดยทางโครงการจะเทคอนกรีตพร้อมลงเสาเข็มไว้ให้ ลูกบ้านอยากจะเพิ่มเติมให้เป็นห้องอะไร ก็เลือกได้อย่างอิสระเลยค่ะ

ด้านข้างของห้องครัวจะมีพื้นที่โล่ง ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เป็นโซนซักล้าง มีพื้นที่มากพอที่จะวางเครื่องซักผ้า ตากผ้า และรีดผ้าได้ค่ะ หรือสามารถออกแบบเป็นสวยย่อมนั่งนักผ่อนก็ลงตัว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้สำหรับชั้น 1 ยังมีห้องน้ำอีก 1 ห้อง สำหรับใช่ร่วมกัน เป็นห้องน้ำสำหรับแขก จะอยู่ติดกับห้องอเนกประสงค์ ใต้บันไดทางขึ้นชั้น 2 ห้องน้ำมีครบทั้งอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และฝักบัวค่ะ

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 เริ่มกันที่ Master bedroom กันก่อนค่ะ ซึ่งห้องนี้มีขนาดใหญ่ สามารถวางเตียง Kingsize โต๊ะข้างเตียง และวางชั้นวางทีวีขนาดเล็กบริเวณปลายเตียงได้อีก 1 ตัว ภายในห้องจะมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่สำหรับรับแสง และมองเห็นวิวภายนอกบ้านได้ค่ะ

ถัดจากเตียงมาทางซ้ายมือ จะมีพื้นที่สำหรับออกแบบเป็น Walk-in closet ได้ค่ะ พื้นที่เยอะพอที่จะวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ และโต๊ะเครื่องแป้งตัวยาวได้ นอกจากนี้มุมนี้ยังเป็นจุดเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงได้ด้วยค่ะ

สำหรับห้อง Master bedroom จะมีห้องน้ำในตัว มีหน้าต่างรับแสงและระบายอากศ ภายในห้องน้ำมีการแยกโซนเปียก-แห้ง แบ่งไว้ชัดเจนที่มาพร้อมกับฉากกั้น สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างลงตัว

ถัดมาจะเป็นห้องนอนเล็กอีกจำนวน 2 ห้อง อยู่บนชั้น 2 ซึ่งห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องไม่ได้แคบจนเกินไป สามารถวางเตียงเดี่ยวได้ และยังมีพื้นที่สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้อีกค่ะ

ห้องนอนเล็กสามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับการตกแต่งให้เป็นห้องนอนของคุณลูก ๆ มากค่ะ

แบบบ้าน : Preston (เพรสตัน) ทาวน์โฮม 2 ชั้น

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 
 • ที่ดิน เริ่มต้น 19 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องอาหาร, 1 ห้องครัว, 1 ห้องอเนกประสงค์

แบบบ้านเพรสตัน เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น สีโทนขาว-เทา ยังคง Concept การออกแบบบ้านสไตล์อังกฤษ หน้าบ้านสามารถจอดรถได้ 2 ที่จอด มีการตกแต่งสวนไว้บริเวณหน้าบ้านและด้านข้างของบ้าน มีกริ่งหน้าบ้านด้วยนะคะ ในส่วนของประตูบ้านนั้นจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ขนาดเกือบเต็มความสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายทีเดียวค่ะ

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะเป็นโซน Living Area พื้นที่กว้างขวาง สามารถวางชุดโซฟา 6 ที่นั่งได้อย่างสบาย และยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางชั้นวางทีวีได้

ถัดมาจะเป็นโซนรับประทานอาหาร สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ วางโต๊ะบาร์สำหรับชงกาแฟ เตรียมอาหาร และวางตู้เย็นได้ค่ะ ตรงนี้ยังมีพื้นที่โล่งเหลือให้สามารถเดินสวนกันได้อยู่นะคะ

ระหว่างโซน Living Area และโซนรับประทานอาหาร สามารถวางโต๊ะ หรือบิลต์ตู้เก็บของเพิ่ม เพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงาม หรือจัดระเบียบเพิ่มพื้นที่เก็บได้ค่ะ

ห้องถัดไปคือห้องครัว ที่ทางโครงการตกแต่งไว้ให้ดูเป็นตัวอย่างนะคะ จะเชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร ออกแบบมาเป็นครัวไทยค่ะ มีพื้นที่ห้องกว้างขวาง ตอบโจทย์คนรักการทำอาหารได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านจริงรองรับการต่อเติมค่ะ แต่ถ้าใครอยากจัดเป็นห้องอื่น ๆ ตามไลฟ์สไตล์ ก็สามารถทำได้เลยค่ะ

มาต่อที่โซนซักล้างนะคะ ซึ่งจะเป็นพื้นที่โล่งขนาดกว้างพอสมควร สามารถต่อเติมเป็นห้อง Laundry หรือตกแต่งเป็นสวนหย่อมในร่มไว้นั่งพักผ่อน ก็เหมาะมากเลยค่ะ

สำหรับชั้นที่ 1 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ยังมีห้องอยู่ด้านขวาของโซนรับประทานอาหารอีก 1 ห้อง เหมาะสำหรับออกแบบเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ สามารถวางเตียงเดี่ยวพร้อมตู้เสื้อผ้าได้อย่างลงตัว หรือผู้อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน ห้องดูหนัง ฟังเพลง ได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ถือว่าตอบโจทย์บ้านสไตล์ครอบครัวได้อย่างลงตัวค่ะ

ติดกันจะเป็นห้องน้ำค่ะ ซึ่งออกแบบโดยใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เป็นประโยชน์ ขนาดพอเหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานค่ะ ชุดสุขภัณฑ์ครบครันอีกเช่นเคย แต่ห้องนี้จะไม่ได้กั้นโซนเปียก-แห้งมาให้นะคะ เราสามารถกั้นม่านเพิ่มเติม หรือจะบิลต์ Partition ไปเลยก็ได้ค่ะ

ไปต่อกันที่ชั้น 2 กันเลยค่ะ ซึ่งบันไดทางขึ้นชั้น 2 จะอยู่ติดกับประตูบ้านเลยค่ะ เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาสามารถเดินขึ้นชั้น 2 ได้เลย ระหว่างทางเดินจะมีหน้าต่างกระจกสำหรับรับแสงส่องเข้ามาได้ ตัวบันไดผลิตจากคอนกรีต ปูพื้นด้วยไม้ยางพาราสีอ่อน ดูสวยงามเข้ากับตัวบ้านมากค่ะ

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 จะมีพื้นที่โล่ง และมีบันไดเล็กสำหรับขึ้นชั้นลอย ซึ่งชั้นลอยนี้ออกแบบมาให้เป็นฟังก์ชันห้องพระ ตอบโจทย์คนไทยมากค่ะ ที่สำคัญชั้น 2 ถูกออกแบบมาให้เพดานยกสูงถึง 3.9 เมตร การใช้งานชั้นลอยจึงค่อยข้างสะดวกเลยล่ะค่ะ ใครจะปรับเป็นพื้นที่อื่น ๆ ก็สามารถทำได้เลยนะคะ

มาเริ่มกันที่ Master bedroom เลยค่ะ ห้องนี้มีพื้นที่เยอะ กว้างขวางมาก สามารถวางเตียง 6 ฟุต, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะนั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงานได้ครบเลยค่ะ ผู้อาศัยสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ได้เลย

ถัดมาจะมีพื้นที่เหลือบริเวณหน้าห้องน้ำ สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้เต็มความสูง หรือออกแบบให้เป็นโซน Walk-in closet ก็เหมาะค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีทางเชื่อมออกไปยังระเบียงของห้องด้วยค่ะ

สำหรับห้อง Master Bedroom จะมีห้องน้ำในตัวค่ะ ภายในห้องน้ำออกแบบมาให้ใช้สอยได้อย่างสะดวกเช่นเคยค่ะ แบ่งโซนเปียก-แห้ง ไว้ชัดเจน มีที่กั้น Partition กระจกใส ใช้งานได้อย่างลงตัว

มาต่อกันที่ห้อง Bedroom 2 และ Bedroom 3 ซึ่งทั้ง 2 ห้องนอนนี้ มีขนาดต่างกันเล็กน้อยค่ะ สามารถวางเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเขียนหนังสือได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับปรับเป็นห้องนอนของคุณลูกได้เลย

พื้นที่ชั้น 2 จะมีห้องน้ำอยู่นอกห้องนอนจำนวน 1 ห้องน้ำ สำหรับใช้ร่วมกันค่ะ ห้องน้ำมีขนาดกว้างพอสมควร แยกโซนเปียก-แห้งด้วย Partition เข้ามุม ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีค่ะ

แบบบ้าน : Manchester (แมนเชสเตอร์) ทาวน์โฮม 3 ชั้น

 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น 
 • ที่ดิน เริ่มต้น 20 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม.
 • 5 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องอาหาร, 1 ห้องครัว, 1 ห้องอเนกประสงค์, 1 ห้องพักผ่อน 

เริ่มที่แบบบ้านแมนเชสเตอร์กันก่อนเลยค่ะ แบบบ้านนี้ เป็นรูปแบบทาวน์โฮม 3 ชั้น ดีไซน์ทันสมัย เพดานสูง ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกบานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสาย แสงสามารถเข้าถึงภายในบ้านได้ทั่วถึง หน้าบ้านจะตกแต่งด้วยสวนสีเขียวสบายตา พร้อมกำแพงกั้นระหว่างบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัว

เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะพบกับโซน Living Area มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางชุดรับแขก 4-6 ที่นั่งได้ มีพื้นที่เหลือสำหรับเดินผ่านได้อย่างสบาย สามารถติดตั้งชั้นวางทีวีขนาดพอเหมาะได้ค่ะ

ถัดจาก Living Area เข้ามาจะเป็นโซนนั่งรับประทานอาหาร ซึ่งสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารชุดใหญ่ 6 ที่นั่งได้ โดยยังมีพื้นที่เหลือค่ะ และยังสามารถวางตู้เย็น เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร หรือมุมชงกาแฟ ปิ้งขนมปังได้เลยค่ะ

ห้องขวามือติดกับมุมนั่งรับประทานอาหา รจะเป็นห้องอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับจัดเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ กว้างพอสำหรับวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้ เพราะห้องนี้อยู่ชั้นล่างจึงสะดวกแก่ผู้สูงอายุที่ไม่ต้องเดินขึ้น-ลงบันได หรือใครอยากจะปรับเป็นห้องดูหนัง ห้องทำงาน ก็เหมาะค่ะ

ด้านหลังบ้าน ตัวบ้านจริงจะเป็นพื้นที่เปล่าพร้อมเสาเข็มมาให้นะคะ เราสามารถบิลต์ส่วนของหลังคาเพิ่มเติมเองได้เลยค่ะ จะปรับเป็นห้องครัวจริงจังเหมือนกับบ้านตัวอย่างก็สามารถทำได้เลยค่ะ หรือถ้าบ้านไหนไม่ได้ทำอาหารบ่อย ๆ จะปรับเป็นห้องอเนกประสงค์อื่น ๆ ก็ทำได้ตามความต้องการเลยค่ะ

ส่วนพื้นที่โล่งที่ติดกับห้องครัวมีขนาดกว้างขวาง สามารถดัดแปลงต่อเติมเป็นห้อง Laundry หรือพื้นที่นั่งผ่อนคลาย นั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ ได้อย่างลงตัว

ส่วนห้องน้ำของชั้น 1 จะอยู่ติดกับห้องอเนกประสงค์เลยค่ะ ตัวห้องน้ำมีชุดสุขภัณฑ์ครบครัน ทั้งฝักบัวอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 2 จะมีพื้นที่โล่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่นั่งอ่านหนังสือ หรือพื้นที่สำหรับทำงานได้เลยค่ะ ตัวพื้นชั้น 2 ทำจากวัสดุไม้ลามิเนต มาพร้อมเพดานสูง ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ไม่อึดอัดค่ะ

ถัดมาจะเป็นห้องนอนห้องแรก คือห้องนอนใหญ่ หรือ Master Bedroom ซึ่งใช้พื้นที่เกือบทั้งหมดของชั้น 2 มีพื้นที่เยอะมากทีเดียวค่ะ สามารถวางเตียง King size วางโซฟาขนาดใหญ่ ชั้นวางกระเป๋า หรือของสะสมได้เลยค่ะ

ความพิเศษสำหรับห้อง Master Bedroom คือห้องน้ำในตัวค่ะ ภายในกั้นโซนเปียกและโซนแห้ง ด้วย Partition กระจกใส สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ ตัวห้อง Master Bedroom ยังมี ห้องแต่งตัวมาให้ด้วยค่ะ ซึ่งภายในห้องแต่งตัวก็สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และโต๊ะเครื่องแป้งได้สบาย ไม่แออัดเลยค่ะ เหมาะสำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ชื่นชอบการมีห้อง Walk-in closet เป็นของตัวเอง แถมห้องนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงด้วยนะคะ

ขึ้นไปต่อกันที่ชั้น 3 กันเลยค่ะ ตัวบันไดของชั้น 3 เหมือนทางขึ้นชั้น 2 ทั้งสีไม้และวัสดุค่ะ เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 3 จะมีทั้งหมด 3 ห้องนอนนะคะ ตัวพื้นของชั้น 3 เป็นพื้นไม้ลามิเนตเช่นกันค่ะ

Bedroom 2 เมื่อขึ้นมายังชั้น 3 จะอยู่ฝั่งซ้ายมือค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมโต๊ะทำงาน, ชั้นวางทีวี, โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้าได้สบาย ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ตัว Bedroom 2 ก็ยังมาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วยค่ะ ฟังก์ชันเทียบเท่าห้อง Master Bedroom แบ่งโซนเปียก-แห้ง กั้นด้วยกระจกเหมือนเดิมค่ะ

ถัดมาจะเป็น Bedroom 3 และ Bedroom 4 ซึ่งอยู่บนชั้น 3 เช่นกัน 2 ห้องนี้จะมีขนาดเล็กลง แต่ยังสามารถวางเตียง 3.5 ฟุต, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะอ่านหนังสือได้อย่างลงตัว โดยที่ยังมีพื้นที่เหลือค่ะ เหมาะสำหรับออกแบบเป็นห้องของคุณหนู ๆ ซึ่งทุกห้องจะมีหน้าต่างบานใหญ่ รับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่บนถนนติวานนท์ ติดถนนใหญ่ ก่อนถึงแยกที่ตัดกับถนนศรีสมาน ตรงข้ามกับเมืองทองฯ ใกล้ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนชัยพฤกษ์, ถนนงามวงศ์วาน, ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนศรีสมาน สามารถเดินทางสู่ถนนได้หลายเส้นทาง

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
โรบินสัน ศรีสมาน
เมเจอร์ ปากเกร็ด
คอสโม บาซาร์
บิ๊กซี

โรงพยาบาล
โรงพยาบาลกรุงไทย
โรงพยาบาลวิภารามปากเกร็ด
โรงพยาบาลปากเกร็ด
โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

สถานศึกษา
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า
สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)
มหาวิทยาลัยรามคำแหง

Kave 970×250

สรุป

โครงการโกลเด้น ซิตี้ แจ้งวัฒนะ-เมืองทอง เป็นโครงกาารทาวน์โฮมที่มีแบบบ้านให้เลือกมากถึง 4 แบบ รูปแบบทันสมัย ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา เมืองทองธานี เพียง 2.7 กม. ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีปากเกร็ด 3.9 กม. ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานี MT02 (ต่อขยาย) 2 กม. สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวก ตอบโจทย์วัยทำงานที่พร้อมจะสร้างครอบครัวในสังคมคุณภาพและต้องการความปลอดภัย

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

วันเดียวพร้อมกันทั่วประเทศ! ธอส. จัดงานประมูลขายบ้านมือสอง พบบ้านเด่น ทำเลดี กว่า 5,000 รายการ ลดราคาสูงสุดถึง 50% วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 - 16.00 น.
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งแคมเปญ “BE PROUD” สร้างสุขเท่าเทียม รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บาท “เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงาม”
การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย หวังยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่ดี
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
วันเดียวพร้อมกันทั่วประเทศ! ธอส. จัดงานประมูลขายบ้านมือสอง พบบ้านเด่น ทำเลดี กว่า 5,000 รายการ ลดราคาสูงสุดถึง 50% วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 – 16.00 น.
วันเดียวพร้อมกันทั่วประเทศ! ธอส. จัดงานประมูลขา...
ข่าวอสังหา
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งแคมเปญ “be Proud” สร้างสุขเท่าเทียม รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บาท “เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงาม”
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งแคมเปญ “BE PROUD” สร้...
ข่าวอสังหา
การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย หวังยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่ดี
การเคหะแห่งชาติ เดินหน้าโครงการที่อยู่อาศัยสำหร...
ข่าวสาร
“ออริจิ้น จับมือ ไผ่ทอง” ตักความสุข แจกความสดชื่น จัดคาราวานรถไอศกรีมแจกคนงานแคมป์ก่อสร้าง ผ่านแคมเปญ “sweet Happiness”
“ออริจิ้น จับมือ ไผ่ทอง” ตักความสุข แจกความสดชื...
ข่าวอสังหา
พฤกษาทำถึง! ผุดแลนด์มาร์กสีรุ้งใหม่ Live Well Stay Well Pride To Be Me! ชวนมาทำคอนเทนต์สุดปัง ปลุกพลังความมั่นใจ แบบอยู่ดี มีสุข ปักหมุดที่ Pearl Bangkok ใจกลางอารีย์ ฉลอง Pride Month นี้
พฤกษาทำถึง! ผุดแลนด์มาร์กสีรุ้งใหม่ Live well S...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ กาญจนาภิเษก บางใหญ่ (the Plant Kanchanapisek Bangyai) บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ครบครันฟังก์ชันเพื่อชีวิตยุคใหม่
รีวิว เดอะ แพลนท์ กาญจนาภิเษก-บางใหญ่ (The Plan...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641552685 3015
Untitled 2 32
151

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,990,000 บาท
IMG 1636964576 6127
Untitled 2 32
103-120

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,790,000 บาท
IMG 1642684510 5630
Untitled 2 32
134.73

ตร.ม.

Untitled 2 35
-

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1630941704 2583
Untitled 2 32
113 – 223

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 10,290,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad