Asset Wise Modiz Ad

เปิด 7 ข้อดี-ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ

เปิด 7 ข้อดี-ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ
Homeday
เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 1200x800 FB

            มีใครทำงานในเมืองกันบ้างคะ เชื่อเลยว่าหลายคนต้องใช้ชีวิตกันบนท้องถนนไม่ต่ำกว่าวันละ 2 ชั่วโมงอย่างแน่นอน ยิ่งในช่วงเวลาเร่งรีบตอนเช้าเข้างาน กับช่วงหลังเลิกงาน ต่างคนต่างแย่งกันกลับบ้าน แย่งกันขึ้นขนส่งสาธารณะ บางคนยืนตลอดสาย กว่าจะถึงบ้านก็หมดพลังงาน ไม่มีเวลาจะทำอะไรส่วนตัวของตัวเองกันเลยใช่มั้ยล่ะคะ พอเป็นแบบนี้ ก็มีหลาย ๆ คนเลยค่ะ ที่สนใจอยากซื้อคอนโดในเมือง เพื่อที่จะอำนวยความสะดวก ให้ชีวิตใกล้ขนส่งสาธารณะมากขึ้น รวมไปถึงใกล้ที่ทำงานของเรามากขึ้นด้วยนั่นเอง แต่สำหรับคนที่เริ่มทำงานใหม่ ๆ การจะซื้อคอนโดมือหนึ่งเลย คงเป็นเรื่องยากค่ะ เพราะในทำเลทองกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า ปัจจุบันนี้ มีราคาที่แพงมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นคอนโดมือสอง จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว แต่ก่อนที่จะเริ่มหาห้องมือสองที่ถูกใจ ต้องมาเช็ก 7 ข้อดี-ข้อเสีย ของห้องคอนโดมือสองกันเสียก่อนค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

ข้อดี

1. คอนโดมือสอง ได้ห้องใหญ่กว่า เมื่อเทียบทำเลและราคาที่ใกล้เคียงกัน

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 1

           โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ๆ ทุกวันนี้ นับวันก็ยิ่งได้พื้นที่เล็กลงเรื่อย ๆ ยิ่งใกล้กับขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า ห้อง Studio ขนาดเริ่มต้นก็มีราคา 3 ล้านขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่แล้วล่ะค่ะ ในขณะที่โครงการเก่า ๆ ส่วนใหญ่ห้องจะมีสัดส่วน ไม่ได้เป็นห้องโล่ง ๆ เหมือนกับห้องขนาดเริ่มต้นแบบ Studio เหมือนในปัจจุบัน แถมยังได้พื้นที่ขนาดใหญ่กว่าอีกด้วย เมื่อเทียบในทำเลและราคาห้องที่ใกล้เคียงกัน

2. คอนโดมือสองมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนใหม่

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 5

           ส่วนกลางของคอนโดมิเนียมค่อนข้างจะต่างกับส่วนกลางของหมู่บ้านค่ะ แม้ว่าการดูแลจะมาจากนิติบุคคลเหมือนกันก็ตาม ใครที่ชอบใช้งานสระว่ายน้ำ ฟิตเนส เพื่อออกกำลังกายเป็นประจำ น่าจะถูกใจกันค่ะ เพราะแม้โครงการจะเปิดตัวมานานแล้ว แต่ส่วนกลางของคอนโด ก็มักจะได้รับการดูแลบำรุงรักษาเป็นอย่างดีอยู่เสมอ เนื่องจากจุดขายของโครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ก็อยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางนี่แหละค่ะ บางโครงการก็มีพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกหลากหลายอีกด้วย เผลอ ๆ โครงการเก่า ๆ ส่วนกลางอาจจะดีกว่าโครงการคอนโดใหม่ ๆ ก็เป็นได้ค่ะ เพราะอย่างไรแล้ว ทางนิติก็ต้องคอยนำเงินค่าส่วนกลางที่เก็บจากลูกบ้านมาพัฒนาปรับปรุงพื้นที่กันตามความเหมาะสมของระยะเวลากันอยู่แล้วนั่นเอง

3. คอนโดมือสอง เช็กสภาพห้อง ส่วนกลาง และพื้นที่รอบโครงการได้ก่อนตัดสินใจ

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 6

          การตัดสินใจเลือกซื้อห้องคอนโดมิเนียม แทนที่จะซื้อบ้านเดี่ยวที่ได้พื้นที่มากกว่าหลายเท่าตัว นั่นหมายความว่า ผู้อยู่อาศัย ต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เหมาะกับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ต้องการที่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตที่ครบครัน เข้าถึงง่าย เริ่มต้นก็คือการสำรวจพื้นที่โดยรอบของโครงการที่เราสนใจค่ะ ในช่วงเช้าการจราจรเป็นอย่างไรบ้าง มีอาหารการกิน ร้านสะดวกซื้อ พี่วิน สิ่งต่าง ๆ ที่เราต้องการครบถ้วนหรือไม่ ตัวโครงการมีจำนวนลิฟท์เป็นอย่างไร ในช่วงเวลาเร่งรีบเพียงพอสำหรับการใช้งานหรือเปล่า ส่วนกลางถูกใจมั้ย ทางโครงการดูแลดีหรือปล่อยให้ทรุดโทรม สังคมส่วนใหญ่ของที่นั่นเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งจะแตกต่างจากบรรยากาศของโครงการที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ๆ โดยสิ้นเชิงค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้ว โครงการที่อยู่มานาน ไลฟ์สไตล์และสภาพแวดล้อม ค่อนข้างจะคงที่แล้ว ใครที่กำลังสนใจโครงการไหน ทำเลใด ก็สามารถไปสังเกตการณ์กันได้เลย (หากอยากเข้าดูภายในโครงการอาจต้องติดต่อกับเจ้าของห้องก่อนนะคะ) หรือหากมีห้องปล่อยเช่าในโครงการนี้ ก็ลองเช่าอยู่ดูก่อนได้เลย

4. คอนโดมือสอง ทำเลทอง

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 2

           แน่นอนว่าโครงการเก่า ๆ ก็ต้องแย่งชิงพื้นที่ทำเลทองใจกลางเมืองกันก่อนค่ะ ก่อนพื้นที่จะค่อย ๆ เต็ม จนต้องขยายออกสู่เขตชานเมืองอย่างในปัจจุบัน ดังนั้นการซื้อโครงการคอนโดมือสอง ก็เท่ากับว่า เรามีโอกาสที่จะได้อยู่ในคอนโดทำเลดี ใกล้แหล่งงาน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ขนส่งสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย บางโครงการก็สร้างไว้ตั้งแต่สมัยที่รถไฟฟ้ายังไม่ตัดผ่านเลยก็มีค่ะ

5. คอนโดมือสองเข้าอยู่ได้เลย

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 4

          คอนโดมือสองส่วนใหญ่ หากเจ้าของเคยอยู่อาศัย หรือโครงการขายเป็นแบบ Fully Furnished ยังไงก็มีเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อมอยู่แล้วค่ะ เรียกว่าลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลยทันที บางห้องผู้ปล่อยขายก็รีโนเวทให้สวยงาม จัดเฟอร์นิเจอร์เอาไว้ให้แบบคุมโทน เหมือนอยู่ใน Pinterest โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เองเลยค่ะ แต่ก็อาจจะบวกราคาขึ้นมาเล็กน้อย อย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณของแต่ละคนค่ะ

6. คอนโดมือสองงานบิลต์อินพร้อม

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 3

           สืบเนื่องมาจากข้อก่อนหน้าเลยค่ะ คือคอนโดมือสองส่วนใหญ่ มักจะได้เฟอร์นิเจอร์ครบเลย โดยเฉพาะงานบิลต์อิน พวกเคาน์เตอร์ครัว, ตู้เสื้อผ้า, ฉากกั้นในห้องน้ำ และอื่น ๆ ค่ะ เมื่อเทียบกับการซื้อห้องเปล่ามือหนึ่งแล้ว การได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ ครบครันแบบนี้ ถือว่าประหยัดงบไปได้มาก ไม่ต้องเสียเวลาบิลต์อินเอง นำเงินไปใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ได้เลยค่ะ

7. คอนโดมือสองต่อรองได้

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 7

          การซื้อและการขายคอนโดมือสอง เป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยต่อรองกันได้ค่ะ เคล็ดลับคือการหาจุดบอดของห้อง มาเจรจาต่อรองเพื่อให้ทางเจ้าของยอมลดราคา เช่น ห้องเก่ามาก มีจุดที่เราต้องซ่อมแซมเอง, ห้องอยู่ใกล้บันได มีเสียงดังมากกว่าห้องอื่น ๆ, ซื้อแล้วยังไม่สามารถเข้าอยู่ได้เลย เจ้าของยังไม่ได้ย้ายออก, ถ้าลดให้ตามที่ต้องการ ก็พร้อมโอนทันที เป็นต้น เพราะส่วนใหญ่แล้ว ผู้ขายมักจะตั้งราคาเผื่อต่อไว้แล้วนั่นเองค่ะ เราสามารถนำราคาของห้องมือสองในทำเลเดียวกัน ขนาดใกล้กัน มาต่อรองร่วมด้วยก็ได้ ข้อนี้ขึ้นอยู่กับวาทศิลป์ของเราและดวงร่วมด้วยค่ะ ยิ่งเจอเจ้าของห้องที่คุยกันถูกคอ หรือเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องร่วมสถาบันกัน ยิ่งต่อรองง่ายเลยล่ะค่ะ

ข้อเสีย

1. คอนโดมือสองไม่ได้สิทธิลดค่าโอน-จดจำนอง

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 14

          มาตรการลดค่าโอน-จดจำนอง ถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2565 นี้ นับรวมบ้านมือสอง แต่ไม่นับรวมคอนโดมือสองค่ะ ถือเป็นที่น่าเสียดายมาก ๆ เลย เพราะมาตรการนี้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียว เพราะหากมูลค่าอสังหาอยู่ที่ 3 ล้านบาท ถ้าต้องจ่ายค่าโอน-จดจำนองในราคาปกติ จะอยู่ที่ 90,000 บาท แต่หากได้รับมาตรการลดค่าโอน-จดจำนองก็จะเหลือเพียง 600 บาทเท่านั้น!

2. คอนโดมือสองกู้ได้ไม่เต็ม 100%

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 13

          คอนโดมือสองมีข้อเสียเปรียบในเรื่องของการยื่นขอสินเชื่อค่ะ ทางธนาคารจะนำราคาประเมิณห้องนั้น ๆ มาเปรียบเทียบ เพื่อกำหนดเพดานวงเงินกู้ ซึ่งวงเงินนั้น เริ่มต้นตั้งแต่ 60% ไปจนถึง 95% ของราคาห้อง ทำให้ต้องเตรียมเงินก้อนสำหรับวางดาวน์เอาไว้ด้วยนั่นเองค่ะ ใครที่ไม่มีเงินส่วนนี้ ต้องการจะอยู่ไปผ่อนไป ต้องมองหาเป็นคอนโดมือหนึ่งแทนค่ะ

3. คอนโดมือสองมีภาษีและเงื่อนไขในการขายต่อ

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 12

           หากเราซื้อต่อห้องคอนโดมือสองที่มีอายุไม่เกิน 5 ปี และผู้ขายไม่มีชื่อในทะเบียนบ้านกับคอนโดห้องนี้ อาจจะถูกคิดภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% จากราคาซื้อขาย แต่หากผู้ขายมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านกับคอนโดห้องนี้เกิน 1 ปี ก็ไม่ต้องเสียภาษีค่ะ ดังนั้นควรตรวจเช็กระยะเวลาถือครองของผู้ขายให้ดีด้วยค่ะ ส่วนอายุคอนโดมือสองนั้น ก็มักจะมีอายุเกิน 5 ปีเป็นส่วนใหญ่กันอยู่แล้วล่ะค่ะ

4. คอนโดมือสอง เชย ล้าสมัย

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 8

           โครงการที่สร้างมานานแล้ว เป็นธรรมดาค่ะ ที่ดีไซน์ของอาคาร ส่วนกลาง แปลนห้อง วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้อง จะมีความเชย ล้าสมัย เพราะหลาย ๆ โครงการ ก็สร้างขึ้นมาก่อนที่ความมินิมอลลิสต์จะมาเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และส่วนใหญ่โครงการเก่า ๆ ก็มักจะมี Facilities ค่อนข้างน้อย โดยหลัก ๆ ก็จะมีแค่สระว่ายน้ำ สวน และฟิตเนส สำหรับใครที่อยากใช้งานส่วนกลางอื่น ๆ อยากพวกเลาจน์ ห้องทำงาน ห้องประชุม ก็อาจไม่ถูกใจได้ค่ะ ยิ่งโครงการไหน ภายในห้องให้เฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ต ในดีไซน์ย้อนยุค คนที่ซีเรียสเรื่องสไตล์ ก็ต้องรื้อทำใหม่กันยกห้อง แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องดีไซน์ ได้ห้องสภาพดี ราคาโดน ก็เข้าอยู่ได้เลยไม่มีปัญหาค่ะ

5. คอนโดมือสองสภาพห้องเก่า

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 9

          คอนโดต่างจากบ้านตรงขนาดของพื้นที่ใช่มั้ยล่ะคะ นั่นเท่ากับว่า การใช้งานห้องคอนโด ย่อมทำให้สภาพห้องทรุดโทรมและเก่าลงได้เร็วกว่าบ้านอย่างแน่นอน เพราะทุกพื้นที่ภายในห้องคอนโดนั้น ถูกใช้งานเกือบจะครบทุกจุด เนื่องจากปริมาณข้าวของและขนาดห้องที่อาจจะสวนทางกันนั่นเอง บางห้องที่ไม่ได้เข้ามาอยู่เป็นประจำ สภาพก็จะดีหน่อยค่ะ แต่สำหรับห้องที่ผู้ขายอยู่อาศัยเป็นประจำทุกวัน รับรองว่ามีจุดต้องให้ซ่อมกันอย่างแน่นอน บางครั้งอาจต้องซ่อมเกือบทั้งห้อง หรืออย่างโชคร้ายที่สุดคือซ่อมแบบไม่จบไม่สิ้นเลยก็มีค่ะ ใครที่งบประมาณเพียงพอแค่เฉพาะค่าห้อง ไม่มีสำรองสำหรับงานซ่อมแซมแล้วล่ะก็ แนะนำให้ตามหาห้องที่มีสภาพสมบูรณ์มากที่สุดจะดีกว่าค่ะ

6. คอนโดมือสองหมดประกันห้องไปแล้ว

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 10

          หากห้องคอนโดมือสองที่เราไปซื้อ เก่าจนพ้นระยะเวลาประกันโครงสร้างและวัสดุของห้องไปแล้ว การซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ ที่ทรุดโทรมและผุพังภายในห้อง ก็ต้องออกค่าใช้จ่ายในการแก้ไขเองทั้งหมดเลยค่ะ ข้อนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพห้องจริงด้วย บางห้องแม้จะหมดประกันไปแล้ว แต่สภาพยังดูดีเหมือนใหม่อยู่ก็มีเช่นกันค่ะ

7. คอนโดมือสองอาจได้ห้องมีประวัติ

เปิด 7 ข้อดี ข้อเสีย คอนโดมือสอง ที่ต้องรู้ก่อนซื้อ 11

          ใครที่ไม่กลัว หรือไม่มีความเชื่อ เรื่องของห้องมีประวัติ ก็อาจไม่ได้เป็นข้อเสียแต่อย่างใดค่ะ แต่สำหรับคนที่กลัว หรือกังวลเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ ต้องตรวจเช็กประวัติห้องให้ดีเลยค่ะ ซึ่งการตรวจสอบนั้นก็เป็นเรื่องยากพอสมควร บางครั้งห้องที่มีประวัติก็ไม่ได้หมายถึงเฉพาะสิ่งที่มองไม่เห็นเสมอไปด้วยนะคะ แต่ผู้ขาย อาจย้ายออกเพราะโดนข้างห้องก่อกวน โดนกลั่นแกล้ง หรืออื่น ๆ ก็เป็นได้ค่ะ ใครที่รู้สึกกังวล ไม่สบายใจ ลองมาชมสถานที่จริงแล้วรู้สึกว่าไม่ชอบ รู้สึกว่าสภาพสังคมในโครงการไม่ค่อยดีนัก ก็อาจจะเปลี่ยนไปดูห้องอื่น ของโครงการอื่น หรือจะเปลี่ยนไปซื้อโครงการมือหนึ่งเลยก็ได้ค่ะ เพื่อความอุ่นใจ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ห้องคอนโดมือสองเหมาะกับเราหรือเปล่า บอกเลยว่าการจะตามหาคอนโดมือสองที่ทำเลถูกใจ ห้องตรงกับความต้องการ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน บางห้องผู้ขายมีปล่อยให้เช่ารายเดือน ทดลองอยู่ไปก่อนก็มีนะคะ ใครที่ได้ห้องทำเลถูกใจ สภาพห้องตรงกับความต้องการ แต่อยากให้ชัวร์ ถ้ามีโอกาส หรือสามารถทำได้ก็ให้ทดลองอยู่ก่อนจะดีที่สุดเลยค่ะ เพื่อที่เราจะได้รู้สภาพแวดล้อม สังคม ของพื้นที่ที่เราต้องย้ายเข้ามาอยู่ถาวรมากขึ้น หรือหากห้องที่เราต้องการจะซื้อไม่ได้ปล่อยให้เช่า ก็อาจลองมองหาห้องอื่น ๆ ภายในโครงการที่ปล่อยเช่ารายเดือนอยู่ดูก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะสภาพแวดล้อมของคอนโด แตกต่างจากบ้านพอสมควรเลยค่ะ ใครที่ไม่เคยอยู่หอมาก่อน แนะนำว่าควรทดลองอยู่ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
ถอดรหัส DNA ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ‘เสนา ดีเวลลอปเม้นท์’
จังหวะเต้นของแอลพีเอ็น ในโลกธุรกิจที่ห่วงโซ่สิ่งแวดล้อม สำคัญไม่แพ้ต้นทุน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screen Shot 2564 11 29 at 10.53.35 1
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1643126456 9457
Untitled 2 32
217 - 310

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 28,600,000 บาท
IMG 1645892481 7280
Untitled 2 32
175-255

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,590,000 บาท
IMG 1643016799 5424
Untitled 2 32
154-190

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad