Asset Wise Modiz Ad

ทำไม? บ้านสีขาวใคร ๆ ก็ชอบ สวยไม่ตกยุค

ทำไม? บ้านสีขาวใคร ๆ ก็ชอบ สวยไม่ตกยุค
Homeday
1 2

           นึกอะไรไม่ออก ก็ต้องสีขาวเอาไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ หรือไม่เว้นแม้กระทั่ง ‘บ้าน’ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัย สีขาว ก็ยังได้รับความนิยมในการเลือกใช้เป็นอันดับแรก ๆ บ้านสีขาวสุดคลาสสิค ไม่ตกยุค ทำไมถึงได้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้ Homeday จะมาอธิบายถึงความพิเศษ ที่ทำให้บ้านสีขาว เป็นสีที่หลายคนเลือกใช้ทั้งภายในและภายนอกตัวบ้านกันค่ะ

บ้านสีขาวขยายทุกสิ่ง

บ้านสีขาวขยายทุกสิ่ง

            อย่างที่ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าสีขาวนั้น เป็นสีที่ช่วยขยายทำให้ห้องของเรามองดูกว้างขึ้น แต่ไม่ใช่แค่ข้อดีในจุดนี้เท่านั้น ที่ทำให้บ้านสีขาวได้รับความนิยม แต่สีขาวยังช่วยขับให้เฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงลวดลายของผ้าม่านที่มีสีสันสดใส ยิ่งโดดเด่นและเปล่งประกายมากยิ่งขึ้นไปอีก แถมยังแต่งห้องได้ง่าย เพราะเข้ากันได้ดีกับเกือบทุกสไตล์ ดังนั้นโดยเบสิคพื้นฐานแล้ว เลือกสีขาวเอาไว้ก่อน ถือเป็นการดีที่สุดค่า

บ้านสีขาวมีคุณสมบัติสะท้อนแสง

บ้านสีขาวมีคุณสมบัติสะท้อนแสง

           การตกแต่งภายในด้วยผนังสีขาว ช่วยสะท้อนแสงได้ดีทั้งในเวลากลางวันและเวลากลางคืน นักออกแบบภายในมักจะชอบเลือกใช้สีขาว เพราะคุณสมบัติข้อนี้นั่นเอง ตัวอย่างเช่น ในเวลากลางวัน เมื่อบ้านของเรามีบานหน้าต่างที่สามารถรับแสงจากธรรมชาติด้านนอกเข้ามาได้มากพอ เมื่อแสงส่องตกกระทบเข้ากับผนังสีขาวภายในบ้าน ก็จะสะท้อนแสงออกมาได้มากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับผนังสีอื่น ๆ และในข้อนี้จะทำให้ห้องของเราดูโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ส่วนในเวลากลางคืน ก็จะสะท้อนแสงไฟจากโคมไฟและหลอดไฟของเรา หากต้องการอ่านหนังสือก็ควรจะเลือกใช้สีของไฟให้เหมาะสมด้วย เพราะห้องสีขาวบวกกับแสงสีขาวอาจทำให้เราปวดตาได้นั่นเองค่ะ

บ้านสีขาวช่วยสงบจิตใจได้ดี

บ้านสีขาวช่วยสงบจิตใจได้ดี

            ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยเรียน หรือวัยทำงาน ก็คงหลีกหนีในเรื่องของความเครียดและสภาวะจิตใจที่ฟุ้งซ่านออกไปไม่ได้ เพราะก็คงมีบางวันที่การเรียนและงานอาจจะหนักหนาจนทำให้จิตใจของเราไม่สงบ และทำให้เราสูญเสียสมาธิได้ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า การทาสีภายในบ้านด้วยสีขาว สามารถช่วยให้เราโฟกัสได้ดีขึ้น ช่วยให้เราสงบ ป้องกันไม่ให้จิตใจฟุ้งซ่านได้ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้พื้นที่ดูเป็นระเบียบได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

บ้านสีขาวเป็นที่นิยมและมีระดับ

บ้านสีขาวเป็นที่นิยมและมีระดับ

           เคยสังเกตไหมว่า บ้านสวย ๆ ที่เราเห็นตาม pinterest หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มักจะเป็นบ้านสีขาวเสมอ หรือแม้กระทั่งบ้านของเหล่าคนดังมากมาย ก็เลือกที่จะใช้สีขาวกันเป็นส่วนใหญ่ เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ สีขาวนั้นมีทั้งความซับซ้อนและมีระดับ ช่วยปรับอารมณ์ให้ดีขึ้นได้ และช่วยเพิ่มออร่าให้กับพื้นที่ ดังนั้นคนจำนวนมากจึงเลือกที่จะใช้สีขาวสำหรับการตกแต่งภายในค่ะ

บ้านสีขาวดูแลรักษาง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

บ้านสีขาวดูแลรักษาง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

            หลายคนมีความคิดว่า ผนังที่มีสีเข้มขึ้นมาสักหน่อย จะเก่าช้า ดูแลรักษาง่าย และดูสกปรกน้อยเมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ เมื่อเทียบกับสีขาว แต่นี่ถือเป็นความเข้าใจที่ผิดถนัดเลยล่ะค่ะ เพราะสีเข้มช่วยให้แบคทีเรียและเชื้อโรคแพร่พันธุ์ได้ดี เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สามารถดักจับความชื้นได้มากกว่าสีขาว นอกจากนี้สีเข้มก็มักจะซีดลงตามกาลเวลา ทำให้ห้องยิ่งดูหมนหมองไปกันใหญ่ แต่เมื่อเราเลือกทาสีภายในบ้านด้วยสีขาว สีขาวก็จะดูสดใสอยู่เสมอ วิธีการดูแลรักษาก็เพียงใช้ผ้าแห้ง หรือผ้าสะอาดชุบน้ำ เช็ดทำความสะอาดฝุ่นและคราบสกปรกที่เกาะอยู่ออกทันที (หากปล่อยทิ้งไว้นานจะเช็ดไม่ออกค่ะ) ยิ่งเลือกใช้สีที่มีคุณสมบัติที่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ ยิ่งดีเลยค่ะ รับรองว่าบ้านสีขาวของเราจะเปล่งประกายไปอีกนานเลย

บ้านสีขาวเปรียบเสมือนผืนผ้าใบสำหรับงานศิลปะ

บ้านสีขาวเปรียบเสมือนผืนผ้าใบสำหรับงานศิลปะ

           หากใครเคยไปเดินชมงานศิลปะตามแกลอรี่ต่าง ๆ จะสังเกตได้เลยว่า ทุก ๆ ที่มักจะเลือกใช้ผนังสีขาว เพื่อขับให้ผลงานศิลปะมีความโดดเด่นและสะดุดตา เทคนิคในข้อนี้ก็สามารถนำมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้านภายในด้วยสีขาวได้เช่นกัน เพราะเพียงเราแขวนกรอบรูปสวย ๆ หรืองานศิลปะดี ๆ สักชิ้นบนผนังบ้านที่ทาด้วยสีขาว ก็ช่วยทำให้พื้นที่นั้น ๆ ดูสดใส และดูมีอะไรขึ้นมาได้ในทันทีเลยล่ะค่ะ หากใครมีห้องนั่งเล่นที่มีเพียงผนังเปล่า ๆ ลองหาภาพสวย ๆ ขนาดใหญ่สักภาพมาแขวนเหนือโซฟา รับรองเลยว่าพื้นที่จะดูมีระดับขึ้นมาได้ในทันทีเลย

บ้านสีขาวคือหัวใจสำหรับมินิมอลสไตล์

บ้านสีขาวคือหัวใจสำหรับมินิมอลสไตล์

           สไตล์มินิมอล เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ ในปี 2022 นี้ คนที่เลือกซื้อบ้านและดารานักแสดงหลายคนเลือกที่จะอินไปตามกระแสนี้ด้วย การเลือกทาสีบ้านภายในด้วยสีขาวจะทำให้เราไม่พลาดเทรนด์นี้อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากสีขาวจะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบและกว้างขึ้นได้แล้ว เรายังไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อของตกแต่งมากมายเพื่อสร้างสไตล์ที่โดดเด่นให้กับห้อง เพราะเพียงแค่ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานไม่กี่ชิ้น ก็เพียงพอที่จะให้บ้านสีขาวของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : homelane

           และนี่ก็เป็นเหตุผลบางประการ ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนชอบบ้านสีขาว ที่ทาง Homeday หยิบยกมาให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าบ้านสีขาว จะยังคงเป็นตำนาน และได้รับความนิยมไปตลอดกาลแบบไม่มีวันตกยุคอย่างแน่นอน ใครที่คิดไม่ออกว่าจะทาบ้านภายในด้วยสีอะไรดี สีเบสิค ๆ พื้นฐานอย่างสีขาว ก็เป็นตัวเลือกที่ทุกคนจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
เช็กด่วน! สัญญาณรอยร้าวบนผนังแบบไหนต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ไขที่คุณก็ทำเองได้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1643022797 1454
Untitled 2 32
122-262

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,990,000 บาท
IMG 1627233108 7285
Untitled 2 32
96 – 117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
IMG 1635168306 3885
Untitled 2 32
160-185

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,190,000 บาท
Screenshot 26
Untitled 2 32
121–167

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,500,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad