Asset Wise Modiz Ad

รีวิว ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ (Supalai Prime Villa New KrungthepKreetha-Motorway) บ้านเดี่ยวระดับ High Class สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิต Eco Living

รีวิว ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ (Supalai Prime Villa New KrungthepKreetha-Motorway) บ้านเดี่ยวระดับ High Class สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิต Eco Living
Homeday
รีวิว ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ มอเตอร์เวย์ (supalai Prime Villa New Krungthepkreetha Motorway) บ้านเดี่ยวระดับ High Class สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิต Eco Living

โครงการ ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ (Supalai Prime Villa New KrungthepKreetha-Motorway) หลีกหนีความวุ่นวาย “ขยายพื้นที่ความสงบ” ของคุณให้มากขึ้น ค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ ๆ บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ หลังใหญ่ พื้นที่บ้านกว้าง พร้อมแนวคิดการประหยัดพลังงาน ด้วยการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ทุกหลัง และรองรับ EV Charge บนทำเลศักยภาพกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ เชื่อมต่อการเดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.มอเตอร์เวย์(กรุงเทพ-ชลบุรี) ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ถ.ร่มเกล้า และถ.กิ่งแก้ว ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานี ลาดกระบัง สะดวกทุกการเดินทาง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ชื่อโครงการ

ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ (Supalai Prime Villa New KrungthepKreetha-Motorway)

เจ้าของโครงการ

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

ถนนพัฒนาชนบท 4 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

10-0-30.1 ไร่

จำนวนยูนิต

41 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น รปภ. 24 ชั่วโมง และ CCTV

ราคาเริ่มต้น

11.8 ล้านบาท* (ก.พ. 67)

เบอร์โทร

1720

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

  • บ้านเดี่ยวแบบใหม่ กว้างกว่าที่เคย พื้นที่ใหญ่ 243-293 ตร.ม. แบ่งฟังก์ชันได้เป็นสัดส่วน
  • วัสดุก่อสร้างคุณภาพ ประหยัดพลังงาน ได้แก่ อิฐมวลเบา, กระจกอนุรักษ์พลังงานเบอร์ 5, แผงโซล่าเซลล์, หลอดไฟ LED, ฉนวนกันความร้อน, ชายคาไวนิลพร้อมรูระบายอากาศ, รองรับการติดตั้ง EV Charger ฯลฯ
  • Home Automation & Security สะดวกสบาย ใส่ใจทุกรายละเอียด กับบ้านอัจฉริยะ เพิ่มความปลอดภัย ใช้งานง่ายผ่านสมาร์ทโฟน
  • ส่วนกลางครบครัน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น รปภ. 24 ชั่วโมง และ CCTV

พื้นที่ส่วนกลาง

ภาพบรรยากาศฟิตเนสภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศฟิตเนสภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศฟิตเนสภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศสระว่ายน้ำภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศสระว่ายน้ำภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น
ภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ภาพบรรยากาศสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น
ภายในโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์

ส่วนกลางของทางโครงการออกแบบมาให้ลูกบ้านสามารถพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ Facilities มีพร้อมทั้งสวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำ และฟิตเนส อยู่ติดกับทางเข้าโครงการเลยครับ เรื่องของความปลอดภัยก็มั่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางโครงการมีกล้อง CCTV และระบบเข้า-ออก LPR อ่านป้ายทะเบียนรถ

แบบบ้าน : ศุภธนัท

รีวิว ศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ มอเตอร์เวย์ (supalai Prime Villa New Krungthepkreetha Motorway) บ้านเดี่ยวระดับ High Class สไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิต Eco Living
  • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 293 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

แบบบ้านของโครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ มี 2 แบบ 2 ขนาดด้วยกัน พามาเริ่มกันที่หลังใหญ่ แบบบ้าน ‘ศุภธนัท’ หลังนี้ได้พื้นที่ใช้สอย 293 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

โทนสีของตัวบ้านทั้ง 2 แบบจะมาในโทนเข้มที่ดูสมาร์ท โมเดิร์น แต่ก็ดูสุขุมและอบอุ่นในตัว หลังนี้จะได้บ้านหน้ากว้าง พื้นที่ใหญ่ แบ่งฟังก์ชันที่เป็นสัดส่วน จุดเด่นของหลังนี้คือฝ้าเพดานสูงโปร่งบริเวณห้องพักผ่อนชั้น 2 สวยงาม และได้ระเบียงขนาดใหญ่เชื่อมถึงไปยัง Master Bedroom อีกด้วย

ด้วยรูปแบบบ้านหน้ากว้างที่ขยายพื้นที่ให้ใส่ฟังก์ชันต่าง ๆ ได้มากขึ้น โรงจอดรถจึงสามารถจอดรถได้ 2-3 คันเลยครับ มีประตูทางเข้าบ้านเชื่อมโรงจอดรถมาให้ เวลาไปชอปปิงกลับมาก็ยกของเข้าบ้านได้สะดวกครับ นอกจากนี้ก็ยังรองรับการติดตั้ง EV Charger ที่บริเวณนี้มาให้ด้วย ใครที่มีรถยนต์ไฟฟ้าก็สามารถติดตั้งเพิ่มเองได้เลย

มาดูที่ทางเข้าหลักกันครับ เปิดเข้ามาภายในตัวบ้าน พื้นที่ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่ Open Plan แปลนหน้ากว้างขนาดใหญ่ ที่เชื่อมทั้งส่วนรับแขกและส่วนรับประทานอาหารถึงกัน

ตัวประตูทางเข้าหลักจะได้เป็นประตูบานกระจกสไลด์ขนาดสูงใหญ่ เช่นเดียวกันกับหน้าฝั่งหน้าบ้านบริเวณส่วนรับแขก ทำให้เมื่อเปิดเข้ามาภายในบ้านแล้วบรรยากาศจะโปร่ง โล่ง ให้ความรู้สึกที่กว้างและอิสระมาก ๆ อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลยครับ

ทั้งสองแบบบ้านเลือกใช้วัสดุปูพื้นบ้านเกรดพรีเมียม ชั้นล่างเป็นพื้นกระเบื้องพอร์ซเลนนำเข้าจากสเปน และชั้นบนเป็นพื้นไม้ Hybrid Engineered Wood ครับ

ส่วนรับประทานอาหาร ทางโครงการวางชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาด 6 ที่นั่งให้ดูเป็นตัวอย่าง บ้านจริงสามารถวางขนาด 8 ที่นั่งได้สบาย ๆ ครับ สามารถทำ Pantry เพิ่มเติมเป็นมุมเสิร์ฟอาหารเช้าง่าย ๆ ก็ได้เช่นกัน ทั้งสองพื้นที่สามารถสลับวางกันได้นะครับ ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวสักหน่อย ก็สามารถเลือกวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ตรงกับประตูทางเข้าหลักแบบบ้านตัวอย่างได้เลย

ถัดเข้ามาซ้ายมือ จะเป็นพื้นที่โล่งกว้างขนาดใหญ่ ที่ให้อิสระเราในการออกแบบพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ อย่างบ้านตัวอย่างหลังนี้ก็เลือกทำเป็นส่วนรับแขก ใส่เป็นโซฟาโค้งขนาดใหญ่และอาร์มแชร์ มาพร้อมโต๊ะกลาง ใช้งานนั่งเล่นพักผ่อนสำหรับ 5-6 ท่านได้แบบสบาย ๆ ครับ

จากบ้านตัวอย่างก็จะเห็นได้เลยว่าตัวพื้นที่ระหว่างส่วนรับประทานอาหารและส่วนรับแขก ยังมีเหลือให้ใช้งานได้อีกค่อนข้างเยอะเลยครับ ถ้าอยากจะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ ก็สามารถบิลต์อินชั้นวางทีวีขนาดใหญ่พร้อมบานตู้เก็บของในตัวได้เลย หรือถ้าใครอยากให้พื้นที่เป็นส่วนส่วนและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็สามารถเพิ่ม Partition กั้นระหว่างสองพื้นที่นี้ได้เลยครับ

ด้านข้างติดกับส่วนรับแขกของบ้านตัวอย่าง หรือบริเวณกลางบ้านตรงนี้ จะเป็นส่วนของบันไดทางขึ้นชั้น 2 นั่นเองครับ มุมข้างบันไดตรงนี้มีพื้นที่ให้ใช้งานได้อีกหนึ่งจุด ขนาดกำลังดีเลยครับ บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นมุมของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้ลงตัวมาก ๆ หรือใครที่มีสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมว ก็สามารถทำเป็นมุมส่วนตัวของสัตว์เลี้ยงได้เช่นกัน และใต้บันไดตรงนี้ก็มีห้องเก็บของมาให้ด้วย ใช้งานจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติมได้เลยครับ

ติดกับบันไดทางขึ้นขวามือ จะเป็นห้องนอน 4 ชั้นล่าง ที่ออกแบบไว้เพื่อรองรับสำหรับผู้สูงอายุ ภายในได้ห้องน้ำมาในตัวเลยครับ ใช้งานได้สะดวกปลอดภัยแน่นอน ขนาดพื้นที่วางเตียงรองรับ 3.5-5 ฟุตได้ลงตัวครับ สามารถใส่เฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอื่น ๆ ได้ครบครัน ส่วนบ้านตัวอย่างออกแบบห้องนี้ไว้เป็นห้องพักผ่อนส่วนตัว บ้านจริงเราก็สามารถปรับเป็นห้องอเนกประสงค์ได้ตามการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของเราเลยครับ นอกจากนี้บริเวณชั้น 1 ก็ยังมี Powder Room, ห้องครัว, ห้องซักผ้า และห้องน้ำที่เชื่อมจากด้านนอกอีก 1 ห้องด้วยครับ

เดินขึ้นมาดูที่ชั้น 2 กันต่อเลยครับ ตัวโถงบันได มีพื้นที่โล่งว่างขนาดใหญ่ให้ได้ใช้งานกันถึง 2 จุด จุดแรกจะอยู่ทางด้านข้าง สามารถทำเป็นมุมห้องพระก็ได้ครับ หรือจะทำเป็นตู้บิลต์อินบานสไลด์ เอาไว้จัดเก็บของเพิ่มเติมก็เหมาะลงตัวเช่นกัน บ้านตัวอย่างตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ ครับ ใครมีไลฟ์สไตล์หรือไอเดียแบบไหนก็สามารถเนรมิตพื้นที่ได้ตามใจชอบเลย

ส่วนอีกมุมหนึ่งจะเป็นโซนพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่อยู่บริเวณกลางบ้าน ติดกับหน้าบ้าน ได้ผ้าเพดานที่สูงโปร่ง พร้อมบานประตูกระจกขนาดใหญ่ เปิดออกเชื่อมไปยังระเบียงภายนอกได้

มุมนี้เหมาะมาก ที่จะปรับเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัวของครอบครัว เอาไว้ใช้เวลาร่วมกันในการดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกม ทำกิจกรรมร่วมกับลูก ๆ ได้ความ Private มากกว่าห้องชั้นล่าง จะได้แยกส่วนกันระหว่างพื้นที่รับแขกและพื้นที่นั่งเล่นไปเลยครับ แต่ถ้าหากใครมีไอเดียอย่างอื่น อยากจะกั้นเพิ่มเป็นห้องส่วนตัว เอาไว้ทำเป็นห้องทำงาน หรืออื่น ๆ ก็สามารถปรับเพิ่มได้ตามชอบอีกเช่นกันครับ

มาดูที่ส่วนของห้องนอนชั้นบนกันบ้าง พามาเปิดห้องแรกที่ Master Bedroom กันครับ ห้องนี้จากบันไดทางขึ้น จะอยู่ทางด้านซ้ายมือจะครับ ตัวห้องจะได้เป็นแปลนหน้ากว้าง พื้นที่กินความยาวตั้งแต่ส่วนหน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน ตัวห้องได้ระเบียงเชื่อมออกไปยังส่วนโซนพักผ่อนได้ ตัวระเบียงด้านนอกมีขนาดใหญ่ สามารถใช้งานได้จริงครับ จะทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนสบาย ๆ เอาไว้สูดอากาศ หรือจะปลูกต้นไม้ด้วยก็ยังได้ 

พื้นที่วางเตียงของห้องนี้จะอยู่ทางด้านขวามือจากทางเข้า ติดระเบียง เตียง 6 ฟุตวางได้สบาย ๆ ไม่มีปัญหาครับ พื้นที่ข้างเตียงและปลายเตียงยังเหลือให้ใช้งานได้อีกเยอะ บ้านตัวอย่างวางให้ดูเป็นโต๊ะหัวเตียงหนึ่งฝั่ง อีกฝั่งวางเป็นเก้าอี้นั่งเล่นพร้อมโต๊ะข้าง ปลายเตียงวางไว้เป็นม้านั่ง มุมห้องประดับต้นไม้ให้ดูอีกหนึ่งจุด ส่วนผนังปลายเตียงก็สามารถแขวนทีวีเพิ่มเติมได้ หรือจะบิลต์ชั้นเพิ่มด้วยก็ยังได้ครับ ยังเหลือพื้นที่ให้เดินผ่านเข้า-ออกห้องนอนได้ชิล ๆ

ซ้ายมือจากทางเข้า จะเป็นพื้นที่ที่อยู่เชื่อมกับ Master Bathroom รองรับไว้สำหรับการบิลต์อิน Walk-in Closet ขนาดใหญ่ สามารถแบ่งส่วนจัดเก็บสำหรับ 2 ท่านได้สบาย ๆ เลยครับ บ้านตัวอย่างออกแบบ Partition กั้นแยกส่วนแต่งตัวและส่วนเตียงนอนเอาไว้ ทำให้ได้ความเป็นสัดส่วนและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยที่ไม่ทำให้ห้องทึบเกินไป จึงเลือกใช้เป็นบานกระจกขุ่น บ้านจริงเราก็สามารถนำวิธีนี้ไปปรับใช้ได้เช่นกัน

ทางด้านของ Master Bathroom ภายในก็ออกแบบพื้นที่การใช้งานมาให้สำหรับ 2 ท่านเช่นกัน ส่วนของอ่างล้างหน้าจะได้มาแบบ His & Her ครับ ท็อปอ่างกว้างใหญ่ ใช้งานวางขวดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เต็มที่ ด้านใต้มาพร้อมกับบานตู้และชั้นสำหรับจัดเก็บของเพิ่มเติมเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับห้องน้ำ บานกระจกเงาได้บานกว้างขนาดใหญ่ สวยงามตามแบบบ้านตัวอย่างทุกประการ

ด้านข้างติดกันฝั่งขวาจะเป็นอ่างอาบน้ำ ด้านข้างตัวผนังทำ Drop Wall เอาไว้ให้ ใช้วางเทียนหอม วางของที่จำเป็นได้เลยครับ มีบานหน้าต่างกระทุ้งมาให้พร้อม เปิดใช้งานระบายอากาศได้เลย ส่วนทางฝั่งซ้ายติดกับอ่างล้างหน้า จะเป็นส่วนของโถสุขภัณฑ์และ Shower Box ที่ทางโครงการกั้นฉากกระจกนิรภัยอย่างดีมาให้ ภายในได้เป็น Rain Shower, Hand Shower, Drop Wall และบานหน้าต่างระบายอากาศมาอีก 1 จุดครับ

ต่อกันที่ห้องนอน 2 ห้องนี้จะเป็นห้องนอนที่อยู่ติดกับฝั่งหน้าบ้านครับ ขนาดภายในใหญ่เลยครับ ได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วย ยิ่งเพิ่มความโปร่งมากขึ้นอีก สามารถวางทั้งเตียงและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ต้องการได้ครบถ้วนแน่นอนครับสำหรับห้องนี้

จุดเด่นของห้องนี้คือพื้นที่ริมหน้าต่างด้านข้างที่จะยื่นออกไปด้านนอกเล็กน้อย ทำให้มีสเปซเล็ก ๆ ที่เราสามารถใส่ม้านั่งเพิ่มเติมเข้าไปได้ ใช้ทำเป็นมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือได้เลยครับ น่ารักมาก ๆ หรือใครจะวางเป็นโต๊ะทำงานเข้ามุมตรงนี้ก็ลงตัวเช่นกัน สำหรับพื้นที่วางเตียงห้องนี้วาง 6 ฟุตได้ไม่มีปัญหาครับ เหลือพื้นที่รอบ ๆ เตียงให้ใช้งานได้เยอะเหมือนเคย วางโต๊ะหัวเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง ปลายเตียงแขวนทีวีเพิ่มได้ บิลต์อินชั้นทีวีได้ครับ ด้านข้างอีกฝั่งจะเป็นพื้นที่โล่งขนาดใหญ่ ให้เราบิลต์อินตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้อย่างเต็มที่ บ้านตัวอย่างออกแบบให้ดูเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิด ก็ได้ความโปร่งโล่งไปอีกแบบครับ

ห้องน้ำของห้องนอน 2 อยู่ทางด้านขวามือติดกับประตูทางเข้าห้องเลยครับ ด้านหน้าห้องน้ำมีมุมให้สามารถเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ ได้อีก 1 จุด จะวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือตู้เก็บของก็ได้ครับ ด้านในห้องน้ำ กั้นแยกส่วนเปียกและแห้งมาให้เหมือนเช่นเคย กระจกเงาได้บานกว้างเต็มพื้นที่ส่วนแห้ง อ่างล้างหน้าได้ท็อปอ่างเชื่อม Low Wall ไปยังด้านหลังของโถสุขภัณฑ์ สามารถใช้วางของได้ครับ ส่วนด้านใน Shower Box จะได้เป็น Hand Shower, Drop Wall และบานหน้าต่างระบายอากาศ

ปิดท้ายที่ห้องนอน 3 ห้องนี้จะได้แปลนมาเหมือนกันกับห้องนอน 2 เลยครับ แต่ห้องนี้จะเป็นห้องที่อยู่ฝั่งหลังบ้าน ได้ความสงบมากกว่า และมีขนาดที่เล็กกว่าห้องนอน 2 เล็กน้อยครับ ส่วนห้องน้ำภายในห้องห้องนอน 3 ต่างกันตรงที่ห้องนี้จะไม่ได้ Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์เท่านั้นเองครับ

แบบบ้าน : ศุภธนนท์

  • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 243 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ

แบบบ้าน ‘ศุภธนนท์’ มากับพื้นที่ใช้สอยขนาด 243 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่เหมือนเช่นเคย แต่จะได้แปลนบ้านที่แตกต่างออกไปและมีขนาดเล็กกว่ากันเล็กน้อยครับ

ระเบียงชั้น 2 ของแบบบ้านนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เป็นพื้นที่ใต้ชายคาที่สามารถออกมาใช้งานนั่งเล่น จัดวางทำเป็นมุมพักผ่อนได้จริง น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนครับ

จากประตูทางเข้าหลัก เปิดเข้ามาก็จะเจอกับพื้นที่ Open Space ขนาดใหญ่เหมือนเดิมครับ สำหรับแบบบ้านนี้จะได้ส่วนรับแขกและส่วนรับประทานอาหารเชื่อมกันแบบตอนลึก ข้อดีคือทำให้สามารถรับวิวสวนภายนอกได้จากทุกมุม ทางโครงการให้ประตูกระจกและบานหน้าต่างขนาดใหญ่มาพร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติและบรรยากาศด้านนอกอย่างเต็มที่ จึงยังคงความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย ได้ไม่ต่างกันเลยครับ

มุมวางโซฟาและชั้นวางทีวีตรงนี้ ขนาดใหญ่เลยครับ รองรับสำหรับ 5-6 ที่นั่งได้สบาย ๆ แน่นอน บ้านตัวอย่างวางเป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง ด้านข้างวางเป็นเก้าอี้พักผ่อนพร้อมสตูลสำหรับวางขา พื้นที่วางของใส่มาให้ดูทั้งโต๊ะกลางและโต๊ะข้าง บิลต์อินชั้นวางทีวีขนาดใหญ่มาพร้อม จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ระหว่างกลางของพื้นที่รับชมและทีวีมีสเปซเหลือเยอะเลยครับ เดินผ่านไปมาได้สะดวกแน่นอน 

ส่วนรับประทานอาหารพื้นที่ก็ใหญ่เช่นกันครับ รองรับ 8 ที่นั่งได้แน่นอน ด้านข้างเพิ่มเป็นชั้นวางของหรือ Pantry ได้เลย ตัวผนังฝั่งนี้ติดกับส่วนครัวครับ ทางโครงการทำบานหน้าต่างสไลด์มาให้ เปิดออกใช้เสิร์ฟอาหารได้สะดวกเลย

บ้านตัวอย่างวางชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารให้เราดูเป็นขนาด 6 ที่นั่ง จะเห็นได้ชัดว่าพื้นที่รอบ ๆ โต๊ะเหลือเยอะมากครับ เรื่องการใช้งานความคล่องตัวไม่ต้องกังวลแน่นอน ด้านข้างเปิดออกเชื่อมไปยังสวนด้านนอกได้ด้วย ทำเป็นมุมบาร์บีคิวได้เหมาะลงตัวเลยครับ

มาดูฝั่งโถงซ้ายมือจากทางเข้าหลักกันครับ ตัวโถงทางเดินจะอยู่กึ่งกลางระหว่างส่วนรับแขกและส่วนรับประทานอาหาร ซ้ายมือด้านหนังชั้นทีวี จะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 มาพร้อมพื้นที่เก็บของใต้บันได

ขวามือตรงข้ามกันจะเป็นครัวปิดของแบบบ้านนี้ครับ เปิดเข้ามา ขวามือ จะเจอกับเคาน์เตอร์ครัวรูปทรง U ที่ทางโครงการบิลต์อินเอาไว้ให้ดูเป็นไอเดีย มุมนี้จะได้หน้าต่างมา 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายจะเชื่อมกับสวนด้านนอก ส่วนตรงกลางจะเชื่อมกับส่วนรับประทานอาหารที่เราเพิ่งกล่าวถึงไปนั่นเองครับ ขนาดพื้นที่สามารถรองรับบานตู้สำหรับจัดเก็บได้เต็มที่ ท็อปครัวใส่เตาและซิงก์ล้างจานได้ทุกขนาด เหลือพื้นที่เพียงพอสำหรับการเตรียมอาหารได้สบาย ๆ

ซ้ายมือจากทางเข้าเป็นมุมที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้สำหรับวางตู้เย็นและเครื่องซักผ้าครับ เราสามารถบิลต์อินตู้เก็บของเพิ่มเติมตามแบบบ้านตัวอย่างได้เลย ถือเป็นห้องที่ใช้งานได้แบบครบเครื่อง และเป็นสัดส่วนดีทีเดียวครับ

ด้านในสุดถัดจากครัวเป็นห้องนอน 4 ที่อยู่ชั้นล่างครับ ห้องนี้ปรับเป็นห้องนอนของผู้สูงอายุได้เลยนะครับ ห้องน้ำชั้นล่างอยู่ติดกัน เดินไม่ไกล มี Shower Box ให้พร้อมครับ

ภายในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3.5-5 ฟุตได้กำลังลงตัว บ้านตัวอย่างวางตกแต่งให้เราดูเป็นเตียง 3.5 ฟุต ด้านข้างมีพื้นที่เหลือให้ใส่ฟังก์ชันโต๊ะทำงานและชั้นวางของได้ครับ ปลายเตียงวางตู้เสื้อผ้าได้เช่นกัน เพียงพอสำหรับการใช้งาน 1 ท่านแน่นอน หรือใครจะปรับห้องนี้เป็นห้องทำงานส่วนตัว หรือห้องอื่น ๆ ก็เปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของเราเลยครับ

เดินขึ้นบันไดไปดูต่อกันที่ชั้น 2 บ้างครับ ด้วยความที่ตัวบันไดของแบบบ้านนี้อยู่ติดกับฝั่งหน้าบ้าน บานหน้าต่างที่เปิดรับแสงมุมนี้เลยได้เป็นวิวระเบียงขนาดใหญ่ของตัวบ้านนั่นเองครับ เป็นอะไรที่ดูสวยงามไปอีกแบบ ถ้าจัดเป็นสวนมีต้นไม้ มีมุมนั่งเล่น วิวตรงนี้จะสวยมาก ๆ ครับ

โถงชั้น 2 ยังคงมาพร้อมกับโซนพักผ่อนเหมือนเช่นเคย จะใช้งานปรับเป็นห้องทำงานส่วนตัวหรือห้องอเนกประสงค์อื่น ๆ ก็ได้นะครับ พื้นที่ตรงนี้สามารถกั้นให้เป็นส่วนตัวได้ มุมนี้ได้บานหน้าต่างมาด้วยครับ ไม่ต้องกลัวว่าถ้ากั้นพื้นที่แล้วห้องจะทึบ ส่วนบ้านตัวอย่างออกแบบมุมนี้ไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่น และกั้นพื้นที่ด้วยประตูบานสไลด์ให้ดูเป็นไอเดีย ใครชอบก็สามารถนำไปปรับกับบ้านของเราได้เลย

แบบบ้านนี้ชั้น 2 ได้ห้องนอนมา 3 ห้องเหมือนกันครับ พามาเปิด Master Bedroom ให้ดูก่อนเป็นห้องแรก ห้องนี้จุดเด่นคือตัวห้องนั้นอยู่เชื่อมกับระเบียงตัว L ขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้งานพื้นที่ได้จริง อยู่ติดกับฝั่งหน้าบ้าน และได้ส่วนของชายคาให้ร่มเงาได้ส่วนหนึ่ง ทำให้เป็นมุมที่น่าจะได้ออกมาใช้งานจริงในชีวิตประจำวันครับ

พื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ไม่แพ้กับแบบบ้านก่อนหน้าเลยครับ ใส่เตียง 6 ฟุตได้ หรือถ้าใครมีเตียงเสริมสำหรับเบบี๋ พื้นที่ก็เหลือเพียงพอให้วางได้ไม่มีปัญหาเลยครับ ปลายเตียงสามารถบิลต์อินตู้หรือชั้นทีวีขนาดใหญ่ได้เลย เหลือทางเดินเข้า-ออกให้ใช้งานได้แบบคล่องตัว

บ้านตัวอย่างตกแต่งรอบข้างพื้นที่วางเตียงด้วยโต๊ะหัวเตียงทั้งสองฝั่ง และเก้าอี้พักผ่อนพร้อมสตูลวางขา ทำเป็นมุมนั่งดูทีวีหรืออ่านหนังสือได้เลยครับ ส่วนทางฝั่งซ้ายมือของตัวห้อง จะเป็นพื้นที่ที่รองรับไว้สำหรับ Walk-in Closet อยู่เชื่อมกับ Master Bathroom

สามารถใส่ได้ทั้งตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เข้ามุมและโต๊ะเครื่องแป้ง แบ่งใช้งานพื้นที่จัดเก็บสำหรับ 2 ท่านได้ลงตัว หรือจะกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนแยกจากพื้นที่พักผ่อนแล้วบิลต์อิน Walk-in Closet เป็นรูปทรง U ก็ได้เช่นกันครับ

Master Bathroom ของแบบบ้านนี้ ทั้งแปลน ขนาด การจัดวาง และชุดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ภายใน จะได้มาเหมือนกันกับ Master Bathroom ของแบบบ้านศุภธนัทเลยครับ ลงตัวสำหรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ท่านในช่วงเวลาเร่งด่วนยามเช้าแน่นอน

ห้องนอน 2 ของแบบบ้านนี้ จุดเด่นเหมือนกันกับห้องนอน 2 ของแบบบ้านศุภธนัทเลยครับ คือพื้นที่บริเวณกระจกจะยื่นออกไปเล็กน้อย เราสามารถใส่เป็นม้านั่งหรือโต๊ะทำงานเข้ามุมได้พอดี ที่ต่างกันคือตัวหน้าต่างฝั่งที่มีพื้นที่ยื่นออกไปของแบบบ้านนี้ จะอยู่ทางด้านหน้าบ้านนั่นเองครับ

แบบบ้านตัวอย่างหลังนี้ไม่ได้บิลต์อินม้านั่งริมหน้าต่างมาให้เราดูนะครับ ทางโครงการวางเป็นเก้าอี้ไข่อะคริลิกให้ดูเป็นไอเดียแทน มาพร้อมโต๊ะข้าง เอาไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือเพลิน ๆ ริมหน้าต่างได้เลย

ส่วนพื้นที่วางเตียงก็เหมือนเดิมเลยครับ รองรับขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเราปรับห้องนี้เป็นห้องนอนเดี่ยวของลูก ๆ ถ้าไม่ได้เน้นการใช้งานเตียงมากนัก ปรับลดขนาดลงมาที่ 5 ฟุต หรือ 3.5 ฟุต ก็สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้เสริมฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ต้องการเข้าไปได้อีกพอสมควรเลย

ฝั่งซ้ายมือติดกับทางเข้า เหมาะที่จะบิลต์อินเป็นตูเสื้อผ้าพร้อมด้วยโต๊ะเครื่องแป้งครับ เนื่องจากอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำภายในตัวของห้องพอดี ทำให้หยิบใช้งานได้สะดวกครับ ถ้าชอบแบบเปิดโล่ง ให้ห้องดูไม่ทึบ บิลต์อินเป็นราวแขวนเปลือย ๆ แบบบ้านตัวอย่างก็สวยงามดูดีไปอีกแบบครับ

ห้องน้ำภายในของห้องนอน 2 เหมือนกันกับของแบบบ้านศุภธนัทเช่นกันครับ ได้ท็อปอ่างล้างหน้าเชื่อม Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์มาเหมือนกัน ใช้งานวางของได้สะดวกสบาย กั้นส่วนเปียก-แห้งแยกจากกันเป็นสัดส่วนมาให้เรียบร้อยสวยงามครับ

ห้องนอน 3 ขนาดจะย่อมลงมาจากห้องนอน 2 เล็กน้อย บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นพื้นที่ห้องทำงานส่วนตัวครับ สำหรับฟังก์ชันห้องนอน ห้องนี้สามารถวางเตียงขนาดใหญ่สูงสุดได้ 6 ฟุตเหมือนกันครับ ใส่เฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอย่างตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะหัวเตียงได้ลงตัว ปลายเตียงสามารถแขวนทีวีเพิ่มได้ครับ แต่ถ้าอยากได้พื้นที่มากขึ้นก็สามารถปรับรถขนาดของเตียงลงมาได้ครับ

ห้องน้ำภายในห้องนอน 3 เหมือนกันกับของแบบบ้านศุภธนัทอีกเช่นกันครับ คือจะเหมือนกันกับห้องน้ำภายในห้องนอน 2 แต่จะต่างตรงที่ไม่ได้ Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์นั่นเองครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่บนถนนพัฒนาชนบท 4 ทำเลศักยภาพกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ เดินทางได้ด้วยเส้นทางที่หลากหลาย ทั้งถนนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ-ชลบุรี), ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า, ถนนกิ่งแก้ว, ทางด่วน สำหรับขนส่งสาธารณะ โครงการอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานี ลาดกระบังครับ สะดวกทุกรูปแบบการเดินทาง เข้าถึง CBD ได้ง่ายแน่นอน รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้โรบินสัน, ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์พาร์ค ฯลฯ สำหรับโรงเรียนตัวโครงการอยู่ติดกับโรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า อินเตอร์เลยครับ และยังใกล้กับโรงเรียนชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนทางด้านของโรงพยาบาลก็มีตัวเลือกหลากหลายเช่นกัน

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
โรบินสัน
เดอะ พาซิโอ
เดอะ พาร์ค
มาร์เก็ตเพลส
ซีคอนสแควร์
พาราไดซ์พาร์ค
เดอะ ไนน์
เดอะมอลล์บางกะปิ

โรงพยาบาล
โรงพยาบาลสิรินธร
โรงพยาบาลสมิติเวช
โรงพยาบาลรามคําแหง
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์
โรงพยาบาลเวชธานี
โรงพยาบาลลาดพร้าว

สถานศึกษา
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า อินเตอร์
โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ สุวรรณภูมิ
โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า
โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ
โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ
มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าลาดกระบัง
มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่มเกล้า

Kave 970×250

สรุป

โครงการศุภาลัย ไพร์ม วิลล่า กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชันสูงสุด 4 ห้องนอน ทำเลถนนพัฒนาชนบท 4 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร อยู่ในทำเลศักยภาพกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-มอเตอร์เวย์ ใกล้รถไฟฟ้า Airport Rail Link เดินทางสะดวก แหล่งไลฟ์สไตล์ล้อมรอบตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต สถานศึกษาชั้นนำและโรงพยาบาลรองรับครบถ้วน ฟังก์ชันตัวบ้านแตกต่าง ด้วยบ้านระดับ High Class พื้นที่กว้าง ที่ลงตัวกับชีวิต Eco มาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ ใช้งานได้จริง ส่วนกลางครบครันน่าใช้งาน ทั้งฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น สามารถอยู่แบบครอบครัวเดี่ยวจนถึงครอบครัวใหญ่ได้เลยครับ

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

BAM ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดทำโครงการ HOME & HOPE ต่อเนื่องปีที่ 4 มอบเงินสร้างบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดลำพูน
ม.ศรีปทุม มุ่งพัฒนา "Digital Transcript" พร้อมระบบตรวจสอบวุฒิออนไลน์ แก้ปัญหา "วุฒิปลอม"หนุนเชื่อม Ecosystem ศธ.-อว. ยกระดับการศึกษาไทย
“ธนาสิริ เราดูแล” หนุนมาตรการรัฐ ส่งเสริมคนอยากมีบ้าน อัดฉีดโปร ON TOP X 2 สูงสุด 1 ลบ.*
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
BAM ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดทำโครงการ HOME & ...
ข่าวอสังหา
Cover
ม.ศรีปทุม มุ่งพัฒนา "Digital Transcript" พร้อมร...
ข่าวสาร
Cover
“ธนาสิริ เราดูแล” หนุนมาตรการรัฐ ส่งเสริมคนอยาก...
ข่าวอสังหา
Cover
การเคหะแห่งชาติ คิกออฟ กิจกรรม สำนักงานสีเขียว ...
Cover
โมทีฟ ดีเวลลอปเม้นท์ จับมือ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

1605174727162
Untitled 2 32
108-126

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,060,000 บาท
IMG 1635149543 6773
Untitled 2 32
103

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 0 บาท
6 3
Untitled 2 32
22 - 63

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,400,000 บาท
IMG 1641481951 9361
Untitled 2 32
123

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,790,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad