Asset Wise Modiz Ad

รีวิว ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang-Chaengwattana) บ้านเดี่ยวพร้อม INNER COURTYARD

รีวิว ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang-Chaengwattana) บ้านเดี่ยวพร้อม INNER COURTYARD
Homeday
ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang Chaengwattana) FB WEB 1200x800

โครงการ ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang-Chaengwattana) NEW ALTERNATIVE MODERN LIVING ENJOY กับชีวิตคนเมืองแบบใหม่ในบรรยากาศใกล้ธรรมชาติ CREATE การใช้ชีวิตอย่างแตกต่าง แต่ลงตัวไม่ซ้ำใคร INSPIRE ชีวิตด้วยแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ได้ทุกวัน ดิ อาเบอร์ บ้านเดี่ยวสไตล์ครีเอทีฟโมเดิร์น ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่าง อย่างเฉพาะตัว บ้านที่ดีไซน์ และสะท้อนตัวตนความเป็นคนรุ่นใหม่ ทั้งภายในและภายนอกโดดเด่นสะดุดตากับ Facade ด้านหน้าที่เน้น ความเป็น Modern Architecture ภายใน Shape Form ไปจนถึง ฟังก์ชันแบ่งสัดส่วนสอดคล้องรับกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติแบบส่วนตัวกับ Inner Courtyard และอีกหลากหลายฟังก์ชันบ้านเพื่อชีวิตสไตล์ครีเอทีฟโมเดิร์นที่ไม่หยุดนิ่ง องค์ประกอบที่สมดุลเพื่อการอยู่อาศัยที่เหนือกว่า

ชื่อโครงการ

ดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (The Arbor Donmueang-Chaengwattana)

เจ้าของโครงการ

บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

ถนนเลียบคลองปะปา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

25-0-16.9 ไร่

จำนวนยูนิต

76 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

Fitness Studio, Swimming Pool, Relax Rooftop, Sunken Seat, Co-Working Space, Spiral Staircase

ราคาเริ่มต้น

12 ล้านบาท* (ก.ย. 66)

เบอร์โทร

02 168 0000

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

 • สังคมส่วนตัวเพียง 76 ยูนิต พร้อมพื้นที่สีเขียวกว่า 4 ไร่ ได้คุณภาพชีวิตที่สงบ ร่มรื่น พิเศษกว่าใคร
 • ภายในตัวบ้านมี Inner Courtyard เพิ่มความรู้สึกให้ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตในทุก ๆ วัน
 • โมเดิร์นคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ทุกสัดส่วนเต็มไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ แฝงอยู่ในสเปซงานดีไซน์ พร้อมให้คุณใช้ชีวตไม่เหมือนใคร
 • ทำเลศักยภาพดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ เข้าถึงไลฟ์สไตล์ แหล่งงาน สถานศึกษา และสนามบินได้อย่างง่ายดาย

เริ่มต้นจากซุ้มทางเข้าโครงการที่อยู่ติดกับถนนเลียบคลองปะปาก่อนเลยครับ งานดีไซน์ด้านหน้านี้ มีความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกโมเดิร์นและเรียบหรูไปพร้อม ๆ กันด้วยโทนสีขาว ตัดกับต้นไม้สีเขียวทั้งสองฝั่งที่คอยต้อนรับ สัมผัสได้ถึงบรรยากาศร่มรื่นภายในโครงการเลยล่ะครับ ช่องทางเข้า-ออกของทางโครงการ เลือกใช้เป็นรั้วเหล็กไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูงครับ

พื้นที่ส่วนกลาง

ผ่านซุ้มทางเข้าเข้ามา ซ้ายมือติดกันจะเจอกับสวนสาธารณะของทางโครงการก่อนเลยครับ โซนนี้จะเป็นพื้นที่สีเขียวจุดแรก ภายในจะเป็นสนามหญ้าโล่งกว้าง มีต้นไม้ใหญ่กระจายตัวให้ร่มเงา มาพร้อมช่องทางเดินทั่วทั้งสนาม และมีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ อยู่ด้วยครับ นับเป็นพื้นที่ที่เหมาะจะมาเดินเล่นชิล ๆ พาเด็ก ๆ มายืดเส้นยืดสายออกกำลังกาย หรือจะพาสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นก็ได้เหมือนกันครับ

ตัวอาคารคลับเฮาส์จะอยู่ติดกัน ฝั่งเดียวกันเลยครับ การออกแบบยังคงให้ดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายโมเดิร์นด้วยโทนสีขาวเหมือนเช่นเคย ตัวอาคารแบ่งเป็น 2 ชั้น

เดินขึ้นมาถึง ขวามือก็จะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือของทางโครงการครับ ตัวสระเป็นสระตอนลึกที่มีความยาวมากถึงประมาณ 22.7 เมตรกันเลยทีเดียว ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ประมาณ 5.6 เมตรครับ ภายในมีสระเด็กในตัว อยู่ชิดติดกับฝั่งพื้นที่พักผ่อนริมสระ ขนาดกำลังดี ส่วนทางฝั่งซ้ายมือตรงข้ามกับสระว่ายน้ำ จะเป็น Co-Working Space ที่เราสามารถเข้ามานั่งทำงานได้ครับ

เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับห้องฟิตเนสขนาดใหญ่ครับ ภายในจัดแบ่งโซนพื้นที่สำหรับวางเครื่องออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับการใช้งานของลูกบ้านได้อย่างเพียงพอเลยครับ มีทั้งลู่วิ่งไฟฟ้า, เครื่องเดินวงรี, จักรยานนั่งปั่น, เครื่องเพิ่มกล้ามเนื้อ ฯลฯ จะแวะมาตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน หรือเข้ามาใช้หลังเลิกงานก็ได้ครับ ไม่ต้องออกไปฟิตเนสด้านนอกให้เสียเวลา

ออกกำลังกายเหนื่อย ๆ ก็สามารถพักนั่งผ่อนคลายกันได้เลย ตัวห้องฟิตเนสมีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ มาพร้อมมุมนั่งเล่นรับวิวสระว่ายน้ำด้วยครับ หรือจะเดินออกไปที่ระเบียงอีกฝั่ง ก็มีมุมนั่งเล่นอีกหนึ่งจุด ที่สามารถเดินเชื่อมต่อบันไดวน กลับลงไปยังสระว่ายน้ำได้ด้วยครับ

แบบบ้าน : Breeze บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 327 ตร.ม.
 • 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน

แบบบ้านของทางโครงการมีทั้งหมด 4 แบบครับ ซึ่งทั้งหมดก็จะมีดีไซน์ของตัวบ้านที่เหมือนกัน มีจุดแตกต่างที่ Facade เล็กน้อย และมีขนาดที่ไม่เท่ากันครับ ส่วนนวัตกรรมที่จะได้มาเหมือนกันในทุกหลัง คือ Inner Courtyard ภายในตัวบ้าน, Open Window บานใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่, รองรับ EV Charger, ประตูไม้สักพร้อม Digital Lock และกระจกเขียวตัดแสง ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นครับ

ส่วนแบบบ้านหลังแรกที่เราจะพามาชมกันในวันนี้ จะเริ่มจากหลังใหญ่ที่สุดอย่าง แบบบ้าน Breeze กันก่อนเลย หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 327 ตารางเมตร มาพร้อมฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ และ 1 ห้องแม่บ้าน บริเวณโรงจอดรถได้ห้องเก็บของใต้บันไดมาด้วยครับ ตัวบานประตูจะเนียนไปกับผนัง ดูสวยงามเข้ากับตัวบ้าน

ทางเข้าหลักของตัวบ้าน เปิดเข้ามาถึงจุดแรกที่เรายืนอยู่ จะเป็นจุดพื้น Drop ระดับ ที่ทางโครงการออกแบบเอาไว้ ให้เราสามารถถอดและใส่รองเท้าได้อย่างสะดวก ป้องกันไม่ให้ฝุ่นจากภายนอก ฝุ้งกระจายเข้าไปยังพื้นที่ส่วนใหญ่ของตัวบ้าน ติดกันมีห้องสำหรับเก็บรองเท้าขนาดใหญ่เอาไว้ให้ด้วย เราสามารถวางม้านั่งเพิ่มเติมได้เองเลยครับ

ถัดขึ้นมา ขวามือ จะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของตัวบ้านครับ นอกนั้นก็จะเป็นพื้นที่ Open Space ขนาดใหญ่ แบบหน้ากว้าง ที่ให้เราสามารถออกแบบมุมต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ โดยหลัก ๆ แล้วก็เป็นพื้นที่ที่รองรับไว้สำหรับวางมุมรับแขก นั่งเล่น และมุมรับประทานอาหารนั่นเองครับ

สำหรับบ้านตัวอย่าง เลือกตกแต่งมุมนั่งรับประทานอาหารเอาไว้อยู่ติดกับบันได วางไว้เป็นโต๊ะตัวยาวพร้อมเก้าอี้ทั้งหมด 6 ที่นั่ง มาพร้อมบาร์เครื่องดื่มที่ด้านหลัง จัดทำเป็นเคาน์เตอร์เอาไว้พร้อมชั้นเก็บไวน์ดูสวยงามลงตัว มีพื้นที่ทางเดินรอบโต๊ะกว้างขวาง ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ติดกันเป็นพื้นที่สวนด้านนอก ที่สามารถเปิดเชื่อมพื้นที่กันได้ด้วยประตูกระจกบานสไลด์ สำหรับบ้านตัวอย่างหลังนี้ ทางโครงการต่อเติมเพิ่มเป็นเหมือนชานพักนั่งเล่น Outdoor ซึ่งตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับไลฟ์สไตล์สายปาร์ตี้ ที่อยากชวนเพื่อน ๆ มากิน ดื่ม แฮงก์เอาต์ด้วยกัน ใครชอบไอเดียนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองกันได้ครับ

กลับเข้ามาที่พื้นที่ Open Space อีกฝั่ง ที่ทำไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับแขก ด้วยความกว้างของพื้นที่ตรงนี้ บอกเลยว่าใส่ชุดโซฟาแบบไหนขนาดใดก็ได้ ไม่มีปัญหาเลยครับ หรือใครอยากจะต่อเติม กั้นพื้นที่เพิ่ม ให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ก็สามารถทำได้ใคร บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นมุมนั่งเล่น 2 มุม มาพร้อมทีวีแขวนผนังบิลต์อินสวยงาม เรียบง่าย โล่งสบายตา ซ้ายมือจะเป็นทางเข้าในส่วนของห้องนอนชั้น 1

ซึ่งภายในบ้านตัวอย่างออกแบบไว้เป็นห้องทำงานส่วนตัวครับ ห้องนี้ได้ห้องน้ำในตัวและมีประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมไปยังสวนได้ด้วย ถือเป็นห้องที่เหมาะทั้งสำหรับทำเป็นพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำงานเลยครับ ขนาดของเตียง สามารถรองรับ 5-6 ฟุตได้ ใช้งานเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุได้เลย

ภายในห้องน้ำ เข้ามาถึงขวามือจะเป็นอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ ท็อปอ่างมีพื้นที่สำหรับวางของได้ครับ ส่วนใต้อ่างบิลต์อินชั้นวางของขนาดใหญ่เอาไว้ให้ ติดกันเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านหลังมีบานหน้าต่างระบายอากาศ ส่วนซ้ายมือสุด จะเป็นมุม Shower มาพร้อม Hand Shower และ Drop Wall สำหรับวางของครับ

สวนข้างบ้านที่บ้านตัวอย่างออกแบบเพิ่มเติมเป็นสระว่ายน้ำ 
มุมนี้จะเป็นวิวของห้องนั่งเล่นและห้องนอนชั้น 1 ครับ

ชั้น 2 เดินขึ้นมาถึงก็จะเจอกับโถงบันไดขนาดใหญ่ โปร่งโล่งด้วยช่องแสง ออกแบบเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อีกหนึ่งจุดครับ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้จะอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง

เชื่อมกับโถงบริเวณชั้น 2 ระหว่าง Bedroom 2 และ Bedroom 4 จะเจอกับ Inner Courtyard ขนาดใหญ่ ไว้สำหรับปลูกต้นไม้ ทำเป็นมุมนั่งเล่นสูดอากาศ รับพลังงานดี ๆ จากธรรมชาติได้เลย

Bedroom 2 ที่อยู่ติดกัน เข้ามาภายในก็จะเจอกับพื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ รองรับขนาดคิงไซซ์ 6 ฟุตได้เลยครับ ถัดเข้าไปด้านในสุดของตัวห้องจะเป็นมุมแต่งตัวเชื่อมต่อกับห้องน้ำ สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet เข้ามุมสวยงามได้เลย

พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ใช้งานได้สบาย ๆ บ้านตัวอย่างลองใส่ฟังก์ชันรอบเตียงให้ดูเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง, ชั้นวางทีวี, โต๊ะทำงาน, โต๊ะหัวเตียง และชั้นวางของ จะเห็นได้ว่ายังเหลือพื้นที่โล่ง ๆ ให้สามารถเดินรอบเตียงและเชื่อมไปยังส่วนแต่งตัวได้สบาย ๆ เลยล่ะครับ

สำหรับมุม Walk-in Closet ตรงนี้ ถ้าอยากเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกระดับ ก็สามารถเพิ่ม Partition กั้นสายตาได้เลยนะครับ รับรองว่าได้ห้องที่มีความเป็นสัดส่วนเพิ่มมากขึ้นแน่นอน ส่วนห้องน้ำภายในก็ได้ชุดสุขภัณฑ์และฟังก์ชันมาเหมือนกับห้องนอนชั้นล่างเลยครับ ต่างกันที่ห้องนี้จะได้ขนาดที่ใหญ่และโปร่งกว่า สามารถบิลต์อิน Partition เพิ่มเติมเพื่อกั้นแยกส่วนเปียก-แห้งได้ครับ

Bedroom 4 ที่อยู่ตรงข้ามกัน ห้องนี้บ้านตัวอย่างออกแบบมาได้น่ารักมาก ๆ ทำเป็นห้องนอนของลูก ๆ วัยเล็ก บิลต์อินเป็นเตียง 2 ชั้น ที่ใช้งานพื้นที่ชั้นบนเป็นมุมสำหรับของเล่น ภายในห้องใส่ฟังก์ชันตู้เสื้อผ้าและมุมนั่งเล่นเพิ่มเติม

บ้านจริงผนังทั้งหมดตรงนี้ เราสามารถบิลต์อินเพิ่มเป็นโต๊ะทำการบ้านและชั้นวางทีวีได้เลยนะครับ ขนาดเตียงที่เหมาะสมสำหรับห้องนี้จะเป็นขนาด 3.5-5 ฟุต และมีห้องน้ำให้ในตัวเช่นเดียวกันกับ Bedroom 2 ครับ ส่วน Bedroom 3 จะเป็นห้องที่อยู่ติดกับบันไดทางขวามือ ขนาดของห้องก็จะใกล้เคียงกันกับ Bedroom 3 ครับ มาพร้อมกับห้องน้ำในตัวเช่นกัน

ปิดท้ายกันด้วย Master Bedroom ครับ ห้องนี้จะแบ่งพื้นที่ใช้งานหลักอย่างพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่แต่งตัวเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน ออกแบบมาตอบโจทย์สำหรับการอยู่อาศัยเป็นคู่ได้อย่างลงตัว เข้ามาถึงส่วนแรกก็จะเจอกับพื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ก่อนเลยครับ รองรับฟูก 6 ฟุตได้แน่นอน พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ใส่ฟังก์ชันได้ค่อนข้างเยอะ

สำหรับบ้านตัวอย่าง เลือกออกแบบผนังปลายเตียงให้เป็นชั้นวางของพร้อมบิลต์อินทีวีติดผนัง มาพร้อมพื้นที่หัวเตียงสองฝั่งที่สามารถเพิ่มโต๊ะขนาดกว้าง ไว้วางของได้แบบสบาย ๆ ตัวห้องออกแบบให้ไม่ได้ดูจัดเต็มใส่เฟอร์นิเจอร์ล้นจนเกินไป เพื่อให้ห้องยังได้ความโปร่ง สบายตา เหมาะกับการพักผ่อน

แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่เก้าอี้พร้อมสตูลวางขาและม้านั่งเอาไว้ ให้ใช้ในโอกาศที่อยากนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ หรือดูซีรีส์เพลิน ๆ รวม ๆ แล้วตกแต่งออกมาได้อย่างลงตัว ไม่มากไปและไม่น้อยไปครับ

ต่อกันที่พื้นที่แต่งตัวที่อยู่อีกฝั่ง ด้านหลังพื้นที่วางเตียง พื้นที่มุมนี้สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet ขนาดใหญ่เข้ามุมได้สบาย ๆ อยู่เชื่อมต่อกับ Master Bathroom ทำให้หยิบใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

บ้านตัวอย่างเลือกบิลต์อินบานตู้เป็นกระจกทั้งหมด เพื่อเพิ่มความโปร่งให้กับพื้นที่ พร้อมใส่ฟังก์ชันโต๊ะเครื่องแป้งมาในตัว ให้คุณผู้ชายและคุณผู้หญิงสามารถแบ่งพื้นที่จัดเก็บแยกจากกันได้เลย

สำหรับ Master Bathroom ภายในจะได้พื้นที่ห้องขนาดใหญ่ โปร่ง โล่ง ด้วยหน้าต่างรับแสงธรรมชาติบานใหญ่ ซ้ายมือเป็นอ่างล้างหน้า His and Her มาพร้อมเคาน์เตอร์อ่างขนาดใหญ่ แบ่งพื้นที่วางของสำหรับ 2 ท่านได้ ด้านใต้ให้ชั้นวางของมาเหมือนเดิมครับ แต่ขนาดจะใหญ่เท่ากับตัวเคาน์เตอร์อ่างเลย ใช้งานจัดเก็บได้อย่างเพียงพอแน่นอน ส่วนกระจกเงาก็ได้บานกว้างขนาดใหญ่ สวยงาม มาพร้อมอ่างอาบน้ำ, Shower Box กั้นด้วย Partition แยกส่วนเปียก-แห้งมาให้อย่างดี และโถสุขภัณฑ์อยู่ติดทางเข้าด้านขวามือครับ ในช่วงเวลาเร่งด้วยก็สามารถใช้งานห้องน้ำพร้อม ๆ กันได้เลย

แบบบ้าน : Blossom บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 290 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 1 ห้องแม่บ้าน

ต่อกันที่แบบบ้านขนาดรองลงมา Blossom ครับ หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 290 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ และ 1 ห้องแม่บ้าน ซึ่งจะได้ห้องนอนและห้องน้ำมาน้อยกว่าแบบบ้าน Breeze อย่างละ 1 ห้องครับ แต่ที่จอดรถยังสามารถจอดได้ 3 คันพร้อมห้องเก็บของเหมือนเดิม

ทางเข้าหลัก เปิดเข้ามาก็จะเจอกับพื้นที่สำหรับใส่และถอดรองเท้าที่ Drop ระดับลงมาเหมือนเช่นเคย สามารถเพิ่มม้านั่งเพื่ออำนวยความสะดวกสบายได้เลยครับ ขวามือจะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 และเป็นพื้นที่ Open Space แปลนหน้ากว้างลักษณะเดียวกันกับแบบบ้าน Breeze ครับ

สำหรับแบบบ้านนี้ เลือกวางมุมโต๊ะรับประทานอาหารไว้ในตำแหน่งเดิม มาพร้อมโต๊ะตัวยาวและเก้าอี้ 6 ที่นั่ง ด้านหนังทำเป็นเคาน์เตอร์พร้อมชั้นวางของ ซึ่งบ้านจริงเราก็สามารถออกแบบพื้นที่ตรงนี้ให้เป็น Pantry สำหรับเตรียมอาหารเช้าง่าย ๆ หรือทำเป็นบาร์เครื่องดื่มก็ได้เช่นกัน พื้นที่รอบ ๆ เหลือให้เดินเข้าออกได้สะดวก กว้างขวาง ไม่อึดอัด

สามารถเปิดเชื่อมออกไปยังสวนนอกบ้านได้ ทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนเพิ่มเติม หรือจะทำเป็นมุมทานข้าวนอกบ้านในบางโอกาสก็เหมาะเลยครับ

สำหรับพื้นที่ของห้องนั่งเล่นและรองรับแขก ขนาดยังถือว่าโอ่โถงมากทีเดียวครับ เลือกชุดโซฟาได้ทุกขนาด จัดเต็มชั้นวางทีวีและชุดโฮมเธียเตอร์ได้สบายไม่แพ้แบบบ้านใหญ่ หลังนี้บ้านตัวอย่างวางแกรนด์เปียโนเอาไว้ภายในโซนนี้ด้วย เหมาะสมลงตัวและดูดีมาก ๆ ครับ

บ้านจริงเราสามารถออกแบบพื้นที่ตรงนี้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้เลย อาจทำเป็นมุมสำหรับโชว์ผลงานศิลปะ, ออกแบบเป็นตู้เก็บของสำหรับเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ, ทำเป็นชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่พร้อมมุมนั่งอ่าน, ปรับเป็นมุมโต๊ะทำงาน หรืออื่น ๆ ก็ได้ครับ

ฝั่งด้านหลังชั้นวางทีวี จะเป็นห้องนอนชั้น 1 ครับ ขนาดของห้องภายในสามารถรองรับเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้ พร้อมรองรับฟังก์ชันตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะหัวเตียงได้ครบครัน มาพร้อมห้องน้ำในตัว ใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัว โดยบ้านตัวอย่างหลังนี้ เลือกปรับการใช้งานของห้องนี้ให้กลายมาเป็นห้องทำงานส่วนตัวแทนนั่นเองครับ

สำหรับห้องน้ำ ทั้งชุดสุขภัณฑ์ ฟังก์ชัน และการจัดวางทุกอย่าง จะเหมือนกันกับห้องน้ำภายในห้องนอนชั้น 1 ของแบบบ้าน Breeze เลยครับ ถ้าอยากได้ความเป็นสัดส่วนเพิ่มเติม ก็สามารถบิลต์อิน Partition กั้นส่วนเปียก-แห้งเพิ่มได้ครับ

ครัวของแบบบ้านนี้ จะอยู่ถัดเข้าไปด้านหลังพื้นที่รับประทานอาหาร ขนาดภายในสามารถบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวได้ถึงสองฝั่ง ใส่ฟังก์ชันเตา 4 หัว, ซิงก์ล้างจาน, ตู้เย็นขนาดใหญ่, บานตู้เก็บของแขวนผนัง และอื่น ๆ ได้ครบครัน เหลือพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารได้อย่างเพียงพอแน่นอน

ตรงข้ามกับครัวจะเป็น Powder Room รองรับสำหรับแขก ห้องนี้จะไม่มีในส่วนของ Shower แต่จะได้มาเป็นอ่างล้างหน้าพร้อมท็อปเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่แทน เราสามารถวางขวาสบู่เหลวล้างมือ, แอลกอฮอล์, ผ้าเช็ดมือ, ทิชชู่, เครื่องหอม และอื่น ๆ รองรับอำนวยความสะดวกสำหรับแขกได้อย่างเต็มที่เลยครับ

ช่องแสงบริเวณโถงทางขึ้นบันได ออกแบบให้เราสามารถจัดสวนขนาดย่อมตรงส่วนนี้ได้ด้วยครับ นอกจากทำหน้าที่ส่องสว่างทางขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย

โถงบริเวณชั้น 2 ของแบบบ้าน Blossom ออกแบบมาเหมือนกันกับแบบบ้าน Breeze เลยครับ ตัวโถงส่วนกลางนี้จะอยู่บริเวณตรงกลาง และรายล้อมไปด้วยห้องนอน โดยแบบบ้านนี้จะได้ห้องนอนชั้น 2 ทั้งหมด 3 ห้อง

เราสามารถออกแบบพื้นที่ส่วนกลางตรงนี้ให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวได้เลย ซึ่งสำหรับบ้านตัวอย่างหลังนี้ ก็เลือกใช้งานพื้นที่ด้วย 2 ฟังก์ชันการใช้งาน คือเป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องทำงานนั่นเอง ซึ่งหากเราต้องการความเป็นสัดส่วน หรือความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติม ก็สามารถกั้นห้องแยกจากกันได้เลยครับ

Inner Courtyard

พามาดูที่ Bedroom 3 กันก่อนเลยครับ ห้องนี้จะอยู่ติดกับบันไดฝั่งขวามือเลย เนื้อที่ภายในสามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุต พร้อมใส่เฟอร์นิเจอร์พื้นฐานได้ครับครัน รองรับบิลต์อิน Walk-in Closet เข้ามุม ใส่โต๊ะทำงาน ชั้นวางทีวี โต๊ะหัวเตียงได้ทั้งสองฝั่ง

บ้านตัวอย่างออกแบบห้องนี้ให้เป็นโรงหนังส่วนตัว ที่เราสามารถนอนเหยียดกาย ดูภาพยนตร์เรื่องโปรดได้อย่างผ่อนคลาย

ส่วนมุมที่รองรับไว้สำหรับ Walk-in Closet ก็ทำเป็นบาร์เครื่องดื่มแทน มีตู้แช่เย็นและมุมนั่งเล่นพร้อมสรรพ เพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาลงไปหยิบขนมและเครื่องดื่มที่ชั้นล่างเลยครับ ห้องน้ำในตัวของห้อง แม้จะเป็นห้องนอนที่เล็กที่สุดของชั้นนี้ แต่ได้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่มาเลยครับ ชั้นวางของด้านใต้ก็มาในไซซ์เดียวกันด้วย ใช้งานวางของได้สะดวกสุด ๆ ส่วนมุม Shower ก็สามารถกั้น Partition เพิ่มเติมเองได้เหมือนเดิมครับ

Bedroom 2 จะอยู่ติดกันกับ Inner Courtyard ครับ แปลนของห้องเหมือนกันกับ Bedroom 3 เพียงแต่ห้องนี้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า ดังนั้นเตียงคิงไซซ์ วางได้สบาย ไม่มีปัญหาครับ พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ใส่ฟังก์ชันเพิ่มเติมได้ตามไลฟ์สไตล์ อย่างห้องนี้ทางโครงการก็ตกแต่งไว้ให้ดูทั้ง โต๊ะหัวเตียง, โต๊ะเครื่องแป้ง, ชั้นวางของ, ชั้นวางทีวี และม้านั่ง ซึ่งจริง ๆ ก็ยังเหลือพื้นที่ให้ใช้งานอยู่อีกพอสมควรเลยครับ สามารถเดินเข้า-ออกรอบเตียงได้โฟลว์ คล่องตัวแน่นอน

ด้านหน้าห้องน้ำ จะมีมุมที่รองรับสำหรับการบิลต์อิน Walk-in Closet ไว้อยู่ครับ จะทำเป็นแบบเข้ามุม หรือวางฝั่งเดียวแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ แปลนของห้องน้ำ Bedroom 2 จะแตกต่างกันกับ Bedroom 3 ครับ และตัวของอ่างหน้าหน้าจะเล็กกว่านั่นเอง แต่สุขภัณฑ์และฟังก์ชันการใช้งานยังได้มาเหมือนกันนะครับ

Master Bedroom จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Bedroom 2 และ Bedroom 3 กินพื้นที่ตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน แปลนห้องเป็นลักษณะหน้ากว้าง ประตูทางเข้าห้องจะอยู่ตรงกลาง ให้ฟีลที่โอ่โถงและกว้างขวาง

ตัวห้องแบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นสองฝั่งเหมือนเคย ซ้ายมือจะเป็นพื้นที่แต่งตัวเชื่อมห้องน้ำ ส่วนขวามือจะเป็นพื้นที่สำหรับวางเตียงนั่นเองครับ ขนาดพื้นที่ของห้องรองรับเตียง 6 ฟุตได้สบาย ๆ ครับ รอบเตียงใส่ฟังก์ชันที่ต้องการใช้งานได้ครบ สามารถวางชั้นทีวีขนาดใหญ่ได้ โดยยังเหลือช่องทางเดินขนาดกว้าง ดังนั้นสามารถปรับเป็นโต๊ะทำงานพร้อมวางเก้าอี้ได้เลยครับ

ทางด้านของมุมแต่งตัว ก็สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet ขนาดใหญ่ได้ 2 ฝั่ง โดยยังเหลือพื้นที่กึ่งกลางให้สามารถใส่ตู้ไอซ์แลนด์ได้สบาย ๆ เลยครับ มุมนี้สามารถออกแบบเพิ่มเติมโต๊ะเครื่องแป้งเข้าไปด้วยได้เลย และถ้าอยากให้งานให้ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็สามารถกั้น Partition แยกส่วนจากพื้นที่พักผ่อนได้เลย

Master Bathroom แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็น 4 มุม มุมแรกซ้ายมือสุดติดประตูทางเข้าจะเป็นอ่างอาบน้ำ อยู่ติดกับบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ตรงข้ามกันขวามือติดทางเข้าจะเป็นโถสุขภัณฑ์ครับ ซ้ายมือในสุด เป็นอ่างล้างหน้าพร้อมเคาน์เตอร์ยาวและกระจกบานกว้าง ขวามือในสุดเป็นมุม Shower ที่ Drop พื้นเอาไว้ให้ มาพร้อม Hand Shower และ Drop Wall ซึ่งเราสามารถบิลต์อิน Partition กั้นส่วนเปียก-แห้ง ทำเป็น Shower Box เพิ่มเติมได้เองเลยครับ

แบบบ้าน : Aether บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 246 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ต่อด้วยแบบบ้าน Aether ขนาดรองสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด หลังนี้ได้พื้นที่ใช้สอยขนาด 246 ตารางเมตร มาพร้อมกับฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถพร้อมห้องเก็บของ เหมือนกับแบบบ้าน Blossom เลยครับ ต่างกันที่หลังนี้จะไม่ได้ฟังก์ชันในส่วนของห้องแม่บ้านมา

เข้ามาภายใน ยังคงคอนเซ็ปต์พื้นต่างระดับสำหรับใส่และถอดรองเท้า ห้องแรกขวามือติดประตูทางเข้าจะเป็นห้องนอนชั้นล่าง ขนาดรองรับเตียง 3.5 ฟุต พร้อมพื้นที่สำหรับใส่เฟอร์นิเจอร์พื้นฐานได้ครบ บ้านตัวอย่างตกแต่งห้องนี้ให้กลายมาเป็นห้องออกกำลังกายส่วนตัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันครับ ตรงข้ามกับห้องจะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2

ถัดเข้ามาจะเป็นพื้นที่ Open Space ขนาดใหญ่ รองรับทั้งมุมนั่งเล่นรับแขกและพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร ช่องแสงโดยรอบได้มาขนาดใหญ่ เพิ่มแสงธรรมชาติให้บ้านโปร่ง และรับวิวสวนได้รอบด้าน สำหรับห้องนั่งเล่นของแบบบ้านนี้ บ้านตัวอย่างวางชุดโซฟาเข้ามุมขนาดใหญ่พร้อมด้วยโต๊ะกลางเอาไว้ ในโทนสีสันส้มสดใส ตัดกับสีฟ้าครามได้อย่างลงตัว

ชั้นวางทีวี มีมุมให้วาง อยู่ติดกับห้องอเนกประสงค์ สามารถวางทีวีขนาดใหญ่ได้ โดยยังได้ระยะการรับชมที่เหมาะสม ไม่ใกล้จอเกินไป หรือจะเพิ่มชั้นวางของด้านหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยก็ยังได้ครับ

ตัวห้องอเนกประสงค์ภายในมีขนาดกำลังเหมาะ สามารถทำเป็นห้องทำงานส่วนตัว, ห้องอ่านหนังสือ, ห้องของเล่นของลูก, ห้องสำหรับสัตว์เลี้ยง, ห้องดูหนัง และอื่น ๆ ได้หลากหลาย ตัวห้องสามารถเปิดเชื่อมต่อไปยังสวนของตัวบ้านได้ เปิดรับลมสูดอากาศธรรมชาติได้ทุกวันแน่นอน

กลับเข้ามาด้านใน ฝั่งของพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร มุมนี้ถือว่าได้เนื้อที่มากว้างพอสมควรเลย นอกจากเราจะวางโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาว ขนาด 4-6 ที่นั่งได้แล้ว ยังเหลือพื้นที่ให้บิลต์อิน Pantry และชั้นวางของขนาดใหญ่ได้ด้วย โดยยังเหลือพื้นที่ด้านข้างขนาดใหญ่ ให้เดินเชื่อมต่อไปยังส่วนครัวได้ไม่ดูแออัด และสามารถเชื่อมออกไปยังสวนข้างบ้าน หรือจะเปิดรับลมเย็น ๆ ในวันที่อากาศดีก็ได้ครับ

ถัดจากพื้นที่รับประทานอาหาร ติดกันจะเป็นส่วนครัวปิด ที่สามารถบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวทรง U ได้ครับ ขนาดภายในห้องกำลังพอเหมาะ มีบานกระจกเข้ามุม เชื่อมต่อกับส่วนพื้นที่ด้านนอก ใส่ฟังก์ชันที่ต้องการได้ครบครัน มาพร้อมบานหน้าต่างระบายอากาศ หมดกังวลเรื่องกลิ่นรบกวนครับ ตรงข้ามกับครัวจะเป็น Powder Room รองรับสำหรับแขก ตรงกลางจะเป็นบานประตูเปิดเชื่อมส่วนซักล้างครับ

ขึ้นมาดูที่ชั้น 2 กันบ้าง โถงส่วนกลางยังคงได้มาอยู่เหมือนเช่นเคยครับ สามารถทำเป็น Family Area สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนของครอบครัวอย่างเป็นส่วนตัวได้เลย มุมนี้ได้ทั้งบานหน้าต่าง และช่องรับแสงขนาดใหญ่บริเวณบันได ทำให้ในเวลากลางวันสามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องเปิดไฟเลยล่ะครับ ชั้นนี้จะแบ่งห้องนอนออกเป็น 3 ห้อง ประกอบไปด้วย Master Bedroom, Bedroom 2 และ Bedroom 3

Bedroom 3 จะเป็นห้องแรก ซ้ายมือ ติดกับบันไดทางขึ้นครับ ห้องนี้สามารถรองรับเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ มาพร้อมห้องน้ำในตัว ใส่ฟังก์ชัน Walk-in Closet ได้ เหลือพื้นที่รอบเตียงให้สามารถใส่เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการได้ครบหมดครับ ส่วนบ้านตัวอย่างห้องนี้ตกแต่งให้ดูเป็นห้องทำงานส่วนตัวครับ

ห้องน้ำภายในได้ฟังก์ชันมาครบครัน ทั้งอ่างล้างหน้าพร้อมชั้นวางของด้านใต้, โถสุขภัณฑ์ และ Hand Shower พร้อม Drop Wall โดยพื้นที่โซน Shower บ้านจริงหากอยากได้ความเป็นสัดส่วน แยกเปียก-แห้งออกจากกัน ก็สามารถเพิ่ม Partition เองได้เลยครับ

มาดูที่ Bedroom 2 ห้องที่อยู่ติดกันต่อเลย ห้องนี้ภายในได้พื้นที่ใช้สอยมาค่อนข้างใกล้เคียงกับ Bedroom 3 เลยครับ แตกต่างกันที่แปลนเพียงเล็กน้อย ภายในยังคงได้พื้นที่สำหรับวางเตียงขนาดสูงสุดได้ถึง 6 ฟุตเหมือนกัน แต่ถ้าหากอยากเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ก็สามารถลดขนาดของเตียงลงได้ครับ แต่สำหรับบ้านตัวอย่าง แม้จะเลือกวางเตียงขนาดใหญ่ ก็เหลือพื้นที่รอบเตียงให้ใช้งานได้ค่อนข้างเยอะ ใส่โต๊ะหัวเตียง, ชั้นวางทีวี และโต๊ะทำงานได้เลยครับ ส่วนพื้นที่หน้าห้องน้ำ ก็สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet ได้ด้วย ส่วนห้องน้ำก็ได้ฟังก์ชันและชุดสุขภัณฑ์มาเหมือนกันกับ Bedroom 3 ครับ

ตรงข้ามกับ Bedroom 2 และ Bedroom 3 เป็นพื้นที่ของ Master Bedroom ทั้งหมดครับ แปลนของห้องจะเป็นลักษณะหน้ากว้าง ประตูทางเข้าอยู่ตรงกลาง แบ่งฝั่งพื้นที่การใช้งานเป็น 2 ส่วน ไฮไลต์ของห้องจะเป็น Inner Courtyard ที่อยู่ตรงกับทางเข้า ช่วยในการแบ่งแยกพื้นที่ทั้งสองออกจากกันได้อย่างพอดิบพอดีเลยครับ

ซ้ายมือจากทางเข้า จะเป็นพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ รองรับเตียงคิงไซซ์ขนาด 6 ฟุตได้สบาย เหลือพื้นที่รอบเตียงให้สามารถใส่ฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน สำหรับบ้านตัวอย่างเลือกวางเป็นโต๊ะหัวเตียงสองฝั่ง, ม้านั่งปลายเตียง และทีวีแขวนผนัง เหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้ดูโปร่งโล่ง ผ่อนคลาย

ส่วนทางด้านขวามือติดกับประตูทางเข้า จะเป็นพื้นที่แต่งตัวขนาดใหญ่ รองรับ Walk-in Closet ได้แบบรอบทิศทางเลยครับ ใครที่ชอบแฟชัน บอกเลยว่าจัดเก็บได้อย่างเพียงพอแน่นอน ใช้งานแยกจากกันสำหรับ 2 ท่านได้เลย

แถมยังเหลือพื้นที่ตรงกลาง ให้สามารถวางตู้ไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่ สำหรับเก็บเครื่องประดับต่าง ๆ ได้อีกด้วย หรือแม้แต่จะใส่โต๊ะเครื่องแป้งไปในตัวก็สามารถทำได้

ส่วนห้องน้ำภายในของ Master Bedroom ก็ประกอบไปด้วยฟังก์ชันมากมายครบครัน ที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะแช่น้ำผ่อนคลาย หรืออาบน้ำจาก Hand Shower ก็มีครบ ตัวอ่างล้างหน้าได้ท็อปเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ วางสกินแคร์ได้เหลือ ๆ มุม Shower หากอยากได้ความเป็นสัดส่วนมากขึ้น ก็แนะนำให้บิลต์อิน Partition เพิ่มเติมครับ

แบบบ้าน : Ash บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 217 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ปิดท้ายกับแบบบ้านขนาดเล็กสุด Ash พื้นที่ใช้สอย 217 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อม 2 ที่จอดรถ

แบบบ้านนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้อยู่เหมือนเช่นเคยครับ ด้านหน้าทางเข้าหลักยังคงได้พื้นที่สำหรับนั่งใส่และถอดรองเท้า โดยบ้านตัวอย่างหลังนี้เลือกวางเป็นตู้เก็บรองเท้าพร้อมด้วยม้านั่งอยู่ข้างกัน ติดกันขวามือจากทางเข้าจะเป็นห้องนอนชั้นล่างครับ

มุมนี้นอกจากจะวางตู้เก็บรองเท้าและม้านั่งแล้ว ยังสามารถใช้วางกุญแจรถ, กุญแจบ้าน, แอลกอฮอล์ทำความสะอาด, แขวนหมวก และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ให้สามารถหยิบใช้งานได้สะดวกก่อนออกจากบ้าน และเก็บเข้าที่ได้หลังกลับเข้ามา

ขนาดของห้องนอนชั้นล่าง เพียงพอสำหรับการวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานได้ครบครัน ตัวห้องจะอยู่ด้านหน้าสุดติดกับประตูทางเข้า ทำให้ได้ความสงบ เป็นส่วนตัว เนื่องจากอยู่ห่างจากพื้นที่กิจกรรมส่วนกลางพอสมควร จะมีห้องนี้ไว้เพื่อรับรองแขก, ออกแบบเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ, ใช้เป็นห้องทำงาน, ห้องอ่านหนังสือ และอื่น ๆ ได้หมดเลยครับ

สำหรับบ้านตัวอย่าง ก็ออกแบบมาให้ห้องนี้เป็นห้องทำงาน ที่มีมุมโซฟาสำหรับนั่งเล่นผ่อนคลายด้วย ภายในวางโต๊ะตัวยาวพร้อมเก้าอี้ เหลือเนื้อที่กลางห้องอีกเยอะเลย นอกจากนี้ช่องแสงยังได้มาถึงสองฝั่ง และมีขนาดใหญ่ ช่วยทำให้ห้องโปร่ง แลดูกว้าง ไม่อึดอัดเลยล่ะครับ

ถัดเข้ามาซ้ายมือจากพื้นที่ใส่รองเท้า จะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 ครับ ติดกันจะเป็นห้องเก็บของใต้บันไดขนาดใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ ที่ตัวบานประตูจะอยู่บริเวณโรงจอดรถครับ ตรงข้ามบันได เป็นประตูบานเลื่อนเชื่อมออกไปยังสวน ตรงนี้มีพื้นที่ทำสวนเข้ามุมสวยงามรองรับเอาไว้ให้

เข้ามาด้านในสุด จะเจอกับพื้นที่หน้ากว้างขนาดใหญ่ ที่รองรับสำหรับมุมนั่งเล่นและมุมโต๊ะรับประทานอาหาร โดยพื้นที่ทางด้านขวามือจะเหมาะลงตัวสำหรับการทำเป็นมุมพักผ่อน เนื่องจากอยู่ติดกับวิวสวนขนาดใหญ่ด้านข้าง และมีพื้นที่มากพอที่จะรองรับชุดโซฟาสำหรับทั้งครอบครัวได้ครับ

สำหรับขนาดพื้นที่วางโซฟานั้น รองรับได้ตั้งแต่ 3-5 ที่นั่ง กำลังดีครับ จะวางแยกชิ้นกันแบบบ้านตัวอย่าง หรือจะวางเป็นชุดเข้ามุมก็ได้เช่นกัน

สำหรับชั้นวางทีวี สามารถบิลต์อินเพิ่มเติมเองได้เลย ระยะห่างสำหรับการรับชมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม หากอยากเพิ่มโต๊ะกลางก็สามารถทำได้ครับ เหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้เดินผ่านเข้า-ออกได้สะดวกไม่มีปัญหา ในวันที่อากาศดีก็สามารถเปิดประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อรับลม เชื่อมต่อกับสวนด้านนอกได้เลยครับ

มุมโต๊ะรับประทานอาหารของบ้านตัวอย่างแบบบ้านนี้ ออกแบบมาได้น่ารักทีเดียวครับ โดยเลือกวางเป็นโต๊ะกลมแทน เพื่อให้พื้นที่รอบ ๆ เหลือเพิ่มมากขึ้น เก้าอี้ก็เลือกวางในดีไซน์ที่หลากหลาย ทำมุมด้านข้างเป็นชั้นวางของสำหรับเก็บเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว ขนาดของพื้นที่รองรับได้ราว 4 ที่นั่งครับ

ติดกันกับพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร จะมีประตูกระจกบานเลื่อนเชื่อมออกไปยังสวนข้างบ้านได้อีกหนึ่งจุด ซึ่งเราจะวางเป็นมุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ หรือจัดสวนสวย ๆ ก็ได้หมดครับ

ด้านในสุด ติดกับพื้นที่รับอาหาร จะเป็นส่วนครัวปิดของตัวบ้าน ด้านหน้าประตูทางเข้าเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานสไลด์ เพื่อไม่ให้ห้องดูอึดอัด ภายในขนาดพื้นที่รองรับการบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว U ได้อย่างลงตัว มีกระจกเข้ามุมที่มองเห็นพื้นที่รับประทานอาหารและมุมนั่งเล่นได้ และมีกระจกระบายอากาศออกไปยังพื้นที่นอกตัวบ้านด้วย

ฟังก์ชันงานครัว ใส่ได้ครบครับ ทั้งเตา 4 หัว, ซิงก์ล้างจาน และตู้เย็น เหลือพื้นที่ท็อปเคาน์เตอร์ให้เตรียมอาหารได้เหลือ ๆ หากอยากเพิ่มพื้นที่จัดเก็บก็สามารถบิลต์อินตู้เก็บของแขวนผนังเพิ่มเติมได้ครับ ส่วนใครที่ทำอาหารหนักบ่อย ๆ ติดฮู้ดเพิ่มเติมก็ช่วยระบายกลิ่นได้ดีมากขึ้นครับ

ตรงข้ามกับครัว จะเป็นห้องน้ำชั้น 1 ภายในออกแบบมาให้มีส่วนของ Shower ในตัวด้วย ซึ่งตรงนี้จะใช้งานได้ทั้งรับแขก และเป็นห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุที่นอนชั้น 1 ได้ครับ พื้นที่ส่วนแห้งจะให้ในส่วนของอ่างหน้าหน้าพร้อมชั้นวางของด้านใต้และโถสุขภัณฑ์มา ตัวผนังด้านหลังได้เป็น Drop Wall ขนาดยาวเต็มพื้นที่ ใช้งานในการวางขวดผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เลย ส่วนโซนเปียกด้านในจะได้ Hand Shower พร้อม Drop Wall อีกหนึ่งจุด หากต้องการความเป็นสัดส่วน ก็สามารถบิลต์อิน Partition เพิ่มเติมได้เองครับ

มาต่อที่ชั้น 2 กันครับ ขึ้นมาถึงห้องแรกขวามือติดบันไดจะเป็นห้อง Master Bedroom ของตัวบ้านครับ แปลนของห้องจะเป็นแบบหน้ากว้าง ฝั่งซ้ายจะเป็นพื้นที่วางเตียง อยู่ฝั่งด้านหน้าบ้าน ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซนแต่งตัวครับ ขนาดของเตียงรองรับได้ถึง 6 ฟุตครับ พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ สามารถวางชั้นทีวีปลายเตียงได้ ใส่โต๊ะหัวเตียงได้ทั้งสองฝั่งครับ รอบเตียงสามารถเดินได้คล่องตัว

ฝั่งของพื้นที่แต่งตัว สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet ได้สองฝั่ง สามารถแบ่งพื้นที่จัดเก็บแยกออกจากกันสำหรับ 2 ท่านได้อย่างลงตัว พื้นที่ตรงกลางเหลือให้สามารถวางตู้ไอซ์แลนด์ได้ด้วยครับ ใช้จัดเก็บพวกเครื่องประดับต่าง ๆ เพิ่มได้เลย แต่สำหรับบ้านตัวอย่างเลือกวางให้ดูเป็นม้านั่งครับ

Master Bathroom ได้พื้นที่ขนาดใหญ่ ใส่ฟังก์ชันมาให้จัดเต็ม ซ้ายมือติดทางเข้าได้เป็นอ่างล้างหน้าพร้อมเคาน์เตอร์อ่างยาวเต็มพื้นที่และชั้นวางของที่ด้านใต้ ตรงข้ามกันจะเป็นอ่างล้างหน้า อยู่ติดกับบานหน้าต่างที่เชื่อมออกไปยังวิวของ Inner Courtyard ฝั่งขวาติดกับประตูทางเข้าจะเป็นโถสุขภัณฑ์ ตรงข้ามเป็น Hand Shower พร้อม Drop Wall สามารถกั้น Partition เพิ่มเติมได้ครับ

ส่วนห้องที่อยู่ตรงข้ามกับ Master Bedroom จะเป็น Bedroom 3 ครับ ขนาดพื้นที่ด้านใน สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ เหลือพื้นที่ให้สามารถใส่โต๊ะหัวเตียงได้สองฝั่ง, วางชั้นทีวีปลายเตียงได้ และใส่โต๊ะทำงานได้ด้วยครับ

ส่วนพื้นที่หน้าห้องน้ำ ก็สามารถบิลต์อิน Walk-in Closet เข้ามุมได้ ภายในห้องน้ำของห้องนี้ อ่างล้างหน้าจะได้เคาน์เตอร์กว้าง วางของได้อย่างจุใจ มาพร้อมกระจกบานกว้างและชั้นวางของด้านใต้ ส่วน Shower ก็ได้มาทั้ง Hand Shower และ Drop Wall สำหรับวางขวดสบู่ แชมพูต่าง ๆ หากอยากแยกพื้นที่ออกจากกันเพื่อความเป็นระเบียบก็สามารถเพิ่ม Partition กั้นส่วนเปียก-แห้งเองได้เลยครับ

ก่อนจะเดินไปชมกันที่ห้องสุดท้าย Bedroom 2 เราจะต้องเดินผ่านส่วน Family Area กันก่อนครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วมุมนี้ เราสามารถออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของ Bedroom 2 ได้เลย เพราะพื้นที่สองส่วนนี้อยู่เชื่อมต่อกันนั่นเองครับ

ด้วยขนาดของพื้นที่แล้ว เราสามารถทำมุมโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่ พร้อมชุดโซฟานุ่ม ๆ ได้เลย หรือจะใส่มุมนั่งทำงานไปเพิ่มเติมด้วยก็ยังได้ครับ แต่สำหรับบ้านตัวอย่าง ออกแบบพื้นที่นี้ ให้เป็นห้องพักผ่อนในอีกรูปแบบหนึ่งที่ดูเท่มาก ๆ บิลต์อินฝั่งผนังให้กลายมาเป็นชั้นโชว์แผ่นเสียงไวนิล มีเครื่องเล่นแผ่นเสียง และมุมสำหรับนอนเอนกายพักผ่อน

ส่วนทางด้านของ Bedroom 2 ที่อยู่เชื่อมกัน ห้องนี้ทางโครงการออกแบบเป็นห้องทำงานส่วนตัวอีกห้องหนึ่งครับ ห้องนี้จะเป็นห้องที่อยู่เชื่อมกับ Inner Cortyard สามารถเปิดประตูบานเลื่อนกระจกออก เพื่อเข้าไปใช้พื้นที่ในการนั่งเล่นพักผ่อน สูดอากาศได้เลย

สำหรับใครที่ต้องการใช้งานห้องนี้เป็นห้องนอน ก็สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ เหลือพื้นที่รอบห้องให้วางเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานได้ครบครันเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหัวเตียง, ชั้นวางทีวี, โต๊ะทำงาน, Walk-in Closet ก็ใส่ได้หมดครับ เหลือพื้นที่รอบ ๆ เตียงให้เดินเข้า-ออกได้อย่างคล่องตัว  หรือใครจะปรับเป็นห้องอื่น ๆ ตามไลฟ์สไตล์ก็ออกแบบได้เลย

ห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนี้ ได้ทุกอย่างมาเหมือนกันกับ Bedroom 3 ต่างกันที่ขนาดของเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเพียงเท่านั้น ส่วนใครที่อยากแยกพื้นที่ส่วนเปียก-แห้งออกจากกัน ก็สามารถบิลต์อิน Partition เพิ่มได้นะครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ เชื่อมต่อเข้า-ออกเมืองได้สะดวก มีถนนสายสำคัญรายล้อมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีสมาน, ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนสรงประภา, ถนนติวานนท์, ถนนวิภาวดีรังสิต ฯลฯ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัชฯ เพียง 1.5 กิโลเมตร หรือจะวิ่งตรงไปยังสนามบินดอนเมือง ก็ใกล้แค่ 7.8 กิโลเมตรเท่านั้นเองครับ ขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าก็ใกล้ทั้ง 2 สาย คือสายสีแดงและสายสีชมพูครับ เรื่องของไลฟ์สไตล์ก็เรียกได้ว่ากระจายตัวอยู่รอบครับ ไม่ว่าจะเป็น โรบินสัน ศรีสมาน, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, คอสโม บาซาร์ ไลฟ์สไตล์ มอลล์ และอื่น ๆ รวมไปถึงอยู่ใกล้กับโรงเรียนชั้นนำและโรงพยาบาลเอกชนมากมายด้วยครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
โรบินสัน ศรีสมาน
เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

โรงพยาบาล
โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ
โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล
โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

สถานศึกษา
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี
โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ เมืองทองธานี
โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง
มหาวิทยาลัยรังสิต
โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์

Kave 970×250

สรุป

โครงการดิ อาเบอร์ ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สูงสุด 5 ห้องนอน ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองปะปา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เป็นทำเลเด่นที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สำคัญผ่านถนนรอบโครงการได้หลากหลายเส้นทาง ตอบโจทย์การเดินทางทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า 2 สาย รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า โรงเรียนชั้นนำ และโรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อเสียง ตัวโครงการเน้นการอยู่อาศัยร่วมกับธรรมชาติ จัดเต็มพื้นที่สีเขียวทั้งส่วนกลางและภายในตัวบ้าน จำนวนยูนิตน้อย อยู่อาศัยอย่างสงบ ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ได้อย่างลงตัวครับ

 

#Homeday #AssetWise #แอสเซทไวส์ #TheArbor #TheArborDonmueangChaengwattana #ดิอาเบอร์ #ดิอาเบอร์ดอนเมืองแจ้งวัฒนะ #รีวิวดิอาเบอร์ดอนเมืองแจ้งวัฒนะ

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘The Art of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1640618304 2461
Untitled 2 32
96

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,960,000 บาท
IMG 1642602539 1013
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน