รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri Krungthep–Pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ MODERN CLASSIC พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่

รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri Krungthep–Pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ MODERN CLASSIC พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
Homeday
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่

โครงการ เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri Krungthep–Pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ MODERN CLASSIC พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ ทัศนยีภาพงดงาม พักผ่อนกลางธรรมชาติ กับความเป็นส่วนตัวเพียง 70 ครอบครัว โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ โดดเด่นและร่วมสมัย สง่างาม และพิถีพิถันในทุกรายละเอียดที่สุดแห่ง TIMELESS DESIGN เหนือกาลเวลา พร้อมเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้สมบูรณ์แบบ กับส่วนกลางแบบ PANORAMIC VIEW ทั้งคลับเฮาส์ สวนส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ที่รับวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ ให้ได้เปิดรับพื้นที่สีเขียวอย่างเต็มสายตา กับบ้านทั้งหมด 8 แบบ ครบครันทุกฟังก์ชันการอยู่อาศัย

ชื่อโครงการ

เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri Krungthep–Pathumthani2)

เจ้าของโครงการ

บริษัท แสนสิริ จํากัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

ถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

27-1-82.98 ไร่

จำนวนยูนิต

70 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

คลับเฮาส์ ดีไซน์ MODERN CLASSIC, สระว่ายน้ำระบบเกลือ เชื่อมต่อพื้นที่สวน, สระว่ายน้ำ สำหรับเด็ก, ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน, สวนส่วนกลางร่มรื่น บนพื้นที่ขนาดใหญ่, EDUCATIONAL PLAYGROUND, LIVING AREA

ราคาเริ่มต้น

12 ล้านบาท* (ม.ค. 67)

เบอร์โทร

1685

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

 • นวัตกรรมบ้านสีเขียว แสนสิริ คัดสรรนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย ทั้งความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ ‘คุณ’ และคนรุ่นต่อไปได้เติบโตบนคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
 • Panoramic Clubhouse ชีวิตเหนือกว่า บนวิวสนามกอล์ฟ คลับเฮาส์ที่พร้อมเติมเต็ม ชีวิตคุณและครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • ส่วนตัวเพียง 70 ยูนิต ที่มีเพียงไม่กี่ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้ครอบครอง
 • เทคโนโลยีรักษาความปลอดภัย LIV-24 ยกระดับความปลอดภัย มั่นใจ 24 ชั่วโมง ด้วย CCTV, รปภ., RFID Sensor และ VMS System

ซุ้มประตูทางเข้าของโครงการ ต้อนรับด้วยน้ำพุและไม้ประดับตัดแต่งสวยงาม ให้ความรู้สึกร่มรื่น ตัว Gate ดีไซน์แบบ Modern Classic รับกับแบบบ้าน เพิ่มเอกลักษณ์ความสวยงามที่โดดเด่นด้วยเหล็กดัดทองแดงที่ดูพรีเมียมหรูหรา

ทางเข้าจะกั้นด้วยรั้วระบบไฟฟ้า ได้ทั้งความสวยงามและมาตรฐานความปลอดภัยที่มากขึ้นจากโครงการทั่ว ๆ ไป แบ่งทางเข้าและทางออกเป็นสองฝั่ง แต่ละฝั่งจะแยกเลนเอาไว้ โดยเลนซ้ายจะเป็นเลนสำหรับลูกบ้าน และเลนขวาติดกับห้องควบคุมของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเป็นของ Visitor

การเข้า-ออกสำหรับ Visitor จะใช้ระบบ VMS SYSTEM ระบบบันทุกข้อมูลผู้มาติดต่อ ที่รวดเร็ว แม่นยำ ทำให้แขกผู้มาเยือนไม่ต้องทิ้งบัตรเอาไว้กับเจ้าหน้าที่รปภ.

ส่วนลูกบ้าน จะเชื่อมผ่านเข้าโครงการด้วยระบบ RFID Sensor เป็นอุปกรณ์ติดตั้งหน้ารถ เพื่อเข้า-ออกโครงการได้อัตโนมัติ เมื่อรถขับเข้ามาใกล้ ประตูรั้วอัตโนมัติก็จะเปิดออกให้ ไม่ต้องเสียเวลาแตกบัตรให้ยุ่งยากครับ นอกจากนี้ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกก็ได้มีการติดตั้ง CCTV เพื่อตรวจจับภาพรถทุกคันเอาไว้ด้วย อุ่นใจ ปลอดภัยกับมาตรฐานการดูแลลูกบ้านได้ หายห่วงแน่นอนครับ

พื้นที่ส่วนกลาง

เมื่อผ่านซุ้มประตูทางเข้าด้านหน้าเข้ามา ตรงหน้าเราจะเจอกับ PANORAMIC CLUBHOUSE คลับเฮาส์ที่พร้อมเติมเต็มชีวิตคุณและครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้วิวสนามกอล์ฟจากทุกจุดอย่างแน่นอน ตัวอาคารคลับเฮาส์ออกแบบมาในสไตล์ Modern Classic เช่นเดียวกัน ด้านในชั้นล่างจะได้พื้นที่โอ่โถง โปร่งสบาย ล้อมด้วยกระจก สามารถเข้ามาใช้งานนั่งเล่น, รับรองแขก หรือจะนั่งทำงานก็ได้ครับ มีโต๊ะนั่งทำงานรองรับให้ แวะมาเปลี่ยนบรรยากาศกันได้เลย

ชั้น 2 จะมีพื้นที่นั่งเล่นอีกหนึ่งจุด ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นห้องออกกำลังกายฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับคนรักสุขภาพ ตัวห้องได้บรรยากาศโปร่ง รับวิวโครงการและวิวสนามกอล์ฟเต็ม ๆ แบบพาโนราม่า เพลิดเพลินกับวิวไปด้วยได้แบบชิล ๆ เลยครับ ส่วนใครที่อยากจะนั่งเล่นรับลมเอาต์ดอร์ เชื่อมกับฟิตเนสก็มีระเบียงขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่นั่งเล่นรองรับไว้ให้ ขึ้นมาใช้งานในจุดนี้เปลี่ยนบรรยากาศได้เช่นกัน

สระว่ายน้ำของทางโครงการจะอยู่ชั้นล่าง ติดกับรั้วของสนามกอล์ฟเลยครับ แถมยังสามารถรับวิวสวนของทางโครงการได้อีกด้วย ตัวสระเป็นระบบเกลือขนาด Half-Olympic ยาว 25 เมตร แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่เพื่อความปลอดภัย ริมสระมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนให้ ผู้ปกครองก็สามารถนั่งเฝ้าเด็ก ๆ ได้อย่างใกล้ชิดเลยครับ

มาดูต่อกันที่สวนส่วนกลางร่มรื่นบนพื้นที่ขนาดใหญ่กันบ้าง จุดแรกติดกับสระว่ายน้ำคือ Educational Playground สนามเด็กเล่นเสริมพัฒนาการ ที่ออกแบบมาให้เด็ก ๆ สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัยครับ 

จากสนามเด็กเล่นยาวไปจนสุดพื้นที่สวนก็จะมี Jogging Track ให้ใช้งานด้วยครับ สามารถมาเดินหรือวิ่งออกกำลังกายชมบรรยากาศดี ๆ ของสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามและวิวสนามกอล์ฟได้แบบชิล ๆ เลย

ใครที่อยากแวะมานั่งเล่นพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ภายในสวนก็มี Pavilion ขนาดใหญ่รองรับให้พร้อมพื้นที่นั่งเล่น แวะมาผ่อนคลายสบาย ๆ ชมบรรยากาศพัตกอล์ฟติดข้างสนามได้เลยครับ

และภายในสวนส่วนกลางนี้ก็ยังมี Sansiri Backyard แปลงปลูกผักสวนครัว ที่ลูกบ้านสามารถมาเก็บผลผลิตไปประกอบอาหารรับประทานที่บ้านได้เลยแบบปลอดสารพิษ

Flora Ville Golf & Country Club

Flora Ville Golf & Country Club

Flora Ville Golf & Country Club

แบบบ้าน : MASTERY​

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 285 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ, 1 ห้องแม่บ้าน

เริ่มต้นประเดิมกันที่แบบบ้าน MASTERY บ้านสำหรับครอบครัวขยาย สะดวกสบายสำหรับทุกคน ห้องนอนกว้างพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง มีพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวชั้นบน มาพร้อมส่วนเตรียมอาหาร และห้องครัวกว้าง มีพื้นที่ซักผ้าในร่มให้ และห้องแม่บ้านแยกออกจากตัวบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว

ก่อนจะเข้าไปสำรวจกันยังภายในตัวบ้าน มาดูในส่วนของ Facade และพื้นที่รอบ ๆ บ้านกันก่อนครับ แน่นอนว่าสไตล์การตกแต่งของตัวบ้าน มาในดีไซน์แบบ Modern Classic ที่มีความสวยงาม Timeless Design เหนือกาลเวลา โทนสีของตัวบ้านทุกหลังจะมาในโทนขาวและเทา ประดับตกแต่งระเบียงด้วยเหล็กดัดสีดำที่มีความเข้ากัน และติดตั้ง Solar Panel ให้ด้วยครับ

นอกจากนี้โรงจอดรถของทุกแบบบ้านยังมาพร้อมกับ EV Charger ที่ติดตั้งมาให้แบบพร้อมใช้งาน หลังนี้ได้พื้นที่จอดรถในร่ม 2 คัน มีพื้นที่เก็บของมาให้ ใช้เก็บพวกอุปกรณ์ดูแลรถและสวน หรืออุปกรณ์งานช่างอื่น ๆ ได้สะดวก เป็นระเบียบเรียบร้อย ประตูทางเข้าเชื่อมโรงรถจะได้กลอนประตูแบบ Digital Door Lock ด้วยครับ สำหรับประตูทางเข้าหลัก เดินเชื่อมจากโรงรถได้แบบไม่ต้องกลัวร้อนหรือโดนฝน มีทางเดินในร่มให้อย่างดีเลยครับ หน้าบ้านบริเวณประตูทางเข้าหลักมีเฉลียงขนาดใหญ่รองรับ ใช้วางต้นไม้ประดับหรือจะบิลต์อินตู้เก็บรองเท้าก็ลงตัวครับ

เปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้านก็จะเจอกับพื้นที่ Open Plan ขนาดใหญ่แบบนี้เลยครับ ส่วนแรกที่เรายืนอยู่จะเป็นห้องนั่งเล่นรับแขก ถัดเข้าไปก็จะเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร ความสูงของชั้น 1 จากพื้นถึงเพดานจะอยู่ที่ 2.7 เมตร ซึ่งถือว่าโปร่งโล่งมากทีเดียวครับ เมื่อเสริมกับพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60×120 มาให้ พร้อมกระจก Green Glass ทั้งหลังลดความร้อนแต่ยังรับแสงได้อย่างเต็มที่ ยิ่งทำให้บ้านดูโอ่โถง กว้างขวาง สว่าง และมีชีวิตชีวามาก ๆ

พื้นที่สำหรับรับแขกตรงนี้ ขนาดใหญ่ รองรับโซฟาขนาด 4-5 ที่นั่งได้แบบสบาย ๆ ระยะห่างในการรับชมก็ถือว่าลงตัวครับ ติดตั้งทีวีจอใหญ่ 60 นิ้วได้ไม่มีปัญหา สามารถวางอาร์มแชร์หรือม้านั่งเพิ่มด้วยก็ได้ครับ โต๊ะกลางก็ใส่ได้ทุกขนาด ไม่มีปัญหาในการเดิน-เข้าออกแต่อย่างใด

ถัดเข้ามาในส่วนของพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นโต๊ะทรงโค้งมนพร้อมด้วยเก้าอี้ 6 ที่นั่ง จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่รอบข้างยังเหลืออยู่พอสมควรเลยครับ ถ้ามีสมาชิกเยอะ หรือจัดปาร์ตี้บ่อย ๆ เพิ่มเป็น 8 ที่นั่งก็ยังเหลือพื้นที่ให้เลื่อนเก้าอี้เข้า-ออกได้สบายคล่องตัว พื้นที่ผนังฝั่งเดียวกับโซฟาเหลือให้เราตกแต่งประดับต้นไม้เพิ่มเติมได้ จะใส่เป็นชั้นหรือตู้โชว์ก็เหมาะลงตัวครับ บริเวณนี้มีประตูกระจกสไลด์เปิดออกไปเชื่อมยังบริเวณสวนข้างบ้านได้ด้วย

พื้นที่ติดกันกับโต๊ะรับประทานอาหารยังเหลือให้ใช้งานอีกหนึ่งจุด เป็นส่วนเตรียมอาหารที่ทางโครงการมีไว้ให้ มาพร้อมกระจกบานเล็กสำหรับระบายอากาศ บ้านตัวอย่างออกแบบเป็น Pantry ครัวสไตล์ฝรั่ง ไว้สำหรับทำอาหารง่าย ๆ เบา ๆ เป็นมุมชงกาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ หรือจะอบขนมก็เหมาะ ออกแบบเคาน์เตอร์เป็นทรงตัว U มาพร้อมเก้าอี้บาร์ สามารถนั่งเตรียมอาหาร หรือใช้เป็นมุมรับประทานอาหารก็ได้เช่นกัน แถมเรายังสามารถมองเห็นพื้นที่นั่งเล่นได้จากมุมนี้ด้วย เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ บ้านจริงเราก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้ครับ หรือใครจะออกแบบเป็นพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

ด้านหลังติดกันจะเป็นส่วนของครัวปิดครับ บ้านจริงทางโครงการจะบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวพร้อมด้วยบานตู้เก็บของครบเซ็ตมาตามแบบบ้านตัวอย่างเลย พื้นที่ใช้งานเรียกได้ว่าใหญ่มาก ๆ ครับ วางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ ใช้งานครัวพร้อมกันหลาย ๆ คนได้เลย มีพื้นที่เหลือให้เตรียมอาหารจัดวางข้าวของต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ผนังกรุเป็นกระเบื้องเอาไว้ให้ ดูแลเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายแน่นอนครับ เชื่อมออกไปจากครัวก็จะเป็นพื้นที่ห้องนอนและห้องน้ำสำหรับแม่บ้าน รวมไปถึงพื้นที่วางเครื่องซักผ้าก็จะรองรับไว้ให้ด้านนอกนี้ด้วยครับ

พื้นที่ฝั่งตรงข้าม ถัดจากบันไดไปจะเป็น Bedroom 4 ของบ้านหลังนี้ บรรยากาศข้างในบอกเลยว่าโปร่งโล่ง ขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องนอนหลักของแบบบ้านทั่ว ๆ ไปเลยครับ ตัวพื้นของห้องให้มาเป็นพื้นไม้วัสดุธรรมชาติ 100% หนา 12 มิลลิเมตร ผิวสัมผัสลดแรงกระแทกได้ จึงสามารถใช้งานเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุได้เลยครับ ขนาดพื้นที่ภายในห้องรองรับเตียงขนาด 6 ฟุตได้ ใส่เฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอื่น ๆ ได้ครบครัน ทั้งตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะหัวเตียง ฯลฯ มีบานหน้าต่างรับแสงขนาดใหญ่ ห้องดูโปร่งสบายสุด ๆ หรือใครจะปรับเป็นห้องทำงานส่วนตัวก็ได้นะครับ

ห้องน้ำชั้นล่างก็อยู่ถัดไปจาก Bedroom 4 เลยครับ ขั้นกลางด้วยประตูทางเข้าเชื่อมโรงรถ ภายในห้องน้ำได้ตามแบบบ้านตัวอย่างทุกประการเลยครับ งานบิลต์อินต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทำ Drop Wall และ Low Wall มาให้เกือบทุกจุด ทั้งบริเวณอ่างล้างหน้า, ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ และโซน Shower Box ใช้วางของได้สบายเลยครับ ท็อปอ่างล้างหน้าก็มีพื้นที่ให้วางของได้พอสมควร แถมยังมีบานตู้เก็บของด้านใต้มาให้ด้วย มุม Shower ถ้าอยากให้มีความเป็นสัดส่วนมากขึ้นก็สามารถเพิ่ม Partition กระจกนิรภัยได้เองเลยครับ

เดินขึ้นมาดูกันที่ชั้น 2 ต่อเลยครับ ห้องแรกขวามือติดบันไดทางขึ้นจะเป็น Bedroom 3 นั่นเองครับ ห้องนี้เป็นห้องนอนรองที่ขนาดใหญ่เลยครับ จากการตกแต่งของบ้านตัวอย่างจะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ภายในสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ เหลือพื้นที่รอบเตียงให้ใช้งานได้เยอะ วางโต๊ะหัวเตียง, อาร์มแชร์, โต๊ะเครื่องแป้ง, ชั้นวางทีวี และ Walk-in Closet ได้ แบบยังมีพื้นที่เหลือให้เดินไปมาได้สะดวก

ห้องน้ำในตัวของ Bedroom 3 แปลนและฟังก์ชันจะใกล้เคียงกันกับห้องน้ำชั้นล่างเลยครับ มี Drop Wall และ Low Wall ให้วางของได้เหมือนกันทั้ง 3 จุด อ่างล้างหน้ามาพร้อมบานตู้เก็บของเช่นเดียวกัน มุม Shower ก็สามารถเพิ่ม Partition ได้เองเลยครับ ถ้าอยากแบ่งโซนเปียก-แห้งออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วนมากขึ้น

ถัดจาก Bedroom 3 ไปจะเป็นโถงบันไดกว้างที่มีพื้นที่พักผ่อนอเนกประสงค์ Family Area อยู่ครับ ความสูงทั้งหมดของพื้นที่ชั้น 2 จะอยู่ที่ 2.9 เมตร โปร่งมากขึ้นจากชั้นล่างไปอีกครับ พื้นทั้งหมดจะเป็นพื้นไม้แบบเดียวกันกับห้องนอนชั้นล่างทุกประการ เดินสบาย ปลอดภัย ลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

พื้นที่ Family Area ส่วนนี้ บ้านตัวอย่างออกแบบให้ดูเป็นห้องทำงานนะครับ บ้านจริงมุมนี้เราสามารถเพิ่มชุดโซฟาและชั้นวางทีวี ทำเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัวของครอบครัวได้เลย หรือถ้าอยากได้ห้องทำงานที่มีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นก็สามารถกั้น Partition ให้กับพื้นที่ได้เช่นกันครับ

มาต่อกันที่ Bedroom 2 ที่อยู่ตรงข้ามกับ Family Area กันครับ ห้องนี้จะเป็นพื้นที่ฝั่งหลังบ้านที่ได้ความสงบขึ้นมาหน่อย ตัวห้องยังได้เนื้อที่ใช้สอยที่ใหญ่เหมือนเช่นเคย สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้เช่นกัน อย่างบ้านตัวอย่างก็ตกแต่งห้องนี้ให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยการวางโต๊ะหัวเตียงทั้งสองฝั่ง

ปลายเตียงบิลต์อินเป็นโต๊ะตัวยาวเพื่อประหยัดพื้นที่ สามารถใช้งานเป็นโต๊ะทำงานและโต๊ะเครื่องแป้งในตัวได้เลย ถ้าอยากได้พื้นที่จัดเก็บวางของเพิ่มเติมก็ติดตั้งชั้นวางของเพิ่มได้เช่นกัน และแม้จะวางเตียงขนาดใหญ่ ปลายเตียงก็ยังเหลือพื้นที่ให้วางเก้าอี้นั่งทำงานอ่านหนังสือได้สบาย ๆ ครับ ยังเดินผ่านไป-มาได้สะดวกอยู่ ไม่อึดอัดคับแคบแต่อย่างใด 

ห้องน้ำภายในของ Bedroom 2 ก็ได้ฟังก์ชัน Drop Wall มาเหมือนเดิมเลยครับ ใช้งานวางของได้สะดวกสบาย ตัวอ่างล้างหน้าด้านใต้ให้บานตู้เก็บของมาเช่นเคย โซน Shower เข้ามุมมาพร้อม Hand Shower สามารถติดตั้ง Partition กั้นส่วนเปียก-แห้งเพิ่มเติมได้เอง ด้านหน้าห้องน้ำบริเวณประตูทางเข้าห้องมีพื้นที่สำหรับบิลต์อิน Walk-in Closet มาให้ด้วยครับ

จอแสดงผล Home Security บริเวณหน้าห้อง Master Bedroom

ปิดท้ายกันที่ Master Bedroom ห้องนี้จะได้แปลนแบบหน้ากว้าง กินพื้นที่ตั้งแต่ฝั่งหน้าบ้านไปจนถึงด้านหลัง มาพร้อมระเบียงส่วนตัวที่สามารถเปิดออกไปใช้งานได้จริง

พื้นที่ฝั่งขวามือส่วนหน้าบ้านจะเป็นพื้นที่เชื่อมระเบียงที่ออกแบบไว้ให้สำหรับวางเตียงครับ แน่นอนว่าเตียง 6 ฟุตรองรับได้สบาย ๆ อยู่แล้วครับสำหรับห้องนี้ พื้นที่ด้านข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง บ้านตัวอย่างวางเป็นโต๊ะหัวเตียงขนาดใหญ่เอาไว้ ห้องจริงเราอาจจะปรับเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งชั้นหรือตู้เก็บของเพิ่มเติมก็ได้เลยครับ

พื้นที่ปลายเตียงสามารถวางม้านั่งพร้อมชั้นทีวีได้เลย หรือใครจะปรับเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกันครับ  บ้านตัวอย่างไม่ได้ใส่ฟังก์ชันให้ดูแน่นจนเกินไป เพื่อให้เห็นความโฟลว์ของห้องที่ดูสบาย ๆ มีการประดับต้นไม้เอาไว้ให้ดูด้วย ใครชอบปลูกต้นไม้หรืออยากได้บรรยากาศสบายตาก็นำมาตกแต่งได้เช่นเดียวกันครับ

หันกลับมาที่อีกฝั่งหนึ่ง บริเวณด้านหน้าพื้นที่ Walk-in Closet ก็ยังเหลือพื้นที่ให้ใช้งานได้เพิ่มเติมอีกครับ ทำเป็นมุมนั่งเล่นอ่านหนังสือชิล ๆ ได้แบบบ้านตัวอย่างเลย ผนังซ้ายมือติดประตูทางเข้าก็แขวนชั้นวางของเพิ่มเติมได้ครับ

สำหรับมุม Walk-in Closet สามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งได้เลยครับ ฝั่งนี้มีกระจกรับแสงด้านนอกมาให้ด้วยนะครับ แต่บ้านตัวอย่างทางโครงการออกแบบกระจกเงาให้สามารถเลื่อนเข้า-ออกได้ สำหรับใครที่อยู่เป็นคู่ พื้นที่นี้ใช้เก็บชุดเสื้อผ้าสำหรับ 2 ท่านได้เพียงพอแน่นอน

ในส่วนของ Master Bathroom แน่นอนว่าได้พื้นที่ขนาดใหญ่พิเศษแตกต่างจากห้องนอนอื่น ๆ อยู่แล้วครับ โดยห้องนี้จะได้เพิ่มมาในส่วนของอ่างอาบน้ำ อยู่ชิดติดริมหน้าต่าง รับแสงและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มี Drop Wall สำหรับวางของมาให้ด้วยเช่นกัน

อ่างล้างหน้ามาพร้อม Drop Wall สำหรับวางของ และบานตู้เก็บของด้านใต้ ส่วนของ Shower Box ทางโครงการติดตั้ง Partition กระจกนิรภัยมาให้อย่างดี ด้านในได้เป็น Hand Shower และ Rain Shower พร้อมด้วย Drop Wall ติดประตูทางเข้าจะเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านหลังทำ Low Wall สำหรับวางของมาให้เหมือนเคยครับ

แบบบ้าน : VICTORY​

แบบบ้าน : VICTORY​

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 252 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ, 1 ห้องแม่บ้าน

พาชมต่อกันที่แบบบ้าน VICTORY ครับ หลังนี้เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ได้ห้องนอนกว้างพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง มีส่วนเตรียมอาหาร และห้องครัวขนาดใหญ่พร้อมด้วยห้องแม่บ้าน Facade ด้านหน้าดีไซน์ Modern Classic เหมือนเช่นเคย 

โรงจอดรถรองรับการจอด 2 คันในร่ม มาพร้อม EV Charger, ห้องเก็บของ และประตูทางเข้าเชื่อมโรงจอดรถระบบ Digital Door Lock ออกแบบทางเดินเชื่อมไปยังประตูทางเข้าหลักให้อยู่ในร่มเหมือนเช่นเคยเลยครับ และด้านหน้าประตูทางเข้าหลักก็ออกแบบเฉลียงด้านหน้าขนาดกำลังดีมาให้ ใช้วางต้นไม่ประดับได้เลยครับ

เปิดจากทางเข้าหลักเข้ามา พื้นที่ส่วนแรกจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนเหมือนเช่นเคยครับ ถัดเข้าไปก็จะเป็นพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร และพื้นที่เตรียมอาหารตามลำดับ ทั้ง 3 พื้นที่นี้จะเชื่อมถึงกันแบบ Open Plan ที่ได้ความคล่องตัว โปร่งโล่ง ให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันในทุกอิริยาบถของการใช้ชีวิต

พื้นที่ห้องนั่งเล่น ได้ระยะหน้ากว้างที่ใหญ่เลยครับ แถมยังมีช่องแสงขนาดใหญ่จากบานหน้าต่างช่วยเสริมทัพ บรรยากาศเลยดูโล่งสบาย ผ่อนคลาย เหมาะทั้งสำหรับรองรับครอบครัวและแขก สามารถใส่ชุดโซฟาขนาดใหญ่ 4-5 ที่นั่งได้เลยนะครับ หรือจะวางเป็น 3 ชิ้นทั้งโซฟา, ม้านั่ง และอาร์มแชร์ แบบบ้านตัวอย่างก็ดูดีไปอีกแบบ เรื่องระยะการรับชมก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ติดตั้งทีวีจอใหญ่ได้ไม่มีปัญหา

จะเพิ่มโต๊ะข้างและโต๊ะกลาง สำหรับวางของเหมือนกับบ้านตัวอย่างก็ได้เช่นกันครับ ด้วยหน้ากว้างที่ค่อนข้างมีพื้นที่เหลือเยอะ สามารถเลือกขนาดและดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ไม่รบกวนการเดินเข้า-ออกพื้นที่อย่างแน่นอน

พื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร บ้านตัวอย่างหลังนี้ออกแบบได้น่ารักสดใส เข้ากันได้ดีกับพื้นที่นั่งเล่นเลยครับ เลือกผสมระหว่างม้านั่งตัวยาวและเก้าอี้ ทำให้พื้นที่ดูไม่น่าเบื่อ บ้านตัวอย่างออกแบบพื้นที่รับประทานอาหารสำหรับ 6 ที่นั่งให้เราชมเป็นไอเดีย จะเห็นได้ว่าพื้นที่รอบ ๆ ยังเหลือให้ใช้งานได้พอสมควรครับ จะปรับจำนวนเพิ่มเป็น 8 ที่นั่งก็ยังไหว มุมนี้มีประตูกระจกบานสไลด์เชื่อมออกไปยังสวนด้วย รับวิวและแสงสว่างจากด้านนอกได้เป็นอย่างดีเลยครับ

มาดูที่พื้นที่สำหรับเตรียมอาหารกันบ้าง มุมนี้มีบานหน้าต่างมาให้เหมือนเช่นเคยครับ บ้านตัวอย่างออกแบบเคาน์เตอร์ทรงตัว L ขนาดใหญ่ ให้พอได้เห็นขนาดพื้นที่ใช้สอย บ้านจริงมุมนี้ใส่ตู้เย็น เตาไฟฟ้า เตาอบต่าง ๆ ได้สบายครับ เอาไว้เป็นมุมทำอาหารเช้า อบขนม จะชงกาแฟก็เหมาะ หรือจะออกแบบเป็นฟังก์ชันอื่นก็ปรับตามไลฟ์สไตล์ของเราได้เลย ด้านหลังจะเป็นครัวปิดของตัวบ้านนะครับ ทางโครงการบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวพร้อมบานตู้เก็บของมาให้เหมือนเช่นเคย ขนาดเพียงพอให้วางเครื่องซักผ้าเครื่องอบผ้าในตัวได้ และมีประตูเชื่อมสวนที่อยู่ติดกับโซนของแม่บ้านอีกทีหนึ่งครับ

มาดูห้องฝั่งข้างบันไดกันต่อครับ โซนนี้จะเป็นพื้นที่ของ Bedroom 4, ประตูเชื่อมโรงจอดรถ, ห้องเก็บของ และห้องน้ำตามลำดับ 

Bedroom 4 บ้านตัวอย่างออกแบบตกแต่งให้ดูเป็นโรงหนังส่วนตัวครับ ภายในพื้นที่ใหญ่ทีเดียวครับ สามารถบิลต์อินชั้นวางทีวีขนาดใหญ่พร้อมโซฟาปรับนอนขนาดใหญ่ได้เลย ทำเป็นมุมของครอบครัว ไว้ดูหนัง เล่นเกมด้วยกัน หรือจะทำเป็นห้องทำงานก็เหมาะครับ และห้องนี้ก็กรุพื้นไม้กันกระแทกมาให้เหมือนเช่นเคย ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุก็ปรับเป็นห้องนอนได้เช่นกันครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง ใช้งานได้ทั้งรับแขกและอาบน้ำ ผู้สูงอายุก็ใช้งานได้สบายครับ ภายในได้ฟังก์ชันการใช้งานมาครบครันเหมือนเช่นเคย อ่างล้างหน้าได้ท็อปขนาดใหญ่ ตู้เก็บของ และ Drop Wall สำหรับวางของเพิ่มเติม โซน Shower Box ออกแบบเข้ามุมมาให้อย่างดี มาพร้อม Hand Shower, Drop Wall และหน้าต่างระบายอากาศ ส่วนฝั่งโถสุขภัณฑ์ด้านหลังก็ได้ Low Wall มาด้วย ใช้วางเครื่องหอมได้เลยครับ

ชั้น 2 ของตัวบ้าน จะเป็นห้องนอนทั้งหมดเลยครับ ทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว ได้ความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน ห้องแรกซ้ายมือติดบันไดทางขึ้น คือ Bedroom 3 ครับ ฝั่งตรงข้ามจะเป็น Bedroom 2 ด้านในสุดจะเป็น Master Bedroom ครับ ตัวโถงบันไดพื้นที่ใหญ่พอสมควรเลยครับ บิลต์อินตู้หรือชั้นวางของเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้เลย

Bedroom 3 ห้องแรก บ้านตัวอย่างตกแต่งมาได้หวานสดใส ตัวแปลนเป็นลักษณะหน้ากว้าง ทำให้มีความเป็นสัดส่วนในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ขวามือจากประตูทางเข้าจะเป็นพื้นที่สำหรับวางเตียงครับ รองรับไซซ์ใหญ่ 6 ฟุตได้สบาย ๆ หัวเตียงสองฝั่งวางโต๊ะหัวเตียงได้ครับ

ซ้ายมือจากทางเข้า พื้นที่ฝั่งปลายเตียง จะเป็นโซนที่เชื่อมไปยัง Walk-in Closet และห้องน้ำ มีพื้นที่เหลือกว้างให้สามารถใส่ฟังก์ชันเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้เลยครับ อย่างห้องนี้บ้านตัวอย่างทำเป็นมุมนั่งวาดรูป มีชั้นวางของและงานศิลปะอยู่ที่บริเวณทางเข้าฝั่งผนังห้องน้ำ สวยงามลงตัว พื้นที่ด้านหน้าห้องน้ำรองรับ Walk-in Closet และโต๊ะเครื่องแป้งได้ขนาดพอดีสำหรับ 1 ท่าน มีช่องแสงรอบห้อง ได้บรรยากาศที่โปร่งสบายทีเดียวครับ

ห้องน้ำของ Bedroom 3 ฝั่งซ้ายมือจะเป็นอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์อยู่ติดกัน ทางโครงการเลยออกแบบ Low Wall ขนาดใหญ่ให้เต็มพื้นที่ ใช้วางของได้เยอะเลยครับ ฝั่งตรงข้ามด้านในสุดจะเป็นมุม Shower ได้ Hand Shower, Drop Wall สำหรับวางของ และบานหน้าต่างระบายอากาศ ถ้าอยากได้ความเป็นสัดส่วนมากขึ้น ก็ติดตั้ง Partition เพิ่มเติมได้ครับ

ฝั่งตรงข้าม Bedroom 2 ห้องนี้ขนาดใกล้ ๆ กันกับ Bedroom 3 เลยครับ แตกต่างกันที่แปลนเล็กน้อย ห้องนี้จะเป็นห้องที่อยู่ฝั่งหลังบ้าน จะได้ความสงบเพิ่มขึ้นมา เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องน้ำก่อนเลยครับ ด้านหน้ามีมุมสำหรับใส่ Walk-in Closet ได้ครับ

ห้องน้ำก็คงคอนเซ็ปต์เหมือนเดิมครับ มี Drop Wall สำหรับวางของมาให้ทั้งบริเวณอ่างล้างหน้า, ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ และภายในโซน Shower วางของได้เต็มที่ครับ ถ้าอยากกั้นแยกโซนเปียก-แห้งก็สามารถเพิ่ม Partition กระจกนิรภัยเองได้เลย

ด้านในพื้นที่วางเตียงวางคิงไซซ์ขนาด 6 ฟุตได้ มุมนี้ออกแบบหน้าต่างมาให้ 2 ฝั่งพอดีรับกับเตียง เหลือพื้นที่ให้วางโต๊ะเหลือ ๆ ฝั่งปลายเตียงก็มีพื้นที่ให้ใช้งานได้เพิ่มเติม จะทำเป็นชั้นทีวี, โต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงาน อ่านหนังสือ ก็ได้ครับ

ห้องสุดท้ายแน่นอนว่าคือ Master Bedroom ห้องนี้แปลนเป็นแบบหน้ากว้าง ได้ความโอ่โถง โปร่งสบาย ได้สัดส่วน เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับพื้นที่กึ่งกลางของห้องก่อนเลยครับ มุมนี้ออกแบบได้หลากหลาย จะทำเป็นมุมนั่งทำงาน, อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นตามแบบบ้านตัวอย่างก็เหมาะ

ฝั่งซ้ายเป็นพื้นที่สำหรับวางเตียง รองรับได้ทุกขนาดครับ พื้นที่ใหญ่มาก ๆ อยู่กัน 2 ท่านได้แบบสบาย ๆ แน่นอน ห้องนี้จุดเด่นเลยคืออยู่ฝั่งหน้าบ้าน และมีระเบียงส่วนตัวมาให้ ขนาดใหญ่ ใช้งานได้จริง จะทำมุมนั่งเล่นเพิ่มเติม หรือปลูกต้นไม้สร้างบรรยากาศให้กับห้องก็ได้ครับ

ปลายเตียงแม้จะวางเตียงขนาดใหญ่ ก็ยังเหลือพื้นที่ให้ใช้งานอีกค่อนข้างเยอะจะวางม้านั่งปลายเตียงพร้อมชั้นทีวีด้วยก็ยังได้ เหลือพื้นที่ให้เดินผ่านเข้า-ออกได้สะดวกคล่องตัวเหมือนเดิมครับ

ฝั่งขวามือจากทางเข้าจะเป็นโซน Walkin Closet ขนาดใหญ่ มีบานหน้าต่างรับแสงมาให้ 1 จุด สามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าพร้อมด้วยโต๊ะเครื่องแป้งได้เลยครับ รองรับการจัดเก็บสำหรับ 2 ท่านได้สบาย ๆ บ้านตัวอย่างออกแบบบานกระจกเงาโต๊ะเครื่องแป้งให้สามารถเลื่อนเข้า-ออกได้ เวลาเลือกเสื้อผ้าถ้าอยากได้แสงจากธรรมชาติด้านนอกก็สามารถเปิดออกได้ครับ บ้านจริงเราก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้เช่นกัน

Master Bathroom ของแบบบ้านนี้ จะได้กระจกเงาขนาดใหญ่ มาพร้อม Low Wall สำหรับวางของขนาดกว้างเต็มพื้นที่ส่วนแห้ง ส่วน Shower Box ทางโครงการกั้น Partition มาให้เรียบร้อย ภายในได้เป็น Rain Shower, Hand Shower, Drop Wall และบานหน้าต่างระบายอากาศครับ

แบบบ้าน : GLORY

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 200 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ที่จอดรถ

ปิดท้ายกันที่แบบบ้าน GLORY บ้านสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่ให้ฟังกชันมาครบ ห้องนอนมาพร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง และครัวปิดขนาดใหญ่ สะดวกสำหรับทุกการอยู่อาศัย

โรงจอดรถรองรับการจอดในร่มได้ถึง 2 คัน มาพร้อม EV Charger และประตูทางเข้าเชื่อมโรงจอดรถ และออกแบบทางเดินเชื่อมไปยังประตูทางเข้าหลักให้อยู่ใต้ชายคาเหมือนเช่นเคยครับ จะฝนตกหรือแดดออกก็หมดกังวลไปได้เลย เฉลียงหน้าบ้านเหลือพื้นที่ให้สามารถวางชั้นรองเท้าได้ หรือใครจะวางเป็นต้นไม้ประดับเอาไว้ตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกัน

เข้ามาดูในตัวบ้านกันครับ แน่นอนว่าส่วนแรกที่เราเปิดเข้ามาเจอ จะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ที่มีลักษณะพื้นที่แบบ Open Plan เชื่อมต่อไปยังส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ตรงนี้สามารถวางวางโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่งได้กำลังเหมาะครับ อย่างบ้านตัวอย่างก็เพิ่มในส่วนของอาร์มแชร์และม้านั่งเข้าไปด้วย ก็สามารถรองรับการใช้งานได้มากขึ้น

หน้ากว้างของพื้นที่บริเวณนี้ยังถือว่าใหญ่อยู่นะครับ สามารถวางโต๊ะกลางหรือโต๊ะกาแฟขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ ไม่ติดขัดทางเดินเข้า-ออก สำหรับชั้นวางทีวีก็พร้อมรองรับงานบิลต์อินได้เต็มพื้นที่ หรือจะวางเป็นแบบลอยตัวเหมือนกันกับบ้านตัวอย่างก็สวยงามไปอีกแบบ ทีวีรองรับขนาดใหญ่ได้ครับ ไม่ถือว่าใกล้จอ ระยะห่างถือว่าได้มาตรฐานการรับชมที่เหมาะสมครับ

ถัดเข้าไปด้านในจะเจอกับพื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร รองรับได้ 6-8 ที่นั่งเลยครับ บ้านตัวอย่างเลือกวางเป็นแบบ 6 ที่นั่งไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง ยังเหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้ใช้งานได้อีกเยอะ เดินผ่านไป-มาบริเวณนี้ได้คล่องตัวทีเดียวครับ ติดกันซ้ายมือ จะเป็นครัวปิดที่กั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์ ให้ความเป็นสัดส่วน แต่ยังคงเชื่อมต่อพื้นที่ให้บ้านดูกว้างไม่ปิดทึบ

ภายในได้พื้นที่ครัวขนาดใหญ่ ได้พื้นที่เตรียมอาหารจุใจแน่นอน ทางโครงการบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวมาให้ 2 ฝั่งเหมือนแบบบ้านตัวอย่าง กรุกระเบื้องผนังมาให้อย่างดี รองรับการเช็ดล้างทำความสะอาด พร้อมมีระบบน้ำและไฟฟ้าสำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าไว้ให้ด้วยครับ

ถัดเข้าไปด้านใน จะเป็น Bedroom 4 อยู่ติดกันกับห้องน้ำชั้นล่าง ขนาดพื้นที่รองรับเตียงขนาด 5 ฟุตได้กำลังลงตัว สามารถใส่ฟังก์ชันพื้นฐานอย่างตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะทำงาน และโต๊ะหัวเตียงได้พอดี หรือจะปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องอื่น ๆ ตามจุดประสงค์การใช้งานของแต่ละบ้านก็ออกแบบได้เองเลยครับ

ห้องน้ำชั้นล่างก็เหมือนเดิมเลยครับ ได้ Hand Shower มาพร้อม ใช้งานอาบน้ำสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ Bedroom 4 ได้เลย หรือจะเอาไว้รองรับแขกก็ได้เช่นกัน บิลต์อินพื้นที่วางของมาให้พร้อม ไม่ต้องต่อเติมหรือติดตั้งเพิ่มแต่อย่างใดครับ

ฝั่งข้างบันไดจะเป็นทางออกเชื่อมโรงจอดรถ ใต้บันไดได้พื้นที่ห้องเก็บของขนาดใหญ่มาด้วยครับ

พามาชมห้องแรก Bedroom 3 ซ้ายมือติดบันไดทางขึ้นกันก่อนเลยครับ เปิดเข้ามาถึงก็จะเจอกับห้องน้ำและมุม Walk-in Closet ก่อนเลย ซ้ายมือถัดเข้าไปภายในห้องจะเป็นพื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่

จะวางเป็นเตียง 6 ฟุตก็รองรับได้ แต่ถ้าอยากได้พื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ เพิ่มเติมก็สามารถปรับลดขนาดของเตียงลงมาได้อีกครับ อย่างบ้านตัวอย่างห้องนี้ทางโครงการก็วางเป็นเตียงใหญ่เอาไว้ให้เราดูเป็นไอเดีย ผนังฝั่งหัวเตียงทั้งสองฝั่งได้บานหน้าต่างเข้ามุมกันพอดี วางโต๊ะหัวเตียงเพิ่มได้ทั้งสองฝั่งครับ พื้นที่ปลายเตียงของห้องนี้ค่อนข้างกว้าง ทำเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ตัวยาวที่รองรับฟังก์ชันโต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะทำงาน และแขวนทีวีได้ในตัว จะวางม้านั่งปลายเตียงเพิ่มก็ยังได้ครับ

ห้องน้ำของ Bedroom 3 เข้ามาถึงก็จะเจอกับพื้นที่ส่วนแห้งอย่างอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ก่อนเลยครับ ได้ Drop Wall สำหรับวางของมาให้เต็มความยาวของพื้นที่ ใต้อ่างมีตู้เก็บของบิลต์อินมาให้สวยงามเหมือนเช่นเคย สำหรับโซนเปียกด้านในสุด ได้เป็น Hand Shower, Drop Wall และบานหน้าต่างระบายอากาศ ถ้าอยากกั้นแยกโซนก็ติดตั้ง Partition เพิ่มเติมได้เลยครับ

ตรงข้ามกับ Bedroom 3 จะเป็นห้อง Master Bedroom ครับ แปลนของตัวห้องแน่นอนว่าได้มาแบบหน้ากว้างเหมือนเช่นเคย กินพื้นที่ตั้งแต่บริเวณหน้าบ้านไปจนถึงด้านหลัง ภายในแบ่งโซนการใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะลงตัวกับการอยู่อาศัยสำหรับ 2 ท่านครับ

พื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ จะใส่เตียงไซซ์ใหญ่พร้อมกับเตียงสำหรับลูกน้อยวัยแบเบาะด้วยก็ยังได้ครับ พื้นที่รอบ ๆ เตียงเหลือให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ตัวห้องมีระเบียงส่วนตัวมาให้ด้วย ขนาดใหญ่ สามารถออกไปนั่งเล่นพักผ่อน ใช้งานได้จริงแน่นอนครับ 

บ้านตัวอย่างตกแต่งห้องนี้ให้ดูโดยวางเตียงขนาด 6 ฟุต พร้อมด้วยโต๊ะหัวเตียงทั้งสองฝั่ง ชั้นวางของปลายเตียง และมีมุมนั่งเล่นพร้อมอาร์มแชร์ด้านข้าง จะเห็นได้เลยครับว่ายังมีพื้นที่เหลือให้เดินรอบ ๆ เตียงได้แบบคล่องตัว บ้านจริงยังสามารถใส่ฟังก์ชันอื่น ๆ ตามที่ต้องการเพิ่มเข้าไปอีกได้ครับ

ฝั่งซ้ายจากประตูทางเข้า จะเป็นมุมที่รองรับสำหรับบิลต์อิน Walk-in Closet เหมือนเช่นเคย ใส่ตู้เสื้อผ้าพร้อมโต๊ะเครื่องแป้งได้ลงตัวพอดีสำหรับการใช้งาน 2 ท่านครับ มุมนี้ให้บานหน้าต่างมาเหมือนเช่นเคย รองรับปลั๊กไฟมาไว้ให้ด้วย ใช้งานอุปกรณ์ทำผมได้สะดวกครับ

Master Bathroom แปลนจะเหมือนกันกับ Bedroom 3 เลยครับ ฟังก์ชันและขนาดก็ใกล้เคียงกัน ต่างกันที่ห้องนี้โซน Shower Box ทางโครงการเพิ่ม Rain Shower มาให้ และกั้น Partition กระจกนิรภัยกั้นแยกส่วนเปียก-แห้งมาให้แล้วเรียบร้อยครับ

ปิดท้ายด้วย Bedroom 2 ห้องในสุดตรงข้ามบันได ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ในโซนฝั่งหลังบ้าน เปิดเข้ามาถึงก็จะเจอกับห้องน้ำและพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet ก่อนเลย

ตัวห้องน้ำทั้งขนาด, แปลน และฟังก์ชัน ใกล้เคียงกันกับห้องน้ำชั้นล่างเลยครับ แตกต่างกันที่ห้องนี้จะได้บานกระจกเงาที่ใหญ่กว่า ใครอยากได้ความเป็นสัดส่วนเพิ่มก็ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มได้ครับ

ส่วนของพื้นที่วางเตียง แนะนำเป็นขนาด 3.5-5 ฟุต จะกำลังเหมาะครับ พื้นที่ด้านข้างและปลายเตียง สามารถเพิ่มโต๊ะหัวเตียง, โต๊ะอ่านหนังสือ, โต๊ะเครื่องแป้ง และชั้นทีวีได้ เหมาะทำเป็นห้องสำหรับเด็ก ๆ ครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่บนถนนบางม่วง-บางคูลัด ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกและถนนบรมราชชนนีได้สะดวก เป็นทำเลที่ใกล้ทั้งโซนบางใหญ่นนทบุรีและศาลายานครปฐม ใกล้ทางพิเศษศรีรัช ด่านฉิมพลี 10.5 กิโลเมตร มีรถส่วนตัว เดินทางได้สะดวกง่ายดายมากครับ ส่วนขนส่งมวลชน ย่านนี้ก็มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงให้บริการ โดยสถานีตลาดบางใหญ่ จะใกล้กับตัวโครงการ 11.6 กิโลเมตร สำหรับไลฟ์สไตล์ชั้นนำ บอกเลยว่ารายล้อมครับ มีครบทั้งห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตีมอลล์ และตลาด ให้จับจ่ายใช้สอยได้ใกล้บ้าน ส่วนครอบครัวที่มีสมาชิกวัยเรียน ย่านนี้ก็ใกล้สถานศึกษาหลายแห่งเลยครับ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลตัส พลัสมอลล์ บางใหญ่
เซ็นทรัล เวสต์เกต
เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์
เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก
เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ราชพฤกษ์
เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา

โรงพยาบาล

โรงพยาบาลบางใหญ่
โรงพยาบาลธนบุรี 2
โรงพยาบาลราชพิพัฒน์

สถานศึกษา

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์
โรงเรียนเปรมประชาวัฒนา
โรงเรียนเทพศิรินทร์นนทบุรี
โรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล
โรงเรียนเด่นหล้า พระราม5
มหาวิทยาลัยมหิดล
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี
โรงเรียนเพลินพัฒนา
โรงเรียนนานาชาติ ร่วมฤดี ราชพฤกษ์ แคมปัส

Kave 970×250

สรุป

โครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Modern Classic ฟังก์ชันสูงสุด 5 ห้องนอน พร้อมสังคมคุณภาพส่วนตัวเพียง 70 ยูนิต ทำเลถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า 3 สาย เดินทางเชื่อมต่อกรุงเทพฯ, นนทบุรี และปทุมธานีได้สะดวกสบาย เข้าถึงแหล่งสาธารณูปโภคและไลฟ์สไตล์รอบย่านได้หลากหลาย โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของทางแสนสิริด้วยนวัตกรรมและความปลอดภัย LIV-24 มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 8 แบบ รองรับครอบครัวทุกขนาดและความต้องการได้อย่างลงตัว

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ต้นแบบศูนย์การค้ารักษ์โลก ชูจุดเด่น Retail and office in the park ตอบโจทย์คนทำงาน เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ครอบครัว
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง-บน สอดคล้องสภาวะตลาด
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ต้นแบบศูนย์การค้ารักษ์โล...
ข่าวสาร
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเลบางนา ต้องแสนสิริ
ทำเล
Bri ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603 บาท/หุ้น ขึ้น Xd วันที่ 30 เม.ย.67 นี้ ปี 2567 เปิดบ้านจัดสรร 17,000 ล้าน เน้นตลาดกลาง บน สอดคล้องสภาวะตลาด
BRI ใจป้ำ! ชงจ่ายปันผลรอบปี 2566 เพิ่มอีก 0.603...
ข่าวอสังหา
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวเลขแนวโน้มปี 2567
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เคาะเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ ...
ข่าวอสังหา
“ชญาดา บิซ เพลส” (chayada Biz Place) ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ทาวน์โฮมสไตล์ออฟฟิศ ไอเดียใหม่ สมดุลของชีวิตและการทำงาน บนทำเลที่ดีที่สุด เปิดตัวเริ่มต้น 14 ล้านบาท
“ชญาดา บิซ เพลส” (Chayada Biz Place) ศรีนครินทร...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District...
Sponsor
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (golden Neo 3 Rama 2) จาก เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม บ้านหรูหลังใหญ่สไตล์อิตาลี ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนตัดใหม่
รีวิว โกลเด้น นีโอ 3 พระราม 2 (Golden Neo 3 Ram...
Sponsor
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1626697694 9197
Untitled 2 32
96-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1640538202 2316
Untitled 2 32
119 – 145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1625585501 1760
Untitled 2 32
96-321

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,720,000 บาท
IMG 1627966109 2681
Untitled 2 32
155-283

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,590,000 บาท
Kave 970×250