เมกาบางนา ขยายเพิ่มพื้นที่เมกาซิตี้ เตรียมเปิดเป็นมิกซ์ยูสครบวงจร

เมกาบางนา ขยายเพิ่มพื้นที่เมกาซิตี้ เตรียมเปิดเป็นมิกซ์ยูสครบวงจร
Homeday
Cover Facebook[เมกาบางนา]

           ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Mega project ย่านบางนา เรียกได้ว่ายกทัพกันเข้ามาเติมศักยภาพทำเลให้ปังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการขยับยายตัวจากการอยู่อาศัยใจกลางเมือง เข้ามาอยู่ในโซนนี้กันมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ โครงการก็เริ่มดำเนินการก่อสร้างไปบ้างแล้ว เช่นเดียวกับทางเมกาซิตี้ในพื้นที่เดียวกันกับศูนย์การค้าเมกาบางนา ที่ตอนนี้ก็เริ่มดำเนินการไปกว่า 50% แล้วเช่นกัน วันนี้เลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเมกาบางนาและเมกาซิตี้กันมากขึ้น ว่าพื้นที่เหล่านี้ มีความสำคัญอย่างไรบ้างต่อตัวทำเลบางนาในอนาคต

เมกาบางนา (2)

www.atmegacity.com

          เมกาบางนา คือ ศูนย์การค้าแนวราบขนาดใหญ่สุดในอาเซียน เป็นหนึ่งในแหล่งชอปปิง กิน เที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ถึงแม้ว่าตัวศูนย์การค้า จะตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการก็ตาม แต่ทั้งคนกรุงเทพฝั่งตะวันออกเอง คนที่อาศัยอยู่ใจกลางเมือง หรือแม้แต่ผู้คนจากปริมณฑล ก็แวะเวียนเข้ามาใช้บริการกันอย่างเป็นปกติ เนื่องจากเมกาบางนา ถือเป็นศูนย์การค้าที่มีความครบเครื่องมากที่สุด ตอบโจทย์กลุ่มคนได้ทุกช่วงอายุ ทุกความต้องการ แบบจบครบในที่เดียว

จุดเด่นของเมกาบางนา

เมกาบางนา (3)

www.atmegacity.com

          แม้ว่าศูนย์การค้าส่วนใหญ่ จะโปรโมทถึงความครบ จบ ในที่เดียว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้มากเพียงใด แต่ที่เมกาบางนานั้นสำหรับผมถือว่ามีความแตกต่าง และให้ได้มากกว่า ที่นี่คือความครบเครื่องอย่างแท้จริง เป็นพื้นที่ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกมิติของการใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในทุกโอกาสได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น

 1. อิเกีย ร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจากประเทศสวีเดน เปิดสาขาแรกในไทยที่เมกาบางนาในวันที่ 3 พฤศจิกายน ปี 2554 ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา คือ อิเกียบางนา, อิเกียบางใหญ่ และอิเกียภูเก็ต
 2. โฮมโปร อีกร้านค้าสำหรับเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน จากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ พร้อมบริการติดตั้ง ซ่อมแซม ครบวงจร
 3. เซ็นทรัล @ เมกาบางนา รวบรวมร้านค้ามากมายจากแบรนด์ชั้นนำ ทั้งสินค้าแฟชัน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ฯลฯ
 4. บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รวบรวมสินค้าของใช้ส่วนตัว ของใช้ภายในบ้าน วัตถุดิบต่าง ๆ และอื่น ๆ สำหรับจับจ่ายเข้าบ้าน
 5. โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์ชั้นนำระดับเวิร์ลคลาสที่ตั้งอยู่ในเมกาบางนา มีอาณาเขตความบันเทิงที่มีโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 15 โรง มีระบบการฉายแบบ 4DX ที่สมจริง และโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กเล็กให้บริการ 
 6. บลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล เป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มีทั้งโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ และอิ่มอร่อยกับอาหารเครื่องดื่มในที่เดียว 
 7. ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ ลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร มี Sub-Zero Academy โค้ชระดับมืออาชีพได้มาตรฐานทางด้านการฝึกสอน สอนทักษะการเล่นไอซ์สเก็ตตั้งแต่รับดับขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับ Advance
 8. เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ สนามเด็กเล่นในร่ม ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก บนพื้นที่รวมกว่า 8,000 ตร.ม. สนามเด็กเล่นในร่มแห่งนี้ได้รวบรวมเครื่องเล่นต่าง ๆ ไว้มากมาย โดยมีโซนเครื่องเล่นหลากหลายทั้งหมด 8 โซน มากที่สุดกว่าทุกสาขาในกรุงเทพฯ 
 9. เมกา สมาร์ท คิดส์ มีสถาบันการเรียนรู้และสถานศึกษานอกเวลาเพื่อให้ความบันเทิงแบบมีสาระ ได้แก่ สถาบันสอนภาษาจีน Bao Bao, I Can Read, The Kick/ Dance Space by Kru Ant, Robot’s Child, Chefu Town, Clay Works, D-PREP, Heguru, KPN, Math Talent, One2One, Shichida, Wall Street English, Yamaha Music School, โรงเรียน Vocalize Singing Academy (ครูฟ้าใส), Global Art และ Brick4Kids
 10. เมกา ฟู้ดวอล์ค แหล่งรวมร้านอาหารที่มีมากกว่า 160 ร้าน รองรับทุกมื้ออาหาร ทั้งแต่อาหารเช้า อาหารกลางวัย ไปจนถึงมื้อค่ำ พื้นที่ออกแบบกึ่งเอาท์ดอร์ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่กิจกรรมสำหรับพบปะ พักผ่อน และชมการแสดงต่าง ๆ 
 11. เมกา พลาซ่า แหล่งแฮงค์เอาท์ไนท์ไลฟ์
 12. เมกา พาร์ค สวนสาธารณะบนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ประกอบไปด้วยบ้านต้นไม้, ลานน้ำพุ, สนามเด็กเล่นในร่ม, เส้นทางวิ่งออกกำลังกาย, เส้นทางปั่นจักรยาน สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับเจ้าของได้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

เมกาซิตี้ บางนา คืออะไร?

เมกาบางนา (1)

www.atmegacity.com

          เมกาซิตี้ บางนา คือพื้นที่ที่เมกาบางนาตั้งอยู่นั่นแหละครับ จะบอกว่าเมกาซิตี้คือบ้านหลังใหญ่ ที่มีเมกาบางนาอาศัยอยู่ในนั้นก็ได้ เหมือนการซื้อที่ดินเอาไว้ แล้วสร้างเฉพาะตัวเมกาบางนากับอิเกียออกมา จากนั้นก็นำมาพัฒนาต่อ ก่อสร้างเพิ่มเป็น Project Mixed Used ขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 400 ไร่ บนแนวคิด City Within City ที่ประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหาร, โรงแรม, โรงเรียน, อาคารสำนักงาน และคอนโดมิเนียม คาดว่าสามารถรองรับผู้เข้ามาใช้บริการได้มากถึงกว่าวันละ 250,000 คน โดยโครงการเมกาซิตี้จะเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ที่พรั่งพร้อมสำหรับทุกคน

จุดเด่นของเมกาซิตี้ บางนา

เมกาบางนา (1)

www.atmegacity.com

            จุดเด่นของเมกาซิตี้ บางนา คือความเป็น Mixed Used และเพิ่มเติมในส่วนที่เมกาบางนาไม่มีครับ เพราะแม้ว่าจะไม่มีโครงการเมกาซิตี้ บางนา ศูนย์การค้าเมกาบางนาก็ถือได้ว่าครบครันมากอยู่แล้ว ดังนั้นส่วนที่เพิ่มมาโดยเฉพาะอย่างโรงแรม, โรงเรียน, อาคารสำนักงาน และคอนโดมิเนียม น่าจะเป็นจุดขายที่ทำให้เมกาซิตี้ บางนา เป็น ‘ฮับ’ แห่งใหม่ในอนาคตใกล้กรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ครับ โดยพื้นที่ที่จะเพิ่มเข้ามาในส่วนของเมกาซิตี้ บางนา (บางส่วน) มีดังต่อไปนี้ครับ

 1. ส่วนต่อขยายเมกา ฟู้ดวอล์ค เพิ่มที่จอดรถ 1,200 คัน และเพิ่มร้านอาหารกว่า 30 ร้าน
 2. อาคารจอดรถอิเกีย 8 ชั้น เชื่อมต่อกับตึกเดิมรองรับรถเพิ่ม 2,000 คัน
 3. ส่วนต่อขยายเมกา สมาร์ท คิดส์ แหล่งรวมสถาบันสอนเสริมทักษะกว่า 20 แห่ง
 4. เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ สนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่
 5. เมกา พาร์ค สวนสาธารณะ
 6. โรงเรียนนานาชาติ ดิษยะศริน อินเตอร์เนเชอร์แนล เพร็พพะทอรี สคูล แบงค็อก (Didyasarin International preparatory school Bangkok) หรือ D-PREP
 7. คอนโด A Space MEGA 1, A Space MEGA 2, NOWW MEGA
 8. ท็อปกอล์ฟ (TOPGOLF) ศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก สนุกได้ 4 ชั้น บนพื้นที่ประมาณ 29 ไร่ ภายในประกอบไปเบย์ตีกอล์ฟสำหรับทุกสภาพอากาศ 102 แห่ง, เบย์วีไอพีขนาดสองเท่า 4 เบย์, พื้นที่จัดกิจกรรมอีเวนต์ส่วนตัว, สปอร์ตบาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ, ROOFTOP BAR, ไวน์และวิสกี้เลาจ์, ร้านอาหารมีระเบียงพร้อมที่นั่งทั้งในร่มและกลางแจ้ง, ทีวีความละเอียดสูงกว่า 200 เครื่อง และ WI-FI ฟรี ซึ่งสาขานี้ถือเป็นสาขาแรกในอาเซียน และเป็นสาขาที่ 5 จากทั่วโลก

          นี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดของเมกาซิตี้ บางนานะครับ ในอนาคตจะยังมีอาคารสำนักงาน, โรงแรมทั้งหมด 3 โรงแรม, พื้นที่สำหรับ Pop-Up Store, พื้นที่สำหรับงานอีเวนต์ และอื่น ๆ หากแล้วเสร็จเมื่อไหร่ทาง Homeday จะพาไปอัปเดตกันอย่างแน่นอนครับ

Kave 970×250

การเดินทางเข้าถึงเมกาบางนา

เมกาบางนา (4)

www.mega-bangna.com

           การเดินทางผ่านบริการขนส่งสาธารณะไปยังเมกาบางนาสามารถเข้าถึงได้ทั้งรถเมล์และบริการรถชัทเทิลบัส ดังต่อไปนี้

 1. บริการรถชัทเทิลบัส ฟรี ของศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยเส้นทางการให้บริการของ Shuttle Bus เริ่มจากเมกาบางนา ถึง สถานีรถไฟฟ้า BTS อุดมสุข ทางออกที่ 5 พร้อมให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-23.30 น. โดยรถจะไม่จอดรับ-ส่งนอกเส้นทางข้างต้น และไม่จอดรับผู้โดยสารที่บริเวณหน้าปั๊มเชลล์หรือหน้าศูนย์ฮอนด้า 
 2. รถเมล์ สาธารณะ สามารถใช้บริการด้วยท่ารถที่เมกา เทอร์มินอล ฝั่งบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า โดยรถเมล์ที่ให้บริการได้แก่สายรถเมล์ดังนี้ สาย 2 เส้นทาง เมกาบางนา-ปากคลองตลาด, สาย 23 เส้นทาง เมกาบางนา-วัดภาษี-ประตูน้ำ-เทเวศน์, สาย 180 เส้นทาง เมกาบางนา-คลองเตย-พระราม 3 (ทางด่วน), สาย 206 เส้นทาง เมกาบางนา-อโศก-ม.เกษตร-บางเขน, สาย 207 เส้นทาง เมกาบางนา -ราม1-ราม 2 และสาย 145 เส้นทาง เมกาบางนา-หมอชิต 2

           ส่วนอนาคต รถไฟฟ้า จะมีด้วยกัน 2 สาย คือโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและรถไฟฟ้ารางคู่บางนา-สุวรรณภูมิ ที่วิ่งผ่านในช่วงบางนา ซึ่งก็จะเข้ามาช่วยเสริมกำลังให้ย่านบางนาคึกคักมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยถนนบางนา-ตราดกลายจะกลายเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ที่รวมทั้งการเดินทางและไลฟ์สไตล์เอาไว้อย่างครบครัน 

           การเติบโตของย่านบางนาไม่ได้มีแค่เฉพาะ Mega project อย่างเมกาซิตี้ บางนาเท่านั้นนะครับ แต่อย่างมีโครงการอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Bangkok Mall, Trust City, โครงการสุวรรณภูมิเฟส 2 ฯลฯ เมื่อทุกโครงการเปิดตัวครบ บอกเลยว่าศักยภาพของทำเลนี้จะยิ่งพุ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอนครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Kave 970×250

บทความที่เกี่ยวข้อง

เวสต์วิลล์ ราชพฤกษ์ ทำเลฮิตแห่งใหม่ ใช้ชีวิตเหนือกว่าใคร ใกล้ทุกแหล่งไลฟ์สไตล์
สะพานใหม่-สายไหม ทำเลอยู่อาศัยใกล้รถไฟฟ้า ราคาโดนใจ
ปัก 7 ทำเล ‘ถูกและดี’ ย่านชานเมือง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
M Kuche และ Woodden เจาะเทรนด์ไลฟ์สไตล์ ลีฟวิ่ง ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ‘ดีไซน์เรียบหรู ใส่ใจสุขภาพ’
M KUCHE และ WoodDen เจาะเทรนด์ไลฟ์สไตล์ ลีฟวิ่ง...
ข่าวสาร
ทีมเคทีซี Outsource Sales Distribution จัดโครงการ Love & Share ตลอด 12 ปี มอบเงินบริจาคสู่สังคมกว่า 4 ล้านบาท
ทีมเคทีซี Outsource Sales Distribution จัดโครงก...
ข่าวสาร
“peace” เดินเกมรุกตลาดอสังหาฯ ปี’67 เต็มกำลัง ลุยเปิด 5 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท หลากหลายทำเล
“PEACE” เดินเกมรุกตลาดอสังหาฯ ปี’67 เต็มกำลัง ...
ข่าวอสังหา
เสนาฯ ต่อยอด ‘เงินสดใจดี’ ยกระดับสู่ผู้ช่วยทางการเงินเพื่อเป็นการซื้อบ้านครบวงจร ชูจุดเด่น “ทุกคนเป็นเจ้าของบ้านเสนาได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเครดิตการเงิน”
เสนาฯ ต่อยอด ‘เงินสดใจดี’ ยกระดับสู่ผู้ช่วยทางก...
ข่าวอสังหา
ธอส. จับมือ ก.คลัง ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย ลงพื้นที่ส่งมอบบ้าน เพื่อผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ณ ตำบลวังสมบูรณ์ อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว
ธอส. จับมือ ก.คลัง ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภ...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek...
Sponsor
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (setthasiri Krungthep–pathumthani 2) บ้านเดี่ยวดีไซน์ Modern Classic พร้อมวิวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่
รีวิว เศรษฐสิริ กรุงเทพ–ปทุมธานี 2 (Setthasiri ...
Sponsor
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า กาญจนาฯ (Anasiri Pinklao Kanchana) 2
รีวิว อณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ (Anasiri Pinkla...
Sponsor
รีวิว เลค ฟอเรสต์ เพอร์เฟค เพลส ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Lake Forest Perfect Place New Ratchaphruek) C2
รีวิว เลค ฟอเรสต์ เพอร์เฟค เพลส ราชพฤกษ์ตัดใหม่...
Sponsor
ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) FB WEB 1200x628
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screenshot 2021 11 03 143031
Untitled 2 32
169-187

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,390,000 บาท
IMG 1631974520 2664
Untitled 2 32
99, 118

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1642669391 5878
Untitled 2 32
154-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,990,000 บาท
IMG 1639481784 8867
Untitled 2 32
28-29

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
Kave 970×250