Asset Wise Modiz Ad

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข งานดีไซน์ด้วยกระเบื้องตกแต่งชิ้นเล็กๆที่มากด้วยความหมายเพื่อมอบให้แม่

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข งานดีไซน์ด้วยกระเบื้องตกแต่งชิ้นเล็กๆที่มากด้วยความหมายเพื่อมอบให้แม่
Homeday
ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข 2

        เดือนสิงหาคมในทุก ๆ ปี จะมีวันสำคัญวันหนึ่งที่มีความหมายนั่นก็คือ วันแม่ ซึ่งแม้ว่าวันที่กำหนดขึ้นนั้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง แต่ในอีกนัยหนึ่งก็เพื่อให้เราได้ระลึกถึงความสัมพันธ์อันทรงคุณค่าที่เกี่ยวก้อย ความรักอันพิสุทธิ์และบทบาทหน้าที่ ที่ยิ่งใหญ่ของความเป็นแม่ ผู้ให้กำเนิด ดูแลอุ้มชูเลี้ยงดูลูกจนเติบโต ในโอกาสพิเศษแบบนี้ หลายคนอาจกำลังมองหาของขวัญ เพื่อสื่อให้เห็นถึงความรัก ที่มีต่อแม่ บ้างก็เป็นของขวัญที่มีมูลค่า บ้างก็เป็นของขวัญที่มีความหมาย หรืออาจเป็นของขวัญเพื่อสร้างความทรงจำดี ๆระหว่างกัน การสร้างสรรค์พื้นที่ความสุขเพื่อให้ทุก ๆวันของ แม่ เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ กระเบื้องคอตโต้ ภายใต้ SCG Decor ขอชวนไปส่องดูงานตกแต่งพื้นที่ความสุข ที่ผู้หญิงเพศแม่ชอบสิง หรือชอบแอบเก็บไว้ชิล หรือพักผ่อนให้หายเหนื่อยกันหน่อย เพื่อเก็บเป็นไอเดียของขวัญให้คนสำคัญของบ้านสุขใจ สุขกายพร้อมใช้งานได้จริง

         งานดีไชน์ที่ COTTO เลือกนำมาโชว์ในครั้งนี้ เป็นงานดีไซน์ของกระเบื้องตกแต่งชิ้นเล็ก หรือ ที่เรียกกันว่า โมเสก มาเป็นตัวหลัก ด้วยมองเห็นถึงความหมายที่ซ่อนอยู่ของ โมเสก นั่นก็คือ ความยืนยาวของกระเบื้องโมเสกที่ส่งผ่านกาลเวลามานานนับศตวรรษ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามหรือความคงทนที่ได้รับการพัฒนา และส่งต่อความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน COTTO สามารถผลิตกระเบื้องโมเสกให้มีขนาดเล็กกว่ากระเบื้องปูพื้นทั่วไป ตั้งแต่ขนาดเท่าหัวเข็มหมุด จนถึงขนาด 6 นิ้ว ทั้งแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส  หกเหลี่ยม  และแบบวงกลม  อีกทั้งแบ่งประเภทตามลักษณะการใช้งานหลัก ๆ เป็น 3 รูปแบบ คือ กระเบื้องตกแต่งภายใน (Decorative Tile)กระเบื้องตกแต่งภายนอก (Exterior Tile) และกระเบื้องตกแต่งปูสระว่ายน้ำ (Pool Tile)  สามารถดีไซน์การวางชิ้นกระเบื้องตกแต่งโมเสกตามรูปแบบที่ต้องการ ในกระบวนการผลิตต้องเผาด้วยความร้อนสูง ทำให้กระเบื้องแต่ละชิ้นมีความสวยงามของสีไล่ระดับแตกต่างกันออกไป ช่วยสร้างความสวยงามได้ในหลากหลายสไตล์ จนกลายเป็นงานศิลปะบนพื้นหรือผนังของศิลปินชั้นนำบางท่านได้อีกด้วย และคงจะดีไม่น้อยหากพื้นที่ความสุขของแม่อบอวลไปด้วยความหมายดีๆ ในหลากหลายสไตล์ความงามตามแบบรสนิยมเฉพาะของ แม่ ที่ลูก ช่วยกันเรียงร้อยมาให้ระลึกถึงในพื้นที่ความสุขของแม่ ที่ลูกมอบให้แทนถ้อยคำรักนับล้านคำ ก่อนอื่น เรามาลองส่องดีไซน์เก๋ ๆ ของกระเบื้องตกแต่งโมเสก กับ 4 พื้นที่แห่งความสุขมุมโปรดของแม่กันดีกว่า ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข 3

ห้องน้ำ พื้นที่ความสุขส่วนตัว ตัวจริง

        ต้องบอกว่า ช่วงเวลาของการได้ใช้พื้นที่ภายในห้องน้ำ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญของ แม่ และหลายคุณแม่ ที่บอกว่าเวลาที่เลี้ยงลูก บางวันแทบจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ช่วงเวลาของการได้เข้าห้องน้ำจึงนับเป็นช่วงเวลาสำคัญของการได้พัก และเติมพลังให้ชีวิต การมอบความรักด้วยการตกแต่งห้องน้ำใหม่ให้แม่ในโทนสีเขียวน้ำทะเล กระเบื้องตกแต่งภายใน ลายโอเชี่ยนซีรี่ย์   ที่มีความสวยของเส้นสายลายหินอ่อน Palissandro  จากประเทศอิตาลีแหล่งอ่อนธรรมชาติมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  เหมือนการไหลรินของกระแสน้ำทะเลสีเขียวผสมน้ำเงินที่เปล่งประกายออกมาได้อย่างสวยงาม  ผสมกับโทนสีขาวของสุขภัณฑ์  ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุที่ทำจากไม้   ก็ช่วยทำให้ห้องน้ำของแม่มีโทนสีที่ให้ความรื่นรมย์  สุขสงบ  สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายทางสายตาและความตึงของกล้ามเนื้อ  ให้ช่วงเวลาสั้น ๆ ในห้องน้ำ สร้างความสุขให้กับแม่ได้ ทุกครั้งที่ใช้งาน

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข 4

มุมแอบชิล พื้นที่ความสุขเติมเต็มคุณภาพชีวิตแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

        มุมแอบชิลของแม่ มักจะเป็นมุมโปรดเล็ก ๆ ที่อาจใช้พักผ่อนสั้น ๆ ส่วนตัว หรือทำกิจกรรมร่วมกันกับสมาชิก การตกแต่งพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน สำหรับรับลม  ชมวิว  โดยจัดมุมข้างบ้านให้แม่ได้นั่งจิบเครื่องดื่มรับแดดยามเช้า เพิ่มวิตามินดีที่สร้างได้จากผิวหนังในการสัมผัสแสงแดดอ่อน อย่างน้อย 15 นาที  ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างกระดูก เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออีกด้วย การเพิ่มความสวยของพื้นที่ความสุขเล็ก ๆนี้ ด้วยกระเบื้องตกแต่งภายนอก ลายมิซโซรี่ ซีรี่ย์ ที่ได้รับการออกแบบลวดลายจากหินธรรมชาติของประเทศอิตาลี  ผ่านการกัดเซาะจากน้ำทะเลทำให้เนื้อหินมีลายเส้นและเฉดสีที่สวยงามอย่างน่าพิศวง   อาจเลือกเก้าอี้อาร์มแชร์ดีไซน์สวยนุ่มสบาย พนักพิงโอบรับสรีระ พร้อมที่รองขา  ให้แม่ได้นั่งสบายทุกสัมผัส  มุมดีๆ แบบนี้นอกจากทำให้แม่ผ่อนคลายความเมื่อยล้า ยังช่วยทำให้สุขภาพดีเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข 5

พื้นที่ความสุข สุขด้วยสุขภาพที่แข็งแรง

         ปัจจุบัน บ้านเดี่ยวหลายหลังมักเพิ่มเติมพื้นที่สำหรับออกกำลังกาย เล็กบ้าง ใหญ่บ้างตามงบประมาณ และความพึงพอใจ การเนรมิตพื้นที่ด้านข้างให้เป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็ก ๆ ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะการออกกำลังกายในน้ำส่งผลดีต่อแรงกายมากกว่าที่คิดและสามารถเล่นได้ในทุกช่วงวัย แล้ว หากดีไซน์พื้นที่สระว่ายน้ำให้ถูกใจคุณแม่คนสวยแล้ว ก็น่าจะทำให้พื้นที่ความสุขจุดนี้มีความหมายมากกว่าที่คิด  และอาจกลายเป็นแลนด์มาร์คสวย ๆ ให้คุณแม่เก็บบันทึกช่วงเวลาความสุขมาแบ่งปันให้ชื่นชมกันได้ด้วย การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมในการตกแต่ง โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ แน่นอนว่าคงต้องเป็นกระเบื้องตกแต่งชิ้นเล็กหรือกระเบื้องโมเสก Pool Tile ปูสระว่ายน้ำลายแฮมมอนซีรี่ย์  ลวดลายที่เลียนแบบหินธรรมชาติได้อย่างสวยสมจริง เส้นริ้วเหมือนคลื่นทะเล  เฉดสีเข้มอ่อนตามจังหวะของชั้นหินที่ทับถมกันตามธรรมชาติ  มาอวดลวดลายความงดงามให้พื้นที่ความสุขของคุณแม่ สนุกมากกว่าที่เป็น และให้ผลที่ดีกับสุขภาพในระยะยาว

ส่อง 4 จุดพื้นที่แห่งความสุข 6

พื้นที่ความอร่อยของแม่ พื้นที่ความสุขแบบของมันต้องมี

        กระแสความนิยมดื่มกาแฟ กับมุมโปรดที่ให้อารมณ์แบบร้านกาแฟเก๋ ภายในบ้าน หรือมุมประกอบอาหารเล็ก ๆ ที่ให้อารมณ์สุดคูล ดูจะเป็นมุมความสุขเล็ก ๆ ที่ผู้หญิงเพศแม่ ไม่ค่อยพลาด และหลายคุณแม่ ติดจะหลงใหลแนวการตกแต่งหรือดีไซน์เก๋ ๆ ของพื้นหรือผนังที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องชิ้นเล็ก อย่างกระเบื้องโมเสกจนต้องแอบหอบงานไปนั่งสิง อยู่บ่อย ๆ  กระเบื้องตกแต่งโมเสก ลายโนโวซีรี่ย์   เป็นกระเบื้องโมเสกเม็ดกลม เล่นสีขาว เทา ดำ วางแพทเทรินเป็นรูปหกเหลี่ยม มีลวดลายดอกไม้อยู่ภายในทำให้พื้นสวยแบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก เพียงแค่เลือกโทนสีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งให้อยู่โทนสีกลาง  หรือเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักแค่นี้ ก็ทำให้กาแฟร้อน ๆ กับอาหารจานโปรด อร่อยมากขึ้นเพราะพื้นที่ความสุขที่โอบล้อมอยู่รอบตัวเติมเต็มความอร่อยให้อิ่มเอมไปก่อนแล้ว

        การเลือกกระเบื้องตกแต่งชิ้นเล็ก มาสร้างสรรค์พื้นที่แห่งความสุข ในโอกาสนี้ นอกจากเป็นสื่อแทนความความหมาย ที่มากกว่ารัก  ให้พื้นที่ความสุขของแม่ เป็นสื่อกลางที่ร้อยรัด และเชื่อมโยงความรัก ความผูกพันอันงดงามของแม่และลูกไว้ด้วยกันได้อย่างมีนัยยะสำคัญแล้วยังเป็นพื้นที่ความสุขที่สมาชิกสามารถใช้ได้จริง  ที่ COTTO อยากชวนคุณมาร่วมส่งต่อของขวัญชุดนี้ ให้กับ แม่ สำหรับท่านที่สนใจสามารถดูสินค้านวัตกรรมเพื่อดูแลสุขภาพที่ดีของแม่เพิ่มเติมได้ที่ www.cotto.com พร้อมทั้งช่องทาง Social Media ทุกๆช่องทาง COTTO Official 

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดี-แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร์ค คอนโด 2 สวนเสือ-ศรีราชา” ดีเกินคาด!! กวาดยอดขายแล้ว 60% พร้อมลุยเปิด PRE-SALE 29 - 30 มิ.ย.นี้
DRT รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจไทยโต จ่อสร้างโรงงานให้ “ฮาร์แมน”
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
ดี แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร์ค คอนโด 2 สวนเสือ ศรีราชา” ดีเกินคาด!! กวาดยอดขายแล้ว 60% พร้อมลุยเปิด Pre Sale 29 – 30 มิ.ย.นี้
ดี-แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร...
ข่าวอสังหา
Drt รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
DRT รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
ข่าวสาร
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจไทยโต จ่อสร้างโรงงานให้ “ฮาร์แมน”
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจ...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว่า 5.8 แสนซีซีให้สภากาชาดไทย
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว...
ข่าวอสังหา
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิ.ย. 2567 เอาใจชาวภาคเหนือตอนล่าง ในงานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @พิษณุโลก ณ เซ็นทรัล พิษณุโลก
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษส...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1643126456 9457
Untitled 2 32
217 - 310

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 28,600,000 บาท
IMG 1641119759 8253
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1642600323 2453
Untitled 2 32
145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
Screenshot 7
Untitled 2 32
120-142

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad