Asset Wise Modiz Ad

13 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมประจำปี 2022!

13 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมประจำปี 2022!
Homeday
13 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมประจำปี 2022 1200x800 FB

            ใครที่ชอบส่องงานตกแต่งใหม่ ๆ จาก Pinterest ก็อาจจะพอคุ้นเคยกับเทรนด์การแต่งบ้านยอดนิยมในช่วงปีนี้กันมาบ้างแล้ว อย่างที่รู้ว่างานแบบนุ่มฟูเหมือนปุยเมฆ กับโซฟาทรงโค้งมาแรงมากจริง ๆ แต่ก็ยังมีเทรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเลยค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็มีแนวโน้มที่จะนิยมต่อไปจนถึงปี 2023 อีกด้วย วันนี้ Homeday หยิบ 13 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมประจำปี 2022 มาฝากกัน จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Boucle Fabric

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Boucle Fabric

            มาเริ่มต้นกันด้วยเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มาแรงที่สุดอย่าง Boucle Fabric กันก่อนเลยค่ะ หลายคนคงเห็นตาม Pinterest และ Instagram กันมาบ้างแล้ว สำหรับเฟอร์นิเจอร์รูปลักษณ์อ้วนกลม บุด้วยผ้าที่มีลักษณะเป็นขนนุ่มนิ่มสีขาวหรือสีครีมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนปุยเมฆ เห็นแล้วอยากจะหย่อนตัวลงนั่งแบบสุด ๆ อีกทั้งตัวผ้า Boucle ยังมีความละเอียดอ่อนและทนทาน เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้หลากหลายมากอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pierreyovanovitch

2. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้ง

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้ง

            ตามมาติด ๆ จากเทรนด์ Boucle Fabric ก็ต้องเป็นเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งอย่างแน่นอนค่ะ เฟอร์นิเจอร์ที่โค้งมนให้ความรู้สึกสบายและนุ่มนวลกว่าเฟอร์นิเจอร์ทรงสี่เหลี่ยมทั่ว ๆ ไป จะนำมารวมเข้ากับเทรนด์ผ้า Boucle หรือบุด้วยผ้าประเภทอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมเหมือนกันค่ะ เรียกว่าเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งนี้ มาแรงไม่แพ้งานผ้า Boucle เลย เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เคยเห็นเทรนด์นี้มาบ้างแล้วเช่นกัน และก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่จะได้รับความนิยมยาว ๆ ไปถึงปี 2023 อย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : kfrooms

3. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Ferrules

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Ferrules

            Ferrules แปลความหมายได้ว่า “ปลอกโลหะ” ซึ่งเป็นปลอกในลักษณะเดียวกันกับที่ใช้กับยอดร่มหรือหัวไม้เท้านั่นเองค่ะ ส่วนเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ชื่อว่า Ferrules นี้ จะหมายถึงชิ้นส่วนโลหะที่อยู่ด้านล่างของขาเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากทอง ทองเหลือง หรือบรอนซ์ ซึ่งเป็นเสมือนเครื่องประดับของโต๊ะและเก้าอี้นั่นเองค่ะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : cultfurniture

4. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ลายหมากรุก

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ลายหมากรุก

           เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งลวดลายหมากรุก เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่อยู่ในกระแสเกือบจะตลอดเวลา ตั้งแต่ปีที่แล้ว มาจนถึงปีนี้ และน่าจะยังคงได้รับความนิยมต่อไปถึงปีหน้าอีกด้วยค่ะ เพราะเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์ลายหมากรุกชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นพรมหรือลวดลายบนเฟอร์นิเจอร์ แค่นำมาวางในห้องที่ต้องแต่งอย่างเรียบง่าย ก็ช่วยดึงเสน่ห์ให้ห้องดูเก๋ ดูมีอะไรขึ้นมาได้ทันทีเลยค่ะ อีกทั้งลวดลายหมากรุกนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวดำเท่านั้นนะคะ ยิ่งทำให้การแต่งห้องดูมีสีสัน และสนุกสนานได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : checkeredrug

5. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม่สมบูรณ์แบบ

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม่สมบูรณ์แบบ scaled

            อีกหนึ่งเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ คือพวกงานแฮนด์เมดค่ะ หรือในอีกแง่นึงก็คืองานเฟอร์นิเจอร์ที่มีความไม่สมบูรณ์แบบนั่นแหละค่ะ อาจจะเป็นงานมือสอง หรืองานมือสองที่เรานำมาทาสีปรับปรุงใหม่ด้วยตัวเอง จนตอนนี้ร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่หลายราย ก็ถึงกับสร้างเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ให้ดูไม่สมบูรณ์แบบขึ้นมาก็มีค่ะ

6. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

            อีกหนึ่งเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ฆ่าไม่ตาย อย่างงานวินเทจ ก็กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งเช่นกันค่ะ เนื่องจากผู้คนมองหาตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นนั่นเอง หรือแม้แต่การการชอปปิงเฟอร์นิเจอร์จากผู้ค้าปลีกที่ทำสินค้ายั่งยืนและมีจริยธรรม ที่จัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ซึ่งช่วยให้เฟอร์นิเจอร์มีความทนทานมากขึ้น ก็ได้รับความนิยมค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : newel

7. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Fluted and Ribbed Details

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Fluted and Ribbed Details scaled

            เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Fluted and Ribbed Details หรืองานร่องลายนูน กำลังเป็นที่นิยมในปี 2022 นี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้, โต๊ะกลาง, โต๊ะข้าง, ตู้, โต๊ะเครื่องแป้ง และอื่น ๆ จะเริ่มเห็นการลงลวดลายลักษณะนี้กันมากขึ้น ตัวงานจะให้ความรู้สึกถึงงาน Art Deco คล้าย ๆ เสาโรมันเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : malls-77.ml

8. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Maximalist Design

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Maximalist Design scaled

           ช่วงก่อนหน้านี้ การตกแต่งแนวมินิมอลมากแรงสุด ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ตอนนี้ เทรนด์เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งแบบแม็กซิมอลที่ดูมีสีสันสดใส ลวดลายฉูดฉาด กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งแล้วล่ะค่ะ โดยสีสันที่สนุกสนาน และภาพพิมพ์ที่โดดเด่น เมื่อนำมารวมกัน ก็จะช่วยเติมเต็มพื้นที่ สร้างแรงบันดาลใจ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วยนั่นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : pooky

9. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Statement Pieces

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Statement Pieces scaled

            เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Statement Pieces มีคอนเซ็ปต์คล้าย ๆ กับ Maximalist Design ค่ะ แต่เทรนด์นี้จะหมายถึง การหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่สักชิ้น ที่มีสีสัน ลวดลาย หรืองานศิลปะ บนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ที่มีความโดดเด่น ดึงดูดสายตา ดึงดูดความสนใจ ถ้าไม่อยากไปถึง Maximalist Design ก็สามารถเลือกเฟอร์สักชิ้นที่มีชีวิตชีวาแทนก็ได้ค่ะ เฟอร์นิเจอร์ที่มีความดึงดูดในลักษณะนี้ ก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : appleby-interiors

10. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Multi-Functional

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ Multi Functional

            จากแนวโน้มการออกเฟอร์นิเจอร์ของ IKEA ก็พอจะทราบได้ค่ะ ว่าเทรนด์เฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Functional กำลังมาแรงมากทีเดียว การเพิ่มขึ้นของเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ไม่ได้มีเฉพาะแบรนด์ IKEA เท่านั้นนะคะ ยังมีหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาดที่ออกชิ้นงานลักษณะนี้มามากขึ้นค่ะ เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่มีคุณภาพ ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้หลากหลาย เนื่องจากสามารถปรับให้เข้ากับสถานการณ์การอยู่อาศัยได้หลากรูปแบบ จึงไม่น่าแปลกใจค่ะ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีบ้านพื้นที่น้อย หรือพื้นที่เยอะ ก็ต่างได้รับประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Functional กันทั้งนั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก : IKEA

11. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์วัสดุทอธรรมชาติ

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์วัสดุทอธรรมชาติ

            เทรนด์เฟอร์นิเจอร์งานวัสดุทอธรรมชาติ เช่นพวกงานหวายต่าง ๆ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปี 2022 ค่ะ มันให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อน มองดูผ่อนคลาย สบาย ๆ อีกทั้งยังดูโปร่ง ไม่ทึบ ไม่ช่วยให้ห้องดูแคบเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยงานวัสดุถักทอธรรมชาติ สามารถทำได้ทั้งเตียง, โซฟา, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะกลาง, ตู้, ชั้นวางของ, โคมไฟ และอื่น ๆ ได้อีกมากมายเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : stauntonandhenry

12. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ผสมเก้าอี้

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ผสมเก้าอี้ scaled

            เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ผสมเก้าอี้ เป็นการฉีกกฎเดิม ๆ ของการคุมโทนสไตล์ห้องค่ะ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์โดยเฉพาะสำหรับมุมนั่งรับประทานอาหาร การวางเก้าอี้ตั้งแต่ 2 ดีไซน์ขึ้นไป ไว้อยู่รวมกัน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงความรักในการออกแบบในขณะที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ได้มากทีเดียวค่ะ

13. เทรนด์เฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์ในห้องเดียว

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์หลายเทรนด์ในห้องเดียว scaled

            เทรนด์เฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์ในห้องเดียว เป็นการผสมผสานสไตล์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน เช่นอาจจะเป็นงานหวายธรรมชาติ รวมเข้ากับโลหะผสม และภาพพิมพ์กราฟิก ซึ่งการผสมผสานในลักษณะนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยค่ะ เพราะมันสามารถช่วยให้พื้นที่ดูมีเอกลักษณ์ มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นนั่นเอง

            และนี่ก็เป็น 13 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมประจำปี 2022 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ใครกำลังมีแพลนแต่งห้องหรือแต่งบ้านใหม่ ลองนำเทรนด์ทั้งหมดนี้ มาปรับใช้ให้ตรงกับความชอบของทุกคนดูกันนะคะ รับรองว่าถ่ายรูปสวย อินเทรนด์ มองไปทางไหนก็สร้างความสุขและแรงบันดาลใจได้อย่างแน่นอนค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
เช็กด่วน! สัญญาณรอยร้าวบนผนังแบบไหนต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ไขที่คุณก็ทำเองได้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screenshot 7
Untitled 2 32
120-142

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1636531039 7655
Untitled 2 32
125 – 159

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,600,000 บาท
IMG 1644238807 5986
Untitled 2 32
154 - 225

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,290,000 บาท
IMG 1641550466 7024
Untitled 2 32
141

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,790,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad