Asset Wise Modiz Ad

แนะนำอาชีพเสริม ซื้อบ้านในฝันได้ ไม่ไกลเกินเอื้อม

แนะนำอาชีพเสริม ซื้อบ้านในฝันได้ ไม่ไกลเกินเอื้อม
Homeday

การซื้อบ้านของตัวเองด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการทำงาน น่าจะเป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากบ้าน จะเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนควรจะมีแล้ว ก็ยังเป็นความภาคภูมิใจว่าเราเอง ก็สามารถสร้างทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากขนาดนี้ได้ อีกทั้งบ้านยังเป็นเครื่องหมายที่คนส่วนใหญ่เอาไว้วัดความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย

แต่การจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังก็ไม่ใช่เรื่องง่าย บ้านที่ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วน ในปัจจุบันมักจะมีราคาค่อนข้างสูง เพียงแค่เงินจากงานประจำอาจจะไม่พอ หรือไม่ก็ต้องใช้เวลาในการเก็บหอมรอมริบกันนานเกินไป ทางเลือกที่น่าสนใจกว่า คือ การหารายได้เสริมที่ไม่รบกวนเวลาของงานประจำ ที่สำคัญต้องได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าด้วย วันนี้เราจึงมีอาชีพเสริมที่สามารถทำเงินได้ค่อนข้างมากมาแนะนำ แถมอาชีพเสริมเหล่านี้ ยังมีแนวโน้มว่าจะเติบโตได้เรื่อยๆ ในอนาคตอีก จะมีอาชีพอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. ขายของออนไลน์

ปัจจุบันนี้การขายของออนไลน์ได้รับความนิยมมาก และช่องทางในการขายสินค้าออนไลน์ก็เพิ่มมากขึ้น สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล และไร้ขีดจำกัด กลายเป็นอาชีพเสริมที่ดีที่สุดในยุคนี้ ขอแค่มีการวางแผนที่ดี บางทีอาจจะกลายเป็นรายได้หลักเลยก็ได้ค่ะ

2. นักการตลาดดิจิตอล

อาชีพนี้ ทำหน้าที่เป็นฝ่ายสนับสนุนนักขายออนไลน์ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย นักการตลาดดิจิตอล มีรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย บ้างก็รับงานเป็นโปรเจคใหญ่ชนิดที่ว่าดูแลกันเป็นปีๆ บ้างก็รับงานเป็นจ็อบเล็กๆ ที่ทำไม่กี่วันแล้วเสร็จ  แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ การหารายได้เสริมในรูปแบบนี้ ทำให้มีกลุ่มลูกค้าเยอะมาก และปริมาณก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการขยายตัวของโลกออนไลน์ ส่วนรายได้ก็ไม่ต้องพูดถึง เมื่อมีทักษะการทำงานที่ชำนาญแล้ว การหาเงินหลักแสนภายในอาทิตย์เดียวนั้นเป็นเรื่องง่ายมาก

3. นายหน้า

เคยมีการสันนิษฐานเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า เมื่อผู้ซื้อสามารถเข้าถึงผู้ขายได้โดยตรง คนที่เป็นนายหน้า ก็จะลดบทบาทความสำคัญลงจนไม่จำเป็นต้องมีในที่สุด แต่จนถึงตอนนี้ เราก็เห็นว่าอาชีพนายหน้านั้น ยังคงเป็นอาชีพทำเงินในอันดับต้นๆ อยู่ดี เพราะไม่ใช่ผู้ซื้อทุกคนที่อยากติดต่อกับผู้ขายด้วยตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องการซื้อขายบ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ การซื้อขายผ่านผู้เชี่ยวชาญ หรือนายหน้าจะได้รับความสะดวก และได้รับสินค้าที่มีคุณภาพมากกว่าการซื้อด้วยตนเอง รายได้ของอาชีพนายหน้า จะขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าที่เลือกขาย หากเป็นของชิ้นใหญ่ อย่างเช่น ขายอสังหาริมทรัพย์ ก็จะทำเงินในแต่ละครั้งได้ค่อนข้างมากทีเดียว

4. นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น

เราทุกคนมีสมาร์ทโฟน และสิ่งที่มีการซื้อขายผ่านสมาร์ทโฟนกันอยู่ทุกวันก็คือ แอพพลิเคชั่นต่างๆ บางแอพพลิเคชั่นสามารถทำเงินได้หลักล้านภายในเวลาไม่กี่เดือนเท่านั้น ขณะที่ต้นทุน กับเวลาในการทำถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่ได้ สำคัญที่ไอเดียกับการใช้ประโยชน์จากการใช้งานมากกว่า เราสามารถใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงที่ว่าง ในแต่ละวันมาทำงานตรงนี้ได้สบายๆ แต่จะต้องมีการเรียนรู้ทักษะเกี่ยวกับการสร้างแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม  หรือไม่ก็ต้องหาคนที่มีความสามารถในด้านนี้มาร่วมทีม ข้อดีของอาชีพเสริมในกลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นก็คือ มีอิสระในการทำงานสูงมาก แถมผลงานที่เสร็จสมบูรณ์แล้วยังต่อยอดไปเป็น Passive Income ได้ด้วย ลงมือทำครั้งเดียว แต่ทำเงินได้ตลอด กลายเป็นรายได้เสริมที่มีโอกาสมากกว่ารายได้หลักแน่นอนค่ะ

5. อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) คือ ผู้ที่มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ อาจจะเติบโตมาจากอะไรก็ได้ เช่น บล็อคเกอร์ อินสตาร์แกรมเมอร์ ยูทูปเบอร์ เป็นต้น ทรัพยากรที่สำคัญมากของบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ก็คือ ผู้ติดตาม ซึ่งคนกลุ่มนี้ พร้อมที่จะสนับสนุนอินฟลูเอนเซอร์ในทุกรูปแบบ จนกว่าพวกเขาจะรู้สึกไม่ได้ผูกพัน หรือชื่นชอบอะไรในตัวอินฟลูเอนเซอร์คนเดิมอีกแล้ว

รายได้ของอินฟลูเอนเซอร์มาจากทางไหนบ้าง ก็มีตั้งแต่การให้พื้นที่สำหรับลงโฆษณา การรับรีวิวสินค้า การขายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ไปจนถึงการเปิดคอร์สสอนอะไรบางอย่าง แต่ความยากของเส้นทางอินฟลูเอนเซอร์ก็คือ ในช่วงแรกจะเป็นการทำงานที่ยังไม่มีผลตอบแทนเลย อาชีพเสริมประเภทนี้ ต้องใช้เวลาพอสมควร ในการสร้างภาพจำให้กับคนอื่น แล้วก็ต้องมีความคิดสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าได้พัฒนาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ยอดนิยมแล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้นมาก

6. ยูทูปเบอร์

หากจะพูดถึงสื่อที่เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดในขณะนี้ รับรองได้ว่าไม่ใช่ทีวีอีกต่อไป แต่เป็นรายการต่างๆ ที่อยู่บนช่อง Youtube ซึ่งการทำช่อง Youtube ของตัวเอง เราสามารถทำที่ไหน ทำเมื่อไรก็ได้ ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น สำหรับการทำวิดีโอแบบง่ายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสวยงามของวิดีโอมากนัก เพราะคนชอบดูอะไรที่มันเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่มีข้อแม้ว่า ต้องนำเสนอเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ รายได้ของยูทูปเบอร์ส่วนแรกจะมาจากการแบ่งเปอร์เซ็นต์จาก Youtube ที่เหลือก็จะเป็นการลงโฆษณา การรีวิวสินค้า และพัฒนาไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้ด้วย

นอกจากการหาอาชีพเสริมที่เหมาะกับตัวเองแล้ว การวางแผนการเงินที่ดี ก็จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้ง่ายขึ้น หากคิดจะซื้อบ้านสักหลัง ก็ควรมีงบประมาณในใจแล้วว่าต้องการเท่าไร จะตัดสินใจซื้อในช่วงไหน เพื่อที่เราจะคำนวณได้ว่ารายได้ประจำที่มีอยู่นี้ จำเป็นต้องหาเพิ่มอีกเท่าไร เพราะทำให้เรามองเห็นภาพรวมว่า เปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน และอาชีพเสริมที่เราเลือกนั้นตอบโจทย์ความต้องการแล้วหรือไม่ หวังว่าบทความนี้จะเป็นแนวทาง ในการเลือกทำอาชีพเสริมในยุคนี้ ให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

บ้านเดี่ยว vs ทาวน์โฮม ต่างกันอย่างไร แบบไหนที่เหมาะกับเรา
ขายบ้านยุคใหม่ให้ Chat GPT ช่วย
Car Park ไอเดียจุดจอดรถสร้างเงิน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จาก...
ข่าวสาร
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิ...
ข่าวสาร
The Muve สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล Presale 25 26 พ.ค.นี้
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Paren...
ข่าวอสังหา
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกายขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกปัจจุบันสู่ความยั่งยืน
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกา...
ข่าวสาร
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 47,784 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ป...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1625839659 7693
Untitled 2 32
234-290

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
3-4

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 8,000,000 บาท
IMG 1631775840 3694
Untitled 2 32
41.5-302.75

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 15,990,000 บาท
IMG 1640538202 2316
Untitled 2 32
119 – 145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1632819510 3204
Untitled 2 32
111

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,790,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad