Asset Wise Modiz Ad

รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek-Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์

รีวิว วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek-Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์
Homeday
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek Westville) โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ใจกลางราชพฤกษ์

โครงการ วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek-Westville) Balance of Urbanized Living สุนทรียภาพใหม่ของที่อยู่อาศัย ที่ร่มรื่นและร่มเย็น ดั่งอาศัยอยู่ใน “วนา” ซึ่งเป็นคำภาษาไทย แปลว่า “ป่า” VANA บ้านที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการอยู่อาศัยท่ามกลางพงไพรเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองให้อยู่สบาย หรูหราบนทำเลศักยภาพจาก A5 ให้การพักผ่อนของคุณและครอบครัวเป็นพื้นที่รีชาร์จร่างกายผ่อนคลาย และเติมความสุข เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ชื่อโครงการ

วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ (VANA Ratchapruek-Westville)

เจ้าของโครงการ

บริษัท แอสเซท ไฟว์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

ที่ตั้งโครงการ

ถ.ราชพฤกษ์ (ซอยมหาสวัสดิ์ 2)

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว 3 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

17-1-53.2 ไร่

จำนวนยูนิต

43 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำระบบเกลือ รูปแบบ Freeform, ฟิตเนส, ห้องรับรอง, สวนหย่อมในโครงการ, สนามเด็กเล่น, ระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ

ราคาเริ่มต้น

30 ล้านบาท* (ก.พ. 67)

เบอร์โทร

02 038 5106

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

  • พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ 415-556 ตร.ม. ทั้งหมด 3 ชั้น พร้อมลิฟต์ส่วนตัว*
  • มอบความเป็นส่วนตัว จำนวนยูนิตน้อย เพียง 43 ครอบครัว
  • ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ โครงการอยู่ติดห้าง Central Westville และ The Crystal ราชพฤกษ์
  • ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยต้นไม้ใหญ่ทั่วโครงการ ส่งมอบความร่มรื่นดั่ง “วนา” พร้อมระบบไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ

Gate ทางเข้าโครงการ ออกแบบซุ้มได้อย่างมีเอกลักษณ์ ให้เส้นสายที่โค้งมนรับกับธรรมชาติโดยรอบ ลูกบ้านสามารถสัมผัสกับความร่มรื่นและอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาสู่ตัวโครงการเลยล่ะครับ สำหรับระบบการเข้า-ออก ลูกบ้านจะใช้เป็นระบบ RFID เพื่อเปิดรั้วอัตโนมัติโดยไม่ต้องแตะบัตรเองให้ยุ่งยาก

พื้นที่ส่วนกลาง

ส่วนกลางของทางโครงการ ตัวอาคาร Clubhouse ดีไซน์ออกมาได้โดดเด่นเหมือนเช่นเคย คงดีไซน์เส้นโค้ง และสีสันของตัวอาคารที่สอดรับกับธรรมชาติโดยรอบ ส่วนกลางมีพื้นที่ทั้งในส่วน Indoor และ Outdoor ได้แก่ สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่รูปแบบ Freeform, ฟิตเนส, ห้องรับรอง, สวนหย่อม และสนามเด็กเล่น สมาชิกทุก Generation สามารถเข้ามาใช้งานได้พร้อมกันและใช้เวลาร่วมกันได้อย่างเต็มที่ครับ

ภาพบรรยากาศสวนหย่อม

ภาพบรรยากาศสระว่ายน้ำ

ภาพบรรยากาศพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนบริเวณด้านหน้าห้องฟิตเนส

ภาพบรรยากาศห้องฟิตเนสพร้อมเครื่องออกกำลังกายครบครัน

แบบบ้าน : TYPE L

รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek We 20 1
  • บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 556 ตร.ม.
  • 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 4 ที่จอดรถ
รีวิว วนา ราชพฤกษ์ เวสต์วิลล์ (vana Ratchapruek We 21 1

เปิดบ้านตัวอย่างหลังที่ใหญ่ที่สุดของทางโครงการให้ชมกันก่อนครับ กับบ้าน Type L โดยบ้านทุกหลังของทางโครงการจะออกแบบมาในสไตล์ Modern Classic ที่เน้นเรื่องเน้นความอ่อนช้อยแบบดั้งเดิม ผสมเข้ากับความเป็นโมเดิร์น ให้บ้านดูสวย มีเอกลักษณ์เหนือกาลเวลา

Facade ของตัวบ้านเป็นเอกลักษณ์ของทาง VANA เลือกใช้สีสันที่มีความเป็นธรรมชาติ Earth Tone พร้อมกับสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ดีเทลคิ้วบัวต่าง ๆ สวยงาม ซุ้มประตูทางเข้าหลักก็ออกแบบมาได้อย่างสง่างามทีเดียวครับ

พื้นที่จอดรถในร่มสวยงามด้วยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย สามารถจอดได้สูงสุดถึง 4 คันแบบสบาย ๆ เลยครับ จุดนี้จะมีประตูทางเข้าเชื่อมโรงจอดรถมาให้ด้วย มีห้องเก็บของสำหรับใช้เก็บพวกอุปกรณ์ทำสวนและอุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบอยู่ที่จุดนี้ด้วยครับ

 หากต้องการใช้งานรถไฟฟ้า ทุกหลัง ทางโครงการก็ได้ติดตั้งระบบไฟเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เราสามารถติดตั้ง EV Charger เพิ่มเองได้เลยครับ

จากประตูทางเข้าหลัก ก้าวเข้ามาด้านในบ้านผ่าน Foyer ต้อนรับด้านหน้า เราจะพบกับความโปร่ง โล่ง ด้วยเพดานแบบ Double Volume ก่อนเลยครับ ด้านหน้าจะเจอกับพื้นที่ Living Room ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาให้รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ 180 องศา รับชมวิวสวนสวย ๆ ด้านนอกตัวบ้านได้เต็มที่เลยครับ

พื้นที่โซนแรกนี้จะเป็นแบบ Open Plan ที่เชื่อมระหว่างแต่ละจุดได้อย่างคล่องตัว ทำให้บ้านดูโปร่งกว้างมากยิ่งขึ้น สมาชิกในครอบครัว สามารถทำกิจกรรมต่างพื้นที่กันได้ โดยที่ยังมองเห็นกันและกันได้ครับ พื้นของชั้น 1 ทุกแบบบ้านจะได้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60*120 เซนติเมตร 

โซฟาบอกเลยว่าใส่จัดเต็มได้ทุกขนาด รองรับสมาชิกครอบครัวรวมถึงแขกให้ใช้งานพร้อม ๆ กันได้แบบสบาย ๆ ครับ อย่างบ้านตัวอย่างเองก็เลือกวางตกแต่งชุดโซฟาเข้ามุมขนาดใหญ่เอาไว้ให้ดูเป็นแนวทาง พร้อมทั้งวางในส่วนของโต๊ะกลางขนาดใหญ่ให้ดูด้วย จะเห็นได้ว่าพื้นที่เดินเข้า-ออก เหลือให้ใช้งานแบบคล่องตัวสบาย ๆ ครับ

ติดกันในส่วนของพื้นที่ Dining มุมนี้สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดใหญ่ 8-10 ที่นั่งได้เลยครับ ใครที่ปาร์ตี้บ่อย ๆ มีแขกพิเศษมาเยี่ยมเยียนเป็นประจำ รองรับได้แน่นอนครับ พื้นที่ออกแบบให้เชื่อมต่อไปยัง Kitchen, Pantry และมีปรตูบานกระจกสไลด์ สามารถเปิดเชื่อมออกไปยังส่วนพื้นที่พักผ่อนด้านนอกได้ครับ

พื้นที่พักผ่อนมุมนี้ได้ฟังก์ชันและหน้าตามาเหมือนกับบ้านตัวอย่างเลยครับ จะเพิ่มเก้าอี้นั่งเล่น Outdoor ชิล ๆ แบบบ้านตัวอย่างก็ได้ หรือใครจะต่อเติมเพิ่มเป็นพื้นที่อื่น ๆ ในร่มหรือกึ่งในร่มก็ได้หมดเลย และด้วยความที่เป็นพื้นที่อยู่ติดกับโซนนั่งรับประทานอาหาร จะออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ก็เหมาะนะครับ

ส่วนของ Pantry ทางโครงการจะบิลต์อินเคาน์เตอร์มาให้ด้วยนะครับ สามารถใช้งานเป็นครัวเบา ๆ ทำอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งที่ไม่หนักมากได้เลยครับ หรือจะทำเป็นบาร์เครื่องดื่มก็ได้ 

สำหรับบิลต์อิน Pantry ทุกแบบบ้าน จะได้สเป็กทั้งหมดเหมือนกันทุกประการนะครับ ตัวท็อปจะได้เป็น หินสังเคราะห์จาก GEOLUXE มาพร้อม Hob & Hood และเตาอบจากแบรนด์ GORENJE ออกแบบตู้มาให้สำหรับบิลต์อินตู้เย็นโดยเฉพาะ 

ท็อป Island ครัวได้วัสดุเป็นหินสังเคราะห์เช่นเดียวกัน มาพร้อมซิงก์ล้างจานจากแบรนด์ BLANCO มีพื้นที่เก็บของในตัวมาให้ ทั้งบานตู้และลิ้นชัก ใช้งานจัดเก็บภาชนะ เครื่องครัว อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่และเพียงพอแน่นอนครับ

ด้านใน ติดกับพื้นที่ Dining อีกฝั่ง จะเป็นพื้นที่ของห้องนอนชั้นล่างนั่นเองครับ แต่สำหรับบ้านตัวอย่างหลังนี้ เลือกออกแบบให้เราดูเป็นมุมนั่งเล่นสบาย ๆ วิวสระว่ายน้ำ ซึ่งบ้านจริงเราจะไม่ได้สระว่ายน้ำมานะครับ แต่ถ้าใครอยากจะสร้างเพิ่มก็สามารถทำได้เลย มีพื้นที่เหลือให้ออกแบบได้ไม่มีปัญหาครับ

แต่ถ้าใครจะปรับหรือออกแบบเป็นห้องอื่น ๆ ก็ทำได้เช่นกัน จะทำเป็นห้องทำงานก็เหมาะ ถ้าไม่ทำเป็นสระว่ายน้ำ แต่ออกแบบสวนข้างบ้านให้สวยงาม ห้องนี้จะเป็นห้องที่ได้วิวสวนส่วนตัวพิเศษสุด ๆ เลยล่ะครับ ใช้พักสายตา ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ข้อดีคือห้องนี้อีกประการหนึ่งคือมาพร้อมกับห้องน้ำในตัวครับ ซึ่งภายในก็ออกแบบการใช้งานมาให้รองรับสำหรับผู้สูงอายุด้วย มุม Shower มีม้านั่งให้ นั่งอาบน้ำได้สบาย ๆ ผู้ที่ใช้งานวีลแชร์สามารถเข้า-ออกได้อย่างคล่องตัวแน่นอนครับ 

ตัวอ่างล้างหน้า ได้ขนาดมาเต็มหน้ากว้างในส่วนของพื้นที่โซนแห้ง มาพร้อมบานกระจกเงาขนาดใหญ่ ท็อปอ่างที่สามารถวางของได้อย่างจุใจ เชื่อมเข้ามุมรวมกับ Low Wall บริเวณด้านหลังโถสุขภัณฑ์ รวมไปถึงตู้บิลต์อินด้านใต้อ่างที่สามารถใช้จัดเก็บของได้อีกเยอะเลย สุขภัณฑ์ทั้งหมดจะเป็นของแบรนด์ KOHLER ครับ

พื้นที่สระว่ายน้ำที่ทางโครงการออกแบบให้ดูเป็นไอเดีย

สำหรับ Powder Room ที่ใช้รองรับแขก จะอยู่ด้านข้างติดกับ Pantry ครับ ภายในได้กระจกเงาขนาดใหญ่ มาพร้อมอ่างล้างมือดีไซน์เก๋ โถสุขภัณฑ์ด้านหลังบิลต์อิน Low Wall ใช้วางของตกแต่ง เครื่องหอม หรือต้นไม้ได้ครับ 

มาดูที่พื้นที่ของบ้านทางฝั่งของโรงจอดรถกันครับ บริเวณกลางบ้าน ด้านหลัง Pantry จะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของตัวบ้านครับ ด้านข้างมีห้องเก็บของใต้บันไดขนาดใหญ่มาให้ด้วย ถัดเข้าไปอีกก็จะเป็นส่วนของลิฟท์ ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับประตูทางเข้าฝั่งโรงจอดรถครับ

ส่วนด้านในสุดก็จะเป็นพื้นที่ครัวปิดของแบบบ้านนี้นั่นเอง บ้านจริงจะได้เป็นห้องเปล่านะครับ เราสามารถออกแบบงานบิลต์อินต่าง ๆ ในสไตล์ที่เราต้องการได้เองเลย ห้องนี้จะอยู่เชื่อมกับส่วนซักล้างและห้องแม่บ้านด้วยครับ ได้ทั้งในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานและความเป็นส่วนตัวแน่นอน

มาดูต่อกันที่พื้นที่ชั้น 2 ครับ โถงบันไดสำหรับเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากว้างขวางทีเดียว สามารถวางพวกตู้หรือชั้นวางของเพิ่มเติมได้เลยครับ ส่วนพื้นของชั้น 2 และ 3 จะใช้เป็น Hybrid Engineering Wood เหมือนกันทุกหลังเลยนะครับ

ห้องแรก พามาดูที่ Family Area กันก่อนเลยครับ มุมนี้จะได้พื้นที่กว้างสองจุดที่อยู่เชื่อมกันเป็นลักษณะ L มุมแรกเป็นมุมที่บ้านตัวอย่างออกแบบเป็นพื้นที่นั่งทำงาน บิลต์อินชั้นหนังสือเต็มผนังสองฝั่งเข้ามุมสวยงาม มาพร้อมโต๊ะตัวยาว ใช้นั่งทำงานหรือประชุมได้

ส่วนอีกฝั่งที่อยู่เชื่อมกันพื้นที่จะใหญ่กว่า เหมาะมากสำหรับการทำเป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัวของครอบครัว ใช้งานดูหนัง เล่นเกม ทำกิจกรรมสร้างช่วงเวลาคุณภาพร่วมกับลูก ๆ ได้เลย มุมนี้ได้กระจกรับแสงและวิวขนาดใหญ่ด้านนอกมาถึง 2 บาน ฝั่งหนึ่งสามารถเปิดออกเชื่อมไปยังระเบียงด้านนอกได้ด้วยครับ นอกจากนี้ก็ยังได้กระจกเชื่อมฝั่ง Double Volume โซนด้านหน้าบ้านมาด้วย ทำให้มุมนี้เป็นพื้นที่ที่บรรยากาศโดยรวมชิลและผ่อนคลายมาก ๆ ครับ

ติดกันกับพื้นที่ Family Area ตรงข้ามบันไดทางขึ้น จะเป็นพื้นที่ห้องนอน ที่ทางโครงการทุบผนังออก เพื่อทำให้พื้นที่เชื่อมต่อกับ Family Area และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ สำหรับครอบครัวมากขึ้น โดยไอเดียนี้เหมาะกับบ้านที่อาจไม่ได้มีสมาชิกครอบครัวเยอะ และอยากได้พื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมภายในบ้านมากกว่า ประตูทางเข้าจะอยู่ติดกับฝั่ง Family Area เลยครับ

ห้องนี้เป็นอีกหนึ่งห้องที่จะได้กระจกเชื่อมกับส่วน Double Volume ทำให้โปร่งสบาย และมองเห็นพื้นที่ชั้น 1 เพื่อเชื่อมต่อสมาชิกในครอบครัวในแต่ละพื้นที่ ให้ไม่ห่างเหินกันมากจนเกินไปได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมบานกระจกขนาดใหญ่ รับวิวส่วนหน้าบ้านด้วยครับ

บ้านตัวอย่างออกแบบให้นี้ให้เป็นห้องเล่นเกมขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่นั่งฟังแผ่นเสียงแบบชิล ๆ ใครที่ชอบไอเดียนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านจริงได้เช่นกันครับ ส่วนใครที่ต้องการใช้งานเป็นห้องนอน จากขนาดของตัวห้องก็แน่นอนว่าสามารถวางเตียง 6 ฟุตพร้อมชุด Walk-in Closet ขนาดใหญ่ได้แบบสบาย ๆ ครับ

ห้องน้ำในตัวของห้องนอนห้องนี้ ได้ฟังก์ชันการใช้งานมาครบครัน แบ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้งมาให้อย่างดีด้วยประตูกระจกนิรภัยบานเปิด โซนแห้งได้ท็อปอ่างล้างหน้าเชื่อม Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ วางของได้จุใจเหมือนเช่นเคย ใต้อ่างได้ตู้เก็บของ ใช้งานได้ลงตัว ทำความสะอาดก็ง่ายครับ ด้านใน Shower ได้ Hand Shower พร้อม Drop Wall สำหรับวางของมาให้ ภายในได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่ ใช้งานรับแสงและระบายอากาศได้ในตัวครับ

ห้องนอนอีกห้องจะอยู่ติดกันเลยครับ ห้องนี้แปลนจะใกล้เคียงกันกับห้องก่อนหน้าเลยครับ มีลักษณะเป็นแปลนหน้ากว้าง ต่างตรงที่ห้องนี้ประตูจะอยู่กึ่งกลางของห้องนั่นเองครับ จุดเด่นของห้องนอนห้องนี้ คือเป็นห้องที่มีประตูกระจกบานสไลด์เชื่อมออกไปยังส่วนของระเบียงหน้าบ้านได้ครับ ซึ่งตัวระเบียงนี้จะกินความยาวไปถึงฝั่งของห้องนอนห้องติดกันนี้ด้วย เหมาะจะใช้เป็นพื้นที่ปลูกต้นไม้ประดับตกแต่ง เพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่ชั้น 2

สำหรับพื้นที่วางเตียงของห้อง ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดเหมือนเช่นเคยครับ สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุต โดยยังเหลือพื้นที่ปลายเตียงให้บิลต์อินชั้นวางทีวีได้ ปลายเตียงเดินเชื่อมไปยังระเบียงได้แบบสบาย ๆ ครับ หรือใครจะประพื้นที่ปลายเตียงเป็นบิลต์อินชั้นวางของหรือโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกันครับ

สำหรับพื้นที่บริเวณหัวเตียงทั้งสองฝั่ง แน่นอนว่าสามารถวางโต๊ะหัวเตียงเพิ่มได้ไม่มีปัญหาครับ บ้านตัวอย่างบิลต์อินเป็นตู้โชว์ของสะสมเอาไว้ด้วย มีมุมสำหรับวางกีต้าร์ตัวโปรดได้ เป็นห้องที่ดูเท่ ๆ สไตล์ผู้ชาย ใครชอบไอเดียการตกแต่งก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้ครับ

อีกฝั่งหนึ่งของตัวห้องจะเป็นพื้นที่ Walk-in Closet เชื่อมกับห้องน้ำในตัวของห้อง มุมนี้สามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าเข้ามุมพร้อมโต๊ะเครื่องแป้งอีกฝั่งหนึ่งได้เลย จะออกแบบให้มีพื้นที่เก็บรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ก็ทำได้สบาย ๆ เลยครับ มีพื้นที่เหลือให้ใช้งานออกแบบสไตล์ Walk-in Closet ที่ชอบได้อย่างเต็มที่

ห้องน้ำของห้องนี้แปลนจะแตกต่างจากห้องก่อนหน้า และเล็กกว่าเล็กน้อย แต่ภายในยังคงฟังก์ชันมาให้จัดเต็ม เหมือนกันทุกประการครับ

มาที่ชั้น 3 กันต่อเลยครับ ชั้นนี้จะมาพร้อมกับห้องนอนอีก 2 ห้องเช่นเดียวกัน จุดเด่นคือ Master Bedroom และพื้นที่ Semi Outdoor ขนาดใหญ่สำหรับพักผ่อน

ด้านหน้าลิฟท์ จะมีมุมเล็ก ๆ ที่อยู่เชื่อมกับโถงทางเดินชั้น 3 ให้ใช้งานอีกหนึ่งจุด ตรงนี้จะมีบานหน้าต่างมองเชื่อมออกไปยังส่วน Semi Outdoor ได้ด้วยครับ บ้านตัวอย่างทำเป็นมุมตู้วางของตามภาพเลยครับ บ้านจริงเราจะปรับมุมนี้เป็นห้องพระก็สามารถทำได้ครับ หรือจะวางเป็นพวกเครื่องออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน

ก่อนจะไปสำรวจพื้นที่ห้องนอน มาดูมุม Semi Outdoor กันก่อนครับ มุมนี้ พื้นที่นี้สามารถเชื่อมได้ทั้งจากทางโถงบันไดและ Master Bedroom เลยครับ ระเบียงไม้ที่เห็นในบ้านตัวอย่าง บ้านจริงก็ได้แบบนี้เลยครับ ผมว่ามันเป็นมุมพักผ่อนที่ใช้งานได้จริงมาก ๆ ไม่ใช่แค่พื้นที่นั่งเล่น แต่สามารถจัดสวน หรือทำมุมปิ้งย่างชิล ๆ ได้เลย น่าจะเป็นอีกมุมโปรดของบ้านได้ไม่ยากครับ

ห้องนอนรองจาก Master Bedroom ของชั้นนี้ จะอยู่ฝั่งเดียวกับห้องนอนเชื่อมระเบียงของชั้น 2 และได้แปลนมาเหมือนกันทุกประการอีกด้วยครับ ทั้งขนาด และตำแหน่งการจัดวางต่าง ๆ เหมือนกันทั้งหมดครับ

ห้องนี้บ้านตัวอย่างจะตกแต่งมาได้กลิ่นอายความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มที่ แตกต่างจากชั้น 2 ที่จะมีความเป็นห้องนอนของเด็กผู้ชาย เป็นไอเดียการตกแต่งที่ทำให้เราเห็นภาพได้ดีครับ ใช้งานเป็นห้องนอนของลูก ๆ ได้เลย สำหรับพื้นที่รอบเตียงแน่นอนว่าใส่ฟังก์ชันได้หลากหลาย อย่างห้องนี้ก็ทำเป็นโต๊ะอเนกประสงค์พร้อมแขวนทีวีในตัวที่ปลายเตียง หัวเตียงทำมุมนั่งเล่นได้ทั้งสองฝั่ง

Walk-in Closet ก็ออกแบบให้เป็นสไตล์ที่ชอบได้อย่างเต็มที่ ใช้งานจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋าต่าง ๆ ได้ครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับ 1 ท่านอย่างแน่นอน

ส่วนห้องน้ำ ก็แน่นอนว่า ทั้งแปลนและขนาด การจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ จะเหมือนกันกับชั้น 2 ทั้งหมดครับ

ปิดท้ายกันที่ Master Bedroom ครับ จุดเด่นของห้องแน่นอนว่าเป็นขนาดที่ใหญ่มาก ๆ สามารถทำมุมนั่งเล่นพักผ่อนและ Walk-in Closet สำหรับ 2 ท่านได้เลย แถมยังสามารถเชื่อมพื้นที่ด้านนอกได้ถึง 2 จุด ทั้งระเบียงส่วนตัวและมุม Semi Outdoor ทางด้านของ Master Bathroom ก็ออกแบบมาให้ใช้งานพร้อมกันได้ 2 ท่านในช่วงเวลาเร่งด่วนได้เช่นกัน

ตัวห้องเปิดเข้ามาถึงก็จะเจอกับมุมนั่งเล่นพักผ่อนก่อนเลยครับ พื้นที่ส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ที่อยู่เชื่อมกับ Semi Outdoor นั่นเอง เลยเหมาะจะทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นชิล ๆ ครับ จริง ๆ สามารถแขวนทีวีได้เลยนะครับ บิลต์อิน Partition เพิ่มเองได้เลย ใส่โซฟาเข้ามุมขนาดและโต๊ะกลางขนาดใหญ่ได้ไม่มีปัญหา หรือใครจะเพิ่มชั้นวางของแบบบ้านตัวอย่างด้วยก็ยังได้ครับ

พื้นที่วางเตียงที่อยู่ติดกัน ฝั่งนี้จะมีประตูกระจกบานสไลด์เชื่อมออกไปยังระเบียงส่วนตัวได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งมุมที่สามารถใช้งานได้จริง จะใช้วางมุมนั่งเล่น หรือปลูกต้นไม้ก็ได้ครับ สำหรับเตียงแน่นอนว่ารองรับ 6 ฟุตได้ไม่มีปัญหา พื้นที่รอบเตียงส่วนหัวเตียงใส่โต๊ะหัวเตียงขนาดใหญ่ได้ทั้งสองฝั่ง ปลายเตียงก็ยังเหลือพื้นที่อีกพอสมควร จะบิลต์อินชั้นวางทีวี หรือชั้นวางของก็ได้หมดครับ เหลือพื้นที่ปลายเตียงให้เดินผ่านไป-มาได้คล่องตัวแน่นอน

หันมาดูที่ทางฝั่งของพื้นที่รองรับ Walk-in Closet กันบ้าง มุมนี้ขนาดใหญ่จัดเต็มมาก ๆ สามารถบิลต์อินตู้ขนาดใหญ่พร้อมด้วยโต๊ะเครื่องแป้งเข้ามุมทรง U ได้เลย และยังสามารถเพิ่ม Island สำหรับจัดเก็บเครื่องประดับบริเวณกลางพื้นที่มุมนี้ได้อีกด้วย ใครที่อยากกั้นพื้นที่พักผ่อนออกจากพื้นที่แต่งตัว ก็สามารถบิลต์อินฉากกั้นเพิ่มเติมเองได้ครับ

ด้วยขนาดของพื้นที่แล้ว ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย สามารถแบ่งพื้นที่กันในการจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ ข้าวของส่วนตัวแยกจากกันได้อย่างลงตัวแน่นอน แถมมุมนี้ก็ยังเชื่อมต่อกับ Master Bathroom ด้วย ทำให้เวลาจะหยิบเสื้อผ้า หรือแต่งตัว ก็ได้ความเป็นสัดส่วน สะดวก และเป็นส่วนตัวนั่นเองครับ

สำหรับ Master Bathroom ขนาดภายในใหญ่เท่า ๆ กับโซนพื้นที่วางเตียงเลยครับ ภายในจะแบ่งสัดส่วนการใช้งานแยกออกจากกัน ซึ่งจะทำให้สะดวกเวลาที่ต้องเข้าห้องน้ำพร้อม ๆ กันอย่างเช่นในช่วงเช้าที่เร่งรีบ โดยเมื่อเข้าไปถึง ซ้ายมือของเราจะเป็นอ่างล้างหน้า His and Her ที่มาพร้อมกับกระจกเงากว้างขนาดใหญ่ ท็อปอ่างที่มีพื้นที่สำหรับวางของ และบานตู้จัดเก็บด้านใต้อ่าง ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นอ่างอาบน้ำ ซึ่งอยู่ติดกับหน้าต่างบานกระทุ้ง และระเบียง ที่เราสามารถเชื่อมผ่านประตูกระจกบานเลื่อนออกไปใช้งานได้ด้วยครับ จะแต่งเป็นสวนย่อม ๆ เอาไว้ก็ได้ เวลาแช่น้ำ ถ้าวันไหนอากาศดี ก็สามารถเปิดรับลมด้านนอกได้เลย

ฝั่งขวาจะเป็นพื้นที่ที่ถูกกั้นด้วย Partition 2 ห้อง คือห้องอาบน้ำและห้องสุขา โดยห้องอาบน้ำภายในก็จะมี Rain Shower, Hand Shower และ Drop Wall ส่วนสุขาห้องนี้จะได้เป็นโถชำระแบบอัตโนมัติ ด้านหลังมมี Low Wall ขนาดใหญ่ สามารถใช้วางเครื่องหอม หรือของตกแต่งได้เลยครับ

แบบบ้าน : TYPE S

  • บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
  • พื้นที่ใช้สอย : 415 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 3 ที่จอดรถ

พามาชมแบบบ้านขนาดเริ่มต้นกันต่อกับ Type S ครับ หลังนี้แม้จะเป็นขนาดเริ่มต้นของทางโครงการ แต่ก็ต้องบอกว่าขนาดของบ้านนั้นโอ่อ่าไม่ต่างจาก Type อื่น ๆ เลยครับ หลังนี้สามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้เช่นกัน และยังคงเอกลักษณ์ของ VANA ไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งดีไซน์ของ Facade โถงเพดานแบบ Double Volume และพื้นที่ระเบียงสำหรับพักผ่อนขนาดใหญ่ที่ชั้น 3

โรงจอดรถหลังนี้จะสามารถจอดในร่มได้สูงสุด 3 คัน ไม่มีประตูเชื่อมโรงจอดรถ แต่ในส่วนของห้องเก็บของและระบบรองรับ EV Charger ยังคงได้มาเหมือนเช่นเคยครับ

ผ่าน Foyer เข้ามาด้านในจะเจอกับ พื้นที่ Living Room ขนาดใหญ่ Double Volume ที่สูงโปร่ง โอ่อ่า ฝั่งหน้าบ้านได้บานกระจกขนาดใหญ่ รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

สามารถวางชุดโซฟาพักผ่อนขนาดใหญ่เข้ามุมขนาด 5 ที่นั่งได้สบาย ๆ ใส่โต๊ะกลางขนาดใหญ่เพิ่มได้ โดยไม่เสียพื้นที่ในการเดินเข้า-ออกครับ ผนังฝั่ง Foyer สามารถบิลต์อินชั้นวางทีวีได้ ระยะรับชมสามารถเลือกเป็นทีวีขนาดใหญ่ได้ไม่มีปัญหาครับ

ด้านข้าง Living Room จะเชื่อมต่อกับ Dining และ Pantry ชุดโต๊ะเก้าอี้สามารถวางได้สูงสุดถึง 8 ที่นั่ง โดยยังเหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้สามารถเลื่อนเก้าอี้เข้า-ออกและเดินผ่านได้อย่างสะดวกคล่องตัว ด้านข้างติดกันจะเป็นประตูบานเลื่อนเชื่อมไปยังสวนหลังบ้านได้ เปิดรับวิวและแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เป็นมุมทานข้าวที่ให้บรรยากาศดีทีเดียวครับ

Pantry ทางโครงการจะบิลต์อินมาให้เหมือนเช่นเคยครับ วัสดุและชุดครัวต่าง ๆ จะเหมือนกันกับแบบบ้าน Type L เลยครับ ต่างกันที่แบบบ้านนี้จะไม่ได้ในส่วนของ Island แต่ก็ถือว่าสามารถใช้งานในการทำอาหารมื้อเบา ๆ อบขนม เตรียมเครื่องดื่ม หรืออาหารเช้าได้สะดวกสบายดีเลยครับ

เชื่อมกับพื้นที่ Dining จะเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่เราสามารถออกแบบได้เองเลยครับ ว่าอยากใช้งานมุมนี้เป็นพื้นที่สำหรับอะไร อย่างบ้านตัวอย่างก็เลือกออกแบบมาให้ดู เป็นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมว ที่มีทั้งพื้นที่ปีนป่ายและมุมนั่งเล่นที่เจ้าของสามารถมาใช้เวลากับน้อง ๆ ที่บริเวณนี้ได้ สามารถกั้นให้เป็นสัดส่วนได้เองตามชอบ หรือจะปล่อยไว้แบบ Open Plan ก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ที่ต้องการเลยครับ

ตรงข้ามกับพื้นที่อเนกประสงค์จะเป็น Power Room สำหรับรองรับแขก ฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ และชุดสุขภัณฑ์จะได้มาเหมือนกันกับ Type L เลยครับ ได้ความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องให้แขกเข้าไปใช้งานในพื้นที่ส่วนตัวของเรา

ถัดจาก Powder Room ไปจะเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2, ห้องเก็บของใต้บันได และครัวปิดตามลำดับ

ภายในครัวปิดก็เช่นเดียวกันกับ Type L เลยครับ คือจะได้มาในลักษณะของห้องเปล่า ให้เราเลือกออกแบบเคาน์เตอร์ครัวและบานตู้จัดเก็บสไตล์และฟังก์ชันที่ชอบได้เองเลย โดยภายในก็ให้ช่องแสงและช่องระบายอากาศมาถึง 2 จุด และมีประตูเชื่อมออกไปยังส่วนซักล้างและห้องแม่บ้านอีกด้วยครับ

ขึ้นมายังชั้น 2 กันบ้างครับ มาถึงก็จะเจอกับโถงบันไดที่เชื่อมต่อกับ Family Area ขนาดใหญ่ก่อนเลย พื้นที่มุมนี้ ถ้าอยากใช้งานเป็นห้องส่วนตัว สามารถบิลต์อินกั้นผนังให้เป็นสัดส่วนได้เลยนะครับ นอกจากนี้พื้นที่ก็ยังเชื่อมต่อกับระเบียง ซึ่งเป็นระเบียงลักษณะแบบ Double Skin Facade ทำให้ได้พื้นที่ระเบียงใต้ชายคาในร่มที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถรับลมและแสงจากธรรมชาติจากภายนอกได้ ขนาดของระเบียงกินความกว้างยาวไปสุดฝั่งของโรงจอดรถเลยครับ ใช้ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนและปลูกต้นไม้ได้เลย

Family Area บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว มีทั้งชุดโซฟาและโต๊ะกลางขนาดใหญ่ มาพร้อมกับอาร์มแชร์และบิลต์อินชั้นทีวี ครอบครัวสามารถดูหนัง ซีรีส์ เล่นเกม ฯลฯ ที่พื้นที่นี้ร่วมกันได้อย่างเป็นส่วนตัว หรือสำหรับวันไหนที่มีแขกพิเศษที่ชั้นล่าง เด็ก ๆ ก็สามารถใช้พื้นที่นี้เพื่อพักผ่อนได้ โดยไม่ต้องลงไปที่ชั้นล่างครับ

พามาดูห้องนอนแรกของชั้น 2 กันที่ห้องนอนฝั่งโรงจอดรถครับ ห้องนี้จะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ แปลนหน้ากว้าง ประตูทางเข้าห้องจะอยู่ตรงกลาง ทำให้แบ่งสัดส่วนการใช้งานได้อย่างเป็นระเบียบ

ฝั่งของพื้นที่วางเตียง รองรับขนาด 6 ฟุตได้เหลือ ๆ ครับ บ้านตัวอย่างใส่เตียง 6 ฟุต มาพร้อมม้านั่งปลายเตียง และชั้นวางทีวี จะเห็นได้เลยว่าแม้จะใส่ฟังก์ชันถึง 2 อย่างที่ปลายเตียง ก็ยังเหลือพื้นที่ให้สามารถเดินผ่านไป-มาได้อย่างสะดวกคล่องตัว ด้านข้างเตียงมีประตูกระจกบานสไลด์ เปิดเชื่อมออกไปยังระเบียง Double Skin Facade ได้เลยครับ หัวเตียงทั้งสองฝั่งเหลือพื้นที่ขนาดใหญ่ จะวางเป็นโต๊ะหัวเตียงหรือบิลต์อินเป็นชั้นวางของก็ได้

ฝั่ง Walk-in Closet สามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้ 1 ฝั่ง ส่วนอีกด้านสามารถเพิ่มเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้เลยครับ มุมนี้มีช่องแสงมาให้ 1 จุด สามารถแต่งหน้าและเลือกหยิบเสื้อผ้าในช่วงเวลากลางวันได้สะดวกโดยไม่ต้องเปิดไฟเพิ่มเลย

ห้องน้ำที่อยู่ติดกัน ภายในจะแบ่งสัดส่วนแยกโซนเปียกและแห้งเอาไว้ให้เหมือนเช่นเคย ติดตั้ง Partition กระจกนิรภัยบานเปิดเอาไว้ให้พร้อม ด้านใน Shower ให้ Hand Shower มาพร้อม Drop Wall สำหรับวางขวดสบู่แชมพูต่าง ๆ โซนแห้งได้เป็นอ่างล้างหน้ามาพร้อมบานตู้เก็บของด้านใต้ ท็อปอ่างเชื่อมไปยัง Low Wall ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ สามารถใช้งานวางของใช้และของตกแต่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งของชั้นนี้ จะเป็นห้องที่อยู่ติดกับฝั่ง Double Volume ของตัวบ้าน แปลนจะเป็นลักษณะตัว L ได้พื้นที่พักผ่อนและพื้นที่แต่งตัวที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจน หากใครอยากจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็สามารถบิลต์อิน Partition กั้นเพิ่มเติมได้ครับ

เปิดเข้ามา ตรงหน้าเราจะเจอกับห้องน้ำก่อนเลยครับ พื้นที่โดยรอบรองรับการบิลต์อิน Walk-in Closet แบบเข้ามุมได้พอดีลงตัว ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เนื่องจากเปิดเข้ามาถึงจะไม่ได้เจอกับเตียงก่อนในทันทีครับ ส่วนบ้านตัวอย่างเลือกออกแบบห้องนี้ให้เป็นห้องสำหรับทำงานนั่นเองครับ

ห้องน้ำจะแตกต่างกับห้องน้ำห้องก่อนหน้าเล็กน้อย โดยโถสุขภัณฑ์จะโยกไปอยู่ทางด้านขวามือจากประตูทางเข้าแทน แต่ด้านหลังยังให้ Low Wall สำหรับวางของมาเหมือนเดิมนะครับ บานกระจกเงาห้องนี้จะเล็กกว่าแต่ไม่ได้มีผลกับการใช้งานแต่อย่างใด ส่วนชุดสุขภัณฑ์อื่น ๆ ก็ได้มาเหมือนกันทั้งหมดครับ

ห้องน้ำจะแตกต่างกับห้องน้ำห้องก่อนหน้าเล็กน้อย โดยโถสุขภัณฑ์จะโยกไปอยู่ทางด้านขวามือจากประตูทางเข้าแทน แต่ด้านหลังยังให้ Low Wall สำหรับวางของมาเหมือนเดิมนะครับ บานกระจกเงาห้องนี้จะเล็กกว่าแต่ไม่ได้มีผลกับการใช้งานแต่อย่างใด ส่วนชุดสุขภัณฑ์อื่น ๆ ก็ได้มาเหมือนกันทั้งหมดครับ

พื้นที่วางเตียง ห้องนี้จะได้ขนาดพื้นที่ใหญ่ ใส่ฟังก์ชันเตียง 6 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ รอบเตียงได้แบบไม่มีปัญหา ส่วนห้องนี้เนื่องจากบ้านตัวอย่างออกแบบมาให้เป็นลักษณะของห้องทำงาน ก็จะมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ และโซฟาสำหรับพักผ่อน ใครที่อยากมีห้องทำงานส่วนตัวที่ต้องใช้พื้นที่หลากหลายมุมในการทำงาน ก็สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ครับ

มาดูที่ชั้น 3 กันบ้าง ชั้นนี้จะได้ห้องนอนมา 2 ห้องเหมือนกันครับ ห้องแรกที่เราพามาดู เป็นห้องที่อยู่ด้านบนห้องทำงานที่เราเพิ่งพาไปชมกันเมื่อสักครู่ ดังนั้นแปลนทุกอย่างจะเหมือนกันเลยครับ แต่ความพิเศษที่เพิ่มมาของห้องนี้คือประตูกระจกบานสไลด์ที่สามารถเปิดออกเชื่อมไปยังส่วนระเบียงของชั้น 3 ได้

ขนาดของระเบียงอยู่ที่ 3.61*2.80 เมตร ถือว่าใหญ่มากครับ สามารถปลูกต้นไม้ ทำมุมนั่งเล่น มุมบาร์บีคิวชั้นดาดฟ้าสวย ๆ รับลมเย็น ๆ กันได้เลย

พื้นที่สำหรับ Walk-in Closet ก็เหมือนกันครับ บิลต์อินตู้เข้ามุมตัว L ได้ ส่วนห้องน้ำก็ได้มาเหมือนกับห้องก่อนหน้านี้ทุกประการครับ

ปิดท้ายด้วย Master Bedroom ครับ ห้องนี้ได้เป็นแปลนลักษณะตัว L เหมือนกัน แต่จะใหญ่กว่า 2 ห้องก่อนหน้านี้มากครับ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเป็นคู่ และมีประตูกระจกบานสไลด์เชื่อมออกไปยังระเบียงได้เช่นเดียวกัน

ห้องนี้เปิดเข้ามาถึงจะเจอกับพื้นที่วางเตียงก่อนนะครับ เตียงสามารถวาง 6 ฟุตได้สบาย หากครอบครัวมีลูกเล็ก ต้องการสั่งเตียงพิเศษเพิ่ม ก็สามารถวางได้ไม่มีปัญหาเลยครับ บ้านตัวอย่างวางให้ดูเป็นเตียงขนาด 6 ฟุต มาพร้อมด้วยโต๊ะหัวเตียงขนาดใหญ่สวยงาม พื้นที่ข้างเตียงฝั่งติดกับระเบียง วางอาร์มแชร์และโต๊ะข้างให้ดูเป็นไอเดีย สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนอ่านหนังสือชิล ๆ รับวิวได้เลย ปลายเตียงสามารถบิลต์อินชั้นวางทีวีได้ ยังเหลือพื้นที่ให้เดินผ่านเข้า-ออกสบาย ๆ ครับ

พื้นที่ Walk-in Closet ของห้องนี้ใหญ่มากครับ สามารถบิลต์อินตู้ขนาดใหญ่ได้ 2 ฝั่ง แยกการจัดเก็บระหว่าง 2 ท่านได้เลย ตรงกลางเหลือพื้นที่ให้สามารถใส่ Island เก็บเครื่องประดับได้ จะวางม้านั่งสำหรับนั่งใส่รองเท้าด้วยก็ยังได้ ใส่โต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มได้ไม่มีปัญหาเลยครับ มุมนี้ได้ช่องแสงขนาดใหญ่มาอีก 1 จุด ช่วงเวลากลางวันใช้งานได้แบบไม่มืดทึบแน่นอน 

ฟังก์ชันของ Master Bathroom ก็จะเหมือนกันกับแบบบ้าน Type L เลยครับ แตกต่างกันที่แปลนเล็กน้อยเท่านั้น โดยห้องนี้จะไม่มีระเบียงเชื่อม แต่ยังได้อ่างล้างหน้า His and Her พร้อมด้วยท็อปอ่าง บานตู้เก็บของ และกระจะขนาดกว้าง ตัวอ่างถึงแม้จะไม่มีระเบียงเชื่อม แต่ด้านข้างทางโครงการก็ออกแบบให้มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ รับแสงและวิวได้เต็มที่ไม่แพ้กัน

ห้องอาบน้ำและห้องสุขา กั้นแยกจากกันด้วย Partition กระจกนิรภัย ภายในห้องอาบน้ำได้ Rain Shower, Hand Shower, Drop Wall และหน้าต่างบานกระทุ้งระบายอากาศ ส่วนห้องสุขาจะได้โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ มาพร้อม Low Wall ด้านหลังสำหรับวางของเช่นเดียวกันกับ Type L เลยครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่ใจกลางถนนราชพฤกษ์ สะดวกสบายทั้งการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้า เชื่อมกับถนนหลายสาย ทั้งถนนราชพฤกษ์, ถนนชัยพฤกษ์, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนบรมราชชนนี, ถนนนครอินทร์, ถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ เข้า-ออกเมืองได้สะดวกครับ ขับถึง CBD สาทร-สีลมได้ใน 25 นาที รอบโครงการมีแหล่งไลฟ์สไตล์ครบครัน เข้าถึง Central Westville ได้ใน 5 นาที นอกจากนี้ยังใกล้กับ The Crystal Ratchapruek, SB Ratchapruek, The Walk Ratchapruek ฯลฯ ใกล้กับสถานศึกษาชั้นนำหลายแห่ง 15 นาที ถึงโรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า โรงพยาบาล ก็สามารถเดินทางเข้าถึงโรงพยาบาลชั้นนำได้หลากหลายเช่นกันครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
Central Westville
The Crystal SB ราชพฤกษ์
Homepro ราชพฤกษ์
The Walk ราชพฤกษ์
Food Villa ราชพฤกษ์
The Circle ราชพฤกษ์
The Sense ปิ่นเกล้า
Central ปิ่นเกล้า
Central Westgate

โรงพยาบาล
โรงพยาบาล ศรีสวรรค์ ราชพฤกษ์
โรงพยาบาล เจ้าพระยา
โรงพยาบาล หูตาคอจมูก
โรงพยาบาล วิชัยเวช
โรงพยาบาล ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
โรงพยาบาล พญาไท 3
โรงพยาบาล พระนั่งเกล้า

สถานศึกษา
โรงเรียน เทพศิรินทร์ นนทบุรี
โรงเรียน เด่นหล้า พระราม5
โรงเรียน เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี
โรงเรียน เซนต์คาเบรียล
โรงเรียน เซนต์ฟรังซิสซาเวียร์คอนแวนต์
Ruamrudee International School
Kensington International Kindergarten
Hummingbird International Kindergarten
Denla British School
มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์
มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

Kave 970×250

สรุป

โครงการวนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น สไตล์ Modern Classic ฟังก์ชันสูงสุด 5 ห้องนอน จำนวนยูนิตส่วนตัวเพียง 43 ครอบครัว ทำเลใจกลางถนนราชพฤกษ์ ซอยมหาสวัสดิ์ 2 เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกสบาย มีเส้นทางรองรับหลากหลาย ใกล้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และรถไฟฟ้า เข้าถึงแหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำ โรงเรียน และโรงพยาบาลได้ภายในไม่กี่นาทีเท่านั้น ตัวโครงการมีส่วนกลางขนาดใหญ่ที่พร้อมรองรับการใช้งานของลูกบ้านได้ทั้งครอบครัว ตัวบ้านออกแบบพื้นที่รับธรรมชาติ ปลอดโปร่ง พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่หรือครอบครัวที่ต้องการบ้านสำหรับรองรับการขยับขยายได้เป็นอย่างดีครับ

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขยายธุรกิจสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ส่ง HealthScape ธุรกิจ Well-Being โชว์นวัตกรรมสุขภาพแบรนด์แรก “MADE BY SILVER” เจาะกลุ่ม Silver GEN คนวัย 50+
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร้อมอยู่ พร้อมโอน 3 โครงการคุณภาพมาจัดโปรราคาพิเศษสุด จองด่วน! ก่อนปิดโครงการ
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว-แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ บนทำเล “ประชาอุทิศ 90” เชื่อมต่อกลางเมือง-โซนพระราม 2 สุดสะดวก ในราคาจับต้องได้ เริ่ม 3.89 ล้านบาท
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขยายธุรกิจสู่การเปลี่ยนแ...
ข่าวอสังหา
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร้อมอยู่ พร้อมโอน 3 โครงการคุณภาพมาจัดโปรราคาพิเศษสุด จองด่วน! ก่อนปิดโครงการ
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร...
ข่าวอสังหา
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ บนทำเล “ประชาอุทิศ 90” เชื่อมต่อกลางเมือง โซนพระราม 2 สุดสะดวก ในราคาจับต้องได้ เริ่ม 3.89 ล้านบาท
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว-แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ ...
ข่าวอสังหา
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วมงาน โพสต์ปุ๊ป จองปั๊ป รับสูงสุด 1 ล้าน* สร้างรายได้ผ่าน Sansiri Affiliate กับ 27 คอนโดแสนสิริ
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วม...
ข่าวอสังหา
Udon Songkran Festival 2024
UDON SONGKRAN FESTIVAL 2024
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1648545354 3472
Untitled 2 32
104

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,190,000 บาท
IMG 1635926511 1286
Untitled 2 32
175-200

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,090,000 บาท
IMG 1642080957 6172
Untitled 2 32
106.44

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,390,000 บาท
IMG 1635605516 5350
Untitled 2 32
260-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
5-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad