Asset Wise Modiz Ad

รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District Chaiyapruek-Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด NEW Product 5G จากควอลิตี้เฮ้าส์

รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District Chaiyapruek-Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด NEW Product 5G จากควอลิตี้เฮ้าส์
Homeday
รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์

โครงการ คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District Chaiyapruek-Ratchapruek) ยกระดับชีวิตให้ดีขึ้น เหนือระดับด้วยบ้านสไตล์อังกฤษที่ลงตัว ทำเลศักยภาพเชื่อมต่อทุกการเดินทาง ใกล้ชัยพฤกษ์ – ราชพฤกษ์​ พบกับทุกคำตอบของคำว่า “บ้าน” บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และทาวน์โฮม โครงการใหม่ในเครือควอลิตี้เฮ้าส์ “Q District ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์”

ชื่อโครงการ

คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ (Q District Chaiyapruek-Ratchapruek)

เจ้าของโครงการ

บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

ที่ตั้งโครงการ

ซอยเทศบาลบางพลับ 13/1 ตำบลบางพลับ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ประเภทโครงการ

บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และทาวน์โฮม 2 ชั้น

เนื้อที่โครงการ

46-1-4.6 ไร่

จำนวนยูนิต

ประมาณ 400 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก

คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, สวนสีเขียวรอบโครงการ, สนามเด็กเล่น

ราคาเริ่มต้น

2.5 ล้านบาท* (ก.พ. 67)

เบอร์โทร

063 223 0123, 1388

เว็บไซต์

ลงทะเบียนสนใจโครงการ

ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล์
โทรศัพท์*
ไอดีไลน์
งบประมาณ*

บริษัทฯ จะจัดเก็บข้อมูลของท่าน เพื่อการติดต่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร บริการของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

และนำเสนอโครงการที่น่าสนใจ คลิกที่นี่เพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว

จุดเด่นโครงการ

 • แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด NEW Product 5G จากควอลิตี้เฮ้าส์ Great Location, Great Security, Great Designs, Great Function และ Great Facility
 • ส่วนกลางหรู ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งคลับเฮ้าส์-สระว่ายน้ำ-พื้นที่สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ตามสไตล์แบบฉบับของ ควอลิตี้เฮ้าส์
 • Smart Security System ในบ้านทุกหลัง และระบบรักษาความปลอดภัยทั่วทั้งโครงการ
 • ทำเลศักยภาพเชื่อม ต่อทุกการเดินทาง ใกล้ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ และรถไฟฟ้าสายสีชมพูสถานีปากเกร็ด

บรรยากาศทางเข้าโครงการคิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์

พื้นที่สีเขียวตลอดถนนเมนของโครงการให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์สุดสดชื่นได้ทุกวันที่ผ่านเข้าออก

ทางเข้าของโครงการ จะแบ่งช่องแยกกั้นชัดเจน ฝั่งซ้ายจะเป็นของลูกบ้านครับ สามารถผ่านเข้าด้วยระบบ EASY PASS ได้เลย ส่วน Visitor จะใช้ช่องทางด้านขวาฝั่งป้อมรปภ. เพื่อแลกบัตรับทางเจ้าหน้าที่ก่อนทุกครั้ง

ส่วนช่องทางออกจะไม่ได้กั้นแยกเอาไว้ครับ ลูกบ้านก็สามารถผ่านออกด้วย EASY PASS ได้เหมือนเช่นเคย ส่วน Visitor ก็จะมีเจ้าหน้าที่รปภ. คอยบริการให้ครับ ทางโครงการมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีกล้องวงจรปิด CCTV ระบบ HD & Night Vision+Motion Sensor ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งโครงการมากถึง 30 จุดด้วยครับ อุ่นใจเรื่องความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน

พื้นที่ส่วนกลาง

ส่วนกลางจะตั้งอยู่ใจกลางของโครงการ ด้านหน้าก่อนถึงตัวอาคารคลับเฮ้าส์จะเป็นพื้นที่สวนขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยต้นสน และไม้พุ่มสวยงาม แนว English Cottage อบอุ่นน่ารัก

ตัวอาคารคลับเฮ้าส์ก็มาในสไตล์ English Cottage ให้กลิ่นอายแบบ Farm House ชิล ๆ นอกเมือง แต่ก็ดูโมเดิร์น หรูหราไปในตัวด้วยเช่นกัน

ภายในสวนมี Jogging Track และสนามเด็กเล่นมาให้ด้วยนะครับ สามารถมาออกกำลังกาย พาเด็ก ๆ มาวิ่งเล่น หรือพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยก็ได้เช่นกัน

ตัวสระว่ายน้ำของทางโครงการ เป็นระบบเกลือขนาดใหญ่แบบ Outdoor รับวิวสวน ภายในคลับเฮ้าส์มีห้องฟิตเนส, Guest Lobby และ Co-Working Space อยู่ด้วย สามารถแวะมาออกกำลังกายและเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานได้ที่นี่เลย

แบบบ้าน : Magnolia

รีวิว คิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ (q District Chaiyapruek Ratchapruek) บ้านสไตล์ English Cottage แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด New Product 5g จากควอลิตี้เฮ้าส์
 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 181 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ

เปิดบ้านหลังแรกของทางโครงการให้ชมกับครับ Magnolia หลังนี้เป็นแบบบ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอย 181 ตารางเมตร มาพร้อมกับฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และพื้นที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน

ก่อนจะเข้าไปดูด้านในตัวบ้าน พาเดินชมพื้นที่รอบ ๆ บ้านกันเสียหน่อยครับ สำหรับแบบบ้านนี้ด้านหลังจะมีพื้นที่ห้องเก็บของ เอาไว้ใช้งานเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ อุปกรณ์ทำสวน และอุปกรณ์งานช่างต่าง ๆ ได้เลย แตกต่างจากแบบบ้านทั่ว ๆ ไปที่จะจัดฟังก์ชันนี้ไว้บริเวณโรงจอดรถ ซึ่งก็ทำให้ดีไซน์พื้นที่หน้าบ้านดูเรียบร้อยมากขึ้น และหยิบใช้งานได้ง่าย สะดวกดีด้วยครับ

ตัวประตูทางเข้าหลักของบ้าน ใช้วัสดุ UPVC สีขาว บานกระจกสไลด์ สวยงาม รับแสงธรรมชาติเข้าตัวบ้าน เข้ามาถึงก็จะเจอกับพื้นที่ Open Plan ขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อพื้นที่ของชั้น 1 ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน

จุดเด่นที่สะดุดตาเลยคือวัสดุปูพื้นครับ หลังนี้ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 จะใช้เป็นกระเบื้องยางพื้น SPC หรือ Stone Plastic Composite ทั้งหมดครับ ข้อดีเลยคือความทนทาน ทั้งรอยขีด ความชื้น และความร้อน แถมยังได้ความสวยงามด้วยลวดลายไม้ ดูอบอุ่นมาก ๆ ด้วยครับ

และด้วยแปลนที่เปิดกว้าง ไม่มีส่วนของกำแพงกั้น ทำให้บ้านดูใหญ่มากยิ่งขึ้น เป็นบรรยากาศการอยู่อาศัยที่โปร่งโล่ง แตกต่างจากบ้านทั่ว ๆ ไปครับ ใครที่ชอบแนว Open Plan ทั้งชั้นน่าจะถูกใจแน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น ก็สามารถบิลต์อินเพิ่มเติมเองได้ตามใจชอบเลยครับ

บ้านตัวอย่างตกแต่งพื้นที่นั่งเล่น/ รับแขกให้เราดู เป็นโซฟา L-Shape 3-4 ที่นั่ง มาพร้อมอาร์มแชร์อีก 1 ตัวและโต๊ะกาแฟ ด้านข้างโซฟาสองฝั่งวางเป็นโต๊ะข้าง ใช้วางโคมไฟประดับตกแต่ง จากภาพก็จะเห็นได้เลยครับ ว่ายังมีพื้นที่เหลืออีกค่อนข้างเยอะ ทำให้พื้นที่พักผ่อนดูไม่อึดอัด โล่งสบาย ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

พื้นที่ด้านในสุดถัดจากมุมห้องนั่งเล่น/ รับแขกกันก่อนครับ มุมนี้ทางโครงการออกแบบให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ที่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ มุมนี้ได้ทั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่และประตูกระจกบานสไลด์เปิดเชื่อมสวน

บ้านตัวอย่างเลือกทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนและพื้นที่นั่งทำงาน บ้านจริงเราสามารถปรับเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง หรืออื่น ๆ ได้ตามความต้องการเลยครับ หรือถ้าอยากจะกั้นเป็นห้องเพิ่มเติม เพื่อจุดประสงค์การใช้งานอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ครับ เพราะขนาดพื้นที่มุมนี้ถือว่าใหญ่มาก ๆ สามารถออกแบบให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และไอเดียของเราได้อย่างอิสระ

มาดูพื้นที่ทางฝั่งซ้ายมือจากทางเข้าหลักกันบ้าง จริง ๆ มุมนี้ใส่อะไรเพิ่มเติมได้อีกเยอะเลยนะครับ แต่บ้านตัวอย่างแต่งให้เราดูไว้ค่อนข้างเรียบง่าย วางเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหาร 6 ที่นั่ง มาพร้อมชั้นวางของด้านข้าง จากพื้นที่รอบโต๊ะจะเห็นได้เลยว่าเหลือใช้งานได้อีกสบาย ๆ ทำเป็น Pantry เพิ่มเติมก็ยังได้ครับสำหรับมุมนี้

ด้านข้างติดกันจะเป็นพื้นที่ครัวปิด ห้องน้ำ และบันได ตามลำดับ

สำหรับครัวปิด ด้านในบ้านจริงก็จะได้เป็นห้องเปล่านะครับ แต่ทางโครงการจะติดตั้งระบบน้ำและไฟฟ้าเอาไว้ให้พร้อมใช้งาน ห้องนี้จะได้ทั้งหน้าต่างบานเกล็ด, หน้าต่างบานสไลด์ และประตูทางออกเชื่อมสวนหน้าบานเป็นกระจกรับแสงได้เช่นเดียวกัน

บ้านตัวอยากบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัวเข้ามุมให้ดูเป็นไอเดีย ผนังสามารถแขวนบานตู้เก็บของเพิ่มเติมได้ สามารถใส่ซิงก์ล้างจานขนาดใหญ่พร้อมด้วยเตา 4 หัวได้ โดยยังเหลือพื้นที่เตรียมอาหารเพียงพอกับการใช้งาน บ้านจริงสามารถทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวทรง U ได้เลยนะครับ จะซ่อนเครื่องซักผ้าฝาหน้าด้านใต้ด้วยก็ยังได้ ฝั่งตรงข้ามติดประตูทางเข้าก็ใช้งานวางตู้เย็นได้สบาย ๆ

ส่วนของห้องน้ำชั้นล่าง ภายในได้ชุดสุขภัณฑ์มาครบครันเลยครับ ใช้งานอาบน้ำได้ด้วย ทางโครงการติดตั้ง Hand Shower มาให้พร้อม ถ้ามีผู้สูงอายุ สามารถกั้นทำห้องนอนชั้นล่างเพิ่มได้เลยครับ เข้าห้องน้ำได้สะดวกแน่นอน

ขึ้นไปดูชั้น 2 กันต่อครับ บันไดได้กระจกบานใหญ่รับแสงส่องสวางพื้นที่ทางเดินเวลากลางวันได้เป็นอย่างดี ขึ้นมาถึงก็จะเจอกับพื้นที่โถงชั้น 2 ขนาดกำลังพอดี สามารถวางตู้หรือชั้นวางของเพิ่มเติมได้ครับ จากบันไดทางขึ้น ซ้ายมือจะเป็น Bedroom 2 ฝั่งตรงข้ามคือ Master Bedroom ขวามือจะเป็นห้องน้ำส่วนกลาง อยู่ติดกับ Bedroom 3

พามาดูที่ห้องนอนขนาดเริ่มต้น Bedroom 3 กันก่อน ห้องนี้ขนาดภายในสามารถวางเตียงขนาด 3-3.5 ฟุตได้ครับ พื้นที่รอบเตียงสามารถวางเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานได้ครบ หรือใครจะปรับใช้งานเป็นห้องทำงานส่วนตัวก็ได้เช่นเดียวกัน

Bedroom 2 ขนาดจะใหญ่ขึ้นมาจาก Bedroom 3 พอสมควรครับ ใส่เตียงขนาด 5 ฟุตได้ แต่ถ้าอยากเพิ่มพื้นที่ใช้สอย 3.5 ฟุตก็เหมาะกว่าครับ ห้องนี้สามารถใช้งานเป็นห้องสำหรับลูก ๆ ได้กำลังพอดี ใส่ฟังก์ชันพื้นฐานที่ต้องการได้ครับ ทั้งตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะทำการบ้าน และอื่น ๆ ทั้ง Bedroom 2 และ 3 ได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่มา 2 ฝั่ง ช่วยรับแสงให้ห้องโปร่งได้มากขึ้นครับ

ห้องน้ำส่วนกลางที่ใช้งานระหว่าง Bedroom 2 และ 3 ภายในได้ฟังก์ชันมาครบครันเช่นเดียวกันกับห้องน้ำชั้นล่างครับ แตกต่างที่ขนาดที่ใหญ่และเป็นสัดส่วนมากขึ้น สามารถบิลต์อิน Partition เข้ามุม กั้นส่วนเปียก-แห้งเพิ่มเติมได้เองเลยครับ

ปิดท้ายที่ Master Bedroom ห้องนี้จะกินพื้นที่หน้ากว้างของฝั่งหน้าบ้านทั้งหมดเลยครับ แปลนของห้องเป็นลักษณะหน้ากว้าง พื้นที่ภายในขนาดใหญ่ ใช้งานสำหรับ 2 ท่านได้สบาย ๆ

ซ้ายมือจากทางเข้าออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับวางเตียง รองรับขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ พื้นที่รอบเตียงเหลือให้ใช้งานได้เยอะครับ อย่างบ้านตัวอย่างก็วางเป็นโต๊ะหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนด้านข้างทำเป็นโต๊ะบิลต์อินตัวยาว มาพร้อมชั้นวางของและลิ้นชัก ใช้งานเป็นได้ทั้งโต๊ะทำงานและโต๊ะเครื่องแป้ง

ส่วนพื้นที่ฝั่งขวาจากทางเข้า จะเป็นพื้นที่เชื่อม Master Bathroom สามารถใส่ได้ทั้งพื้นที่นั่งเล่นและ Walk-in Closet อย่างบ้านตัวอย่าง พื้นที่มุมนี้ก็จัดไว้เป็นมุมพักผ่อน ใส่มาให้ดูทั้งโซฟา, โต๊ะกลาง และชั้นวางทีวี ส่วนฝั่งผนังด้านข้างก็บิลต์อินเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ฝั่งหน้าบ้านได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยให้ห้องโปร่งโล่ง รับแสงได้เป็นอย่างดีแน่นอน

Master Bathroom ภายในได้พื้นที่ที่กว้างมากขึ้นจากห้องน้ำส่วนกลาง ฟังก์ชันภายในให้มาครบครันเหมือนเช่นเคย มุม Shower Box ขนาดใหญ่ ติดตั้ง Partition เพิ่มเติมเพื่อความเป็นสัดส่วนได้เองเลยครับ

แบบบ้าน : Cedar+

 • บ้านแฝด 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 137 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ

มาดูที่แบบบ้านแฝดของทางโครงการกันบ้างครับ กับแบบบ้าน Cedar+ พื้นที่ใช้สอย 137 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ มาพร้อมความพิเศษ กำแพงแยกอิสระ เว้นระยะห่างระหว่างกัน หมดกังวลเรื่องเสียงรบกวน

ส่วนประตูทางเข้าหลักของบ้านแฝดนั้น จะได้หน้าบานที่กว้างดีเลยครับ เปิดเข้ามาก็จะเจอกับพื้นที่ Open Plan เหมือนเช่นเคย ฝั่งซ้ายติดประตูทางเข้าเป็นบันไดทางขึ้นชั้น 2 ถัดไปจะเป็นครัวปิดและห้องน้ำชั้น 1 ครับ วัสดถปูพื้นของชั้น 1 และชั้น 2 จะใช้เป็นกระเบื้องยางพื้น SPC เหมือนแบบบ้าน Magnolia ครับ

พื้นที่ห้องนั่งเล่น/ รับแขก หลังนี้ก็ยังได้พื้นที่ขนาดใหญ่มาเหมือนเช่นเคยครับ ใครที่ชอบใช้เวลาในห้องนั่งเล่น ดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกม น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน จากพื้นที่วางโซฟาถึงฝั่งบิลต์อินชั้นวางทีวี ได้ระยะห่างที่สามารถติดตั้งทีวีจอขนาดใหญ่ได้เต็มที่เลยครับ

บ้านตัวอย่างวางเป็นโซฟา L-Shape เอาไว้ให้ดูเป็นไอเดียเหมือนเช่นเคย จะเห็นได้ว่า แม้จะเพิ่มเก้าอี้และโต๊ะกลางขนาดใหญ่ ก็ยังเหลือพื้นที่ให้ใช้งานอีกค่อนข้างเยอะครับ สามารถใช้งานเป็นพื้นที่ออกกำลังกายหรือเล่นเกมที่ต้องเคลื่อนไหวได้เลย พื้นที่ Living Area ใหญ่ ๆ แบบนี้ ได้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้นด้วยครับ

ถัดเข้าไปด้านใน พื้นที่ที่อยู่ติดกัน บ้านตัวอย่างวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่งเอาไว้ ขนาดประมาณนี้กำลังเหมาะลงตัวเลยครับ มีพื้นที่เหลือรอบโต๊ะให้ใช้งานได้ไม่อึดอัด สามารถเลื่อนเก้าอี้เข้า-ออกได้อย่างคล่องตัว ด้านข้างมีประตูกระจกบานสไลด์ เปิดเชื่อมออกไปยังสวนได้เหมือนเช่นเคย

ด้านข้างอีกฝั่งจะเป็นทางเข้าห้องน้ำชั้น 1 ด้านในได้สุดสุขภัณฑ์มาครบถ้วน ได้ Hand Shower มาด้วยเหมือนเช่นเคยเลยครับ ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องใช้งานห้องน้ำพร้อม ๆ กันก็ลงมาใช้ห้องนี้ได้เลย

ติดกันในส่วนของครัวปิด ภายในได้พื้นที่มากว้างขวางเลยครับ สำหรับครอบครัวที่ทำอาหารทานเองเป็นประจำน่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน แปลนครัวเป็นลักษณะรูปทรง L มีพื้นที่ให้สามารถบิลต์อินเค้าเตอร์ครัวขนาดใหญ่ได้เต็มพื้นที่หน้ากว้าง ด้านข้างได้บานหน้าต่างระบายอากาศและประตูทางออกเชื่อมสวน

ชั้น 2 เมื่อขึ้นมาถึง ตรงข้ามเราจะเป็นห้องน้ำส่วนกลาง ซ้ายมือเป็น Bedroom 3 และ Bedroom 2 ตามลำดับ ส่วนทางขวาฝั่งหน้าบ้านจะเป็น Master Bedroom นั่นเองครับ พามาดูที่ห้องน้ำส่วนกลางกันก่อนครับ ภายในจะมีการแบ่งสัดส่วนที่ลงตัวมากขึ้น หากอยากกั้นแยกส่วนเปียก-แห้งออกจากกันก็สามารถติดตั้ง Partition เพิ่มได้เองเลยครับ

Bedroom 2 จะเป็นห้องที่อยู่ติดกันกับห้องน้ำส่วนกลาง ห้องนี้ขนาดสามารถวางเตียงสูงสุด 5 ฟุตได้ครับ แต่ถ้าอยากได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมมากขึ้น เตียงขนาด 3.5 ฟุตจะช่วยเพิ่มพื้นที่วางของมากขึ้น

Bedroom 3 ขนาดจะย่อมลงมาเล็กน้อย เหมาะสำหรับเตียงขนาด 3-3.5 ฟุต พื้นที่รอบเตียงสามารถใส่ฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครันเช่นเดียวกันครับ

Master Bedroom จะได้พื้นที่หน้ากว้างฝั่งหน้าบ้านทั้งหมดเหมือนเช่นเคย ขนาดภายในสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้ ข้างเตียงสามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ชั้นวางของ และโต๊ะเครื่องแป้งได้อย่างลงตัว

ปลายเตียงบ้านตัวอย่างวางให้ดูเป็นม้านั่ง ฝั่งกำแพงห้องน้ำก็ใส่ไว้เป็นตู้เก็บของ ซึ่งก็สามารถใช้งานวางทีวีได้ครับ ด้านข้างประตูทางเข้าก็มีพื้นที่เหลือให้สามารถวางชั้นวางของได้เช่นกัน ดังนั้นสำหรับพื้นที่จัดเก็บสำหรับ 2 ท่านไม่ต้องกังวลเลยครับ สามารถบริหารจัดการพื้นที่ แบ่งสัดส่วนพื้นที่จัดเก็บได้อย่างเพียงพอกับความต้องการแน่นอน

ทางด้านของ Master Bathroom ห้องนี้ได้แปลน ขนาด และฟังก์ชันมาเหมือนกับห้องน้ำส่วนกลางเลยครับ แต่ที่พิเศษเพิ่มขึ้นมาคือส่วนของ Partition ที่ห้องนี้ทางโครงการจะติดตั้งมาไว้ให้เรียบร้อยเลย เป็นลักษณะบานสไลด์ ไม่กินพื้นที่ ใช้งานห้องน้ำได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นครับ

แบบบ้าน : Maple

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย : 112 ตร.ม.
 • 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   

ปิดท้ายกันที่แบบบ้านทาวน์โฮม Maple ขนาดพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร หลังนี้ฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถครับ

ด้านหน้าบ้านตรงนี้จะมีช่องเก็บของมาให้ด้วยนะครับ เป็นการใช้งานพื้นที่ใต้บันไดของตัวบ้านให้คุ้มค่า ภายในสามารถใช้เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พอสมควรเลยครับ

เข้ามาดูภายในตัวบ้านกันครับ เปิดเข้ามาชั้น 1 จะเป็นพื้นที่ Open Plan โล่ง ๆ เหมือนเช่นเคย ขนาดพื้นที่สามารถรองรับได้ทั้งฟังก์ชันห้องนั่งเล่น/ รับแขก, พื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาหาร, Pantry, พื้นที่อเนกประสงค์, ห้องเก็บของใต้บันได และห้องน้ำครับ

จุดแรกเมื่อเข้ามาถึงจะเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นรับรองแขก ขนาดกำลังพอเหมาะกับชุดโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง ด้านข้างสามารถเสริมเป็นอาร์มแชร์เพิ่มเติมได้ครับ ขนาดพื้นที่หน้ากว้างค่อนข้างใหญ่ สามารถวางโต๊ะกลางได้สบาย ๆ เหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้สามารถเดินผ่านเข้า-ออกได้อย่างสะดวก

ตรงข้ามกับพื้นที่วางโซฟา หรือทางฝั่งขวามือจากประตูทางเข้า ติดกับบันไดทางขึ้น จะเป็นฝั่งผนังที่รองรับการบิลต์อินชั้นวางทีวีได้ครับ ขนาดกำลังเหมาะพอดี เพิ่มพื้นที่จัดเก็บเป็นตู้และชั้นวางของในตัวได้เลย 

ขนาดของทีวีรองรับหน้าจอขนาดใหญ่ได้เลยครับ ระยะห่างในการรับชมอยู่ในมาตรฐาน ไม่ใกล้จอเกินไปแน่นอน บ้านตัวอย่างออกแบบชั้นวางทีวีมาให้เราดูเป็นไอเดียได้น่าสนใจ มีพื้นที่จัดเก็บและวางของได้อย่างเพียงพอ ใครที่ชอบไอเดียนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ

ติดกันด้านข้างมุมนี้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ครับ ฝั่งขวากั้นพื้นที่ใต้บันไดเอาไว้ ทำเป็นห้องเก็บของขนาดใหญ่ ใช้งานได้จริง ถือเป็นการใช้พื้นที่ในทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่าลงตัว บ้านตัวอย่างออกแบบมุมนี้ให้เป็นพื้นที่โต๊ะทำงานครับ ขนาดกำลังพอเหมาะเข้ามุมได้พอดี จะออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสัตว์เลี้ยง พื้นที่จัดเก็บของเพิ่มเติม หรืออื่น ๆ ก็ได้ตามใจเราเลยครับ

มาดูที่บริเวณด้านในสุดของตัวบ้านกันบ้าง บ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นพื้นที่นั่งรับประทานอาหารและ Pantry เล็ก ๆ ที่บิลต์อินเชื่อมต่อกับม้านั่ง ซึ่งพื้นที่ด้านข้างยังเหลือให้ใช้งานอีกพอสมควรเลยครับ สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานครัวจริงจัง เน้นซื้ออาหารทานมากกว่า มุมนี้ทำเป็น Pantry เอาไว้อุ่นอาหาร ปิ้งขนมปัง ชงกาแฟ ได้เลย พื้นที่อยู่ติดทั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานสไลด์เชื่อมพื้นที่หลังบ้าน เปิดออกระบายอากาศได้ไม่มีปัญหาครับ ส่วนใครที่เน้นงานครัวจริงจัง ทำอาหารทานเองเป็นประจำ พื้นที่หลังบ้านทางโครงการลงเสาเข็มให้พร้อม สามารถสร้างครัวเพิ่มได้เองเลยครับ

ปิดท้ายชั้น 1 กันที่ห้องน้ำครับ ตัวห้องน้ำภายในจะได้ชุดสุขภัณฑ์พื้นฐานมาครบครันครับ ทั้งอ่างล้างหน้าพร้อมบานกระจกเงา, ราวแขวนผ้าเช็ดตัว, โถสุขภัณฑ์, Hand Shower พร้อมที่วางสบู่ และหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ

เนื่องด้วยตัวบ้านเป็นแบบทาวน์โฮม ช่องแสงบริเวณทางขึ้นบันได ทางโครงจึงทำไว้ให้เป็นหน้าต่างฝั่งหน้าบ้าน ในช่วงเวลากลางวันมีแสงเพียงพอส่องสว่างให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยครับ

ขึ้นมาถึงโถงชั้น 2 ตรงข้ามบันไดจะเป็นห้องน้ำของชั้นนี้ครับ ชุดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ได้มาครบครันเหมือนกันกับชั้นล่าง แต่ชั้นนี้ขนาดของห้องน้ำจะใหญ่กว่า และมีการแยกส่วนใช้งานเปียก-แห้งออกจากกันไว้ให้เรียบร้อยด้วยฉากกั้นอาบน้ำ สามารถใช้งานห้องน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วนครับ

แบบบ้านนี้จะได้ห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง คือ Bedroom 2 และ Master Bedroom ซึ่งทั้งสองห้องขนาดถือว่าใกล้เคียงกันครับ Bedroom 2 ห้องนี้ ขนาดจะย่อมลงมาจาก Master Bedroom เพียงเล็กน้อย ภายในสามารถวางเตียง 6 ฟุตได้ มีมุมสำหรับใส่ Walk-in Closet ได้อย่างลงตัว ใช้งานเป็นห้องของลูก ๆ ได้เลยครับ จะวางเป็นเตียง 2 ชั้นหรือเตียง 3.5 ฟุต 2 เตียงแยกกันก็ยังได้ เหลือพื้นที่รอบ ๆ ให้ใส่โต๊ะทำการบ้าน โต๊ะอ่านหนังสือ ได้ลงตัวแน่นอน

Master Bedroom ภายในก็สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้เช่นกันครับ ฝั่งพื้นที่วางเตียงบ้านตัวอย่างตกแต่งให้ดูเป็นม้านั่งด้านข้างและตู้เก็บของ ปลายเตียงวางอาร์มแชร์พร้อมโต๊ะข้าง เอาไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือชิล ๆ ได้ ผนังฝั่งหน้าบ้านได้บานหน้าต่างขนาดใหญ่ รับแสงธรรมชาติให้ห้องโปร่งโล่ง อยู่สบาย ไม่อึดอัด

ฝั่งปลายเตียง หรือฝั่งขวามือจากประตูทางเข้าห้อง มีประตูเชื่อมสู่ตัวห้องน้ำได้ภายในห้อง ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องเดินออกมาด้านนอกเพื่อใช้งาน ผนังฝั่งนี้ใส่ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่แบ่งพื้นที่จัดเก็บสำหรับ 2 ท่านได้กำลังลงตัว ด้านข้างสามารถทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มเติมได้ด้วยครับ

ทำเลที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่ในซอยเทศบาลบางพลับ 13/1 เชื่อมต่อกับถนนชัยพฤกษ์เพียง 700 เมตร และถนนราชพฤกษ์ 1.3 กิโลเมตร นอกจากนี้ก็ยังอยู่ใกล้กับถนนแจ้งวัฒนะเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับรถไฟฟ้าใกล้ถึง 2 สายครับ ได้แก่รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีปากเกร็ด ใกล้เซ็นทรัลถึง 3 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล เวสต์เกต ประมาณ 11 กิโลเมตร, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ประมาณ 11.2 กิโลเมตร และเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ประมาณ 16 กิโลเมตร ครบครันทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน โรงเรียนในย่านนี้ก็มีให้เลือกทั้งนานาชาติ, เอกชน และรัฐบาล และมีโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ให้การดูแลด้านสุขภาพใกล้กับโครงการเพียงแค่ 13 กิโลเมตรเท่านั้นครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์
โฮมโปร ชัยพฤกษ์
โรบินสัน เฟสติวัล ราชพฤกษ์
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ชัยพฤกษ์
โลตัส นอร์ท ราชพฤกษ์
เซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ

โรงพยาบาล
โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

สถานศึกษา
โรงเรียนนนทบุรี วิทยาลัย
โรงเรียนนานาชาติดีบีเอส
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นนทบุรี
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

Kave 970×250

สรุป

โครงการคิว ดิสทริค ชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด และทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ English Cottage ฟังก์ชันสูงสุด 3 ห้องนอน ทำเลในซอยเทศบาลบางพลับ 13/1 ตำบลบางพลับ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ใกล้ถนนหลักชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ และรถไฟฟ้า 2 สาย เดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัวและขนส่งมวลชน ตัวเลือกแหล่งไลฟ์สไตล์รอบย่านหลากหลาย พร้อมโรงเรียนชั้นนำมากมายที่ตอบโจทย์วัยเรียน ส่วนกลางบรรยากาศดี ครบครันฟังก์ชันการใช้งาน ทั้งออกกำลังกาย พักผ่อน และทำงาน แบบบ้านรองรับครอบครัวตั้งแต่ขนาดเริ่มต้นไปจนถึงขนาดกลางได้อย่างลงตัวครับ

142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติเร่งบริหารงานเชิงรุก เพื่อให้การเคหะแห่งชาติขับเคลื่อนเป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วน
คณะผู้บริหาร RML ให้การต้อนรับนายกฯ นิวซีแลนด์ เยี่ยมชม ‘OCC’ โครงการอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ชื่อดังของบริษัทฯ
ซัมซุงเปิดตัว Samsung AI TV อัปเกรดความคมชัด สมาร์ททุกคอนเทนต์ ย้ำผู้นำตลาดทีวี 18 ปีซ้อน ตั้งเป้าผู้นำผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง AI ครบทุกหมวด
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติเร่งบริหารงานเชิงรุก เพื่อให้การเคหะแห่งชาติขับเคลื่อนเป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วน
คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติเร่งบริหารงานเชิงรุก เ...
ข่าวอสังหา
คณะผู้บริหาร Rml ให้การต้อนรับนายกฯ นิวซีแลนด์ เยี่ยมชม ‘occ’ โครงการอาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ชื่อดังของบริษัทฯ
คณะผู้บริหาร RML ให้การต้อนรับนายกฯ นิวซีแลนด์ ...
ข่าวอสังหา
ซัมซุงเปิดตัว Samsung Ai Tv อัปเกรดความคมชัด สมาร์ททุกคอนเทนต์ ย้ำผู้นำตลาดทีวี 18 ปีซ้อน ตั้งเป้าผู้นำผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง Ai ครบทุกหมวด
ซัมซุงเปิดตัว Samsung AI TV อัปเกรดความคมชัด สม...
ข่าวสาร
Cover
ภูเก็ตเร่งเครื่องสปอร์ตทัวริซึ่ม เตรียมจัด “วิ่...
ข่าวอสังหา
Cover
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขยายธุรกิจสู่การเปลี่ยนแ...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1625671136 2060
Untitled 2 32
96-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,790,000 บาท
IMG 1642669391 5878
Untitled 2 32
154-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,990,000 บาท
IMG 1644901653 8099
Untitled 2 32
107.0-175.0

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,790,000 บาท
IMG 1625494403 5348
Untitled 2 32
136-161

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,390,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad