Asset Wise Modiz Ad

นักลงทุนมือใหม่ ปล่อยเช่าคอนโด ควรเริ่มต้นอย่างไรดี

นักลงทุนมือใหม่ ปล่อยเช่าคอนโด ควรเริ่มต้นอย่างไรดี
Homeday

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่อยากลงทุนปล่อยเช่าคอนโด แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เพื่อให้ถูกใจผู้เช่า และให้ปล่อยเช่าได้ง่ายๆ เราได้นำเทคนิควิธีปล่อยเช่าคอนโด สำหรับผู้เริ่มต้น รวมไปถึงเทคนิคการตกแต่งห้อง จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนปล่อยเช่าคอนโด

1. ตกแต่งห้อง

การตกแต่งห้องให้สวย น่าอยู่ ไม่จำเป็นต้องใช้วัสุที่ดูหรูมาก แต่ควรตกแต่งห้องให้ดูดี สะอาด มีโทนสีที่สบายตา มีเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น เช่น ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้า เป็นต้น สไตล์การตกแต่ง อาจจะดูจากผู้ที่จะมาเช่าเป็นหลัก อย่างเช่น ย่านที่ตั้งคอนโดจะมีคนต่างชาติเยอะ เราอาจจะต้องตกแต่งห้องเอาใจสไตล์คนต่างชาติ คนโสด หรือคนมีครอบครัวแล้ว จะมีความต้องการไม่เหมือนกัน คนโสดมักจะชอบแบบ 1 ห้องเรียบง่าย คนมีครอบครัว อาจจะชอบแบบที่มีห้องนอนในตัว และพื้นที่ห้องที่กว้างหน่อย หากคอนโดอยู่ใกล้โรงเรียน มหาวิทยาลัย กลุ่มผู้เช่าส่วนมากก็จะเป็นนักเรียน นักศึกษา ในห้องก็ควรมีเฟอร์นิเจอร์ครบ อาจเพิ่มสีสันสดใสของห้องหน่อย ด้วยของใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสัน โดยไม่จำเป็นต้องทาสีห้องใหม่ ดังนั้นเราควรจะศึกษากลุ่มผู้เช่าของเราด้วย 

2. ถ่ายรูป

รูปถ่ายต้องสวยเพื่อดึงดูด หากเรารู้มุมกล้อง กับเทคนิคการถ่ายรูปจะดีมาก เพราะรูปสวยๆ จะสามารถดึงดูดให้ผู้เช่าตัดสินใจเลือกห้องของเราได้ ควรถ่ายรูปให้เป็นปัจจุบัน ตรงกับของจริงมากที่สุด จะได้ไม่ทำให้ผู้เช่าเสียความรู้สึกในภายหลัง เมื่อเห็นห้องจริง สามารถใช้กล้องมือถือถ่ายได้ง่ายๆ ให้ตั้งกล้องให้ตรง ถ้าปรับเป็นเลนส์มุมกว้างได้จะยิ่งดี เพราะจะช่วยให้ห้องดูกว้าง ไม่ควรถ่ายมุมกดลงมา หรือเงยหน้ากล้องขึ้นไปบนเพดาน เพราะจะทำให้รูปผิดเพี้ยน เก็บรายละเอียดได้ไม่หมด และควรให้ห้องดูสว่างไสว อาจจะเลือกถ่ายในช่วงเวลากลางวัน หากห้องของเราตั้งอยู่ในวิวที่ดี อย่าลืมถ่ายวิวด้านนอก ออกไปให้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามด้วย อย่างเช่น ถ่ายวิวเมือง วิวท้องฟ้า วิวสระว่ายน้ำ 

3. การตั้งราคา

เราควรจะตั้งราคาเช่าให้เหมาะสม ราคาเช่าไม่ควรต่างจากคู่แข่งมากเกินไป โดยเราอาจจะเข้าไปเช็คราคาได้จากเว็บไซต์ปล่อยเช่าคอนโด ดูราคาของโครงการข้างเคียงด้วย การตั้งราคาให้อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกันของผู้ปล่อยเช่ารายอื่น จะทำให้ปล่อยเช่าได้ง่ายกว่า และค่อยมาใช้วิธีถ่ายภาพให้สวยน่าสนใจ ตกแต่งห้องให้สวย เฟอร์นิเจอร์ครบ ดูสะอาด เพื่อเป็นการดึงดูดผู้เช่า

4. วิธีการประกาศหาผู้เช่า

เราสามารถทำได้หลายช่องทาง ส่วนช่องทางที่นิยมกัน คือ ช่องทางออนไลน์ ให้ลองหาจากเว็บไซต์ปล่อยเช่าคอนโด โดยค้นหาได้จาก กูเกิ้ล จากนั้นเลือกเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นที่รู้จัก และอีกช่องทาง คือ หาจากกลุ่มในเฟสบุ๊คที่เกี่ยวกับคอนโดปล่อยเช่า หาผู้เช่า กลุ่มที่เฉพาะเจาะจงในย่านทำเลก็มี สามารถลงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และดูจากจำนวนสมาชิกในกลุ่มว่ามีเยอะไหม แล้วเราค่อยลงประกาศ โดยแนบรูปภาพ และใส่ข้อมูลห้องของเรา ช่องทางการติดต่อกลับ นอกจากนี้ยังสามารถลงได้หลายกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเช่าคอนโด ส่วนวิธีสุดท้ายที่เราจะแนะนำ คือ ฝากผ่านนายหน้าที่น่าเชื่อถือ หรือฝากผ่านนิติฯ ของโครงการได้ ในกรณีนี้ผู้เช่าจะเข้ามาถามที่โครงการเอง

5. การทำสัญญาเช่า

สิ่งที่สำคัญสำหรับการปล่อยเช่า คือ การทำสัญญาเช่า โดยสัญญาจะต้องชัดเจน มีกำหนดวันจ่ายค่าเช่า การเก็บค่ามัดจำที่กำหนด ว่าจะเก็บล่วงหน้า 1 เดือน หรือ 2-3 เดือนก็ให้ระบุอย่างชัดเจน เงื่อนไขการเข้าอยู่ ควรกำหนดให้ชัดเจน เข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่าย และต้องทำการลงนามทั้งสองฝ่ายด้วย เผื่อในอนาคตมีปัญหาอะไร จะสามารถใช้ฟ้องร้องทางกฎหมายได้ กันไว้ก่อนถ้ามีปัญหาจะได้ไม่ต้องมาแก้กันให้ปวดหัวภายหลังค่ะ 

เทคนิคการตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การตกแต่งห้องให้น่าอยู่ จะช่วยดึงดูดผู้เช่าได้มากขึ้น โดยดูจากกลุ่มผู้เช่าของเราเป็นหลักว่าจะตกแต่งแบบไหนดี วันนี้แอดมินก็มีเทคนิคง่ายๆ ในการตกแต่งห้องมาฝากทุกคนค่ะ

1. เลือกแต่งห้องด้วยโทนสีอ่อน

การเลือกสีโทนอ่อน จะทำให้ห้องดูกว้าง และดูสบายตา ช่วยให้ผู้อยู่อาศัย รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีของเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ หรืออาจจะเพิ่มกระจกมาตกแต่งด้วย ก็จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นเช่นกัน 

2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง มีคุณภาพ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สำหรับคอนโดปล่อยเช่า ต้องเลือกที่สภาพแข็งแรง ทนทาน เพื่อให้อยู่กับเราได้นานๆ จะต้องเลือกของดีหน่อย นอกจากจะแข็งแรงแล้ว อย่างโซฟา เก้าอี้ต้องนั่งสบายด้วยจะยิ่งดี 

3. จัดมุมต่างๆ ให้เป็นระเบียบ และแยกเป็นสัดส่วน

เราควรจัดมุมต่างๆ เพื่อแยกพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน อย่างเช่น ห้องรับแขก ให้มีโซฟา โต๊ะรับแขก หรืออาจจะมีมุมนั่งทำงาน การมีมุมแยกเป็นสัดส่วน จะทำให้ห้องน่าอยู่ ดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น 

ทั้งหมดที่กล่าวมา คือ สาระน่ารู้ สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นอยากลงทุนปล่อยเช่านั้น จะต้องดูหลายปัจจัยให้รอบด้าน เพื่อดึงดูดผู้เช่า การลงทุนของเราจะได้ไม่เสียเปล่า หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากปล่อยเช่าคอนโดให้ชาวต่างชาติต้องรู้อะไรบ้าง ทำเลไหนดี
ถอดรหัส DNA ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ‘เสนา ดีเวลลอปเม้นท์’
จังหวะเต้นของแอลพีเอ็น ในโลกธุรกิจที่ห่วงโซ่สิ่งแวดล้อม สำคัญไม่แพ้ต้นทุน
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1644228920 8792
Untitled 2 32
175 - 255

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 5,990,000 บาท
IMG 1638090634 5706
Untitled 2 32
115-116

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1640532876 1169
Untitled 2 32
133

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

-
IMG 1642155497 7749
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
1

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad