Kave Playground (copy)

วัน แบงค็อก ต้อนรับสำนักงานธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย สะท้อนวิสัยทัศน์สู่การเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

วัน แบงค็อก ประกาศลงนามสัญญาเซ็นเช่าพื้นที่กับธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย เพื่อจัดตั้งสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทยที่อาคารวัน แบงค็อก ทาวเวอร์ 4 ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งสองฝ่ายในการเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงและสนับสนุนธุรกิจ องค์กร และสถาบันต่าง ๆ ทั้งในประเทศไทยและระดับโลก โดยยึดหลักความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด กล่าวว่า  “การได้ต้อนรับธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินชั้นนำระดับโลกในฐานะผู้เช่ารายสำคัญ สะท้อนถึงศักยภาพและความโดดเด่นของวัน แบงค็อก ในฐานะจุดหมายปลายทางที่องค์กรระดับโลกให้ความไว้วางใจ ไม่เพียงด้วยทำเลใจกลางกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงระบบนิเวศการทำงานครบวงจรที่ตอบโจทย์ทั้งปัจจุบันและอนาคต ความร่วมมือครั้งนี้ยังแสดงถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ โดยมีเป้าหมายในการสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้นร่วมกัน ควบคู่กับการยกระดับประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตของทุกคนที่นี่”

นายสุเรนทรา โรชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมประจำภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง ธนาคารเอชเอสบีซี เสริมว่า “ธนาคารเอชเอสบีซี ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาอย่างมั่นคงและยาวนาน ในฐานะธนาคารพาณิชย์แห่งแรกของไทย และธนาคารระหว่างประเทศชั้นนำของประเทศ เราภูมิใจที่ได้มีส่วนสนับสนุนลูกค้าชาวไทยในการขยายการลงทุนทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก ตลอดจนการเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจและสถาบันการเงินชั้นนำของโลกกับพันธมิตรทางธุรกิจและการลงทุนต่าง ๆ ในไทย ทั้งนี้ การเลือกทำเลสำนักงานแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์การให้บริการลูกค้าและเป็นพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่พนักงานของเราทุกคนเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ  ซึ่งวัน แบงค็อก โดดเด่นในฐานะที่ตั้งสำนักงานใหม่ของเราที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากเป็นหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย อีกทั้งยังสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการออกแบบ ความยั่งยืน และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง โดยเรามั่นใจว่าการย้ายมายังพื้นที่ที่ส่งเสริมระบบนิเวศทางธุรกิจระดับนานาชาติแห่งนี้ในเดือนกันยายน 2569 จะเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยต่อยอดการเติบโตทางธุรกิจ เสริมสร้างความร่วมมือ และสนับสนุนให้เราสรรสร้างนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ ได้อย่างเต็มศักยภาพ”

การย้ายสำนักงานของธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย มายัง วัน แบงค็อก ถือเป็นการย้ายที่ตั้งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปี สะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันระหว่างธนาคารเอชเอสบีซี และ วัน แบงค็อก ในการรังสรรค์สถานที่ทำงานที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยโครงการ วัน แบงค็อก พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ถือเป็นโครงการอสังหาฯ แห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum และมุ่งสู่การรับรองด้วยมาตรฐาน WELL Building เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

นอกจากนั้น  วัน แบงค็อก ยังมีโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกอย่าง WiredScore และ SmartScore for Neighborhoods สร้างความเชื่อมั่นในด้านความรวดเร็ว ความเสถียร และความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งสำหรับองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยที่ปกป้องหลายชั้น ครอบคลุมทั้งการป้องกันทางกายภาพและดิจิทัล ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่บริษัทในกลุ่มสถาบันการเงินต้องการ

อาคารสำนักงานของ วัน แบงค็อก ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เป็นมาตรฐานใหม่ของสำนักงานยุคปัจจุบัน โดยให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและการบูรณาการเทคโนโลยีอย่างครบวงจร บนทำเลที่ตั้งยุทธศาสตร์บริเวณสี่แยกถนนพระราม 4 ตัดถนนวิทยุ เปิดรับทั้งวิวใจกลางเมืองและสวนลุมพินี พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต ส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตและประสบความสำเร็จอย่างเต็มศักยภาพ

อ่านเพิ่ม
The Palm (copy)
Sidebar
บทความล่าสุด
ยูโอบีจับมือแม็คโคร เปิดตัวแคมเปญผ่อน 0% ทุกชิ้น เสริมสภาพคล่องการใช้จ่ายภาคธุรกิจและครัวเรือน
ข่าวสาร
ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. ด้านการเป็นผู้ประเมินราคาทรัพย์สิน
ข่าวสาร
SC Asset ยกทัพบ้าน–คอนโดกว่า 75 โครงการ พร้อมโปรเด็ดโดนใจ! แจก Benz E 350 e Exclusive มูลค่า 3.65 ล้าน* ลุ้น Lucky draw โฉนดทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท* และอื่นๆอีกมากมาย ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว 28 ส.ค. – 3 ก.ย. 68 นี้
ข่าวสาร
LIV-24 จับมือ กนอ. ขับเคลื่อนนิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ หนุน SMEs แข่งขันได้ยั่งยืน
ข่าวสาร
ธอส. จัดเต็ม ส่งโปรสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.89% ต่อปี ในงาน “Thailand Smart Money สุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 11”
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Review
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Review
Loading..