Asset Wise Modiz Ad

10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม!

10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม!
Homeday
10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม 1200x800 FB

           เตียงยกสูง เป็นไอเดียสำหรับเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บที่ชาญฉลาดมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นการทำให้พื้นที่ใช้สอยทุกตารางนิ้วในห้องนอนของเรา เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด, ทาวน์โฮม หรือบ้านเดี่ยว ก็ล้วนต้องพบเจอกับปัญหาในการจัดเก็บกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ และพื้นที่ในแนวสูงภายในห้องของเรา ก็มักจะไม่ค่อยได้ถูกใช้งานกันเท่าไหร่ ดังนั้นการเพิ่มความสูงของเตียง และจัดทำให้พื้นที่ด้านใต้ให้สามารถจัดเก็บของและเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ ก็นับว่าเป็นความคิดที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ วันนี้ Homeday ก็เลยหยิบ 10 เตียงยกสูง จากทางเกาหลีมาให้เป็นไอเดียกัน เผื่อใครอยากจะไปตามหามาไว้ที่ห้องบ้าง หรืออยากจะออกแบบสั่งทำก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ละแบบจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1. เตียงยกสูง 4 in 1

เตียงยกสูง 4 in 1

            เตียงยกสูง 4 in 1 เป็นเตียงที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันล้ำ ๆ เป็นได้ทั้งเตียง, ชั้นวางหนังสือ, โต๊ะทำงาน และตู้เก็บของ ตัวเตียงสามารถวางฟูกนอนขนาด 3.5 ฟุตได้แบบพอดี ด้านข้างเตียงเป็นชั้นหนังสือพร้อมบานตู้และลิ้นชักสำหรับจัดเก็บของ ด้านบนท็อปด้วยโต๊ะไม้ สามารถพับดึงเข้าหาตัว เพื่อทำเป็นโต๊ะสำหรับนั่งทำงานได้ เมื่อไม่ได้ใช้งาน ก็สามารถพับเก็บได้ บริเวณบันไดที่ใช้เดิน มีลิ้นชักที่สามารถจัดเก็บของได้ทั้ง 3 ขั้น และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ พื้นที่ด้านใต้ฟูกนอน สามารถเปิดออกเพื่อจัดเก็บของได้มากถึง 6 ช่อง ใช้เก็บพวกของที่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ๆ อย่างผ้าห่มหมอนสำรอง, กระเป๋าเดินทาง, เสื้อผ้าหน้าหนาว หรือหากใครอยากจะเจาะประตูเล็ก ๆ สำหรับให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปนอนด้านในก็ได้เช่นกันค่ะ

2. เตียงยกสูงพร้อมห้องส่วนตัว

เตียงยกสูงพร้อมห้องส่วนตัว

            มีใครชอบที่แคบ ๆ กันบ้างมั้ยคะ สำหรับใครที่ชอบความสงบ ความเป็นส่วนตัว อย่างมีมุมเล็ก ๆ น่ารัก ๆ เป็นของตัวเอง ต้องชอบเตียงยกสูงชิ้นนี้อย่างแน่นอนเลยค่ะ ตัวเตียงด้านบนก็จะเหมือนกันกับเตียงยกสูงทั่ว ๆ ไป แตกต่างกันตรงที่ด้านใต้ฐานเตียง ออกแบบให้เป็นพื้นที่แบบปิดทึบ สามารถทำเป็นห้องทำงานส่วนตัวหรือห้องดูหนังได้แบบสบาย ๆ เลยค่ะ จะทำเป็น Walk-in Closet ก็ได้ ทำเป็นห้องนอนสัตว์เลี้ยงก็ยังได้ค่ะ เราออกแบบได้ตามใจชอบเลย

3. เตียงยกสูงพร้อมมุมนั่งทำงาน

เตียงยกสูงพร้อมมุมนั่งทำงาน

            เตียงยกสูงพร้อมมุมนั่งทำงานแบบเข้าชุด ลงล็อกกันพอดีเป๊ะ เพิ่มความสวยงามและคุมโทนความมินิมอลให้ห้องได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ถูกใจทั้งคนอยู่บ้านและคอนโด สร้างความเป็นระเบียบให้ห้องได้ด้วยพื้นที่จัดเก็บแบบบ้านปิด จัดเต็มทั้งพื้นที่ใต้ฟูกนอน, บันไดทางขึ้น และตู้ข้างเตียง ตัวโต๊ะทำงานแผ่นท็อปโต๊ะเชื่อมกับชั้นตู้บานเปิด ประหยัดพื้นที่และเป็นการใช้งานฟังก์ชันอย่างชาญฉลาด หัวเตียงและข้างเตียงอีกฝั่งมีพื้นที่เก็บของและวางของเล็ก ๆ น้อย สามารถวางแว่นตา, สมาร์ทโฟน, หนังสือ, เทียนหอม, โคมไฟ และอื่น ๆ ได้ ด้านบนตู้มีขอบฉากกันตกมาให้ วางของด้านบนเพิ่มเติมได้สบายค่ะ ใครที่ชอบให้เตียงนอนมี Partition กั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ น่าจะชอบเตียงยกสูงชิ้นนี้เลยล่ะค่ะ

4. เตียงยกสูงพร้อมตู้เสื้อผ้า

10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม 14

            ใครเป็นสายแฟชันชอบชอปเสื้อผ้าจนตู้ล้น จะต้องถูกใจเตียงยกสูงชิ้นนี้อย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะมันสามารถจุเสื้อผ้าของเราได้แบบจัดเต็มทุกตารางนิ้วเลย เริ่มจากบานตู้ด้านข้างเตียงก่อนเลยค่ะ จะได้มาแบบ 3 หน้าบาน สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าแบบแขวนราวได้ 10-15 ตัวกันเลยทีเดียว ด้านล้างบริเวณพื้นตู้ก็สามารถวางกล่องสำหรับใส่เสื้อผ้าแบบพับเพิ่มเติมได้ค่ะ ในส่วนของลิ้นชักด้านข้างและบริเวณบันไดทางขึ้น ได้มารวมกันถึง 7 ช่องจัดเก็บ พับเสื้อยืด, กางเกงยีนส์, เสื้อไหมพรม, ชุดชั้นใน ใส่ได้สบาย ๆ เลยค่ะ ส่วนด้านใน ใต้พื้นที่วางฟูกนอน สามารถเปิดขึ้นได้ค่ะ ด้านในจะมีช่องจัดเก็บ 3 ช่อง สามารถนำราวยืดหดมาติดตั้งเพื่อแขวนเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่บ่อย ๆ เพิ่มเติมได้ค่ะ หรือใครอยากจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บของอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

5. เตียงยกสูงพร้อมระบบยก

10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม 13

            เตียงยกสูงชิ้นนี้ หากมองเพียงผิวเผิน ก็ดูเหมือนเป็นเตียงยกสูงโครงเหล็กธรรมดา ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ แต่จริง ๆ แล้วเตียงเตียงนี้ ซ่อนฟังก์ชันการใช้งานในส่วนของฐานวางฟูกนอนอยู่ค่ะ ในเวลาที่เราไม่ได้ใช้งานเตียงนอน เราสามารถดันเตียงขึ้นไปที่ตำแหน่งสูงสุดได้ โดยใช้วิธีการดันขึ้นเล็กน้อย จากนั้นเตียงจะค่อย ๆ ยกตัวขึ้นไปสู่ตำแหน่งที่ถูกต้องเองโดยอัตโนมัติค่ะ ด้านใต้เตียงเราก็สามารถทำเป็นมุมนั่งทำงานหรือมุมนั่งเล่นได้เลย สามารถยืนด้านในได้สบาย ๆ ความสูงหลังดันฟูกนอนขึ้นไปอยู่ที่ 183 เซนติเมตรกันเลยทีเดียว เมื่อต้องการใช้ที่นอน ด้านใต้ก็จะมีราวจับให้เราดึงลงมาได้อย่างง่ายดาย ใครอยากใช้งานพื้นที่ทั้ง 2 ชั้นได้อย่างเต็มที่ น่าจะถูกใจกันค่ะ

6. เตียงยกสูงยกฟูกได้

เตียงยกสูงยกฟูกได้

            เตียงยกสูงหน้าตาธรรมดา แต่ซ่อนฟังก์ชันการใช้งานมาคล้าย ๆ กับตัว ‘เตียงยกสูงพร้อมระบบยก’ เลยค่ะ แต่ตัวนี้จะเป็นการดึงฐานวางฟูกนอนขึ้น พื้นเปิดพื้นที่จัดเก็บด้านใต้เตียงนั่นเองค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว เตียงที่ซ่อนพื้นที่จัดเก็บด้านใต้มา จะค่อนข้างหยิบใช้งานของด้านในลำบาก ต้องยกฟูกหนัก ๆ ออกก่อนเท่านั้น ถึงจะสามารถหยิบของด้านในออกมาได้ แต่สำหรับเตียงยกสูงตัวนี้ เพียงแค่ดึงราวจับขึ้นเพียงเล็กน้อย ฐานก็จะค่อย ๆ ยกเปิดขึ้นค้างไว้ให้อัตโนมัติเลยค่ะ เราสามารถหยิบของด้านในได้แบบชิลล์ ๆ ตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

7. เตียงยกสูงพร้อมราวแขวนผ้า

เตียงยกสูงพร้อมราวแขวนผ้า

            มาถึงเตียงยกสูงโครงเหล็กหน้าตาธรรมดา ๆ อีกหนึ่งชิ้นกันค่ะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้า แต่ไม่อยากให้ห้องดูตัน ดูทึบ มากเกินไป เตียงโครงเหล็กพร้อมราวแขวนชิ้นนี้ น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ ราวแขวนทั้งหมด สามารถจุเสื้อผ้าได้มากถึง 20-30 ตัวเลยค่ะ แขวนง่าย หยิบง่าย มองเห็นสะดวก ใครชอบซื้อเสื้อผ้า แต่ตู้หรือราวแขวนแน่นแล้ว ต้องจัดเลยค่ะ

8. เตียงยกสูงพร้อมโต๊ะทำงานนั่งพื้น

เตียงยกสูงพร้อมโต๊ะทำงานนั่งพื้น

           เชื่อว่ามีหลายคนในที่นี้เลยค่ะ ที่ชอบนั่งทำงานบนพื้น เตียงยกสูงทั่ว ๆ ไปจะมาพร้อมกับพื้นที่ทำงานด้านใต้แบบนั่งโต๊ะใช่มั้ยล่ะคะ แต่สำหรับเตียงยกสูงชิ้นนี้ แผ่นไม้จะวางอยู่ในระดับที่ต่ำ ซึ่งเหมาะสำหรับการนั่งทำงานบนพื้นนั่นเอง

9. เตียงยกสูงพร้อมฉากกั้น

10 ไอเดีย เตียงยกสูง ดีไซน์สวย เก็บของได้แบบจัดเต็ม 12

            เตียงยกสูงมาพร้อมพื้นที่เก็บของด้านใต้และฉากกั้นที่สามารถเปิดบานตู้ออกเพื่อจัดเก็บของได้ ออกแบบให้เป็นงานจากไม้ชิ้นเดียวกัน ดูสวยงามลงตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบพื้นที่ปลอดภัยเป็นส่วนตัว และไม่ได้อยากได้พื้นที่เก็บของมากเท่าไหร่นัก บอกเลยว่าชิ้นนี้มินิมอลและดูดีมากทีเดียว

10. เตียงยกสูงพร้อมพื้นที่จัดเก็บรอบเตียง

เตียงยกสูงพร้อมพื้นที่จัดเก็บรอบเตียง

            แม้เตียงชิ้นนี้จะไม่ใช่เตียงยกสูงเสียทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นชุดเตียงที่มีการออกแบบพื้นที่จัดเก็บมาให้แบบจัดเต็มไม่แพ้กันเลยค่ะ มีทั้งพื้นที่เก็บของใต้ฟูกนอน, ลิ้นชักสำหรับเก็บของ, ตู้แขวนเสื้อ, ชั้นวางทีวี, พื้นที่วางของหัวเตียง และพื้นที่ซ่อนรอบเตียงสำหรับเก็บของ ใครที่ห้องมีพื้นที่น้อย อยากมัดรวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันไปเลย เตียงชิ้นนี้ตอบโจทย์อย่างมากค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : oneroommaking

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 ไอเดียเตียงยกสูง ดีไซน์สวย ที่มีพื้นที่เก็บของแบบจัดเต็ม แต่ละแบบฟูลฟังก์ชันสุด ๆ ใครที่มีพื้นที่น้อย หรือเป็นคนของเยอะ ลองมองหาเตียงยกสูงที่มีพื้นที่จัดเก็บดูค่ะ เพราะมันช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้เยอะมาก ๆ เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
เช็กด่วน! สัญญาณรอยร้าวบนผนังแบบไหนต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ไขที่คุณก็ทำเองได้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
8 อสังหาฯ บูมทำเล “ถนนหอการค้าไทย” กางแผนพัฒนาโครงการ รวม 1,300 ไร่ มูลค่า 50,000 ล้านบาท
8 อสังหาฯ บูมทำเล “ถนนหอการค้าไทย” กางแผนพัฒนาโ...
ข่าวอสังหา
ก้าวสู่ปีที่ 9 “รีโว กรุ๊ป” กับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มั่นคง เพื่อความสุขที่ยั่งยืน ปีนี้เปิดเพิ่มอีก 2 โครงการ ย่านเพชรเกษม และพระราม 2 รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท
ก้าวสู่ปีที่ 9 “รีโว กรุ๊ป” กับการเติบโตอย่างต่...
ข่าวอสังหา
อินฟอร์มาฯ ผนึกความร่วมมือ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และพันธมิตร ปูพรมจัดงาน “electric Vehicle Asia และ Ievtech 2024” หนุน ภาคการผลิตอุตฯ Ev ไทยสู่ผู้นำของภูมิภาค
อินฟอร์มาฯ ผนึกความร่วมมือ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย...
ข่าวสาร
เคทีซีเผยพฤติกรรมคู่รักนิยมเดินงานเวดดิ้งแฟร์ ดันยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตต่อครั้งสูงกว่าปกติ
เคทีซีเผยพฤติกรรมคู่รักนิยมเดินงานเวดดิ้งแฟร์ ด...
ข่าวสาร
พฤกษา รุกตลาดบ้านซูเปอร์ลักชัวรีพูลวิลล่า เปิดตัวโปรเจ็กต์แฟลกชิป “เดอะ ปาล์ม เรสซิเดนเซส วัชรพล” ผสานจุดแข็งที่เป็นเลิศในทุกมิติ Medical Wellness Synergy เติมเต็มชีวิตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่าอย่างมีระดับ เริ่ม 30 40 ล้านบาท
พฤกษา รุกตลาดบ้านซูเปอร์ลักชัวรีพูลวิลล่า เปิดต...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1636906698 3751
Untitled 2 32
23-56

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
IMG 1644901653 8099
Untitled 2 32
107.0-175.0

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,790,000 บาท
7R301639 Edit 1 scaled 1
Untitled 2 32
115

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1638716099 7301
Untitled 2 32
222-292

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 12,000,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad