Asset Wise Modiz Ad

อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล "อัญมณีลับ" ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”

อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”
Homeday
อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”

ตลาดอสังหาริมแบรนด์เนมที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของไทย กำลังแพร่กระจายไปทั่วประเทศ สร้างโอกาสการลงทุนที่น่าตื่นเต้นในสถานที่ตั้งทางเลือก ซึ่งมีทิวทัศน์ธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย ซึ่งราคาที่ดินนั้นเพียงเศษเสี้ยวของแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเดิม ๆ อย่างภูเก็ต!

ความสำเร็จที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 40 ล้านคนในปี 2019 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 80 ล้านคนภายในปี 2028 เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของตลาดอสังหาริมทรัพย์แบรนด์เนม เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อจะหันมาสนใจอาศัยอยู่ในประเทศไทยระยะยาว ความนิยมนี้ส่งผลให้เกิดการพุ่งทะยานของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต ซึ่งปัจจุบัน เป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์แบรนด์เนมที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก รองลงมาจากดูไบ มหานครนิวยอร์ก และไมอามี่

ด้วยราคาที่ดินในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยที่พุ่งสูงขึ้น เหล่าผู้พัฒนาและนักลงทุนที่ชาญฉลาดจึงหันความสนใจไปยัง ทำเล “อัญมณีลับในไทย” มากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันสวยงาม เช่นเดียวกับมุมมองของ บริษัทบันยันกรุ๊ป ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ดำเนินงานอสังหาริมทรัพย์แบรนด์เนมที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกโดย Savills Research ได้ร่วมมือในโครงการใหม่ที่ “สิชล” ซึ่งเป็นทำเลติดชายหาดในจังหวัดนครศรีธรรมราช ภาตใต้โครงการ บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล” (Banyan Tree Residences Sichon) มีกำหนดเปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2567 นี้ คาดว่าจะดึงดูดผู้ซื้อที่มีวิสัยทัศน์อย่างมาก ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ คุณภาพการก่อสร้างที่ยอดเยี่ยม ความมั่นใจในแบรนด์ และคุ้มค่าคุ้มราคา

อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”

เสน่ห์ของการลงทุนในสถานที่ตั้งใหม่ ๆ อย่างสิชลนั้นชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่ดินที่พุ่งสูงในพื้นที่ที่พัฒนาแล้ว ตัวอย่างเช่น ที่ดินริมชายหาดในบางเทา ภูเก็ต พุ่งสูงเกิน 100 ล้านบาทต่อไร่ ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 14 เท่าจาก 7.5 ล้านบาทในปี 2004 ตามรายงานโดยกรมที่ดินของไทย ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงนี้ เน้นย้ำถึงศักยภาพในการเติบโตที่สำคัญสำหรับผู้บุกเบิกในทำเลเกิดใหม่ ซึ่งต้นทุนในการเข้าถึงนั้นย่อมเยาว์กว่ามาก นำเสนอผลตอบแทนที่น่าสนใจ สำหรับนักลงทุนที่มีวิสัยทัศน์อย่าง อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ (Urasaya Property) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาโครงการที่ได้รับรางวัล ผู้พัฒนาโครงการบันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล และบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่พร้อมและตื่นเต้นที่จะนำเสนออัญมณีลับของสิชล

นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า “การเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะของมูลค่าที่ดินในตลาดที่พัฒนาแล้วนั้นน่าทึ่ง แต่หน้าต่างแห่งโอกาสในสถานที่ตั้งใหม่เหล่านี้ นำเสนอศักยภาพในการเติบโตอย่างมีนัยะสำคัญเช่นกัน ความได้เปรียบในการเป็นผู้บุกเบิกในพื้นที่อย่างสิชลนั้นอาจนำมาซึ่งผลประโยชน์ในระยะยาวสำหรับผู้มีส่วนได้เสียเบื้องต้น”

นายสจ๊วร์ต รีดดิ้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทบันยัน กรุ๊ป พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลล็อปเม้นท์ กล่าวว่า “แบรนด์โรงแรมระดับโลกอย่างบันยันทรี มีบทบาทสำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับตลาดอสังหาริมแบรนด์เนมของไทย โดยขยายกิจการออกนอกพื้นที่ภูเก็ตไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ เช่น สิชล และเขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาอันเงียบสงบห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศเหนือ 3 ชั่วโมง การมีแบรนด์ที่แข็งแกร่งของบันยันทรีสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ นครศรีธรรมราชอยู่ห่างจากภูเก็ตและเกาะสมุยแค่เอื้อม คุณสามารถขับรถจากภูเก็ตไปกระบี่ ต่อไปยังนครศรีธรรมราช แล้วนั่งเรือเฟอร์รี่ไปเกาะสมุยได้ พื้นที่ทั้งหมดทางภาคใต้ของประเทศไทยนี้มีศักยภาพมหาศาล และเราอยากมีส่วนร่วมในการพัฒนา ด้วยการผสมผสานของความสวยงามของธรรมชาติ ความเป็นไทยแท้ การเชื่อมต่อ คุ้มค่า และบริการระดับ 5 ดาวจากบันยันทรี กรุ๊ป เราคาดว่าสิชลจะเติบโตอย่างรวดเร็วในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

ปัจจัยอื่น ๆ นอกเหนือจากราคาที่ดินที่ดึงดูดให้นักลงทุนเข้ามาสู่สิชล ได้แก่ การเปิดใช้งานอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศแห่งใหม่ที่สนามบินนครศรีธรรมราช แนวโน้มการทำงานจากทุกที่ (work from anywhere) และแรงกดดันด้านการเคลื่อนย้ายเงินทุน สถานที่ตั้งแห่งนี้ยังมีบริการด้านการศึกษา สุขภาพ และร้านค้าปลีกสากลที่สามารถเดินทางไปถึงได้ภายในรัศมี 30-40 นาที ในขณะเดียวกัน ยังคงรักษาไว้ซึ่งความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เดินทางมาประเทศไทยเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ด้วยมูลค่าอสังหาริมแบรนด์เนมในภูเก็ตที่พุ่งสูงแตะระดับ 80,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดเท่าที่เคยมีมา ส่งผลให้ศักยภาพของสิชลและแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่กำลังมาแรงนั้นแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน ตามการวิเคราะห์จาก C9 Hotelworks บริษัทที่ปรึกษาอุตสาหกรรมชั้นนำ

อุรัสยา พร็อพเพอร์ตี้ เผยแนวโน้มตลาดอสังหาฯ แบรนด์เนมไทยเฟื่องฟู สะท้อนความสำเร็จโครงการบุกเบิกในทำเล “อัญมณีลับ” ของประเทศอย่าง “บันยันทรี เรสซิเดนซ์ สิชล”

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Standard, Hua-Hin โรงแรมระดับโลก ในเครือแสนสิริ คว้าอันดับ 3 โรงแรมที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จาก T+L World’s Best Awards 2024 โหวตโดยนักท่องเที่ยวทั่วโลก
SAM ร่วม "โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ" ในหลวง ร.10 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา
ออริจิ้น-บริทาเนีย จัดอภิมหาแคมเปญใหญ่กลางปี “ถึงเวลาช้อน” ผนึกกำลังขนทัพคอนโด-บ้าน กว่า 70 โครงการ ลดแรงสูงสุด 40% เข้าอยู่ได้ทันที! พร้อมโปรฯ ดี ซื้อปีนี้ผ่อนปีหน้า
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
The Standard, Hua Hin โรงแรมระดับโลก ในเครือแสนสิริ คว้าอันดับ 3 โรงแรมที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จาก T+l World’s Best Awards 2024 โหวตโดยนักท่องเที่ยวทั่วโลก
The Standard, Hua-Hin โรงแรมระดับโลก ในเครือแสน...
ข่าวอสังหา
Sam ร่วม “โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ” ในหลวง ร.10 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา
SAM ร่วม "โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ" ในห...
ข่าวสาร
ออริจิ้น บริทาเนีย จัดอภิมหาแคมเปญใหญ่กลางปี “ถึงเวลาช้อน” ผนึกกำลังขนทัพคอนโด บ้าน กว่า 70 โครงการ ลดแรงสูงสุด 40% เข้าอยู่ได้ทันที! พร้อมโปรฯ ดี ซื้อปีนี้ผ่อนปีหน้า
ออริจิ้น-บริทาเนีย จัดอภิมหาแคมเปญใหญ่กลางปี “ถ...
ข่าวอสังหา
แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ชูผลงานโดดเด่นด้านการประกอบธุรกิจตามหลักความยั่งยืน Esg ในรายงานประจำปี Serve 360
แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ชูผลงานโดดเด่นด้านการ...
ข่าวสาร
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ชวนลูกบ้านค้นหาอัตลักษณ์แห่งตัวตน ผ่านรสสัมผัสของกาแฟ กับ “exquisite Brew Revelry : A Sensory Coffee Voyage”
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ชวนลูกบ้านค้นหาอัตลักษณ์...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (anapana Chatuchot) บ้านเดี่ยวหรูสังคมส่วนตัว สไตล์ Modern Tropical Life พร้อม Double Volume Living Area สูงโปร่งทุกแบบบ้าน ทำเลคุณภาพเพียง 5 นาที* ถึงทางด่วนจตุโชติ ใกล้ Fashion Island และรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สีชมพู
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (ANAPANA Chatuchot) บ้านเด...
Sponsor
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screenshot 2021 11 06 112638
Untitled 2 32
160-175

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,190,000 บาท
IMG 1640351151 8797
Untitled 2 32
142 – 222

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,490,000 บาท
IMG 1641373951 1181
Untitled 2 32
103 - 110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
Screen Shot 2565 03 29 at 15.35.36
Untitled 2 32
106-132

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,490,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad