Top Homeday

“สเตลล่า” ประกาศแผนธุรกิจ ปิดดีลซื้อที่แปลงใหญ่ เตรียมซื้อที่ดินเพิ่ม มุ่งต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

“สเตลล่า” ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นคุณภาพชีวิตและความยั่งยืน เดินหน้าแผนกลยุทธ์การขยายธุรกิจส่งต่อแนวคิด Space for tomorrow เตรียมออกหุ้นกู้ระดมทุน รองรับการพัฒนาโครงการใหม่ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนในอนาคต

นายรองฤทธิ์ ธรรมสถิต ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท สเตลล่า เอ็กซ์ จำกัด(มหาชน) หรือ STELLA เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทได้มีจัดซื้อที่ดินไว้แล้ว 1 แปลง ย่านฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ และมีแผนการซื้อที่สำหรับพัฒนาโครงการเพื่อขายในปีนี้อีก 3 แปลง เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ที่มีฟังก์ชันเพื่อการอยู่อาศัยครบทุกความต้องการสำหรับลูกค้าในปัจจุบัน ตรงกับแนวทางของบริษัท พื้นที่เพื่อความสุขในวันนี้และตลอดไป

การลงทุนในที่ดินครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการสร้างความมั่นคงด้านสินทรัพย์ และแสดงให้เห็นกระบวนการดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่โปร่งใส ตอบสนองความต้องการของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 นายรองฤทธิ์ ยังบอกอีกว่า บริษัทมีแผนเปิดโครงการรวมถึงการซื้อที่ดินให้ครบทั้ง 4 มุมเมือง เพื่อพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ เห็นได้จากยอดขายของโครงการโนวา ลาดกระบัง ทะลุ 400 ล้านบาทใน 3 เดือนแรกที่เปิดตัว มียอดรับรู้รายได้จนถึงเดือนพฤษภาคมกว่า 120 ล้านบาท และยังมีแผนเปิดโครงการอีก 2 โครงการ ในชื่อแบรนด์ แอสตร้า และ โนวา ภายในปีนี้  

นอกจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ถือเป็นรากฐานสำคัญของบริษัทแล้ว STELLA ยังได้มีการขยายการลงทุนไปยังธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง โดยเริ่มต้นจาก Maga Projects ของบริษัทอย่าง “สเตลล่า โอโซน” ( STELLA OZONE ) ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญในส่วนของภาคธุรกิจบริการ  ด้วยกลยุทธ “ Expand Happiness” ขยายพื้นที่ความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว

 

EXPAND HAPPINESS

Expand Wellness แนวคิดในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม 

Expand Activities การเพิ่มกิจกรรมสันทนาการให้ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย

Expand Customer การเพิ่มความหลากหลายของกลุ่มลูกค้า

Expand Standard การรักษามาตรฐานและบริการระดับมืออาชีพ

Expand Events การจัดการสินทรัพย์ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น การจัดEventงานแสดงต่างๆ 

Expand Experience การส่งมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจเมื่อเข้าใช้บริการหรือสินค้า  

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนเสนอขายหุ้นกู้ STELLA 2/2568 มูลค่ารวม 300 ล้านบาท (รอบแรก 10-12 มิ.ย.68 และรอบที่สอง 24-26 มิ.ย.68) ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนเพิ่มเติมสำหรับการดำเนินโครงการในระยะกลางถึงระยะยาว ทั้งนี้ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จในการออกหุ้นกู้มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อการดำเนินงานของสเตลล่า และคาดว่าการออกหุ้นกู้ครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากสถานะทางการเงินของบริษัทยังคงแข็งแกร่ง มีประวัติการดำเนินงานที่โปร่งใส และสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงมาอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถทำกำไรได้ดีขึ้น และสร้างความสมดุลด้านรายได้ให้กับองค์กร

 “เรามั่นใจว่าการขยายพอร์ตที่ดินและการมีแผนธุรกิจที่ชัดเจน รวมถึงการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ จะเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับบริษัท สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน พร้อมทั้งเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาว” นายรองฤทธิ์ กล่าวเสริม 

“สเตลล่า”ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคใหม่ ด้วยการผสานแนวคิดด้านนวัตกรรม สุขภาวะ และสิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยและส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนของชุมชน เพิ่มพื้นที่ความสุขตั้งแต่วันนี้จนถึงอนาคต ภายใต้แนวคิด “ Space For Tomorrow”

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
ยกระดับความเรียบหรูที่เอื้อมถึง! อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เปิดตัว “PI WARDROBE” ระบบตู้เสื้อผ้ากึ่งบิลต์อิน นวัตกรรมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ดีไซน์แมทซ์ฟังก์ชันที่ออกแบบได้ สู่ชีวิตที่ลงตัว
ข่าวสาร
โรบินสันไลฟ์สไตล์ ชวนมาบอกรัก ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ เติมทุกโมเมนต์ความเลิฟ ครบทั้ง ช้อป ชิม แชะ เช็กอิน ที่โรบินสันไลฟ์สไตล์ทุกสาขาทั่วประเทศ
ข่าวสาร
มิซูโน กอล์ฟ ไทยแลนด์ จัดงานขอบคุณลูกค้าคนพิเศษ “Iceberg Experience Day” มอบประสบการณ์กอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
ข่าวสาร
บี.กริม เพาเวอร์ ผนึก SCG Cleanergy กดปุ่ม COD โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ 10 เมกะวัตต์ ทยอยเดินเครื่องอีก 313.3 เมกะวัตต์ใน 5 ปี ตอกย้ำผู้นำพลังงานหมุนเวียน
ข่าวสาร
เมกาบางนา ชวนฉลองเดือนแห่งความรัก ในงาน “MEGA LOVE AHOLIC” ช้อปไอเทมแฟชั่นและไลฟ์สไตล์แทนใจ ลดสูงสุด 70%
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
Loading..