Asset Wise Modiz Ad

ยิปซัมตราช้าง ชวนเช็กลิสต์วัสดุรีโนเวทบ้านรับมืออากาศแปรปรวน

ยิปซัมตราช้าง ชวนเช็กลิสต์วัสดุรีโนเวทบ้านรับมืออากาศแปรปรวน
Homeday
ยิปซัมตราช้าง ชวนเช็กลิสต์วัสดุรีโนเวทบ้านรับมืออากาศแปรปรวน

เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนกับสภาพอากาศที่แปรปรวนอาจส่งผลกระทบต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานและผนัง อาจเกิดความชื้น เชื้อรา น้ำรั่วซึม รวมถึงอากาศร้อนอบอ้าวภายในบ้าน ซึ่งนอกจากจะส่งผลเสียต่อโครงสร้างบ้านแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย   ยิปซัมตราช้าง ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัม และนวัตกรรมระบบฝ้าเพดานและผนังยิปซัมในประเทศไทย ชวนคุยและทำเช็กลิสต์ตรวจความพร้อมให้บ้าน หาจุดที่อาจก่อให้เกิดปัญหาในช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล มาดูไปพร้อมกันได้เลย!

ตรวจเช็กภายนอกบ้าน

  • หลังคา ไม่แตกร้าว ไม่รั่วซึม

         ควรตรวจสอบรอยแตกร้าว หรือรอยต่อของวัสดุหลังคา เพราะรอยชำรุดเหล่านี้อาจทำให้น้ำฝนรั่วซึมเข้าบ้าน ก่อให้เกิดความเสียหายในระยะยาว หากพบว่ามีรอยแตกร้าวหรือรั่วซึม ควรรีบซ่อมแซมโดยช่างผู้ชำนาญทันที อย่าปล่อยปัญหาไว้นาน เนื่องจากน้ำรั่วซึมอาจแพร่กระจายไปทั่วบ้าน การแก้ไขปัญหารั่วซึมบริเวณหลังคาอย่างรวดเร็วจึงมีความสำคัญในการป้องกันความเสียหายจากน้ำฝนในระยะยาว

  • ฝ้าภายนอก แข็งแรง ทนทาน

ฝ้าภายนอกเมื่อใช้งานมานาน มักมีปัญหาแผ่นบวม และเกิดคราบรา สาเหตุมาจากความชื้นสูงเมื่อเจอฝนตกหนักๆ ฉะนั้นการเลือก วัสดุที่ดีมีความแข็งแรงทนทานจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น แนะนำ แผ่นยิปซัมเวเทอร์บล็อค ตราช้าง (ฝ้าภายนอก)เมทัลไลท์ฟอยล์ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีคุณสมบัติทนน้ำได้ดี เหมาะสมสำหรับการใช้งานในสภาวะอากาศที่มีความแปรปรวนสูง โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนเข้าหน้าฝน ช่วยลดปัญหาแผ่นบวม หดตัว แตกร้าว อันมาจากความชื้นได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ แผ่นยิปซัมเวเทอร์บล็อค ตราช้าง รุ่นใหม่ มีเมทัลไลท์ฟอยล์ติดด้านหลังแผ่นช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 89% เหมาะใช้งานเป็นฝ้าภายนอก และฝ้าชายคา ทนทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะร้อนจัด หรือความชื้นสะสมสูงอย่างประเทศไทย เรียกได้ว่าเอาอยู่

  • รางน้ำฝนสะอาดไร้รอยรั่ว

         การเตรียมความพร้อมของระบบรางน้ำฝนและท่อระบายน้ำก่อนหน้าฝน เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังและน้ำรั่วซึมเข้าบ้าน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงได้ จำเป็นต้องทำความสะอาดรางน้ำฝนและท่อระบายน้ำ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ตรวจสอบหารอยแตกร้าวหรือรอยชำรุดที่อาจทำให้น้ำรั่วซึมได้ หากพบรอยชำรุดใด ๆ ควรรีบซ่อมแซมทันที เมื่อระบบรางน้ำฝนและท่อระบายน้ำสะอาดและไม่มีรอยรั่ว จะสามารถระบายน้ำฝนออกจากบ้าน และลดความเสี่ยงต่อความเสียหายจากฤดูฝนได้

ยิปซัมตราช้าง ชวนเช็กลิสต์วัสดุรีโนเวทบ้านรับมืออากาศแปรปรวน

ตรวจเช็กภายในบ้าน

  • บ้านไม่ร้อนก็เย็นสบาย

         ฝ้าเพดานภายในบ้านนั้นแม้จะไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศภายนอกโดยตรง แต่ก็มีความสำคัญในการช่วยรักษาสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้เหมาะสม โดยเฉพาะในเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ สำหรับฝ้าบริเวณที่โดนแดดโดยตรงอย่างชั้นบน ควรเลือกชนิดของวัสดุที่ดีมีคุณภาพสูงเหมาะสมตามสภาพภูมิอากาศ อย่างประเทศไทยเป็นแบบร้อนชื้น เลือกใช้ แผ่นยิปซัมฮีทบล็อค ตราช้าง (กันร้อน) ที่สามารถลดความร้อนบริเวณฝ้าใต้หลังคาภายในบ้าน และความร้อนสะสมในห้องที่เกิดจากการส่องผ่านของรังสีความร้อนเข้ามาในบ้าน โดยสามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 89% ผ่านการทดสอบการสะท้อนรังสีความร้อน ตามมาตรฐาน JIS R 3106 ช่วยรักษาสภาพแวดล้อมภายในให้เย็นสบาย

  • บ้านไม่ชื้นก็ชื่นใจ

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน ปัญหาความชื้น ก็จะกลายเป็นอีกปัญหาสำคัญ เราจึงควรเลือกวัสดุก่อสร้างที่ทนทานต่อความชื้นอย่าง แผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค ตราช้าง (ทนชื้น) ที่สามารถใช้เป็นฝ้าเพดานได้ในทุกพื้นที่ภายในบ้าน ทั้งห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน แผ่นมีคุณสมบัติดูดซึมน้ำต่ำกว่า 5% จึงหมดกังวลเรื่องปัญหาแผ่นแอ่นตัว หดตัว แผ่นบวม ฯลฯ สู้ปัญหาความชื้นอันเกิดจากสภาพอากาศแปรปรวน ทั้งฝนตกแดดออก แนะนำติดตั้งเป็นฝ้าเพดานในทุกๆบริเวณภายในบ้านได้เลย

  • ปิดช่อง ปิดรอยก่อนบ้านซึม

         จุดรั่วซึมรอบหน้าต่างและประตูเป็นสิ่งสำคัญที่มักถูกมองข้าม หากปล่อยให้น้ำฝนซึมผ่านเข้ามาในบ้าน อาจก่อให้เกิดปัญหาความชื้นสะสม เชื้อรา และความเสียหายต่อวัสดุตกแต่งภายในและโครงสร้างบ้านได้ในระยะยาว การแก้ปัญหาจุดรั่วซึมจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาและเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมในอนาคต ดังนั้นการตรวจสอบและปิดรอยต่อจุดรั่วซึมจึงเป็นวิธีป้องกันอีกทางก่อนฤดูฝนที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ เรายังสามารถรับมือกับสภาพอากาศแปรปรวนได้อีกหลายวิธี เช่น การเลือกใช้สีทาบ้านโทนเย็น การติดม่านกันแสงยูวี การปลูกต้นไม้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เป็นต้น แม้จะเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด หรือชื้นจัด อากาศแปรปรวนแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

ยิปซัมตราช้าง ชวนเช็กลิสต์วัสดุรีโนเวทบ้านรับมืออากาศแปรปรวน

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต-นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “Experience Macao มามะ มาเก๊า”
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “Carlyn JOY Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘JOY’ วางขายแห่งแรกในโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน ThaiFex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food to the World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screen Shot 2565 01 05 at 16.33.55 1
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,980,000 บาท
IMG 1642393483 4565
Untitled 2 32
152

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,590,000 บาท
IMG 1640538202 2316
Untitled 2 32
119 – 145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
Screen Shot 2565 03 30 at 12.04.55
Untitled 2 32
142

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,880,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad