Kave Playground (copy)

แสนสิริสรุปผลการดำเนินงาน 9 เดือน กำไร 3,029 ล้านบาท ชี้สัญญาณเรียลดีมานด์หนุน เตรียมรับรู้รายได้ไตรมาส 4 พีคสุด

  •         แสนสิริ เผยผลประกอบการเก้าเดือนแรกของปี รายได้รวมอยู่ที่ 23,670 ล้านบาท และกำไรสุทธิ
    อยู่ที่ 3,029 ล้านบาท บริหารจัดการอย่างมีคุณภาพท่ามกลางความท้าทายของเศรษฐกิจโดยรวม

 

  •         คาด Q4 เซ็นทิเมนต์ดีขึ้น โดยมียอดขายสะสมแล้วกว่า 6,000 ล้านบาท แนวราบกำลังซื้อกลับมา
    จากโครงการเปิดใหม่ทยอยโอน รวมถึงคอนโดพร้อมอยู่จาก Strategic Location (เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต) ที่มียอดขายเฉลี่ยกว่า 70% และจ่อรับรู้รายได้ภายในปี

 

  •         โค้งสุดท้ายอัดโปรแรง กระตุ้นกำลังซื้อ เสริมด้วยยอดขายจากงานมหกรรมบ้านและคอนโด  

 

นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย เปิดเผยว่า “แม้ปี 2568 จะเป็นอีกหนึ่งปีที่เต็มไปด้วยความท้าทายทางเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในภาพรวม โดยแสนสิริยังคงสามารถรักษาเสถียรภาพของผลประกอบการไว้ได้ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ สอดคล้องกับภาพรวมของตลาด โดย 9 เดือนที่ผ่านมา (สิ้นสุด 30 กันยายน 2568) ) สามารถทำรายได้รวมได้ 23,670 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 3,029 ล้านบาท ซึ่งมาจากการดำเนินงานที่รอบคอบและแผนธุรกิจที่ยืดหยุ่นภายใต้สถานการณ์ที่ผันผวน ทั้งนี้ หากวิเคราะห์ภาพรวมของผลประกอบการดังกล่าว ปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากการโอนกรรมสิทธิ์โครงการคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จใหม่ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาถึง 9 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท ประกอบกับการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ”

แสนสิริคาดว่าแนวโน้มธุรกิจในโค้งสุดท้ายของปี (ไตรมาส 4/2568) จะเป็นไตรมาสที่ทำผลงานได้ดี ทั้งในมิติของยอดโอนและยอดรับรู้รายได้ จากแผนการเปิดตัว 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวมสูงถึง 18,000 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทมียอดขายสะสมของไตรมาส 4 อยู่ที่ 6,000 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง จากทั้งโครงการแนวราบที่เปิดใหม่ รวมถึงคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่รวม 7 โครงการ มูลค่ารวม 9,600 ล้านบาท ที่จะเข้ามาเสริมรายได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะโครงการในหัวเมืองหลัก เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต ที่มียอดขายเฉลี่ยสูงกว่า 70% แล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถทำยอดขายจากงานมหกรรมบ้านและคอนโดล่าสุดทะลุเป้ากว่า 2,300 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่าเรียลดีมานด์ (Real Demand) หรือความต้องการซื้อจริงของผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อยังคงมีอยู่อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะเมื่อแสนสิริในฐานะผู้ประกอบการชั้นนำ นำเสนอสินค้าคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าพร้อมโปรโมชันที่โดนใจลูกค้า

เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำและสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาด แสนสิริจึงได้เดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อในช่วงท้ายปีด้วยการแคมเปญโปรโมชันใหญ่สุดพิเศษ คือ “แสนสิริ อลังเซล” ลดใหญ่ ตัวจริง…แห่งปี ที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 10 ล้านบาท* ครอบคลุมทั้งบ้าน คอนโดมิเนียม และทาวน์โฮม รวมกว่า 109 โครงการ ราคาพิเศษทุกยูนิตเริ่มต้นตั้งแต่ 8.9 แสน – 29.9 ล้านบาท พร้อมข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารพันธมิตรชั้นนำ เช่น ผ่อนต่ำเริ่มต้นเพียงล้านละ 2,500 บาท แคมเปญนี้จัดถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2568 เพื่อให้ทุกคนได้มีบ้านใหม่ต้อนรับปีใหม่ ด้วยข้อเสนอแห่งปี

ทางด้านการกำกับดูแลกิจการ ล่าสุด แสนสิริได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการ (CGR) ปี 2568 ในระดับ “ดีเลิศ” เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย และได้รับผลการประเมิน SET ESG Ratings ประจำปี 2567 ที่ระดับ AAA โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สะท้อนการทำงานอย่างจริงจังและต่อเนื่องของแสนสิริในด้าน ESG ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล ตลอดจนรักษาระดับผลประกอบการให้เติบโตอย่างสม่ำเสมอ สร้างผลตอบแทนสูงสุดกับ
ผู้ถือหุ้น และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับสังคมและประเทศ  

Note to Editor

  • 9 เดือน Sold Out รวม 19 โครงการ มูลค่า 21,000 ล้านบาท
  • ไตรมาส 4 เปิดตัว 7 โครงการใหม่ มูลค่า 18,000 ล้านบาท อาทิ เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต, บุราสิริ
    จตุโชติ, สราญสิริ จตุโชติ และคอนโดมิเนียมใหม่บนทำเล กะทู้ ภูเก็ต เพื่อรองรับความต้องการใน
    ตลาดเมืองท่องเที่ยว
  • มีโครงการพร้อมขายกว่า 135 โครงการ และที่สำคัญยังให้ความสำคัญกับขยายโอกาสในการลงทุน
    กับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่ๆ เพื่อพัฒนาโครงการร่วมกัน 
  • มียอดขายพร้อมโอน (backlog) สูงถึง 25,000 ล้านบาท ทยอยรับรู้ได้ไปจนถึงปี 2571  

#Sansiri #Everydaylifeisgood #ทุกวันชีวิตดี
#SansiriNo1Brand #แสนสิริแบรนด์อันดับหนึ่ง

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
ORI โชว์ฟอร์ม รายได้รวม 9 เดือน ปี 2568 กว่า 7,400 ล้านบาท ดัน Backlog รวมแกร่งกว่า 41,000 ล้านบาท สร้างรายได้ต่อเนื่อง 4 ปี Q4/68 จ่อโอนเพิ่มอีก 6 โครงการ ตุน Backlog แล้วกว่า 72% ของมูลค่าโครงการ
ข่าวสาร
เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย เนรมิต “The Magical Stars” อาณาจักรดิสนีย์ที่เซ็นทรัลทั่วประเทศ ปลุกสีสันเทศกาลความสุขระดับโลก หนุน Festival Economy ดันเศรษฐกิจ–ท่องเที่ยวไทยคึกคัก
ข่าวสาร
เคทีซี-บางจาก เปิดเกมรุกรับมือค่าครองชีพ สร้างความคุ้มค่าในยุคเศรษฐกิจผันผวน
ข่าวสาร
SC Asset ผู้นำแบรนด์บ้านหรู เผยโฉม “บางกอก บูเลอวาร์ด วิภาวดี–พหลฯ 2” บ้านหรูนิวซีรีส์ “Pause Series” ครั้งแรกกับดีไซน์ที่เปลี่ยนไป มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่บ้านเพดานสูง เริ่ม 13.59 ล้านบาท เปิดจอง 22 – 23 พ.ย.นี้
ข่าวสาร
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อภารกิจรอยยิ้ม กับโครงการ ‘ยิ้มสู้ไป กับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ เสริมสร้างสุขภาพฟันที่ดีให้กับน้องๆ ณ โรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ จ.นครราชสีมา
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
Loading..