Asset Wise Modiz Ad

ซัมซุง เปิดตัวระบบเครื่องปรับอากาศ DVM S2 (VRF) ใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพความเย็นที่ชาญฉลาดและเร็วขึ้นด้วยความสามารถ AI ขั้นสูง พร้อมเทคโนโลยี WindFree™Cooling เอกสิทธิ์เฉพาะสุดล้ำที่เดียวในโลก

ซัมซุง เปิดตัวระบบเครื่องปรับอากาศ DVM S2 (VRF) ใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพความเย็นที่ชาญฉลาดและเร็วขึ้นด้วยความสามารถ AI ขั้นสูง พร้อมเทคโนโลยี WindFree™Cooling เอกสิทธิ์เฉพาะสุดล้ำที่เดียวในโลก
Homeday

กรุงเทพฯ – 12 กันยายน 2565 ซัมซุงประกาศเปิดตัวเครื่องปรับอากาศระบบ Variable Refrigerant Flow (VRF)      รุ่นใหม่ DVM S2 ซึ่งจะทำงานร่วมกับเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร เพื่อมอบลมที่ทั้งเย็นและทำให้สบายตัวปราศจาก  ลมเย็นปะทะตัวด้วยเทคโนโลยี WindFree™ Cooling คุณสมบัติพิเศษสุดล้ำเอกสิทธ์เฉพาะซัมซุงเท่านั้น ช่วยให้กระจายความเย็นได้อย่างสบายในทุกมุมของพื้นที่ได้มากขึ้น โดยการเปิดตัวนี้ได้สื่อสารออกไปทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทย ซัมซุงได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน BANGKOK RHVAC 2022 and BANGKOK E&E 2022 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ที่ผ่านมา โดยมี นางเจนนิเฟอร์ ซง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า, นางสาวอภิรดี พหลเวช ผู้อำนวยการธุรกิจเครื่องปรับอากาศ, นายเดเนียล ชุง ผู้จัดการธุรกิจเครื่องปรับอากาศ จาก    ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ร่วมงานดังกล่าว ซึ่งภายในงานได้แบ่งออกเป็น 4 โซน ที่จะร่วมโชว์นวัตกรรมเครื่องปรับอากาศสุดล้ำและเทคโนโลยีทันสมัยของ Smart Home, Smart Energy ได้แก่ Zone: Cool WindFree everywhere, Zone: DVM S2 Product Line Up, Zone: Smart Home IoT และ Zone: Project Reference ซึ่งภายในงานมีผู้สนใจเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก

“ประสิทธิภาพที่ทรงพลังของ DVM S2 แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยี WindFree™ Cooling เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ยังคงก้าวหน้าต่อไป” นาย ยัง จุน ชอย หัวหน้ากลุ่มธุรกิจโซลูชันเครื่องปรับอากาศ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าดิจิทัล ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ระบบควบคุมด้วย AI นี้ เป็นระบบควบคุมสภาพอากาศที่ล้ำหน้าที่สุดของซัมซุง โซลูชันที่พร้อมนำความสะดวกสบาย WindFree™ มาสู่อพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงานขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และอาคารพาณิชย์ทุกแห่ง”

DVM S2 เครื่องปรับอากาศ Digital Variable Multi (ระบบปรับอากาศแบบปรับน้ำยาแปรผัน) รุ่นที่ 6 ของซัมซุงที่ได้รวมเทคโนโลยีในการรองรับการติดตั้งชุดภายนอกอาคาร เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและฟังก์ชันการทำงานที่ดีขึ้น ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับชุดแฟนคอยล์เครื่องปรับอากาศภายในอาคารของซัมซุงได้ถึง 64 เครื่อง เพื่อความสะดวกสบายที่ดีที่สุด โดยจะปราศจากลมเย็นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถใช้งานได้กับชุดแฟนคอยล์ทุกรุ่น รวมถึงรุ่นฝังฝ้า 1 ทิศทาง, 4 ทิศทาง, 4 ทิศทาง600×600 มม. และรุ่นติดผนัง ปัจจุบัน DVM S2 มีจำหน่ายแล้วในยุโรป ประเทศจีน ตะวันออกกลาง อเมริกาเหนือ และเอเชีย

ช่วงความถี่ที่กว้างขึ้นเพื่อประสิทธิภาพของ WindFree ™ ที่ดีกว่า

DVM S2 เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมที่เหนือชั้น รวมถึงคอมเพรสเซอร์แบบ Scroll ที่มีเทคโนโลยี Advanced Flash Injection (AFI), Heat exchanger ที่ขยายใหญ่ขึ้น ทำให้ระบายความร้อนและปรับการไหลของสารทำความเย็นได้ดีขึ้น ใบพัดแบบฟันปลาหลายชั้น และโมดูลพลังงานที่พัฒนาใหม่  เทคโนโลยีการควบคุมมอเตอร์ขั้นสูงแบบ AFI ช่วยให้ช่วงความถี่กว้างขึ้น 10 ถึง 180Hz โดยค่าต่ำสุดของ 10Hz ใหม่นี้ (เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่ 14Hz) ทำให้ระบบมีความเสถียรมากขึ้นที่ความถี่ต่ำ ซึ่งนำไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นของการทำความเย็นแบบ WindFree™ สำหรับการควบคุมอุณหภูมิให้ปราศจากลมปะทะตัว และค่าสูงสุดใหม่ที่ 180Hz ช่วยให้มั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพการทำความเย็นก็ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

Heat Exchanger ที่ใหญ่ขึ้น และพัดลมแบบฟันปลา

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่มีขนาดการทำความเย็นเดียวกันใน DVM S รุ่นปัจจุบัน พื้นที่การถ่ายเทความร้อนของ Heat Exchanger ในรุ่นใหม่ทั้งหมด มีขนาดใหญ่กว่าอย่างมีนัยสำคัญ รุ่นใหม่นี้จะได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของสารทำความเย็นที่สอดคล้องกับการไหลของอากาศ ยิ่งไปกว่านั้นพัดลมแบบฟันปลาที่ไม่เหมือนใคร ช่วยลดความปั่นป่วนของกระแสอากาศวน โดยใช้ขนาดฟันปลาที่แตกต่างกัน โดยพิจารณาถึงความเร็วอากาศที่ขอบและด้านในของใบพัด นอกจากนี้ Insulated Gate Bipolar Transistor (IGBT) ที่มีประสิทธิภาพสูง ยังช่วยลดการสูญเสียไฟฟ้าอีกด้วย

การออกแบบใหม่ของ DVM S2 นั้น ถูกหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้นและช่วยให้การทำงานเงียบลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ และทำด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่งกว่าและมีความคงทน ช่วงการทำความเย็นและแรงดันสถิตย์ภายนอก ได้รับการขยายเพื่อความยืดหยุ่นในการออกแบบ พร้อมกับการเพิ่มโหมดการทำงาน ยิ่งไปกว่านั้น DVM S2 ยังมีคุณสมบัติในการตรวจสอบระบบอินเวอร์เตอร์ในตัวเพื่อการบำรุงรักษาที่ง่ายขึ้น เทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการควบคุมสารทำความเย็น และระบบวิเคราะห์สภาพการติดตั้งอนุญาตให้ใช้ท่อสารทำความเย็นของเหลว (liquid pipe) ขนาดเล็กลง ซึ่งช่วยลดปริมาณสาร     ทำความเย็นที่ต้องใช้ในการติดตั้งลง 28% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

 ความสามารถของ AI สำหรับการทำความเย็นที่ชาญฉลาดและเร็วขึ้น

ด้วยความสามารถของ AI เครื่องปรับอากาศ DVM S2 สามารถตรวจจับสภาพอากาศในอาคารเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนและการทำความเย็นที่ดีที่สุด ระบบควบคุมแรงดันต่ำของ AI จะเรียนรู้รูปแบบของการทำความเย็นและเข้าถึงอุณหภูมิที่ถูกตั้งค่าเป้าหมายไว้ได้เร็วขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานในห้องรู้สึกเย็นสบายตามอุณหภูมิที่ต้องการมากขึ้น              ในขณะเดียวกัน AI High Pressure Control ยังคงรักษาความดันสูงที่เหมาะสม โดยทำการปรับตามสภาพแวดล้อมที่ถูกติดตั้ง AI Defrost Control เลือกช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทำละลายน้ำแข็ง และด้วยเหตุนี้จึงให้ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นในระหว่างการทำความร้อน นอกจากนี้ อัลกอริทึม AI ขั้นสูงของ DVM S2 สามารถตรวจจับการรั่วไหลของสารทำความเย็นแบบเรียลไทม์และส่งการแจ้งเตือนได้ทันที เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและจัดการเครื่องปรับอากาศได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ลดทอนความสะดวกสบาย

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

SVThailand ผนึกกำลัง ทปอ.- สกสว.-อว. & พันธมิตร ดันมาตรฐาน SDG Impact ร่วมสร้างพันธมิตร ด้วยพลังภาคการศึกษา
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jorakay Pavilion ชวนสัมผัส สถาปัตย์มิติใหม่ ยกทัพนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์และงานก่อสร้างแบบครบวงจร
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับผลบวกมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อ – ยอดสั่งสร้าง
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Svthailand ผนึกกำลัง ทปอ. สกสว. อว. & พันธมิตร ดันมาตรฐาน Sdg Impact ร่วมสร้างพันธมิตร ด้วยพลังภาคการศึกษา
SVThailand ผนึกกำลัง ทปอ.- สกสว.-อว. & พันธ...
ข่าวสาร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jorakay Pavilion ชวนสัมผัส สถาปัตย์มิติใหม่ ยกทัพนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เทรนด์สถาปัตย์และงานก่อสร้างแบบครบวงจร
กลับมาอีกครั้ง!! “จระเข้” ต่อยอดความสำเร็จ Jora...
ข่าวสาร
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับผลบวกมาตรการรัฐกระตุ้นกำลังซื้อ – ยอดสั่งสร้าง
ส่องสัญญาณฟื้นตัว ตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 รับ...
ข่าวอสังหา
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บริการ 27 กันยายน 2567 เตรียมมอบข้อเสนอพิเศษให้ผู้สำรองห้องพักล่วงหน้า เพื่อสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ในระดับตำนาน
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ประกาศความพร้อมเปิดให้บ...
ข่าวอสังหา
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรายได้น้อยชาวหาดใหญ่ จำนวน 300 กระสอบ
ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ มอบข้าวสารให้แก่ผู้มีรา...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (BLESS TOWN S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1636893691 7964
Untitled 2 32
26.25

ตร.ม.

Untitled 2 35
1,038

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
IMG 1628169356 6179
Untitled 2 32
109-147

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1643022797 1454
Untitled 2 32
122-262

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,990,000 บาท
IMG 1631375053 1260
Untitled 2 32
21.5 - 24.75

ตร.ม.

Untitled 2 35
1

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad