Asset Wise Modiz Ad

เผยโฉม 10 ทีมผู้ชนะการแข่งขัน One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” พร้อมต่อยอดไอเดียสุดล้ำสู่การสร้างผลงานจริง

เผยโฉม 10 ทีมผู้ชนะการแข่งขัน One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” พร้อมต่อยอดไอเดียสุดล้ำสู่การสร้างผลงานจริง
Homeday

 “วัน แบงค็อก” (One Bangkok) โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจร พร้อมมาตรฐานคุณภาพสูงสุด ประกาศรายชื่อ 10 ทีมผู้ชนะการแข่งขันในโครงการประกวด One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” เพื่อสร้างสรรค์ที่นั่งสาธารณะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง โดยผู้ชนะทั้ง 10 ทีมได้รับมอบเงินรางวัลจาก ลิม ฮัว เทียง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโครงการ วัน แบงค็อก พร้อมเยี่ยมชม “เดอะพรีลูด วัน แบงค็อก” เพื่อศึกษารูปแบบและรายละเอียดโครงการ ตลอดจนตำแหน่งของพื้นที่สำหรับการจัดวางชิ้นงานที่นั่งสาธารณะของแต่ละทีม ก่อนเตรียมเดินหน้าเข้าสู่ช่วงการเวิร์กชอป และพัฒนาผลงานออกแบบ การผลิต และการติดตั้งผลงานในสถานที่จริงของโครงการต่อไป

โครงการประกวด One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 ภายใต้โจทย์การออกแบบ “Seatscape & Beyond” เกิดจากความร่วมมือระหว่างโครงการ วัน แบงค็อก และ THINKK Studio ดีไซน์สตูดิโอของนักออกแบบรุ่นใหม่หลากหลายสาขา ภายใต้การสนับสนุนจากโครงการ eisa (Education Institute Support Activity) โดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และจาก บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เชิญชวนนิสิต นักศึกษาและคนรุ่นใหม่มาร่วมสร้างสรรค์ที่นั่งสาธารณะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง (Urban Furniture) โดยผลงานของผู้ที่ชนะเข้ารอบทั้ง 10 ทีมจะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลิตผลงาน ติดตั้ง และใช้ได้จริงในโครงการ วัน แบงค็อก พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท ตลอดจนร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปกับนักออกแบบมืออาชีพชั้นนำของไทย สร้างความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้

วรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่การจัดโครงการประกวดครั้งนี้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากเยาวชนนักศึกษา ด้วยจำนวนผลงานส่งเข้าประกวด 247 ผลงาน จาก 23 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ นับเป็นความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นของโครงการ วัน แบงค็อก ที่มุ่งสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งผู้ชนะทั้ง 10 ทีมจะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์พื้นที่สาธารณะภายในโครงการ วัน แบงค็อก เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งจะเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้เราบรรลุวิสัยทัศน์ในการสร้างย่านธุรกิจชั้นนำอันเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของทุกไลฟ์สไตล์ ตลอดจนส่งเสริมบทบาทของ วัน แบงค็อก ในฐานะผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของไทย”

สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน) และผู้อำนวยการ eisa (Education Institute Support Activity) โครงการสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนระดับอุดมศึกษา ซึ่งทำหน้าที่รับสมัครผลงานเข้าประกวด กล่าวว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากการประชาสัมพันธ์โครงการและรับสมัครผลงานจากคณาจารย์และนักศึกษาของสถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ร่วมส่งผลงานประกวดถึง 247 ผลงานจากสาขาการออกแบบที่หลากหลาย ทั้งนี้เป็นเพราะโครงการดังกล่าวนี้สามารถกำหนดโจทย์ที่นำไปสู่การพัฒนาและใช้งานได้จริง ในพื้นที่จริง และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดได้เรียนรู้และพัฒนาจากทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบ จึงนับเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าอย่างมาก ทาง eisa และสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายหวังว่าจะมีโครงการลักษณะนี้จัดขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับนักศึกษาที่ได้มีบทเรียนนอกตำรา และได้รับการส่งเสริมอย่างเต็มที่จากหน่วยงานและองค์กรธุรกิจที่มีศักยภาพ ขณะเดียวกัน ทางโครงการ วัน แบงค็อก ในฐานะผู้ริเริ่ม ยังได้ไอเดียและแนวคิดที่สดใหม่ ไม่เหมือนใครจากนักออกแบบเยาวชนรุ่นใหม่”

วรรณพร พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี แลนด์สเคป จำกัด หนึ่งในคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของการประกวด เสริมว่า “โครงการ วัน แบงค็อก เป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับโลกซึ่งมีครบทุกองค์ประกอบ ทั้งสำนักงาน โรงแรม ที่พักอาศัย พื้นที่รีเทล คอนเวนชั่นฮอลล์ และอื่น ๆ การออกแบบพื้นที่สาธารณะของโครงการจึงมุ่งเน้นให้มีความยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมการใช้ชีวิตและกิจกรรมของผู้คนที่หลากหลาย รวมถึงการสร้างพื้นที่สีเขียวเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ผู้คนที่อยู่ในโครงการ และควรตอบสนองรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนั่งพัก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ เพื่อส่งเสริมภูมิทัศน์ หรือเป็นเครื่องเล่นเพื่อช่วยลดความเครียดและส่งเสริมจินตนาการของผู้ใช้งาน ในฐานะกรรมการตัดสิน และได้เห็นผลงานดี ๆ ที่ส่งเข้าประกวด รู้สึกประทับใจที่น้อง ๆ นักศึกษาได้ทำการศึกษารวบรวมข้อมูล มีความเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้ตามโจทย์ที่กำหนด สามารถทำงานกันเป็นทีมในการผสานความคิดสร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ ทำให้ชิ้นงานออกมาดูสนุก มีชีวิตชีวา แสดงให้เห็นศักยภาพที่จะพัฒนาสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพได้ไม่ยาก”

ณัฐนนท์ จำลองราษฎร์ และ Koki Yoshimoto จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สมาชิกทีม SE[AT]QUECE กล่าวว่า “ทีมเราเลือกออกแบบที่นั่งสาธารณะเพื่อส่งเสริมความสะดวกสบายให้ผู้ที่นั่งรอเพื่อเดินทางต่อไปยังอีกจุดหนึ่ง เราภูมิใจมากที่ชนะการประกวดและเตรียมพร้อมที่จะรับการโค้ชชิ่งโดยพี่ ๆ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ จนนำไปสู่การผลิตจริง ติดตั้งจริงในโครงการ วัน แบงค็อก ซึ่งเรามองว่าจะเป็นเมกะโปรเจกต์ใหม่ที่จะสร้างรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ ๆ ให้คนกรุงเทพฯ การที่ผลงานเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สามารถสร้างโปรไฟล์ที่ดีและสามารถต่อยอดไปสู่การทำงานในอนาคตได้”

 

ผู้ชนะทั้ง 10 ทีมจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปและพัฒนาผลงานออกแบบ (Design Development Workshop) นำโดย เดชา อรรจนานันท์ และ พลอยพรรณ ธีรชัย สองนักออกแบบผู้ก่อตั้ง THINKK Studio บริษัทด้านการออกแบบชั้นนำของประเทศไทย จำนวน 10 ครั้ง ระหว่างเดือนสิงหาคมจนถึงธันวาคม 2565 เพื่อให้ความรู้ คำปรึกษา ในการพัฒนาปรับปรุงผลงานออกแบบจนผลิตใช้งานได้จริง สอดคล้องตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานในสภาพแวดล้อมของพื้นที่ที่จัดวางที่กำหนด นอกจากนั้น ยังให้คำแนะนำวิธีการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนางาน และการนำเสนอผลงาน โดยจะมีวิทยากรทั้งจากทาง THINKK Studio เองและวิทยากรรับเชิญที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านโครงสร้าง การติดตั้งชิ้นงาน การนำเสนอผลงาน มาร่วมในการอบรมด้วย หลังจากผ่านช่วงเวิร์กชอปและพัฒนาผลงานออกแบบ ผลงานของผู้ชนะการประกวดทั้ง 10 ทีม จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตจริงในต้นปี 2566 จากนั้นจะนำผลงานต้นแบบย่อส่วน ไปจัดแสดงในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2566 (BKKDW2023) พร้อมเข้าสู่การตัดสินผลงานที่ได้รับรางวัลพิเศษ 3 รางวัลในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ทั้งนี้ผลงานทั้ง 10 ชิ้นจะถูกติดตั้งและจัดแสดงภายในพื้นที่สาธารณะของโครงการ วัน แบงค็อก ปลายปี 2566 นี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.onebangkok.com/urbanfurniture และช่องทางสื่อสารอื่น ๆ ของโครงการ

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล PRESALE 25-26 พ.ค.นี้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จาก...
ข่าวสาร
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิ...
ข่าวสาร
The Muve สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล Presale 25 26 พ.ค.นี้
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Paren...
ข่าวอสังหา
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกายขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกปัจจุบันสู่ความยั่งยืน
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกา...
ข่าวสาร
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 47,784 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ป...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1643972903 6057
Untitled 2 32
180-225

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 11,990,000 บาท
IMG 1637294498 2067
Untitled 2 32
115-136

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
IMG 1631442514 1817
Untitled 2 32
29.75-57

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,890,000 บาท
7R308254 Edit 1 scaled 1
Untitled 2 32
133

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,490,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad