Asset Wise Modiz Ad

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย ที่เป็นมากกว่าพื้นที่ทำงานแต่ผสมผสานไลฟ์สไตล์พรีเมียมได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดใจผู้เช่ารายใหม่ ‘CBRE’ กับเหตุผลที่เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย ที่เป็นมากกว่าพื้นที่ทำงานแต่ผสมผสานไลฟ์สไตล์พรีเมียมได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดใจผู้เช่ารายใหม่ ‘CBRE’ กับเหตุผลที่เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่
Homeday
‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 1

         RML ผู้นำวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ โชว์ความโดดเด่นของ ‘OCC (One City Centre)’ อาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในไทย ติดบีทีเอสเพลินจิต ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Reimagine Your World’ ล่าสุด    ได้ CBRE ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และด้านการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นผู้เช่ารายใหม่ของอาคาร พร้อมเผยเหตุผลที่ทำให้ CBRE เลือก OCC เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัทในประเทศไทย พร้อมทั้งแต่งตั้ง CBRE เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียว (Sole Agent) ในการจัดหาผู้เช่าและบริหารอาคารให้แก่ OCC 

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 5

         นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด มหาชน) กล่าวว่า “RML มีความยินดีที่ได้ ต้อนรับ CBRE ในฐานะผู้เช่ารายใหม่ของอาคาร OCC โดยการที่ CBRE เป็นผู้เช่าที่นี่ ย่อมเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของเราว่าเราสร้างอาคาร OCC มาได้อย่างตอบโจทย์ ภายใต้แนวคิด “Reimagine Your World” ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบด้าน ทั้งการออกแบบฟังก์ชั่นเพื่อการทำงานได้อย่างเพียบพร้อม รวมถึงมีคาเฟ่  ร้านอาหารที่คัดสรรมาอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และภัตตาคารหรูบนชั้นดาดฟ้า ให้ได้พักผ่อนและท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่ม บนพื้นที่ที่ถือว่าเป็นสุดยอด      ทำเลของย่านเพลินจิต จึงเป็นเหตุผลให้ CBRE เลือกที่นี่เป็นที่ตั้งใหม่ของสำนักงานใหญ่ในประเทศไทย ขณะเดียวกันเรายังได้ CBRE ซึ่งมีประสบการณ์ในการปล่อยเช่าและการบริหารจัดการอาคารสำนักงานระดับลักชัวรี่ เกรด A ทั่วโลกมาเป็น Sole Agent ในการจัดหาผู้เช่าให้กับอาคาร และให้บริการแก่ผู้เช่า จึงทำให้ OCC ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีก รวมถึงได้รับความสนใจจากลูกค้าแล้วประมาณ 70%”

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 4

ภาพลักษณ์และโลเคชั่นของอาคารบ่งบอกตัวตน

          นางสาวรุ่งรัตน์ วีระภาคย์การุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็นว่า “CBRE เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีสาขามากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เราจึงมีการกำหนดมาตรฐานสำนักงานของเราในแต่ละประเทศ   เพราะการเลือกอาคารสำนักงานคือการบ่งบอกตัวตนของบริษัทต่อลูกค้า คู่ค้า บุคคลภายนอก และพนักงานของเราเอง รวมทั้ง Talent ที่สนใจเข้ามาร่วมงานกับเราในอนาคต หากเราเลือกอาคารสำนักงานเกรด A ซึ่งมีภาพลักษณ์อาคารที่ดีย่อมช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกอาคารสำนักงานที่ปฏิเสธไม่ได้คือ Strategic Location ที่นอกจากจะบ่งบอกถึงทำเลที่ดีแล้ว ยังหมายถึงสิ่งแวดล้อมโดยรอบและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้อย่างครบครันอีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ CBRE จึงเลือก OCC ให้เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการย้ายสำนักงานใหญ่ในรอบ               20 ปี โดยเราตัดสินใจย้ายมาที่ OCC เพราะตอบโจทย์ทุกจุด ทั้งทำเลใจกลางเพลินจิต ซึ่งเป็นทำเลที่พนักงานของเราทุกคนคุ้นเคยดีอยู่แล้ว เพราะเป็นที่ตั้งของสำนักงานเดิม รวมทั้ง OCC นำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอำนวยความสะดวกและมอบสุขภาวะที่ดีให้กับผู้เช่าภายในอาคาร ซึ่ง Employee Centricity หรือ การคำนึงพนักงานเป็นหลัก เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเรามุ่งมั่นที่จะมอบคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ดีขึ้นให้กับพนักงาน CBRE ทุกคน”

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 6

         ในมุมมองของ CBRE อาคาร OCC ตอบโจทย์ความเป็นอาคารสำนักงานที่มีคุณภาพตามหลัก STAR ได้แก่

  • Sustainability มีรางวัลรับรองตามมาตรฐานสากลด้านความยั่งยืน อาทิ LEED และ Fitwel
  • Technology เป็นอาคารที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสะดวกสบายและสุขอนามัย อาทิ เทคโนโลยี ไร้สัมผัส ฯลฯ
  • Amenity พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และทำเลที่เดินทางสะดวก ทั้งระบบขนส่งมวลชน และรถยนต์ส่วนตัว
  • Resilience เป็นอาคารที่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบและใช้งาน ตอบโจทย์แนวทางการทำงานแบบ ไฮบริดและวิถีการทำงานของคนรุ่นใหม่

ความโดดเด่นของอาคาร OCC

นางสาว รุ่งรัตน์ กล่าวถึงจุดเด่นของอาคารแห่งนี้ว่า “จุดขายที่ทุกคนต้องประทับใจใน OCC เรื่องแรกคือวิว เมื่อเข้ามายืนภายในอาคาร คุณจะมองเห็นวิวของสถานทูตเนเธอร์แลนด์และสถานทูตสหรัฐอเมริกา หากมองจากอีกฝั่งของอาคารในมุมสูงจะเห็นสวนลุมพินีและเห็นถึงวิวบางกระเจ้าได้อีกด้วย  ซึ่งไม่ใช่ทุกอาคารสำนักงานใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะมอบวิวที่โดดเด่นและปลอดโปร่งแบบนี้ได้  และแน่นอนว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือการเป็น ‘จุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์’ ที่รวมเอาร้านอาหาร คาเฟ่ และ Sky Bar ชื่อดังมาไว้ด้วยกันในที่เดียว เพื่อให้เป็นทั้ง Networking Place และ Happy Workplace ทั้งสำหรับผู้ใช้อาคารและบุคคลภายนอก”

         นอกจากนี้ นางสาว รุ่งรัตน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งของ OCC คือได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้บริษัทอสังหาฯ รายใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญ ระหว่าง RML ผู้นำในการพัฒนาอสังหาฯ ระดับลักชัวรี่และอัลตร้าลักชัวรี่ในไทย และมิตซูบิชิ เอสเตท หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำและมีชื่อเสียงยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดแข็งของอาคารที่ช่วยดึงดูดผู้เช่า โดยในฐานะที่ CBRE เป็น Sole Agent ของ OCC มั่นใจว่าอาคารแห่งนี้จะเป็นอาคารที่น่าจับตามองและสามารถดึงดูดผู้เช่าในหลากหลายธุรกิจ CBRE จะนำองค์ความรู้เชิงลึกในตลาดอสังหาฯ พร้อมทั้งความเข้าใจเป็นอย่างดีในความต้องการของผู้เช่าที่มองหาอาคารสำนักงานมาช่วยเติมเต็มพื้นที่เช่า และดึงดูดผู้เช่าที่เป็นที่เป็นบริษัทไทยและบริษัทข้ามชาติระดับโลกให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นบริษัทด้านการเงินการธนาคาร บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารและการจัดการองค์กร บริษัทด้านไอทีและการท่องเที่ยว ฯลฯ”

         OCC เป็นอาคารสำนักงานที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 275.76 เมตร ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Reimagine Your World” เพื่อมอบโซลูชั่นออฟฟิศเหนือระดับให้กับผู้เช่าด้วยประสบการณ์การใช้งานผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 ไร่ ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต และมีทางเดินเชื่อมลอยฟ้าจากอาคารเข้าสู่สถานีโดยตรงซึ่งทางเดินเชื่อมดังกล่าวจะสร้างเสร็จปลายปีนี้  และยังอยู่ห่างจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนเฉลิมมหานครเพียง 200 เมตร   ผู้เช่าสามารถเลือกขนาดพื้นที่เช่าภายในอาคารได้หลากหลาย เพราะมีการออกแบบให้พื้นที่มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยสามารถแบ่งพื้นที่เป็นสำนักงานขนาดย่อมหรือขนาดใหญ่แบบต่อเนื่องหลายชั้น   ปัจจุบันผู้เช่าสามารถดำเนินการย้ายเข้าพื้นที่ได้แล้ว

‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 7
‘OCC’ อาคารออฟฟิศสูงสุดในไทย 8

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ CBRE
โทร. 02-119-2707, 089-010-5410
หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://bit.ly/41Q81uV และ www.onecitycentrebangkok.com

ติดตามข่าวอสังหา และข่าวสารของ Homeday ได้ก่อนใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้าซื้อกิจการโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant
“ไฮคิว 1 พลัส” ผนึก “ช้อปปี้” ตอกย้ำแบรนด์นมผง ครองใจเหล่าคุณแม่ยุคใหม่ ประเดิมรับครึ่งปีหลัง เดินหน้าร่วมแคมเปญ Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 36 ปี พร้อมเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การจัดพื้นที่ทำงานที่ท้าทาย
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกาด้วยการเข้าซื้อกิจการโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Malacha Hydropower Plant
บี.กริม เพาเวอร์ เข้าสู่ตลาดพลังงานหมุนเวียนของ...
ข่าวสาร
“ไฮคิว 1 พลัส” ผนึก “ช้อปปี้” ตอกย้ำแบรนด์นมผง ครองใจเหล่าคุณแม่ยุคใหม่ ประเดิมรับครึ่งปีหลัง เดินหน้าร่วมแคมเปญ Shopee 6.6 ลดใหญ่แบรนด์ดัง
“ไฮคิว 1 พลัส” ผนึก “ช้อปปี้” ตอกย้ำแบรนด์นมผง ...
ข่าวสาร
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 36 ปี พร้อมเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การจัดพื้นที่ทำงานที่ท้าทาย
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 36 ปี พร้อมเปิด...
ข่าวสาร
Smart ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง ผงาดคว้ารางวัล “องค์กรที่มีสุขสภาพ Wellness ระดับ Achievement 3a” เป็นรายแรกในวงการบริหารนิติบุคคลเพื่อการอยู่อาศัย
SMART ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง ผงาดคว้ารา...
ข่าวสาร
Sen X รุกหนัก! เสริมทัพครั้งใหญ่ ผนวกนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมขึ้นแท่นผู้นำ ที่ให้บริการด้านอสังหาครบวงจร ตลาดพรีเมียม ภายใต้แนวคิดหลัก “life Simplified”
Sen X รุกหนัก! เสริมทัพครั้งใหญ่ ผนวกนวัตกรรมแล...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ แพลนท์ กาญจนาภิเษก บางใหญ่ (the Plant Kanchanapisek Bangyai) บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary ครบครันฟังก์ชันเพื่อชีวิตยุคใหม่
รีวิว เดอะ แพลนท์ กาญจนาภิเษก-บางใหญ่ (The Plan...
Sponsor
รีวิว ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย รามอินทรา (chewathai Hallmark Ekkamai Raminthra) คอนโดใหม่ ใกล้ทางด่วน ฟังก์ชันครบ
รีวิว ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย-รามอินทรา (Chew...
Sponsor
รีวิว อนาพนา ลาดกระบัง (anapana Lad Krabang) บ้านเดี่ยวหรูระดับพรีเมียม สไตล์ Contemporary Tropical ทำเลศักยภาพโซนลาดกระบัง สุวรรณภูมิ เพียง 5 นาที* ถึงมอเตอร์เวย์ พระราม 9
รีวิว อนาพนา ลาดกระบัง (ANAPANA Lad Krabang) บ้...
Sponsor
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1636259373 9621
Untitled 2 32
132-165

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1641110723 3722
Untitled 2 32
110

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,830,000 บาท
IMG 1637127802 2887
Untitled 2 32
23.02-42.82

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,890,000 บาท
IMG 1625585501 1760
Untitled 2 32
96-321

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,720,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad