Kave Playground (copy)

ชาวดินแดงแฟลต 23-32 เตรียมเฮ! เข้าอยู่โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 ประมาณ เดือนมิถุนายนนี้

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติได้ตรวจความก้าวหน้า
การก่อสร้างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 งวดสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมส่งมอบให้ผู้อยู่อาศัยเดิมอาคารแฟลตที่ 23-32 ในโครงการเคหะชุมชนดินแดง ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เน้นย้ำเรื่องการก่อสร้างโครงการดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และถอดบทเรียนปัญหาต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอาคารอื่น ๆ ให้มาปรับแก้ไขในอาคาร D1 นี้ และให้ก่อสร้างแล้วเสร็จตามกำหนด มีคุณภาพที่ดี รวมทั้งจะต้องมีระบบดูแลรักษาความปลอดภัย โดยใช้คียการ์ดเข้า-ออกอาคาร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องมีความทันสมัย เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้รับความสะดวกสบายและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับการออกแบบอาคาร D1 การเคหะแห่งชาติคำนึงถึงแนวคิดด้านอารยสถาปัตย์ (Universal Design) ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ทุกเพศทุกวัย ผู้สูงอายุ คนพิการ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยจัดสร้างเป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 35 ชั้น ขนาด 33 ตารางเมตร รวมทั้งสิ้น 612 หน่วย แบ่งออกเป็นห้องพักอาศัยสำหรับกลุ่มเปราะบางและประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนพิการ จำนวน 274 หน่วย ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 100 % คาดว่าจะให้ผู้อยู่อาศัยเดิมจากอาคารแฟลต 23-32 เข้าอยู่อาศัยได้ประมาณเดือนมิถุนายน 2567

นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการประหยัดพลังงานตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้วยการออกแบบให้โถงและทางเดินภายในอาคารสามารถระบายอากาศโดยวิธีธรรมชาติ และแสงธรรมชาติส่องเข้าถึงตัวอาคาร นอกจากในส่วนห้องพักอาศัยแล้ว ยังมีสวนและพื้นที่สีเขียวบริเวณชั้น 7 ชั้น 24 และชั้นดาดฟ้า เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติได้เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยเดิมอาคารแฟลตที่ 63-64 โครงการเคหะชุมชนดินแดงที่จะต้องย้ายเข้าอยู่อาศัยในโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร A สามารถย้ายเข้าพักอาศัยในโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานเคหะนครหลวง สาขาดินแดง 2 ซอยประชาสงเคราะห์ 7 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
ศุภาลัย ไอคอน สาทร ฮอตแรง! พื้นที่ร้านค้าเชิงพาณิชย์ปิดดีลกว่า 90% ตอกย้ำดีมานด์ทำเลสาทร
ข่าวสาร
“แสนสิริ” คว้าสูงสุด ระดับ AAA หุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings และรางวัล ASEAN Asset Class PLCs ในระดับอาเซียน ตอกย้ำผู้นำ ESG อสังหาฯ ไทย มุ่งสู่การดำเนินงานด้าน ESG ในระดับสากล
ข่าวสาร
เปิดตัวในไทยครั้งแรก!! “CANVAS HiFi” ซาวน์บาร์มินิมอลดีไซน์จากเดนมาร์ก ยกระดับบ้านยุคใหม่ด้วยเครื่องเสียง Hi-Fi ที่เป็นได้ทั้งลำโพงและเฟอร์นิเจอร์
ข่าวสาร
BAM เปิดศูนย์เยียวยาสมานฉันท์ ช่วยลูกค้า-ประชาชนแก้ไขปัญหาหนี้สิน
ข่าวสาร
Central Park x LINE MAN Wongnai เปิดแลนด์มาร์กความอร่อยใจกลางเมือง ยกทัพร้าน Users’ Choice กว่า 50 ร้าน ที่โซน PARKSIDE MARKET ชั้น LG วันนี้ – 31 มี.ค. 69
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
Loading..