Asset Wise Modiz Ad

โต๊ะอาหารแบบไหน สวยโดนใจเหมาะกับไลฟ์สไตล์

โต๊ะอาหารแบบไหน สวยโดนใจเหมาะกับไลฟ์สไตล์
Homeday

อาหารเป็น 1 ใน 4 ปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต คนเราต้องกินอาหารทุกวัน วันละ 3 มื้อ นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับอาหารที่กินเข้าไปแล้ว ก็ควรให้ความสำคัญกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับขั้นตอนการกินอาหาร รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของการกินอาหาร นั่นก็คือ “โต๊ะอาหาร” เพราะเป็นสถานที่สำคัญสำหรับรับประทานอาหาร และยังเป็นจุดรวมตัวเพื่อพูดคุย และแบ่งปันความทรงจำดีๆร่วมกับครอบครัวอีกด้วย

อธิบายความสำคัญของโต๊ะอาหารไปแล้ว เราต้องยิ่งต้องใส่ใจในการเลือกซื้อโต๊ะอาหาร เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือสไตล์ที่ชอบ การเลือกโต๊ะอาหารเป็นสิ่งที่ทุกคนมักสงสัยว่าควรจะเลือกแบบไหน และใช้หลักการอะไรในการเลือก เพราะปัจจุบันโต๊ะอาหารมีหลากหลายแบบรวมถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิต ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกโต๊ะอาหารให้เหมาะกับการใช้งาน และตรงตามสไตล์ที่ทุกคนชอบกันค่ะ

เลือกตามรูปทรง และลักษณะของโต๊ะอาหาร

ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสถือเป็นทรงคลาสสิค สามารถใช้ในพื้นที่ห้องได้หลากหลาย มีความสวยงามเหมาะกับห้องได้หลายประเภท มีการตกแต่งหลายสไตล์ แต่โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก และมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสจึงนิยมใช้ในคอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ รวมถึงในคาเฟ่ ร้านกาแฟที่จะต้องจัดวางโต๊ะสำหรับทานขนม และกาแฟ หลายๆ โต๊ะในร้านเดียว การเลือกใช้โต๊ะสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะเหมาะสมที่สุด 

ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นทรงของโต๊ะอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทุกพื้นที่ เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวที่มีจำนวนมาก และยิ่งมากเท่าไหร่ก็สามารถเพิ่มความยาวของโต๊ะได้เท่านั้น ปัจจุบันโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น หรือคลาสสิค รวมทั้งวัสดุที่ใช้ก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ตามความชอบของแต่ละคน

ทรงกลม

โต๊ะอาหารทรงกลมเหมาะกลับห้องขนาดเล็ก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากรูปทรงนั้นไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการใช้งาน แต่ข้อดี คือ ความโค้งมนของโต๊ะทรงนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานปลอดภัยจากเหลี่ยมมุมของโต๊ะ ซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุ และเด็ก นอกจากนี้ยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมาก ซึ่งโต๊ะแบบนี้ส่วนมากจะใช้ในครอบครัวตระกูลคนจีน หรือที่เรียกกันว่าโต๊ะจีนนั่นเอง

เลือกตามวัสดุอุปกรณ์ในการผลิต

ปัจจุบันมีโต๊ะอาหารหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ในการผลิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นวัสดุไม้ พลาสติก อลูมิเนียม หินอ่อน หรือเพิ่มความหรูหราด้วยการท็อปด้านบนเป็นกระจก ซึ่งการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับความชอบ การใช้งาน ความเหมาะสมของบ้านนั้นๆ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คือ ความแข็งแรงคงทน รวมไปถึงการทำความสะอาดได้ง่าย สกปรกยาก และง่ายต่อการบำรุงรักษาในระยะยาว ซึ่งความชอบเหล่านี้ควรจะถามสมาชิกในครอบครัวเพื่อร่วมกันตัดสินใจ เพราะโต๊ะอาหารไม่ใช่เป็นของเราคนเดียว แต่เป็นโต๊ะของครอบครัวนั่นเอง

Kave 970×250

เลือกตามพื้นที่ใช้สอย

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อโต๊ะอาหาร คือ เราจะต้องรู้ว่าตำหน่งที่ต้องการตั้งโต๊ะอาหารมีพื้นที่เท่าไหร่ และจำนวนสมาชิกในครอบครัว พื้นที่บนโต๊ะอาหารควรมีขนาดกว้างสบายสำหรับแต่ละคน เมื่อเวลากินอาหารข้อศอกจะต้องไม่ชนกัน ซึ่งพื้นที่เฉลี่ยที่เหมาะสมของสมาชิกแต่ละคนจะอยู่ที่ประมาณ 60 เซนติเมตร

                เมื่อการรับประทานอาหารสำคัญต่อชีวิตเรามาก และเป็น 1 ในปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิต การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เกี่ยวกับการรับประทานอาหารก็สำคัญเช่นกัน เทคนิคการเลือกที่ให้ไว้ไม่ใช่เทคนิคที่ยาก เพียงแค่เราจะต้องคำนึงถึงจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่จะใช้งานโต๊ะอาหารร่วมกัน ที่สำคัญ คือ ก่อนเลือกซื้อโต๊ะอาหารควรคำนวณขนาดของตำแหน่งที่ตั้งให้เรียบร้อย เพื่อที่จะสามารถเลือกโต๊ะรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับการใช้งาน สไตล์ที่ชอบ และอย่าลืมถามสมาชิกในครอบครัวเพื่อร่วมกันตัดสินใจ เช่นนี้ถึงจะเป็นโต๊ะอาหารของครอบครัวได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
ไอเดียทำพร็อพแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ฉบับงบน้อย ทำง่าย แต่ได้มาก
7 ไอเทม แต่งบ้านสไตล์ Barbiecore ที่กำลังอินเทรนด์ตอนนี้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Bam ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo 2024 Bangkok”
BAM ออกบูธงาน “มหกรรมการเงิน กรุงเทพ ครั้งที่ ...
ข่าวสาร
Iconsiam Art & Culture หมุดหมายเพื่อคนรักศิลปะ ชวนดื่มด่ำงานศิลป์ กับ 3 งานอาร์ต ชมความงดงามที่หลากหลาย
ICONSIAM ART & CULTURE หมุดหมายเพื่อคนรักศิ...
ข่าวสาร
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘the Art Of Travel’ มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับการจองห้องพักโดยตรงในโรงแรมและรีสอร์ทเครือดุสิตทั่วโลก
กลุ่มดุสิตธานี ฉลองครบรอบ 75 ปี เปิดตัวแคมเปญ ‘...
ข่าวสาร
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมสเซ่ ดุสเซลดอร์ฟ เอเชีย” จุดพลุเปิดงาน “พลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024” อย่างยิ่งใหญ่
“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย” ผนึกกำลัง “เมส...
ข่าวสาร
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “ktc Fun & Friend Family Dy” ชวนอินฟลูเอนเซอร์ สายท่องเที่ยวและครอบครัว สัมผัสประสบการณ์ “คะแนนน้อยแลกได้”
เคทีซีควงแขนซาฟารีเวิลด์ จัดกิจกรรม “KTC Fun &a...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632819510 3204
Untitled 2 32
111

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,790,000 บาท
IMG 1642600328 6351
Untitled 2 32
145

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,890,000 บาท
IMG 1642601169 8686
Untitled 2 32
106.85

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,190,000 บาท
IMG 1639472563 4619
Untitled 2 32
20- 39

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,290,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad