Asset Wise Modiz Ad

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี
Homeday

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

เคยได้ยินประโยคที่ว่า You Are What You Eat กันไหมคะ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีประโยคที่ว่า Eat Right For Your Type อีกด้วยค่ะ ฮั่นแน่ ไม่เคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะ ? เพราะนี่เป็นแนวคิดการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด  ที่มาจากหนังสือ Best Seller ของ Dr.Peter D’Adamo นั่นเองค่า ” การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดทำให้คนเราสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ ” มีอายุที่ยืนมากขึ้น แถมยังควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้อีกด้วย ? ว้าววววว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าอาหารที่เหมาะสำหรับแต่ละกรุ๊ปเลือดมีอะไรบ้าง ?

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

กรุ๊ป A

ร่างกายของคนกรุ๊ป A จะสามารถย่อยโปรตีนจากสัตว์ค่อนข้างยาก แต่สามารถย่อยคาร์โบไฮเดรตได้ดี อีกทั้งคนกรุ๊ป A ยังมี Stress Hormone หรือฮอร์โมนความเครียดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเครียดเมื่อไหร่ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนนี้ออกมามากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น ควรเลือกกินอาหารที่ย่อยง่าย เช่น  อาหารทะเล  ปลา ผักสดและผลไม้  รวมถึงธัญพืชต่างๆ และอาหารที่ทำจากธัญพืช เช่น  เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทเนื้อสัตว์เหล่านี้ เช่น  วัว   หมู  เป็ด  กุ้ง  ปู  ปลาดุก หอยนางรม  หอยแครง รวมถึงนมและผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

กรุ๊ป B

คนกรุ๊ป B มีระบบย่อยอาหารที่ค่อนข้างสมดุลมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ สามารถกินได้หลากหลายทั้งเนื้อสัตว์  ผัก  ผลไม้  นม  ไข่ อาหารทะเลได้ เพราะการที่ย่อยง่าย กินได้หลากหลายกว่ากรุ๊ปอื่น จึงต้องยิ่งระมัดระวังไม่ให้กินมากเกินพอดี จะทำให้เกิดโรคอื่นๆตามมาได้ค่ะ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเลคตินสูง อย่างเช่น มะเขือเทศ ข้าวโพด  ถั่วหลากสี ถั่วลิสง เส้นโซบะ เมล็ดงา และจมูกข้าวสาลี ซึ่งทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนได้ง่ายๆเลยค่ะ

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

กรุ๊ป O

กระเพาะอาหารของชาวกรุ๊ปโอมีสภาพเป็นกรดสูงกว่ากรุ๊ปอื่น ๆ  สามารถย่อยเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด แถมยังกินผักและผลไม้ได้ในปริมาณที่มากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆอีกด้วย แต่มักมีปัญหาเรื่องระดับฮอร์โมนไทรอยด์ไม่คงที่ทำให้อ้วนได้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงผักตระกูลกะหล่ำและผลไม้ที่มีความเป็นกรดสูง  จะได้ไม่ทำให้เกิดเกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

กรุ๊ป AB

เป็นกรุ๊ปเลือดที่พบน้อยที่สุด มีเพียงร้อยละ 5 ของประชากรทั้งโลก คนกรุ๊ป AB มีลักษณะที่เป็นส่วนผสมของคนกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B เข้าด้วยกันค่ะ โดยจะมีกรดในกระเพาะต่ำเหมือนคนกรุ๊ป A แต่สามารถกินอาหารได้หลากหลายเหมือนคนกรุ๊ป B แหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด คือ เต้าหู้ เพราะไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองในระบบต่างๆ ของร่างกาย แต่เนื่องด้วยมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอกว่ากรุ๊ปอื่น จึงควรทานผักและผลไม้ที่มีพฤกษเคมีสูง โดยเฉพาะส้มโอและมะนาวที่มีวิตามินซีสูง รวมถึงกีวีที่ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ ไม่ควรกินอาหารทะเลเกือบทุกชนิดยกเว้นปลาทะเล เพราะอาจขัดขวางการทำงานของเลือดได้ค่ะ

Tips การกินตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี

การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดเป็นหนึ่งในทฤษฎีฉบับแพทย์ทางเลือก  ควรเลือกกินให้ครบ 5 หมู่ และ ปรับใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคน  อย่าลืมกินอาหารที่ดีในปริมาณที่เหมาะสม และ ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วยนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จักกับคอนโดแบบหน้ากว้างน่าสนใจแค่ไหน
“ARTIZEN” (อาร์ทิเซน) โปรเจกต์ โดย แสนสิริ จับมือ GroundControl และร่วมกับนักออกแบบและศิลปิน ระดับ TOP ของประเทศ เพื่อให้พื้นที่กับ Creator หน้าใหม่ พร้อมร่วมสร้าง Creative Economy ของไทย
ทำเลทอง "บ้านหรู" ตอบโจทย์การอยู่อาศัยทุก Generation เชื่อม กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม-กัลปพฤกษ์ รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
สมาคมศิษย์เก่าวิศวเกษตรระดมสมองกูรู Ai พร้อมเปิดโฉม 25 ปัญญาประดิษฐ์รางวัลระดับโลก
สมาคมศิษย์เก่าวิศวเกษตรระดมสมองกูรู AI พร้อมเปิ...
ข่าวสาร
อาส์คมี เอ็กซ์ พร้อมเปิดศึกตำนานแดงเดือด “battle Of The Reds Thailand 2024” พาสองนักเตะดาวดัง “ดไวท์ ยอร์ค” จาก “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรด” และ “เอมีล เฮสกีย์” จาก “ลิเวอร์พูล เรด” ร่วมเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ก่อนยกทัพสองทีมลงฟาดแข้งกลางกรุงเทพฯ 9 13 ตุลาคม 2567
อาส์คมี เอ็กซ์ พร้อมเปิดศึกตำนานแดงเดือด “Battl...
ข่าวสาร
Cpac Green Solution ร่วมกับ Bimobject Thailand เปิดเวทีประกวดการออกแบบ “bimobject Green Design Competition 2024”
CPAC Green Solution ร่วมกับ BIMobject Thailand ...
ข่าวสาร
Cp Land ลุยตลาดบ้านหรูปรับพอร์ตใหม่ในรอบ 40 ปี เปิดตัวแห่งแรกใจกลางเมืองนครศรีฯ เจาะกลุ่ม Hnwis
CP LAND ลุยตลาดบ้านหรูปรับพอร์ตใหม่ในรอบ 40 ปี ...
ข่าวอสังหา
ดอสไลฟ์ โชว์วิสัยทัศน์ย้ำภาพเบอร์ 1 ผู้นำด้านการจัดการเรื่องน้ำแบบครบวงจร เปิดตัวแคมเปญ ‘amazing Dos ห่วงใยไม่สิ้นสุด ใส่ใจไม่เคยหยุด’ พร้อมลุย Music Marketing เต็มรูปแบบ เปิดตัว Dos Family ครั้งแรกของทั้งครอบครัว บีม กวี เพื่อร่วมส่งต่อและมอบความห่วงใยไม่สิ้นสุด ใส่ใจไม่มีหยุด
ดอสไลฟ์ โชว์วิสัยทัศน์ย้ำภาพเบอร์ 1 ผู้นำด้านกา...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (anapana Chatuchot) บ้านเดี่ยวหรูสังคมส่วนตัว สไตล์ Modern Tropical Life พร้อม Double Volume Living Area สูงโปร่งทุกแบบบ้าน ทำเลคุณภาพเพียง 5 นาที* ถึงทางด่วนจตุโชติ ใกล้ Fashion Island และรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สีชมพู
รีวิว อนาพนา จตุโชติ (ANAPANA Chatuchot) บ้านเด...
Sponsor
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1635156194 2822
Untitled 2 32
125-140

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,700,000 บาท
IMG 1636257160 9719
Untitled 2 32
132 – 166

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,450,000 บาท
IMG 1636097973 7483
Untitled 2 32
35

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,590,000 บาท
c01 Re2night4 scaled 1
Untitled 2 32
28-43

ตร.ม.

Untitled 2 35
-

ห้องนอน

Untitled 2 36
-

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
-

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,000,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad