ไอคอนสยาม ชวนดื่มด่ำงานศิลป์จาก 10 ศิลปินไทย ในงาน 10 Artists for Charity เปิดแสดงและจำหน่ายผลงานศิลป์ มอบรายได้ให้กับองค์กรการกุศุล ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2567

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกับคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย และศิลปินอิสระผู้มีชื่อเสียง จัดนิทรรศการ “10 Artists for Charity” เพื่อแสดงและจำหน่ายผลงานของศิลปิน โดยพิธีเปิดนิทรรศการในวันที่ 7 สิงหาคม 2567 ได้รับเกียรติจาก คุณวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธาน ก่อนเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมและเลือกซื้อผลงานศิลป์ระหว่างวันที่ 8-22 สิงหาคม 2567 ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลงานจะมอบให้องค์กรการกุศลตามความตั้งใจของศิลปิน

ICONSIAM ART & CULTURE พื้นที่สำหรับทุกคนให้สามารถเข้าถึงงานศิลปะทั้งจากศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศได้ทุกวันที่ไอคอนสยาม  โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับ คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย และศิลปินอิสระผู้มีชื่อเสียง จัดนิทรรศการ “10 Artists for Charity” ประกอบไปด้วยผู้แทนอาจารย์จากคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กรุงเทพฯ, คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพฯ, คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก, คณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม และศิลปินอิสระที่มีชื่อเสียง รวมทั้งหมด 10 ท่าน ร่วมกันจัดแสดงผลงานศิลปะขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศิลปะร่วมสมัยของไทย รวมถึงเผยแพร่องค์ความรู้ในสาขาทัศนศิลป์ให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมชื่นชมความงดงามของงานศิลป์ และทำกิจกรรมการกุศล ด้วยการบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลงานศิลปะให้กับองค์กรการกุศลตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ 10 ศิลปินผู้ร่วมจัดแสดงผลงานศิลปะในนิทรรศการ “10 Artists for Charity” ประกอบไปด้วย เทพศักดิ์ ทองนพคุณ, วัฒนโชติ ตุงคะเตชะ, นุกูล ปัญญาดี, กมล คงทอง, จิรวัฒน์ พิระสันต์, สิทธิชัย ปรัชญารัติกุล, สาธิต เทศนา, ณัฏฐพล สุวรรณกุศลส่ง, เอกกมล โรจน์จิรนันท์ และ สุรพงศ์ สุทัศน์ อยุธยา โดยนำเสนอผลงานจำนวน 52 ผลงานประกอบด้วยผลงานจิตรกรรมเทคนิคสีน้ำมันสีอะคลีลิคและเทคนิคผสมโดยถ่ายทอดแนวความคิดจากเรื่องราวที่หลากหลายแตกต่างกันออกไปตามประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของศิลปินนำเสนอแนวคิดและการแสดงออกในหลากหลายมิติด้วยการนำประสบการณ์ในความทรงจำมาตีความทางสุนทรียศาสตร์เพื่อถ่ายทอดเป็นภาพศิลปะในเชิงนามธรรมบางผลงานนำเสนอรูปทรงเรขาคณิตแทนภาพบ้านที่ดูเข้มแข็งผ่านการใช้สีสันกระตุ้นความรู้สึกให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างภาพผลงานศิลปะกับผู้ชมและบางผลงานมีวิธีการใช้สีให้เกิดการรวมตัวเข้าหากันผ่านการใช้เทคนิคเฉพาะที่แม่นยำเกิดเป็นภาพในเชิงอุดมคติที่สร้างจินตนาการให้กับผู้ชมผลงานได้นอกจากนี้ยังมีอีกหลายผลงานของศิลปินอีกหลายท่านที่ถ่ายทอดจินตนาการและสร้างสรรค์อย่างได้น่าสนใจ

ไอคอนสยามขอเชิญผู้ชื่นชอบผลงานศิลป์และผู้สนใจในศิลปะร่วมชื่นชมความงามของผลงานศิลปะ รวมถึงเลือกซื้อผลงานที่ประทับใจ เพื่อร่วมบริจาครายได้ส่วนหนึ่งให้กับองค์กรการกุศลได้ ณ ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่ 8-22 สิงหาคม 2567 นี้ ขณะเดียวกัน ไอคอนสยามพร้อมให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ และดื่มด่ำกับงานศิลปะที่น่าหลงใหลในพื้นที่ต่างๆ ได้ตลอดทั้งปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ Facebook: ICONSIAM

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด