“เดอะ ปาร์ค” มอบวิตามินบำรุงพืชแปรรูปจากขยะเศษอาหารให้กับสำนักงาน กปร. เพื่อสานต่อแนวคิดด้านความยั่งยืนกับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เมื่อ “ขยะ” เป็นทรัพยากรมีค่า ด้วยระบบการจัดการขยะภายในเดอะ ปาร์ค โครงการมิกซ์ยูสอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด Life Well Balanced” และนับเป็นโครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานระดับสากลล่าสุดสำหรับอาคารเขียว และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ มอบวิตามินบำรุงพืชจำนวน 1 ตัน จากการแปรรูปขยะภายในอาคาร (Waste Management) ให้แก่สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) แบ่งปันแนวคิดด้านความยั่งยืน และสร้างประโยชน์ต่อส่วนรวม ร่วมสร้างโลกสีเขียว ลดปริมาณขยะ กับ “Zero Food Waste

คุณกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เดอะ ปาร์ค ตั้งใจที่จะแบ่งปันจุดยืนด้านความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้ผู้เช่าและคู่ค้าของเราได้ปฏิบัติร่วมกัน เราได้ศึกษาและทดลองแนวทางปฏิบัติมากมายจนได้แนวทางที่จะจัดการและใช้สอยทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รวมไปถึงลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้นจาการดำเนินงานภายในอาคารด้วย

เดอะ ปาร์ค ให้ความสำคัญเรื่องระบบการจัดการขยะตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ โดยได้จัดสรรพื้นที่เอาไว้สำหรับการจัดการขยะอย่างถูกหลักความยั่งยืน และด้วยความตั้งมั่นที่จะจัดการขยะภายในโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้เลือกสรรเครื่องกำจัดขยะเศษอาหารคุณภาพสูงของ OKLIN สามารถย่อยเศษอาหารได้หลากหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกน้ำ รวมถึงขยะเศษอาหารที่มีชิ้นใหญ่ บรรจุภัณฑ์หมวดที่ย่อยสลายได้ ตลอดจนกระดาษทิชชู่ ไม่ต้องผ่านการบด ปั่น สับ ที่สำคัญที่สุดคือปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศน้อยกว่า ก็ช่วยสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าคุณณัฐกานต์ คลอวุฒิอนันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโอ๊คลิน (ประเทศไทย) กล่าว 

ด้านคุณสุพร ตรีนรินทร์ เลขาธิการ คณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กล่าวว่า “ทางสำนักงาน กปร. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสื่อกลางรับมอบวิตามินบำรุงพืชคุณภาพ ซึ่งทางสำนักงาน กปร. จะจัดสรรวิตามินบำรุงพืชจากขยะเศษอาหาร ไปใช้ในพื้นที่ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่อไป 

เดอะ ปาร์ค เริ่มใช้ระบบการจัดการขยะเศษอาหารโดยเครื่อง OKLIN ตั้งแต่เดือนโครงการเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2563 โดยสามารถบริหารจัดการแปลงขยะเศษอาหารภายในโครงการเป็นวิตามินบำรุงพืชได้แล้วประมาณ 25 ตัน ลดปริมาณก๊าซมีเทนเทียบเท่าแก๊สหุงต้มมาตรฐานประมาณ 65 ถัง และลดปริมาณ Carbon Footprint หากนำไปฝังกลบกว่า 62 ตัน CO2e หรือเทียบเท่าการปลูกต้นสักทดแทนกว่า 3,600 ต้น

อ่านเพิ่ม
Sidebar
TIK TOK
รีวิวโครงการ
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย วิลล์ ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้าน Design ใหม่ พื้นที่ใหญ่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทุก Lifestyle เป็นส่วนตัวเพียง 66 แปลง ส่วนกลางครบครัน บนทำเลที่โดดเด่น โซนปิ่นเกล้า-ศาลายา
Sponsor
รีวิว บ้านกรีนเฮ้าส์ รังสิต สเตชั่น-ซ.เวิร์คพอยท์ คอนโดแนวคิดใหม่ สไตล์ทาวน์โฮม 2 ชั้น 2 นอน 2 น้ำ บนทำเลรังสิต-ปทุมฯ ใกล้ทางด่วนฯ, โทลล์เวย์ และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต
Sponsor
รีวิว นิรติ ดอนเมือง (NIRATI DONMUEANG) บ้านและทาวน์โฮม NEW SERIES 2.5 ชั้น พร้อมส่วนกลางกว่า 4 ไร่* ที่สุดของทำเลศักยภาพ เพียง 5 นาที* ถึงสนามบินดอนเมือง
Sponsor
Loading..