House Condo Show

ชาวดินแดงแฟลต 23-32 เตรียมเฮ! เข้าอยู่โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 ประมาณ เดือนมิถุนายนนี้

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติได้ตรวจความก้าวหน้า
การก่อสร้างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 งวดสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมส่งมอบให้ผู้อยู่อาศัยเดิมอาคารแฟลตที่ 23-32 ในโครงการเคหะชุมชนดินแดง ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เน้นย้ำเรื่องการก่อสร้างโครงการดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และถอดบทเรียนปัญหาต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอาคารอื่น ๆ ให้มาปรับแก้ไขในอาคาร D1 นี้ และให้ก่อสร้างแล้วเสร็จตามกำหนด มีคุณภาพที่ดี รวมทั้งจะต้องมีระบบดูแลรักษาความปลอดภัย โดยใช้คียการ์ดเข้า-ออกอาคาร และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องมีความทันสมัย เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้รับความสะดวกสบายและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับการออกแบบอาคาร D1 การเคหะแห่งชาติคำนึงถึงแนวคิดด้านอารยสถาปัตย์ (Universal Design) ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ทุกเพศทุกวัย ผู้สูงอายุ คนพิการ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยจัดสร้างเป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 35 ชั้น ขนาด 33 ตารางเมตร รวมทั้งสิ้น 612 หน่วย แบ่งออกเป็นห้องพักอาศัยสำหรับกลุ่มเปราะบางและประชาชนทั่วไป ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนพิการ จำนวน 274 หน่วย ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 100 % คาดว่าจะให้ผู้อยู่อาศัยเดิมจากอาคารแฟลต 23-32 เข้าอยู่อาศัยได้ประมาณเดือนมิถุนายน 2567

นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการประหยัดพลังงานตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้วยการออกแบบให้โถงและทางเดินภายในอาคารสามารถระบายอากาศโดยวิธีธรรมชาติ และแสงธรรมชาติส่องเข้าถึงตัวอาคาร นอกจากในส่วนห้องพักอาศัยแล้ว ยังมีสวนและพื้นที่สีเขียวบริเวณชั้น 7 ชั้น 24 และชั้นดาดฟ้า เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติได้เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยเดิมอาคารแฟลตที่ 63-64 โครงการเคหะชุมชนดินแดงที่จะต้องย้ายเข้าอยู่อาศัยในโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร A สามารถย้ายเข้าพักอาศัยในโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 อาคาร D1 สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานเคหะนครหลวง สาขาดินแดง 2 ซอยประชาสงเคราะห์ 7 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
เทศกาลแห่งความสุขเริ่มต้นขึ้นแล้ว! ในโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูทั่วเอเชีย
ข่าวสาร
ก้าวใหม่ ‘TOA’ ผนึก ‘JOMOO’ บุกตลาด ‘Smart Toilet’ ตั้งเป้า 200 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวโชว์รูม Smart Bathroom Solution ครบวงจรแห่งแรกใจกลางสุขุมวิท ด้วยเรือธงสุขภัณฑ์อัจฉริยะ ‘X-Series’ ตอบรับเมกะเทรนด์สุขภาพและสังคมสูงวัย
ข่าวสาร
“พฤกษา” ปล่อยแคมเปญแรง “พฤกษา มหาดีล” มอบดีลใหญ่ จองเพียง 499 บาท – แจกทองทุกหลังรวม 5 ล้าน – ส่วนลดบ้านรวม 200 ล้าน – ของแถมสูงสุด 15 รายการ – รับ iPhone 17 ฟรี ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด 30 ต.ค. – 2 พ.ย.นี้
ข่าวสาร
เอพี ไทยแลนด์ คัดสรร 169 โครงการคุณภาพ พร้อมข้อเสนอพิเศษ AP BUY NOW, PAY LESS ลดสูงสุด 10 ล้านบาท* ในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ
ข่าวสาร
พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ทุ่มงบ 150 ล้าน ยกระดับคลับเฮ้าส์ 17 โครงการ สู่ศูนย์สุขภาพและไลฟ์สไตล์ครบวงจร
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Review
Loading..