MENA ไม่ธรรมดา! ปั๊มกำไรQ4/67 ทะยาน 25% บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลทันที 0.03 บ./หุ้น ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ออลไทม์ไฮ โตไม่ต่ำกว่า10%-ธุรกิจโลจิสติกส์หนุน

บมจ.มีนาทรานสปอร์ต (MENA) ประกาศผลงานปี 2567 มีกำไรสุทธิจำนวน 67 ล้านบาท ส่วนรายได้เท่ากับ 834 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7%  ส่วนกำไรไตรมาส 4/2567 เพิ่มขึ้นถึง 25% อยู่ที่  22 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน  รับอานิสงส์ธุรกิจขนส่งทุกภาคส่วนขยายตัว  ส่วน TDM  ซัพพอร์ตเต็มสูบจากการขยาย Fleet รถ รองรับปริมาณงานที่จะเพิ่มขึ้นจากการขยายสาขา CJ   ด้านบอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลเอาใจผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 16 พ.ค นี้ ฟากซีอีโอ “สุวรรณา ขจรวุฒิเดช” ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% ออลไทม์ไฮ รับอานิสงส์ธุรกิจโลจิสติกส์ทุกประเภทขยายตัว และภาคอุปโภคและบริโภคยังเติบโต รวมถึง TDM ลุยขยาย Fleet รถจำนวนมากเพื่อรองรับการขยายสาขาของ CJ  หนุนผลงานแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

MENA ไม่ธรรมดา! ปั๊มกำไรQ4/67 ทะยาน 25% บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลทันที 0.03 บ./หุ้น ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ออลไทม์ไฮ โตไม่ต่ำกว่า10%-ธุรกิจโลจิสติกส์หนุน

นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA ผู้นำธุรกิจให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถมิกเซอร์ (Mixer) และรถเทรลเลอร์ (Trailer) รายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานสำหรับปี 2567 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ  67 ล้านบาท ส่วนรายได้มีจำนวน 834 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7%  โดยไตรมาส 4/2567 มีกำไรสุทธิออลไทม์ไฮที่ 22 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 25% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 18 ล้านบาท

ปัจจัยที่ผลักดันให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ ยังคงอยู่ในทิศทางบวกได้ เนื่องจากได้รับอานิสงส์การขยายตัวของธุรกิจขนส่งสินค้าทุกประเภททั้งซีเมนต์ คอนกรีต สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเฉพาะทาง และสินค้าควบคุมอุณหภูมิ และยังรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากบริษัทร่วมทุน บริษัท ทีดี เอ็มลอจิสติกส์ จำกัด (TDM) ที่ได้รับปัจจัยหนุนจากการขยาย Fleet รถรองรับปริมาณงานที่จะเพิ่มขึ้นจากการขยายสาขาของบริษัท ซี.เจ. เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป (CJ)

จากผลการดำเนินงานปี 2567 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผลประมาณ 22 ล้านบาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2568 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2568 โดยการใช้สิทธิดังกล่าวต้องรอการอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 เมษายน 2568 นี้

สำหรับทิศทางธุรกิจและผลการดำเนินงานในปี 2568 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากปี 2567 ซึ่งธุรกิจโลจิสติกส์มีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการรถมิกเซอร์ที่มีโอกาสเติบโตสูงจากอุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัวขานรับการขยายตัวของการลงทุนของภาครัฐและเอกชน ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้รถ (Utilization) จาก Fleet ที่มีอยู่ 

ส่วนแนวโน้มอุตสาหกรรมการก่อสร้างปีนี้ เชื่อว่าจะดีกว่าปีก่อน โดยเฉพาะการลงทุนของภาครัฐที่เริ่มส่งสัญญาณปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในช่วงขาลง และภาคอุปโภคและบริโภคที่ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ TDM มีแผนในการขยาย Fleet รถเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับการขยายสาขาของ CJ ดังนั้นธุรกิจโลจิสติกส์ คาดว่าน่าจะสดใสในทิศทางเดียวกัน

อ่านเพิ่ม
Sidebar
TIK TOK
รีวิวโครงการ
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย วิลล์ ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้าน Design ใหม่ พื้นที่ใหญ่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทุก Lifestyle เป็นส่วนตัวเพียง 66 แปลง ส่วนกลางครบครัน บนทำเลที่โดดเด่น โซนปิ่นเกล้า-ศาลายา
Sponsor
รีวิว บ้านกรีนเฮ้าส์ รังสิต สเตชั่น-ซ.เวิร์คพอยท์ คอนโดแนวคิดใหม่ สไตล์ทาวน์โฮม 2 ชั้น 2 นอน 2 น้ำ บนทำเลรังสิต-ปทุมฯ ใกล้ทางด่วนฯ, โทลล์เวย์ และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต
Sponsor
รีวิว นิรติ ดอนเมือง (NIRATI DONMUEANG) บ้านและทาวน์โฮม NEW SERIES 2.5 ชั้น พร้อมส่วนกลางกว่า 4 ไร่* ที่สุดของทำเลศักยภาพ เพียง 5 นาที* ถึงสนามบินดอนเมือง
Sponsor
Loading..