The Palm (copy)

ก.ล.ต. อนุมัติแบบไฟลิ่ง PROUD เตรียมขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 มูลค่ารวมไม่เกิน 550 ล้านบาท ชูดอกเบี้ย 7.50 % ขายสถาบัน-รายใหญ่ เปิดจองซื้อ 28 ก.พ. 3-4 มี.ค.นี้

สำนักงาน ก.ล.ต. อนุมัติแบบไฟลิ่ง บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2570 โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน หุ้นกู้อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย คงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท เสนอขายวันที่ 28 ก.พ.และ 3-4 มี.ค. 2568 ออกตราสารวันที่ 5 มีนาคม 2568 เสริมศักยภาพการเติบโต รองรับการขยายโครงการใหม่ มั่นใจฐานะการเงินแข็งแกร่ง พร้อมสร้างผลตอบแทนที่ดีให้นักลงทุน

ก.ล.ต. อนุมัติแบบไฟลิ่ง PROUD เตรียมขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 มูลค่ารวมไม่เกิน 550 ล้านบาท ชูดอกเบี้ย 7.50 % ขายสถาบัน-รายใหญ่ เปิดจองซื้อ 28 ก.พ. 3-4 มี.ค.นี้

นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า ปัจจุบัน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ได้อนุมัติแบบแสดงรายการข้อมูลหรือไฟลิ่งการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2568 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 68 ที่ผ่านมา

สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2568 ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2570 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน หุ้นกู้อายุ 2 ปีอัตราดอกเบี้ย คงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท โดยเสนอขายแก่กลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่

“บริษัทฯ มุ่งมั่นสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการพัฒนาโครงการคุณภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มเรียลดีมานด์ ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ของบริษัทจะเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง พร้อมโอกาสในการเติบโตในระยะยาว” นายพสุ กล่าว

ขณะที่ นายฐิติพัฒน์ ทวีสิน รองกรรมการผู้จัดการฝ่าย Corporate Finance Solutions & REIT บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า PROUD เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีชั้นนำ ที่มีจุดเด่นด้านการพัฒนาโครงการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน โครงการต่าง ๆ ของบริษัทได้รับการตอบรับด้วยดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ มียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทมีโครงการที่คาดว่าจะรับรู้รายได้ระหว่างปี 2568 – 2569 รวม 10,937 ล้านบาท (ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2567) และจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มในระหว่างปี 2568 – 2569

นอกจากนี้ PROUD มีแผนขยายโครงการใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพได้แก่หัวหินและภูเก็ต รองรับกลุ่มลูกค้าระดับบนและนักลงทุนต่างชาติ โดยในปีนี้บริษัทวางเป้าหมายเติบโตรายได้ไว้ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง สร้างการเติบโตให้ผลการดำเนินงานของบริษัท

สำหรับวัตถุประสงค์การออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อชำระคืนหนี้ภายในกลุ่มบริษัทฯ ลดภาระต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ ในการพัฒนาโครงการและรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต โดยหุ้นกู้ “PROUD” จะเสนอขายระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และ 3-4 มีนาคม 2568 และออกหุ้นกู้วันที่ 5 มีนาคม 2568 ซึ่งจัดจำหน่ายโดย บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้ และมีบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

สอบถามข้อมูลหุ้นกู้ PROUD เพิ่มเติมได้ที่ นักลงทุนสัมพันธ์ โทร 02-035-0999 ต่อ 3

อ่านเพิ่ม

หมายเหตุ ข้อจำกัดความรับผิดชอบ : บทความนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ข้อมูลทั่วไปสำหรับเว็บไซต์ Homeday โดย บริษัท โฮมเดย์ กรุ๊ป จำกัด เท่านั้น บริษัทไม่สามารถให้คำมั่นหรือคำรับประกันเกี่ยวกับเนื้อหา รวมถึงไม่สามารถรับรองความเหมาะสมต่อวัตถุประสงค์เฉพาะใดๆ ตามขอบเขตของกฎหมาย เราจะพยายามอย่างเต็มความสามารถเพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลที่ปรากฏในบทความนี้ถูกต้อง เชื่อถือได้ และครบถ้วนสมบูรณ์ ณ เวลาที่จัดทำ ข้อมูลดังกล่าวไม่ควรนำไปใช้ในการพิจารณาตัดสินใจด้านการเงิน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือประเด็นกฎหมายโดยทันที ผู้อ่านไม่ควรอาศัยข้อมูลในบทความนี้แทนคำแนะนำจากผู้ชำนาญการที่ได้รับการฝึกฝนซึ่งสามารถวิเคราะห์ข้อเท็จจริงและสภาวะเฉพาะของท่านได้ ทั้งนี้ ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบใดๆ หากท่านเลือกที่จะนำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจของท่าน

Sidebar
The Palm (copy)
รีวิวโครงการ
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย วิลล์ ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้าน Design ใหม่ พื้นที่ใหญ่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทุก Lifestyle เป็นส่วนตัวเพียง 66 แปลง ส่วนกลางครบครัน บนทำเลที่โดดเด่น โซนปิ่นเกล้า-ศาลายา
Sponsor
Loading..