KAVE playground

กรมที่ดิน ผนึก สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และหน่วยงานรัฐ ผลิตบุคลากรสายเทคนิควิศวกรรมสำรวจ เข้ารับราชการ ไม่ต้องผ่านภาค ก. รองรับความต้องการประเทศ

กรมที่ดินร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.), สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.), สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.), และกรมธนารักษ์ลงนามโครงการความร่วมมือในการผลิตและพัฒนากำลังคนคุณภาพสูงด้านเทคนิควิศวกรรมสำรวจ เพื่อรองรับความต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ และเพิ่มโอกาสให้เยาวชนมีเส้นทางสู่อาชีพที่มั่นคง

กรมที่ดิน ผนึก สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และหน่วยงานรัฐ ผลิตบุคลากรสายเทคนิควิศวกรรมสำรวจ เข้ารับราชการ ไม่ต้องผ่านภาค ก. รองรับความต้องการประเทศ

นายพรพจน์ เพ็ญพาส อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า ปัจจุบันหน่วยงานภาครัฐมีความต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรังวัดที่ดินและการสำรวจอย่างมาก โดยเฉพาะกรมที่ดิน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการจัดทำข้อมูลแผนที่ที่ดินทั่วประเทศ ความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ครั้งนี้ จึงเป็นการเตรียมความพร้อมบุคลากรให้สามารถเข้าสู่ระบบราชการได้อย่างมีประสิทธิภาพ”กรมที่ดินมีภารกิจสำคัญในการดูแลเรื่องการรังวัดที่ดิน การจัดทำเอกสารสิทธิ์ที่ดิน และการพัฒนาระบบข้อมูลที่ดินให้ทันสมัย จำเป็นต้องใช้บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ภายในปี 2570-2572 หน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการจะเปิดรับบรรจุนักศึกษาจากโครงการรวม 225 อัตราเพื่อป้อนกำลังคนเข้าสู่ภาครัฐโดยตรงโดยกรมที่ดินจะเป็นหนึ่งในหน่วยงานหลักที่รับบุคลากรจากโครงการนี้ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาได้รับการยกเว้นสอบภาค ก. ของ ก.พ.หากผ่านเกณฑ์ที่กำหนด และมีโอกาสเข้าทำงานราชการตามเงื่อนไขของหน่วยงาน ทั้งนี้ หลักสูตรดังกล่าวได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 31 มีนาคม 2568 ผ่านทางเว็บไซต์ sv.ovec.go.th และที่วิทยาลัยเทคนิค 8 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ 1. วิทยาลัยเทคนิคดุสิต 2. วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ 3. วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก 4. วิทยาลัยเทคนิคแพร่ 5. วิทยาลัยเทคนิคสกลนคร 6. วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น 7. วิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ 8. วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ โครงการนี้มีการพัฒนาหลักสูตรเทคนิควิศวกรรมสำรวจ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยเพิ่มรายวิชาใหม่ “การรังวัดที่ดิน”ให้ทันสมัย รองรับเทคโนโลยีสำรวจยุคดิจิทัล และออกแบบการเรียนรู้แบบทวิภาคี (เรียน 1 ปี ฝึกงานในหน่วยงานรัฐ 1 ปี)

อธิบดีกรมที่ดิน กล่าวต่อว่า การร่วมมือกับ สอศ. ครั้งนี้ จะช่วยให้กรมที่ดินมีบุคลากรที่มีความรู้และทักษะตรงกับงาน สามารถปฏิบัติงานได้ทันทีหลังจบการศึกษา ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งต่อหน่วยงานและประชาชนความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยพัฒนากำลังคนด้านสำรวจ รองรับความต้องการของประเทศ และเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างบุคลากรภาครัฐให้แข็งแกร่งต่อไป

อ่านเพิ่ม
The Palm (copy)
Sidebar
บทความล่าสุด
ธอส. จัดทำ 7 มาตรการช่วยเหลือลูกค้าประสบอุทกภัยจากเหตุการณ์พายุวิภา พักชำระหนี้ – ลดเงินงวด – ลดอัตราดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน
ข่าวสาร
ROCTEC : ที่ประชุมผู้ถือหุ้น อนุมัติแก้ไขสัญญาซื้อขาย Hello LED พร้อมจ่ายปันผล 0.0165 บาทต่อหุ้น
ข่าวสาร
ฤกษ์ดี AssetWise ลงเสาเอกลุยก่อสร้างคอนโด Kave Playground แค่ 10 ก้าวถึง รร.บดินทรเดชาฯ (สิงห์ สิงหเสนี) ส่วนกลาง 60 รายการจัดเต็มสุดในย่าน มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท
ข่าวสาร
โรงพยาบาลกรุงเทพ เดินหน้าย้ำค่านิยม Triple C เติมพลังหัวใจการบริการ สู่การบริการที่เป็นเลิศและยั่งยืน
ข่าวสาร
ธอส. พร้อมเคียงข้างลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ข้อพิพาทชายแดน จัดทำมาตรการเร่งด่วน ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01% ต่อปี
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Review
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Review
Loading..