KAVE playground

หาดทิพย์ เปิดตัวขวดแก้วโฉมใหม่ทั่วพื้นที่ภาคใต้ ใหญ่ขึ้น พิเศษขึ้น แต่ราคาเดิม

ในยุคที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญทั้งคุณภาพและความยั่งยืน บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มเครือ “โคคา-โคล่า” ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ได้สร้างปรากฏการณ์ด้วยการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ขวดแก้วชนิดคืนขวดโฉมใหม่ในขนาด 300 มิลลิลิตร ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ผสานทั้งความคลาสสิกเข้ากับความทันสมัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงอย่าง คุณโจเซ่ เฮนริเก้ ซิทูเน่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ คุณวรนินทร์ อัษฎามงคล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส – TT/DSD, Wholesales TT, HORECA, Sales Operation and Sales Support คุณอริสา ภักดีเมฆานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ – Commercial Operations ได้ร่วมกันเปิดตัวนวัตกรรมนี้ที่จังหวัดภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจาก “โต้ง ทูพี” พรีเซนเตอร์ของหาดทิพย์ร่วมปล่อยขบวนรถขายออกสู่ตลาด และเข้าเยี่ยมร้านค้า ร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

หาดทิพย์ เปิดตัวขวดแก้วโฉมใหม่ทั่วพื้นที่ภาคใต้ ใหญ่ขึ้น พิเศษขึ้น แต่ราคาเดิม

ขวดแก้วโฉมใหม่ ใหญ่กว่า พิเศษกว่า ราคาเดิม

ความพิเศษของขวดแก้วโฉมใหม่ไม่เพียงแต่มีปริมาณเครื่องดื่มเพิ่มขึ้นจาก 280 มิลลิลิตร เป็น 300 มิลลิลิตร ในราคาเดิมเท่านั้น แต่ยังคงความคลาสสิกของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ระดับโลกของ “โคคา-โคล่า”  ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะที่ขวดแก้วคืนขวดรุ่นเดิมจะมีการสกรีนลวดลายและข้อมูลต่างๆ ลงบนขวด ซึ่งมักเกิดรอยกระทบขีดข่วนเมื่อผ่านการใช้งานหลายๆ ครั้ง ขวดแก้วคืนขวดรุ่นใหม่นี้ได้ปรับมาใช้ฉลากที่ทำจากกระดาษซึ่งย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และจะปิดฉลากใหม่ในทุกๆ รอบการผลิต นอกจากนี้ หาดทิพย์ยังได้ออกแบบลังบรรจุขวดใหม่ที่ช่วยป้องกันการกระแทกของขวดได้ตลอดทั้งใบ ซึ่งเป็นการช่วยถนอมรักษาให้ขวดอยู่ในสภาพที่สวยงาม และมีอายุการใช้งานนานขึ้นกว่าขวดแก้วคืนขวดรุ่นเดิม สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นการประหยัดทรัพยากรและลดการใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ไปในดัวด้วย เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งประสบการณ์ของผู้บริโภคไปจนถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมเลยทีเดียว

พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงการเปิดตัวขวดแก้วใหม่ในครั้งนี้ว่า “หาดทิพย์ยึดมั่นในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนเคียงคู่กับสังคมและสิ่งแวดล้อม เราจึงลงทุนกว่า 800 ล้านบาท เพื่อปรับโฉมธุรกิจ ขวดแก้วของเราใหม่ทั้งหมด เพื่อสร้างประสบการณ์การดื่มที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคผ่านขวดแก้วโฉมใหม่ ที่จะมีปริมาณเครื่องดื่มมากขึ้น แต่ยังขายในราคาเดิม ไม่เพียงเท่านั้น เราต้องการสร้างธุรกิจขวดแก้วคืนขวดของเราให้เติบโตเพื่อช่วยลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกลง ซึ่งนอกจากจะสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทแล้ว ยังจะช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการต้นทุนบรรจุภัณฑ์ได้ดีขึ้นในระยะยาวอีกด้วย”

สัมผัสประสบการณ์ความซ่าสดชื่นแบบใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับเครื่องดื่มในเครือ “โคคา-โคล่า” จากหาดทิพย์ในขวดแก้วคืนขวดโฉมใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และภัตตาคารชั้นนำทั่ว 14 จังหวัดภาคใต้ โดยในปัจจุบัน เครื่องดื่มที่จำหน่ายในขวดแก้วคืนขวดรุ่นใหม่นี้แล้วได้แก่ “โค้ก” รสชาติออริจินัล “โค้ก” ซีโร่ “แฟนต้า” และ “สไปรท์” และจะเพิ่ม “มินิทเมด สแปลช” ภายใน เดือนมีนาคมนี้

 

หาดทิพย์ เปิดตัวขวดแก้วโฉมใหม่ทั่วพื้นที่ภาคใต้ ใหญ่ขึ้น พิเศษขึ้น แต่ราคาเดิม

อ่านเพิ่ม
Sidebar
TIK TOK
รีวิวโครงการ
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย เบลล่า พระราม 2-วงแหวน ครบครันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองยุคใหม่ในโซนพระราม 2-สมุทรสาคร
Sponsor
รีวิว ศุภาลัย วิลล์ ปิ่นเกล้า-ศาลายา บ้าน Design ใหม่ พื้นที่ใหญ่ ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ทุก Lifestyle เป็นส่วนตัวเพียง 66 แปลง ส่วนกลางครบครัน บนทำเลที่โดดเด่น โซนปิ่นเกล้า-ศาลายา
Sponsor
รีวิว บ้านกรีนเฮ้าส์ รังสิต สเตชั่น-ซ.เวิร์คพอยท์ คอนโดแนวคิดใหม่ สไตล์ทาวน์โฮม 2 ชั้น 2 นอน 2 น้ำ บนทำเลรังสิต-ปทุมฯ ใกล้ทางด่วนฯ, โทลล์เวย์ และรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต
Sponsor
รีวิว นิรติ ดอนเมือง (NIRATI DONMUEANG) บ้านและทาวน์โฮม NEW SERIES 2.5 ชั้น พร้อมส่วนกลางกว่า 4 ไร่* ที่สุดของทำเลศักยภาพ เพียง 5 นาที* ถึงสนามบินดอนเมือง
Sponsor
Loading..