บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS และ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด หรือ MONOMAX ภายใต้ บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนากิจกรรมโหวตทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ผ่านโปสต์การ์ดออนไลน์บนแอปพลิเคชัน Prompt Post ด้วยฟังก์ชัน e-Vote หรือระบบโหวตออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวก และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แฟนบอลสามารถร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลได้ทุกที่ทุกเวลา

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยมุ่งพัฒนาบริการและแพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้บริการให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ความร่วมมือกับ JAS และ MONOMAX ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการใช้ศักยภาพเครือข่ายไปรษณีย์ไทยและแอปพลิเคชัน Prompt Post รวมถึงการต่อยอดฟังก์ชัน e-Vote เพื่อรองรับการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคผ่านช่องทางดิจิทัล ร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์และสื่อ เพื่อศึกษาและพัฒนากิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมของแฟนฟุตบอล พร้อมต่อยอดสู่บริการและโอกาสทางธุรกิจใหม่ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ความร่วมมือครั้งนี้ยังสะท้อนทิศทางของไปรษณีย์ไทยในการก้าวสู่การเป็น Lifestyle Brand ที่ไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้บริการด้านไปรษณีย์และโลจิสติกส์ แต่เป็นแบรนด์ที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับไลฟ์สไตล์ ความบันเทิง กีฬา และบริการดิจิทัล ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรจากหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เข้าถึงผู้บริโภคในทุกช่วงของการใช้ชีวิต

ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า JAS มุ่งสร้างประสบการณ์การรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ครบวงจร ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการถ่ายทอดสด แต่ต้องการเปิดโอกาสให้แฟนบอลได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในรูปแบบใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น โดยความร่วมมือกับ ไปรษณีย์ไทย และ MONOMAX ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการผสานจุดแข็งของแต่ละองค์กร เพื่อนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาต่อยอดกิจกรรมสำหรับแฟนฟุตบอลให้เข้าถึงได้ง่าย สะดวก และสามารถร่วมกิจกรรมได้อย่างไร้รอยต่อ พร้อมยกระดับการมีส่วนร่วมของแฟนฟุตบอล และต่อยอดระบบนิเวศ (Ecosystem) ของคอนเทนต์กีฬาให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างคุณค่าใหม่ให้กับแฟนฟุตบอล พันธมิตร และการพัฒนาคอนเทนต์กีฬาในยุคดิจิทัลในระยะยาว

คุณนวมินทร์ ประสพเนตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) และแอปพลิเคชัน MONOMAX กล่าวว่า สำหรับ MONOMAX เราเชื่อว่าการรับชมกีฬาไม่ควรเป็นเพียงการชมการแข่งขัน แต่ควรเป็นประสบการณ์ที่แฟนบอลได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง เราต้องการพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็นพื้นที่ที่แฟนบอลสามารถติดตามเชียร์ และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องในที่เดียว ความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทยและ JAS ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มรูปแบบการมีส่วนร่วมของผู้ชมผ่านเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้การร่วมกิจกรรมโหวตทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษทีมโปรดเป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับชมพรีเมียร์ลีกให้ครบวงจร และสร้างความผูกพันระหว่างแฟนบอลกับคอนเทนต์กีฬาได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาล

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของทั้งสามองค์กร ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลและจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาพัฒนารูปแบบการมีส่วนร่วมของแฟนฟุตบอล ผ่านกิจกรรมโหวตทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ชื่นชอบ ผ่านโปสต์การ์ดออนไลน์บนแอปพลิเคชัน Prompt Post และช่องทางดิจิทัลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งสร้างรูปแบบการมีส่วนร่วมและโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคดิจิทัล

















