กำลังโหลด...
Homeday
ชีวิตที่มีคุณค่าไม่ได้หยุดอยู่แค่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ยังรวมไปถึงการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ส่งต่อสิ่งดี ๆ กลับคืนสู่สังคม นี่คือแนวคิดที่ ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ สะท้อนออกมาผ่านโครงการ “ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์” ที่วันนี้ได้เปิดโอกาสให้พนักงานในองค์กรได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นผู้ให้ และสร้างคุณค่าทางใจทั้งต่อตนเองและผู้อื่นทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ ก่อตั้งขึ้นจากเจตนารมณ์ของ ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ที่ตั้งใจมอบเงินทุนส่วนตัวเพื่อส่งเสริมการศึกษา บำรุงศาสนา และพัฒนาสังคม โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 16 ปี ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับองค์กรต่าง ๆ แล้ว 112 องค์กร เป็นเงินกว่า 533 ล้านบาท โดยในปี 2568 ได้มอบทุนกว่า 21 ล้านบาท ให้แก่ 30 หน่วยงาน แบ่งเป็นด้านการศึกษา 16 หน่วยงาน ศาสนา 1 หน่วยงาน และสังคม 13 หน่วยงาน ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจอันแน่วแน่ที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมอย่างต่อเนื่องความงดงามของโครงการนี้ไม่ได้อยู่ที่จำนวนเงิน หากแต่อยู่ที่วิธีดำเนินงานที่เปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในฐานะ “สะพานบุญ” ผ่านการเป็นจิตอาสาเพื่อลงพื้นที่ไปสำรวจความต้องการของแต่ละชุมชน มีการติดตามผลอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงการเป็นผู้เสนอหน่วยงานที่เหมาะสมที่จะได้รับทุน วิธีการนี้นับว่าสอดคล้องกับแบรนด์ดีเอ็นเอของพฤกษาภายใต้แนวคิด “WORK [...]
ชอบบทความนี้ไหม? แชร์เลย!
-
จาก 5
ยังไม่มีรีวิว เป็นคนแรกที่รีวิวบทความนี้!
พฤกษา เดินหน้าต่อยอดแนวคิด “Lifetime Well-Living” ผสานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เข้ากับบริการสุขภาพแบบองค์รวม เปิดตัวบริการสุขภาพใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Family Doctor – หมอประจำครอบครัวดูแลสุขภาพถึงบ้าน” ครั้งแรกในไทย ดูแลสุขภาพของบุคคลและครอบครัวแบบองค์รวมต่อเนื่องในทุกช่วงวัย เพื่อส่งต่อความตั้งใจในการดูแลชีวิตและสุขภาพที่ดีไปทั้งชีวิต ให้ลูกบ้านรู้สึกอุ่นใจและไว้วางใจเสมือนมีญาติสนิทเป็นหมอที่ไว้ใจ คอยให้คำปรึกษาและดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด นายธีระ ทองวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พฤกษาเชื่อว่า “ความสุขของการอยู่อาศัย เริ่มต้นจากสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน” บริการ Family Doctor จึงเป็นอีกหนึ่งคำมั่นจากพฤกษา ที่จะไม่เพียงสร้างบ้านให้น่าอยู่ แต่ยังสร้าง “การดูแล” ที่อยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิต การที่พฤกษามีธุรกิจเฮลธ์แคร์อยู่ในเครือ จึงทำให้เราสามารถออกแบบและส่งมอบบริการด้านสุขภาพที่เข้าถึงลูกบ้านได้จริง และเป็นรายแรกและรายเดียวของไทยที่ผสานจุดแข็งของธุรกิจอสังหาฯ เข้ากับบริการสุขภาพอย่างแท้จริง โดยมีแพทย์ด้านเวชศาสตร์ครอบครัวจากโรงพยาบาลวิมุต ทำหน้าที่เป็น “หมอประจำของครอบครัว” ดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของสมาชิกทุกคนในบ้าน ทั้งเชิงป้องกัน รักษา ฟื้นฟู และติดตามผลต่อเนื่อง พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องไลฟ์สไตล์ และดูแลโรคเรื้อรังด้วย ครอบคลุมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และสังคม ซึ่งลูกบ้านจะมีคุณหมอเป็นที่ปรึกษาสุขภาพส่วนตัวที่เข้าใจและติดตามอาการอย่างต่อเนื่องพร้อมอยู่เคียงข้างไปตลอด โดยในเฟสแรก Family [...]
พฤกษา ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย ปล่อยแคมเปญสุดร้อนแรง “พฤกษา มหาโปร แซงทุกโค้ง” ครอบคลุมทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม กว่า 100 โครงการ ทั่วกรุงเทพฯ–ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ เฉพาะวันที่ 1–26 ธันวาคมนี้เท่านั้น แคมเปญ “พฤกษา มหาโปร แซงทุกโค้ง” ถือเป็นหนึ่งในดีลที่แรงส่งท้ายปีของพฤกษา และเป็นจังหวะทองของการตัดสินใจซื้อบ้าน โดยมาพร้อมข้อเสนอพิเศษกับ 4 แพ็กเกจใหญ่ที่ตอบโจทย์เรียลดีมานด์ คุ้มโดนใจ แซงทุกโค้ง ทั้งส่วนลด ของแถม และโบนัสพิเศษแบบไม่กั๊ก อาทิ จองเพียง 499 บาท (ไม่รวมเงินทำสัญญา) ช่วยให้ทุกคนเป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้น ลดแรงสูงสุด 36% ลดจริง คุ้มจริง แบบไม่ต้องลุ้น รับฟรี iPhone 17 เฉพาะลูกค้าที่จองและโอนตามเงื่อนไขภายในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ (จำนวนจำกัด) ฟรีแอร์ทั้งหลัง เพิ่มความคุ้มให้ทุกคนพร้อมเข้าอยู่ โค้งสุดท้ายปลายปีแบบนี้ถือเป็นไฮซีซันที่เรียลดีมานด์กลับมาคึกคัก ซึ่งแคมเปญ “พฤกษา มหาโปร แซงทุกโค้ง” [...]
เบาหวาน โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) กลายเป็นภัยเงียบที่คุกคามสุขภาพของคนวัยทำงานอย่างน่าเป็นห่วง จากสถิติในไทย พบว่า ในทุก 9 คน จะมีผู้เป็นเบาหวาน 1 คน และทุกๆ 5 ปีมีผู้เป็นเบาหวานเพิ่มขึ้น 1 ล้านคน และสิ่งที่น่าวิตกคือ อายุเฉลี่ยของผู้เป็นเบาหวานได้ลดลงจาก 50 ปี เหลือเพียง 40 ปี และเริ่มพบในคนอายุ 30 ปีมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเห็นได้ว่าโรคเบาหวานไม่ใช่โรคไกลตัวของวัยทำงานต่อไป โรงพยาบาลวิมุต-เทพธารินทร์ ซึ่งมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคเบาหวานจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ.เทพ หิมะทองคำ อายุรแพทย์ต่อมไร้ท่อ และผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวเปิดงาน ภายใต้แนวคิด “Diabetes and the Workplace” (สุขภาพดี มีได้…ในที่ทำงาน) เพื่อสร้างความตระหนักและติดอาวุธความรู้ให้ผู้เป็นเบาหวานวัยทำงานสามารถดูแลตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้ การเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองต่าง ๆ รวมถึง Workshop แนะการเคลื่อนไหวที่สะดวกและเข้าถึงได้ง่าย รวมถึงการเลือกอาหารที่เหมาะสำหรับวัยทำงาน เรื่องที่ผู้เป็นเบาหวานวัยทำงาน….ควรรู้ พญ.เกษณี [...]