กำลังโหลด...
Homeday
เมื่อขยะไม่ใช่จุดจบ แต่คือจุดเริ่มต้นของความสุข! แสนสิริ ในฐานะผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งมั่นสู่เป้าหมาย Net Zero อย่างจริงจัง พลิกมุมมองต่อขยะจากการเป็นสิ่งของที่ต้องกำจัด ให้กลายเป็น “คุณค่า” ที่รอการค้นพบ จึงนำมาสู่การผนึกกำลังครั้งสำคัญกับ 4 พันธมิตรสายกรีน (GC YOUเทิร์น, WasteBuy Delivery, ปันปันเพลย์กราวด์ และพลัส พร็อพเพอร์ตี้) ร่วมปั้นโมเดลต้นแบบ “waste to WORTH” ภายใต้คอนเซปต์เปลี่ยนขยะพลาสติกในวันนี้ ให้กลายเป็นรอยยิ้มของเด็กๆ ในอนาคต ผ่านการสร้างสรรค์สนามเด็กเล่นรักษ์โลกที่ใช้งานได้จริงในโครงการของแสนสิริ การเปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นรูปธรรมนั้นเริ่มต้นจากการวางโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ผ่านการออกแบบระบบจัดการที่เชื่อมโยงทุกพันธมิตรเข้าด้วยกัน ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง เพื่อให้มั่นใจว่าขยะทุกชิ้นที่ถูกคัดแยกจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดและปลอดภัยที่สุด ผ่านแนวคิด Circular Economy แบบครบวงจร ที่ทุกขั้นตอนล้วนสร้างคุณค่าที่แตกต่างกัน คุณค่าแห่งการเริ่มต้นจากการ “คัดแยก” การเดินทางของขยะพลาสติกเริ่มต้นที่การคัดแยกโดยลูกบ้านใน T77 Community คอมมูนิตี้สีเขียวที่สมบูรณ์แบบที่สุดใจกลางเมือง ซึ่งเป็นต้นแบบของชุมชนแห่งการอยู่อาศัยที่ยั่งยืนจากแสนสิริและ The Society Phuket โซเชียล สเปซ แห่งแรกของแสนสิริในภูเก็ตใจกลางย่านบางเทา – เชิงทะเล โดยมี พลัส [...]
ชอบบทความนี้ไหม? แชร์เลย!
-
จาก 5
ยังไม่มีรีวิว เป็นคนแรกที่รีวิวบทความนี้!
นายอโนทัย ส่องประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสินทรัพย์ภาคกลาง นางกนกวรรณ คิวเจริญ ผู้จัดการสำนักงานสระบุรี พร้อมพนักงาน บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM ร่วมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์รวมมูลค่า 300,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี โดยมีแพทย์หญิงสิริมา ทิพย์รัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ เป็นผู้รับมอบ ซึ่ง BAM ตระหนักถึงความสำคัญของระบบสาธารณสุข โดยจัดโครงการมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลของรัฐ ปีละ 10 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งยังต้องการสนับสนุนด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานและทันสมัย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์ในการให้บริการประชาชนในพื้นที่ได้มากขึ้น สะท้อนถึงธุรกิจของ BAM ที่ดำเนินการควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง
บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง ด้วยการคว้า Certificate for Excellence in Investor Relations South East Asia 2025 จากเวที IR Impact Awards – South East Asia ณ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (Singapore Exchange : SGX) เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา โดยมีดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และทีมงานฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ รางวัลดังกล่าวสะท้อนถึง ศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และความเป็นมืออาชีพของผู้บริหาร และทีมงาน EPG ในการสื่อสารข้อมูลแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างครบถ้วน โปร่งใส และมีความต่อเนื่อง ครอบคลุมทั้งผลการดำเนินงาน กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ และทิศทางการเติบโตในอนาคต [...]
วัน แบงค็อก มุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบ และวัฒนธรรมไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติ ล่าสุดได้ร่วมสนับสนุนงาน “Thailand Creative & Design Pop-up Showcase” จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ ภายใต้แนวคิด “FORWARD: Evolving the new creative edge” นำเสนอศักยภาพของสินค้าและบริการสร้างสรรค์ไทยในหลากหลายมิติ โดยจัดแสดงผลงานของนักออกแบบทั้งหมด 35 แบรนด์ ครอบคลุมตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ แฟชั่น สถาปัตยกรรม กราฟิกดีไซน์ ไปจนถึงศิลปะร่วมสมัย ผ่านการจัดแสดงใน 5 โซนหลัก ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่งการสร้างสรรค์ การเคลื่อนไหวของดีไซน์ร่วมสมัย และ นิยามใหม่ของดีไซน์ไทย พร้อมด้วยโซนไฮไลต์ Pop-up Store by MOC ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสและเลือกสรรผลงานสุดสร้างสรรค์กลับไปใช้ในชีวิตประจำวัน ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวจรินทร์ทิพย์ ชูหมื่นไวย (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรม และผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ โครงการ วัน แบงค็อก, นางสาวสุนันทา [...]