กำลังโหลด...
Homeday
บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งและค้าปลีก “แม็คโคร–โลตัส” เดินหน้าเคียงข้างสังคมไทยในทุกสถานการณ์ พร้อมร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศ ล่าสุด ผนึกกำลังกับเพจ “อีจัน” และพันธมิตรในหลากหลายภาคส่วน ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วมอย่างเร่งด่วน ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ซีพี แอ็กซ์ตร้าได้นำทีมพนักงานจิตอาสา “แม็คโคร–โลตัส” แจกถุงยังชีพและของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม และของใช้ที่จำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบในหลายจุดของอำเภอหาดใหญ่ รวมถึงการสนับสนุนศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการรับและกระจายความช่วยเหลือไปยังครอบครัวที่เดือดร้อนในพื้นที่โดยรอบ ซีพี แอ็กซ์ตร้า อาสา ยึดมั่นในพันธกิจ “เคียงข้างสังคมไทย ทุกช่วงเวลา” พร้อมเดินหน้าร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อส่งต่อการช่วยเหลืออย่างทั่วถึงและทันต่อสถานการณ์ในทุกวิกฤตที่คนไทยต้องเผชิญ #ซีพีแอ็กซ์ตร้าอาสา #CPAXTRA #ร้อยเรียงความดีซีพีแอ็กซ์ตร้า #เคียงข้างสังคมไทย #CPร้อยเรียงความดี #CPforaBetterTomorrow #makroxlotuss
ชอบบทความนี้ไหม? แชร์เลย!
-
จาก 5
ยังไม่มีรีวิว เป็นคนแรกที่รีวิวบทความนี้!
กรุงเทพฯ 24 พฤศจิกายน 2568 –บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก “แม็คโคร–โลตัส” เดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน ผ่านการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี ภายใต้แคมเปญ “AXTRA Green Together” ล่าสุด ร่วมกับ เวสท์บาย เดลิเวอรี่ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อผลักดันการคัดแยกขวดพลาสติกอย่างถูกต้องและยั่งยืนในสังคมไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้มุ่งเน้นการบริหารจัดการขวดพลาสติกตลอดห่วงโซ่ ตั้งแต่การรับคืน การคัดแยก ไปจนถึงการส่งต่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลที่ได้มาตรฐาน ผ่านกิจกรรมหลัก “เก็บกลับ รับคืน” เพื่อโลกยั่งยืน โดยตั้งเป้าเก็บขวดพลาสติกให้ได้กว่า 2.2 ล้านขวด ภายในสิ้นปี 2568 พร้อมกันนี้ได้ส่งมอบเครื่องรับคืนบรรจุภัณฑ์อัตโนมัติ RVM (Reverse Vending Machine) ให้แก่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วย โดยมี นางชญานันท์ ภักดีจิตต์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ เป็นผู้รับมอบ นายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กล่าวว่า [...]
ซีพี แอ็กซ์ตร้า ยกระดับ CP AXTRA Mall สู่ “Happy Mall” พื้นที่ความสุขของชุมชน ตั้งเป้าผู้ใช้บริการกว่า 5,000 ล้านคนต่อปี ด้วยเครือข่ายกว่า 2,600 สาขาทั่วประเทศ สร้างความสุข ประสบการณ์ และโอกาสใหม่ให้กับผู้คนและผู้ประกอบการ ขยายพื้นที่ศูนย์การค้าใน 15 โครงการทั่วไทย รวมกว่า 100,000 ตร.ม. ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคหลัก มุ่งสู่ศูนย์กลางแห่งความสุขในทุกพื้นที่ของประเทศ “Oasis” คอมมูนิตี้มอลล์โมเดลใหม่ ภายใต้แนวคิด Flavors, Wellness & Style ผสานบรรยากาศอบอุ่นของท้องถิ่นเข้ากับความทันสมัยของไลฟ์สไตล์คนเมือง บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือ CP AXTRA ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก แม็คโคร-โลตัส จุดประกายมิติใหม่ของพื้นที่ศูนย์การค้า CP AXTRA Mall ภายใต้แนวคิด “Happy Mall” ที่ออกแบบมาเพื่อคนทุกเจเนอเรชัน [...]
กรุงเทพฯ 1 เมษายน 2569 – บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก ‘แม็คโคร–โลตัส’ ผนึกกำลัง กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เดินหน้ายกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ของไทย ผลักดันสินค้าที่มีศักยภาพสู่ช่องทางจำหน่ายผ่านเครือข่ายแม็คโคร–โลตัสทั่วประเทศ พร้อมทั้งรับซื้อตรงจากเกษตรกรผ่าน ‘แพลตฟอร์มแห่งโอกาส’ (Online Platform) ให้เกษตรกรรายย่อยมานำเสนอสินค้าโดยตรง สร้างโอกาสทางการตลาดให้ผู้ประกอบการท้องถิ่น และขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโตอย่างยั่งยืน ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพด้านการเกษตรสูง โดยภาคเกษตรกรรมมีบทบาทสำคัญต่อทั้งเศรษฐกิจและความมั่นคงทางอาหาร ท่ามกลางความต้องการของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพ มาตรฐาน และแหล่งที่มา การพัฒนาและยกระดับสินค้าเกษตรไทย โดยเฉพาะสินค้า GI ซึ่งสะท้อนอัตลักษณ์และภูมิปัญญาท้องถิ่น จึงเป็นกลไกสำคัญในการสร้างความแตกต่างและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน คุณศิริพร เดชสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซีพี แอ็กซ์ตร้า โดย แม็คโคร–โลตัส มุ่งมั่นสนับสนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการไทยอย่างต่อเนื่อง [...]