Kave Playground (copy)

Anthroposphere ขวัญชัย ลิไชยกุล

Anthroposphere | By Kwanchai Lichaikul

Date : 22 April 2022 – 9 July 2022

Location : SAC Gallery, Sukhumvit 39

Hours : Tue-Sat 10AM-6PM 

ภาพ Bird’s-eye view แรงบันดาลใจจากจิตรกรรมฝาผนังโบสถ์

คุณ ขวัญชัย ลิไชยกุล หยิบยืมกลวิธีการวาดจิตรกรรมฝาผนังโบสถ์ และแนวคิดของการวาดภาพจิตรกรรมฝาหนังที่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบจากตำนาน เหตุการณ์เหนือจริง ไปสู่จักรวาลวิทยาแบบวิทยาศาสตร์ (ผ่านผลงานของขรัวอินโข่ง) ที่ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้กับวิธีเล่าเรื่องบนจิตรกรรมฝาผนัง มาสร้างสรรค์เป็นผลงาน Bird’s-eye view ของเขาที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับโลกความจริงที่ไร้ปาฏิหาริย์หรือเรื่องราวเหนือจริงใดใด

ซึ่งผลงานจะสะท้อนถึงความเป็นอยู่ของมนุษย์ผ่านเหตุการณ์ปัจจุบัน และที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ ภาพกิจกรรมของเมืองในมุมกว้างที่ให้ผู้ชมได้สำรวจเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งประเด็นของสังคม และความเปลี่ยนแปลงของโลก นำเสนอด้วยความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยรายละเอียดซับซ้อน เผยให้เห็นการจัดวางพื้นที่ทางสังคมในมุมกว้าง ไปจนถึงกิจกรรมของผู้คน ซึ่งแน่นอนว่า ตัวผู้ชมเอง จะเป็นตัวกลางที่เชื่อมต่อประสบการณ์ผ่านจิตรกรรมเหล่านี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศที่ประวัติศาสตร์และมนุษย์ในฐานะประชากรของโลกได้บรรจบกัน 

มาร่วมเดินทางและสำรวจองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ที่ SAC Gallery ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 9 กรกฎาคม 2565 นี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://sac.gallery/exhibitions/115/overview/ 

ติดตาม VIBE เพิ่มเติมของ Homeday : https://homeday.co.th/ 


___________

Live your day, Style your home

Homeday.

#Homeday #VIBE #sacbangkok #SACKwanchai #Anthroposphere #exhibitions

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชวนยิ้มรับศักราชใหม่ ในงาน “สุขกันเถอะเรา” เติมความสุขหลากรูปแบบผ่านเสน่ห์แบบไทย ๆ ตั้งแต่วันนี้ – 7 มกราคม 2569
ข่าวสาร
นิปปอนเพนต์ ประกาศผล 2 ผู้ชนะ “AYDA AWARDS 2025” สุดยอดรางวัลระดับประเทศของนักออกแบบรุ่นใหม่ยอดฝีมือด้านสถาปนิก – อินทีเรีย เตรียมผลักดันสู่เวทีโลก ต่อยอดโอกาสเรียนฟรีที่ Harvard’s Graduate School of Design
ข่าวสาร
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ตอกย้ำผู้นำอาคารสีเขียว คว้ามาตรฐาน LEED Platinum ผสานเทคโนโลยี เดินหน้าเป้าหมาย Net Zero พร้อมพันธมิตรชั้นนำ
ข่าวสาร
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ กรุงเทพฯ
ข่าวสาร
เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ TEDxBangkok 2025 สร้าง “พื้นที่แห่งการสนทนา” เพื่อขับเคลื่อนแนวคิดและต่อยอดการพัฒนา “พื้นที่แห่งอนาคต” ของกรุงเทพฯ และประเทศไทย
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
Loading..