Kave Playground (copy)

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ เผยความคืบหน้าก่อนเปิดให้บริการในช่วงครึ่งหลังของปี 2567 นำยอดแหลมสีทอง สัญลักษณ์แห่งความทรงจำของ ‘ดุสิตธานี’ ขึ้นติดตั้งบนชั้นสูงสุด

กลุ่มดุสิตธานี ประกาศความคืบหน้าของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ โดยล่าสุดได้นำยอดแหลมสีทองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ เดิม ขึ้นติดตั้งบนชั้นสูงสุดของโครงสร้างใหม่ ชูความเป็นไทยบนมาตรฐานสากล เหมือนกับที่ “ดุสิตธานี” เคยสร้างการจดจำระดับโลกในฐานะสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ มาเกือบ 50 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 – 2562  

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่นี้ นับว่า เป็นโรงแรมเรือธงที่สำคัญที่สุดของเครือดุสิตธานี และมีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงครึ่งหลังปี 2567 โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสาน (Mixed-Use) ภายใต้ชื่อ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ที่มีมูลค่า 46,000 ล้านบาท ซึ่งนอกเหนือจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แล้ว  โครงการ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ยังประกอบไปด้วย อาคารที่พักระดับลักซ์ชูรีภายใต้แบรนด์ ‘ดุสิต เรสซิเดนเซส’ และ ‘ดุสิต พาร์คไซด์’ รวมถึงอาคารสำนักงานเกรดพรีเมี่ยม ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ และ Rooftop Park พื้นที่สีเขียวลอยฟ้าใจกลางกรุงที่มีขนาด 11,200 ตารางเมตร ซึ่งทั้งหมดนี้คาดว่า จะสามารถทยอยเปิดให้บริการได้ในปี พ.ศ. 2568 และ 2569 

สำหรับโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่  เป็นอาคารสูงขนาด 39 ชั้นที่ประกอบด้วย ห้องพักและห้องสวีทรวม 257 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต โดยทุกห้องจะสามารถมองเห็นความเขียวชะอุ่มของสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้ยังนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับพรีเมี่ยม อาทิ ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ห้องอาหารหลากหลายรูปแบบ และศูนย์เวลเนสสำหรับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยโรงแรมได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อยกระดับจุดยืนของกลุ่มดุสิตธานีบนเวทีโลก ที่จะสร้างนิยามแห่งการพักผ่อนรูปแบบใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ ยังผสานองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เดิม ซึ่งรวมถึงยอดแหลมสีทองที่เป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ เดิม และเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาคารใหม่บนยอดสูงสุด  โดยยอดเสาเก่า จะถูกวางครอบด้วยยอดเสาทองคำใหม่ที่ใหญ่และสวยงามกว่าเดิม เพื่อรอคอยที่จะต้อนรับแขก ผู้เยี่ยมชม และนักเดินทางจากทั่วโลกอีกครั้ง

 นอกจากนี้ ตรงฐานของยอดเสา จะมีห้องนิทรรศการ ที่เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม ที่จัดแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมา และสิ่งของที่เป็นความทรงจำต่างๆ จากโรงแรมดุสิตธานีต้นฉบับ  โดยจุดนี้ จะเป็นจุดชมวิว และเช็คอิน เพื่อถ่ายภาพกับสัญลักษณ์ของโรงแรมได้อย่างน่าประทับใจ

อ่านเพิ่ม
The Palm (copy)
Sidebar
บทความล่าสุด
ดี–แลนด์ กรุ๊ป เปิดตัว “ESSENTIA RAMA 2” บ้านเดี่ยวพรีเมียม มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ชูแนวคิด “The Essence of Life” ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย ขับเคลื่อน “Holistic Wellbeing” บนทำเลพระราม 2 ศักยภาพ Growth Corridor ใหม่ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก
ข่าวสาร
“JOE WINGS” ไก่ทอดทางเลือกเพื่อสุขภาพ เปิดแล้ววันนี้ ที่เมกาบางนา สมัครสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส รับฟรี! CLASSIC FRIES* ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 มี.ค. 69
ข่าวสาร
สถาพร เอสเตท เดินเกมจัด Agent Day ตอกย้ำศักยภาพ โครงการ “เดอะ คราวน์ เรสซิเดนท์เซส” (THE CROWN Residences) ลักชัวรีคอนโดฯ Freehold พร้อมอยู่ หนึ่งเดียวติดถนนพระราม 4
ข่าวสาร
“แสนสิริ” กางแผนคอนโดปี 69 ปูพรม 16 โครงการใหม่ มูลค่า 2.6 หมื่นล้าน สูงสุดในอุตสาหกรรม ย้ำเบอร์ 1 ครอบคลุมทุกเซกเมนต์
ข่าวสาร
เพลส 168 ปิ่นเกล้า อัดโปรฯ แรง เปิดชมตึกจริงครั้งแรก 14 – 15 มี.ค.นี้
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ แพลนท์ นครปฐม (The Plant Nakornpathom) บ้านเดี่ยว บ้านแฝดสไตล์ Modern Barn House หนึ่งเดียวในนครปฐม เพียง 5 นาที* ถึงเซ็นทรัล นครปฐม
Review
รีวิว บ้านพฤกษา มหิดล-ศาลายา (Baan Pruksa Mahidol-Salaya) โครงการสไตล์ใหม่ Wize Minimal ใกล้ม.มหิดล ใจกลางศาลายา ทาวน์โฮมพื้นที่กว้าง ใหญ่กว่าคอนโด 3 เท่า* จอดรถในบ้านเป็นส่วนตัวไม่ต้องแย่งใคร พร้อมเข้าอยู่ ครบทุกความต้องการ
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
Loading..