Top Homeday

ธอส. ร่วมกับ สำนักงานประกันสังคม ลงนาม MOU โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน พ.ศ. 2567 ปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ย 5 ปีแรก เพียง 1.59% ต่อปี ช่วยเหลือผู้ประกันตนมีบ้านเป็นของตนเอง

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับ สำนักงานประกันสังคม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) จัดทำโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน พ.ศ. 2567 กรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท ปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก เพียง 1.59% ต่อปี ให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 หรือ 40 ที่ต้องการซื้อ หรือปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ผ่อนคงที่นาน 5 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเงินงวดเพียง 3,400 บาท เท่านั้น! ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนขอหนังสือรับรองสถานะความเป็นผู้ประกันตนจากสำนักงานประกันสังคม ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 เป็นต้นไป เพื่อนำมาประกอบการยื่นขอสินเชื่อที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2568 หรือก่อนกำหนดระยะเวลาดังกล่าว หาก ธอส.ให้สินเชื่อเต็มกรอบวงเงินโครงการแล้ว

นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า จากความร่วมมือระหว่าง ธอส.
และสำนักงานประกันสังคม ในปี 2565 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่ามีผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ขอรับรหัสเข้าร่วมโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นจำนวนมาก และทำนิติกรรมเต็มกรอบวงเงิน 30,000 ล้านบาท ในเวลาอันรวดเร็วซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ประกันตนมากกว่า 25,300 ราย สามารถเข้าถึงสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ และมีภาระในการผ่อนชำระเงินงวดในแต่ละเดือนลดลง เพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในส่วนอื่นได้เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” โดยตลอดระยะเวลากว่า 71 ปี ได้สนับสนุนให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองมาแล้วมากกว่า 4.4 ล้านครอบครัว ครั้งนี้ ธอส. จึงร่วมกับสำนักงานประกันสังคม โดยนายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัย
เพื่อผู้ประกันตน
พ.ศ. 2567” โดยได้รับเกียรติจากนายพิชัย ชุณหวิชร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีลงนาม MOU ระหว่าง ธอส.และ สำนักงานประกันสังคม โดยได้จัดกรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท ปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก เพียง 1.59% ต่อปี, ปีที่ 6 – 8 เท่ากับ MRR – 2.00% ต่อปี และปีที่ 9 จนถึงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ MRR – 0.50% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ย MRR ของ ธอส. ปัจจุบันเท่ากับ 6.545% ต่อปี) ให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 หรือ 40 ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองเพิ่มมากขึ้น โดยสามารถขอสินเชื่อเพื่อซื้อหรือปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ภายใต้วงเงินกู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเงินงวดเพียง 3,400 บาท เท่านั้น! สำหรับวงเงินกู้ส่วนที่เกิน 2 ล้านบาท สามารถใช้อัตราดอกเบี้ยผลิตภัณฑ์อื่นของธนาคารได้

“จากความร่วมมือของทั้งสองหน่วยงานภาครัฐในปี 2565 เป็นที่ประจักษ์ว่าโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตนได้รับความสนใจจากผู้ประกันตนตามมาตรา 33 เป็นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับความต้องการดังกล่าวในครั้งนีจึขยายความช่วยเหลือไปยังผู้ประกันตนในมาตรา 39 และ 40 ด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ที่ต้องการซื้อหรือปลูกสร้างที่อยู่อาศัยให้สามารถเข้าถึงสินเชื่อในอัตราดอกเบี้ยต่ำ ภายใต้วงเงินไม่เกิน 2 ล้านบาท สำหรับวงเงินกู้

ส่วนที่เกิน 2 ล้านบาท เป็นต้นไป สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่น ๆ ของธนาคารได้ ซึ่งคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้
จะทำให้ผู้ประกันตนมีบ้านเป็นของตนเองเพิ่มขึ้นได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 ราย” นายกมลภพ กล่าว

สำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 หรือ 40 ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน พ.ศ. 2567ในครั้งนี้ จะต้องลงทะเบียนกับสำนักงานประกันสังคม ผ่านทาง Application SSO PLUS เพื่อขอหนังสือรับรองสถานะความเป็นผู้ประกันตน และลงลำดับคิวเพื่อรับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 พร้อมนำเอกสารส่วนตัว เอกสารแสดงรายได้ และเอกสารหลักประกัน มายื่นขอสินเชื่อได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2568 หรือก่อนกำหนดระยะเวลาดังกล่าว หาก ธอส.ให้สินเชื่อเต็มกรอบวงเงินโครงการแล้ว โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th

อ่านเพิ่ม
The Palm (copy)
Sidebar
บทความล่าสุด
“JOE WINGS” ไก่ทอดทางเลือกเพื่อสุขภาพ เปิดแล้ววันนี้ ที่เมกาบางนา สมัครสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส รับฟรี! CLASSIC FRIES* ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 มี.ค. 69
ข่าวสาร
สถาพร เอสเตท เดินเกมจัด Agent Day ตอกย้ำศักยภาพ โครงการ “เดอะ คราวน์ เรสซิเดนท์เซส” (THE CROWN Residences) ลักชัวรีคอนโดฯ Freehold พร้อมอยู่ หนึ่งเดียวติดถนนพระราม 4
ข่าวสาร
“แสนสิริ” กางแผนคอนโดปี 69 ปูพรม 16 โครงการใหม่ มูลค่า 2.6 หมื่นล้าน สูงสุดในอุตสาหกรรม ย้ำเบอร์ 1 ครอบคลุมทุกเซกเมนต์
ข่าวสาร
เพลส 168 ปิ่นเกล้า อัดโปรฯ แรง เปิดชมตึกจริงครั้งแรก 14 – 15 มี.ค.นี้
ข่าวสาร
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเส้นทางบริหารอาคาร 4 องค์กรชั้นนำของไทย ธนาคารทิสโก้, เอ็มเอสไอจี, เจียไต๋ และ ดับบลิวเอชเอ ชูความเป็น “Trusted Partner” ครองใจลูกค้ายาวนานเกือบ 20 ปี
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ แพลนท์ นครปฐม (The Plant Nakornpathom) บ้านเดี่ยว บ้านแฝดสไตล์ Modern Barn House หนึ่งเดียวในนครปฐม เพียง 5 นาที* ถึงเซ็นทรัล นครปฐม
Review
รีวิว บ้านพฤกษา มหิดล-ศาลายา (Baan Pruksa Mahidol-Salaya) โครงการสไตล์ใหม่ Wize Minimal ใกล้ม.มหิดล ใจกลางศาลายา ทาวน์โฮมพื้นที่กว้าง ใหญ่กว่าคอนโด 3 เท่า* จอดรถในบ้านเป็นส่วนตัวไม่ต้องแย่งใคร พร้อมเข้าอยู่ ครบทุกความต้องการ
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
Loading..