Kave Playground (copy)

3 สมาคมอสังหาฯ ปลุกกำลังซื้อแรงซื้อปี 67 จัดงานมหกรรมขายบ้านสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 4 พันล้าน

3 สมาคมอสังหาฯ มองภาพรวมตลาดอสังหาฯไทยปี 67 เริ่มทรงตัว พร้อมเดินหน้าจับมือจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 สร้างความมั่นใจผู้บริโภค กระตุ้นกำลังซื้อต้นปี คาดสร้างยอดขายกว่า 4 พันล้านบาท

นายภูมิภัทร  พรหมมา ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 กล่าวถึงภาพรวมอสังหาฯ ในไตรมาสแรกของปี 2567 ยังเป็นช่วงโอกาสดีสำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย คณะกรรมการการจัดงานฯ มั่นใจว่าการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 โดย 3 สมาคม ได้แก่ สมาคมอารคารชุดไทย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร  ได้จับมือกระตุ้นความคึกคักให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ปีนี้เน้นคอนเซปต์ “Property Solutions ทางเลือกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น” เพื่อเป็นการยกระดับและสร้างมุมมองใหม่ให้กับมหกรรมบ้านและคอนโดที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ ที่กำลังมองหาซื้อที่อยู่อาศัยในทำเลที่ชอบ รูปแบบโครงการที่ใช่ และฟังก์ชั่นในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่ได้ใช้จริงตามสไตล์ของผู้บริโภคแต่ละเจน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21–24มีนาคม 2567 ณ Hall 5 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 เนื่องจากบริบทของสังคมที่เปลี่ยนไป ทำให้ปัจจุบันผู้บริโภคยุคใหม่ทั้งในกลุ่มเจน วาย (Gen Y) และเจน ซี (Gen Z) ถือเป็น 2 กลุ่มหลักที่มองหาการเลือกซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย โดยให้ความสำคัญกับการพิจารณาเลือกซื้อ โดยตัดสินใจจากรูปแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในที่อยู่อาศัย ที่ต้องตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ซื้อ อีกทั้งยังมีความคาดหวังมากขึ้นในการที่จะเห็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาและยกระดับบริการหลังการขายที่มีคุณภาพมากขึ้น การส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ๆ การให้สิทธิพิเศษกับแบรนด์พันมิตรที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ด้านต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว

 “สำหรับเซ็กเมนต์ต้นปีที่คาดว่าจะขายดีที่สุด คือ กลุ่มสินค้าประเภทอาคารชุด และบ้าน แนวราบ ที่มีราคา 7-10 ล้าน ขึ้นไป ส่วนสินค้าในกลุ่มที่อยู่อาศัยราคาต่ำกว่า 5 ล้าน อาจจะมีผลกระทบจากปัจจัย ทั้งกำลังซื้อที่ยังจำกัดในบางกลุ่ม หนี้ครัวเรือนที่สูง ความเข้มงวดการพิจารณาสินเชื่อของธนาคาร และมาตรการ LTV ที่ยังมีอยู่ แต่เชื่อว่ายังมีโอกาสไปต่อไป เนื่องจากมองภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2567 ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อตลาดที่อยู่อาศัยในประเทศไทย โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นสู่จุดสูงสุดแล้ว และจะเริ่มทรงตัว อีกทั้งยังเชื่อว่าเร็วๆ นี้ ภาครัฐอาจจะมีนโยบายหรือมาตรการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างทั่วถึงในทุกกลุ่ม เพื่อกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ไทยให้คึกคักมากขึ้นสำหรับต้นปีนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ปัจจัยสภาพการณ์ภายนอกประเทศ อาทิ ภาวะดอกเบี้ย สงครามความขัดแย้ง หรือแม้แต่ภัยพิบัติ อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่างชาติอยากย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองไทยเพิ่มขึ้นในปีนี้”

 ทั้งนี้ งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 45 ทางผู้จัดงาน คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 4 วัน จะมีผู้เข้าร่วมงานอยู่ที่ 50,000–80,000 คน สามารถกระตุ้นสร้างยอดขายภายในงานกว่า  4,000 ล้านบาท

 นายวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ในฐานะนายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เปิดเผยว่า คาดหวังว่า การจัดงานครั้งนี้ จะกระตุ้นให้กลุ่มที่มีการมองหาที่อยู่อาศัย ได้เร่งตัดสินใจซื้อและจองบ้าน และทางผู้ประกอบการจะเร่งทำยอดขายตั้งแต่ต้นปี เนื่องจากสถานการณ์ในปีที่ผ่านมา เป็นตัวเร่งให้เอกชน ต้องสร้างผลประกอบการที่ดีตั้งแต่ต้นปีมากกว่าที่จะไปรอเร่งทำยอดขายปลายปีแทน

อ่านเพิ่ม
Sidebar
The Palm (copy)
บทความล่าสุด
TCMA ชู Co-processing ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน มุ่งสู่ Net Zero 2050
ข่าวสาร
แกรนด์ ยูนิตี้ จัดโปรฉลองวาเลนไทน์ “LOVE AT FIRST SIGHT” กับโครงการ “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” คอนโดพร้อมอยู่ 0 เมตร ติด MRT จรัญฯ 13 ให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นกับราคาพิเศษ พร้อมดีลสุดคุ้ม วันที่ 14 – 15 ก.พ. นี้
ข่าวสาร
LPN ตรวจคุณภาพงานก่อสร้างโครงการ เพลส 168 ปิ่นเกล้า เตรียมความพร้อมตรวจรับมอบห้อง
ข่าวสาร
“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้” มุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืน ชี้ทิศทางใหม่อสังหาฯ ปี 2569 กางแผนตั้งเป้ายอดขาย 4,200 ลบ. ชูคุณภาพ ความคล่องตัว และนวัตกรรม วางรากฐานสู่ National Property Company
ข่าวสาร
ROCTEC รายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ปีงบประมาณ 2568/69 มีรายได้เติบโตกว่า 26% และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 50% YoY จากงานโครงการที่เพิ่มขึ้นและการบริหารต้นทุนอย่างมีวินัย
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ กรุงเทพกรีฑา (The Signature Krungthepkreetha) เปิดตัวบ้านรุ่นใหม่ New Kaiteki Series เพดานสูง 3.2 เมตร ทำเลบ้านหรูใกล้โรงเรียนนานาชาติ Brighton College และ Wellington College
Review
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
Loading..