Q District

แสนสิริ ส่งมอบบังเกอร์นวัตกรรมพรีคาสท์ เสริมความปลอดภัย พี่น้องพื้นที่สีแดงชายแดนไทย

ท่ามกลางความไม่แน่นอนของสถานการณ์ชายแดนไทย แสนสิริสานต่อภารกิจยิ่งใหญ่พลังแห่ง Good Citizen ส่งมอบบังเกอร์จำนวน 50 บล็อก ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เพิ่มความอุ่นใจ คลายกังวล
ใช้เป็นที่หลบภัยจากเหตุการณ์ที่ไม่แน่นอนทางชายแดนไทย นำร่องแห่งแรกที่จังหวัดอุบลราชธานี

อุทัย อุทัยแสงสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เป็นเวลาราว 1 เดือนแล้วที่เหตุการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชาได้สร้างความกังวลและผลกระทบอย่างหนักต่อประชาชนในพื้นที่ แม้ต้องใช้ชีวิตประจำวันต่อไป แต่ความหวาดวิตกนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเราได้รับทราบถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการสร้างบังเกอร์หลบภัย จึงได้หารือกับทีมพรีคาสท์ของเราในการจัดทำบังเกอร์ชั่วคราวกับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง เราใช้เวลา 1 สัปดาห์ ผลิตบังเกอร์ 50 บล็อก ทยอยส่งมอบให้กับประชาชน 5 ชุมชนใน ต.สีวิเชียร ต.บุเปือย ต.โดมประดิษฐ์ และ ต.ขี้เหล็ก จ.อุบลราชธานี นำร่องเป็นจังหวัดแรก การออกแบบและผลิตบังเกอร์ในครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงการนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างของแสนสิริมาต่อยอดประยุกต์ใช้เพื่อประโยชน์ของสังคมและประเทศในภาพรวม”

Here goes your text … Select any part of your text to access the formatting toolbar.

แสนสิริได้นำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างมาพัฒนาบังเกอร์สำเร็จรูป ที่ไม่ใช่แค่ที่พักพิง แต่เป็น “เซฟโซน” ที่ให้ความปลอดภัย อุ่นใจสำหรับทุกคน โดยบังเกอร์ชุดนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากโรงงานพรีคาสท์ของแสนสิริ โดยใช้แผ่นกรีนพรีคาสท์ (Green Precast) แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปเสริมเหล็กที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยคุณสมบัติทนทานต่อแรงกระแทก ด้วยโครงสร้างที่แน่นหนาและเสริมเหล็กอย่างเป็นระบบ ทำให้สามารถรับมือกับแรงสั่นสะเทือน หรือแรงระเบิดในระยะไกลได้ ตลอดจนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนภายใน และสามารถผลิตได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการเชื่อมต่อที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้การประกอบบังเกอร์ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ และในอนาคตสามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่พักอาศัยหรือการใช้งานอื่นๆ ได้ตามความเหมาะสม  

นายทิพย์เทวา ดอกดวง กำนันตำบลสีวิเชียร อ.น้ำยืน กล่าวว่า เราซาบซึ้งในน้ำใจจากพี่น้องคนไทยทุกคน ขอขอบคุณทุกภาคส่วน บังเกอร์นี้จะเป็นเหมือนบ้านหลังที่สองที่ทำให้ชาวบ้านสบายใจ ไม่ต้องกังวลเวลาได้ยินเสียงปืนใหญ่หรือเครื่องบิน เด็กๆ ผู้สูงอายุ จะได้มีที่หลบภัยที่ปลอดภัย จากที่เราต้องอพยพประชาชนไปไกลๆ หรือหลบในคูคลองเวลามีเหตุการณ์ ตอนนี้มีจุดหลบภัยใกล้บ้าน

“พรีคาสท์ของแสนสิริ (โรงงานผลิตแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป) มีกำลังการผลิตกว่า 1.7 ล้านตารางเมตร/ปี หรือสนับสนุนการก่อสร้างที่อยู่อาศัยราว 5,000 ยูนิต และคาดว่าเป็นโรงงานพรีคาสท์ที่ใหญ่ที่สุดของวงการอสังหาฯ ก่อสร้างขึ้นภายใต้ความรับผิดชอบและความมุ่งมั่นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และนับเป็นครั้งแรกของโรงงานเราที่ได้มีโอกาสผลิตบังเกอร์เพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับพี่น้องบริเวณชายแดนที่อยู่ในพื้นที้เสี่ยง”
นายอุทัย กล่าว

ก่อนหน้านี้ แสนสิริได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการส่งมอบสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และเป็นองค์กรแรกๆ ที่ลงพื้นที่ แสนสิริขอเชิญชวนองค์กรต่างๆ และคนไทยทุกคน ร่วมกันแสดง ‘พลังแห่งพลเมืองดี (Good Citizen)’ ที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ ไม่ว่าจะมีบทบาทใดในสังคม การผนึกกำลังกันของทุกภาคส่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งเราทำได้ด้วยตัวเราเอง  

อ่านเพิ่ม
The Palm (copy)
Sidebar
บทความล่าสุด
เอพี ไทยแลนด์ เปิดตัวทาวน์โฮมโมเดลใหม่ ‘SOLO’ ครั้งแรกในตลาดทาวน์โฮม ที่ให้ ‘อิสระ’ ระหว่างชั้น 1 และ 2 ตอบที่สุดของ LIVING QUALITY ในแบบคุณ
ข่าวสาร
แสนสิริเปิดสวนใหม่กว่า 3 ไร่ ที่สราญสิริ ประชาอุทิศ 90 ประเดิมจัดงาน PAW IN THE PARK สร้างความสุขให้กับลูกบ้านและสัตว์เลี้ยง
ข่าวสาร
“สิงห์ เอสเตท” เปิดบ้าน S’RIN พรานนก-กาญจนา จัดกิจกรรม “THE INFINITE CRAFTS” ร่วมกับ “เบนท์ลีย์ แบงค็อก” มอบประสบการณ์สุดพิเศษเพื่อลูกบ้านและลูกค้าคนพิเศษ
ข่าวสาร
แกรนด์ ยูนิตี้ ปลื้ม งาน “GRAND UNITY BATTLE ZERO” ประสบความสำเร็จ ‘จอง 0 บาท’ ปลดล็อกทุกภาระให้ลูกค้าได้ตามเป้า ประเดิม SOLD OUT โครงการ บลู พหลโยธิน 35 ตอกย้ำภาพคอนโดตอบโจทย์คนรุ่นใหม่
ข่าวสาร
กลุ่มบริษัท พราว เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยว กรุงเทพฯ (หัวลำโพง) – หัวหิน (หนองแก) ครั้งแรกกับ “KIHA 183 Splash Journey” รถไฟญี่ปุ่นสุดคลาสสิก เชื่อมต่อโรงแรม-ท่องเที่ยวสวนน้ำ เดินถึงจากสถานี
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ไลฟ์ พหลฯ-ลาดพร้าว (Life Phahon-Ladprao) คอนโดใหม่ แต่งครบ พร้อมอยู่ ยูนิตน้อย ทำเล North CBD ห้าแยกลาดพร้าว ตรงข้าม The Central พหลโยธิน
Review
รีวิว เดอะ ซิกเนเจอร์ สุขุมวิท 77 (The Signature Sukhumvit 77) บ้านหรูระดับ Super Luxury บททำเลอ่อนนุช-ลาดกระบัง
Review
รีวิว เคฟ เพลย์กราวด์ ลาดพร้าว-บดินทรเดชา (Kave Playground Ladprao-Bodindecha) คอนโดใหม่ Fully Furnished ติดบดินทรเดชาฯ ส่วนกลางจัดเต็ม 60 รายการ และโซน Pet-Friendly แยกตึก
Review
รีวิว ศุภาลัย เลค วิลล์ จันทบุรี (Supalai Lake Ville Chanthaburi) บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern ใจกลางธรรมชาติริมทะเลสาบกว่า 10 ไร่ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับชีวิตระดับพรีเมียมในทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดของจันทบุรี
Review
รีวิว ศุภาลัย ริเวอร์ วิลล์ ระยอง (Supalai River Ville Rayong) บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern Tropical Series ฟีลดีติดริมแม่น้ำ ทำเลคุณภาพใจกลางเมืองระยอง
Review
Loading..