Asset Wise Modiz Ad

ท่องโลกใต้ทะเลกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 8 แห่งทั้งในและใกล้กรุงเทพฯ

ท่องโลกใต้ทะเลกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 8 แห่งทั้งในและใกล้กรุงเทพฯ
Homeday
ท่องโลกใต้ทะเลกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 8 แห่งทั้งในและใกล้กรุงเทพฯ 01

          วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีแต่ไม่รู้จะหากิจกรรมอะไรทำกับครอบครัว จะเดินห้าง ทานข้าวเฉยๆ ก็ดูจะค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปดูสัตว์โลกใต้ทะเล พร้อมกับได้ศึกษาและเรียนรู้เหล่าสัตว์น้ำทั้งหลายกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั้ง 8 แห่ง ที่เราจะนำมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกัน รับรองว่าตื่นตา ตื่นใจแน่นอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ SeaLife Bangkok Ocean World

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 1

          เริ่มที่แรกกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเทพชื่อดังใจกลางเมืองกับ SeaLife Bangkok Ocean World ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เดินทางสะดวก ด้านในมีโซนต่าง ๆ ให้ได้ชมและได้ศึกษามากมาย ทั้งโซนโพรงหินอำพราง โซนแนวปะการัง อาณาจักรม้าน้ำ โซนป่าดิบชื้น อุโมงค์ใต้ทะเล โซนเพนกวิน และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าสนุกสนานเพลิดเพลิน อยู่เที่ยวจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Underwater World พัทยา

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 1

          ถ้าใครเบื่อกรุงเทพแล้ว ลองขยับออกไปอีกนิดกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Underwater World พัทยา จังหวัดชลบุรี ภายในมีอุโมงค์ใต้น้ำที่ให้เราสามารถเดินดูความงดงามของเหล่าสัตว์น้ำได้แบบใกล้ชิด โดยภายในมีปลาหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นปลาฉลาม ปลากระเบน เต่าทะเลและแมงกระพรุนที่เรืองแสงสวยงาม ไม่ว่าใครที่ได้ไปก็ต้องร้องว้าวทุกคนแน่นอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Monsters Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 2

          ถ้าใครมาชลบุรีแล้วยังรู้สึกว่าอยากดูเจ้าสัตว์น้ำทั้งหลายอีก ถ้าอย่างนั้นไปต่อกันที่นี่เลยกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Monsters Aquarium ที่ยังอยู่ในพัทยา ภายในยังแบ่งออกเป็น 16 โซน ที่รวบรวมสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ทั้งปลาน้ำจืด และสัตว์แปลกหลายพันธุ์เพื่อให้ได้ไปชมและศึกษากัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ที่เลยก็คือ อุโมงค์ชมโลกใต้ทะเลขนาดยักษ์ รวมถึงถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารปลา และขี่ม้า เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทำกิจกรรมครบทั้งบนบกและใต้น้ำเลย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 3

            ยังคงอยู่กันที่ชลบุรี แต่ขยับไปอีกนิดกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา บางแสนนั่นเอง ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกจะจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ด้านการการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และด้านวิทยาศาสตร์การประมงต่าง ๆ  ส่วนโซนที่สองจะจัดแสดงเกี่ยวกับทะเล ระบบนิเวศ และสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในทะเล ซึ่งบอกเลยว่าไฮไลท์อีกจุดนึงที่พลาดไม่ได้เลยก็คือแมงกะพรุนเรืองแสงนั่นเอง ได้ไปเห็นน้อง ๆ แบบใกล้ ๆ แถมยังได้รูปสวย ๆ กลับบ้านอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คุ้งกระเบน อควาเรียม

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 4

           พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้อีกทีหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับ คุ้งกระเบน อควาเรียม จังหวัดจันทบุรี ที่นี่จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเอาไว้ถึง 36 ตู้ ด้วยกัน มีทั้งพันธุ์ปลาท้องถิ่น และสัตว์น้ำอื่นๆ ที่เราไม่เคยเห็น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออุโมงค์ปลา ที่ให้เราสามารถเดินชมเจ้าปลาได้อย่างใกล้ชิด เป็นสถานที่สำหรับวันหยุดพักผ่อนอีกที่ที่น่าสนใจมาก ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : CampingKinTeaw

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 5

           ใครว่าไปลพบุรีต้องไปดูลิง ไปลพบุรีก็ไปดูปลาได้เช่นกัน กับที่นี่เลย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ก่อตั้งโดยกรมการประมง  และอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของสำนักวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ตู้ปลาใหญ่ ที่จัดแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ เช่น ปลาบึก ปลาเทพา ปลาเทโพ ปลาสวายเผือก ส่วนตู้ปลาเล็กมีทั้งหมด 28 ตู้ จัดแสดง ปลาแรดเผือก ปลาเนื้ออ่อน ปลาหมอไทย ปลาช่อนงูเห่า ปลาหางไหม้ กุ้งก้ามกราม และอื่น ๆ อีกมากมาย มาที่เดียวได้เห็นปลาหลากหลายชนิดแน่นอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Waghor Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 6

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Waghor Aquarium หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยที่นี่ทุกคนจะได้สัมผัสกับมหัศจรรย์โลกใต้น้ำและสัตว์น้ำทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม โดยภายในแบ่งพื้นที่เป็น 6 ส่วน คือ ส่วนอัศจรรย์โลกสีคราม, ส่วนจากขุนเขาสู่สายน้ำ, ส่วนสีสันแห่งท้องทะเล, ส่วนเปิดโลกใต้ทะเล, ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและส่วนกิจกรรมปฏิบัติการ ให้ได้สนุกและเรียนรู้กัน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 7

          ที่สุดท้ายแต่น่าสนใจไม่แพ้กับที่อื่น ๆ เลยก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่นี่มีอุโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งแรกของไทยให้เราสามารถเดินดูปลาได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีอุโมงค์ปลาฉลาม ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ด้วย ภายในมีทั้งโซนปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็มให้ได้ดูกัน แถมที่นี่ยังได้รับการจัดให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับชาติ เนื่องจากมีความหลากหลายของพันธุ์พืชและสัตว์อีกด้วย ใครที่หลงรักในโลกใต้ท้องทะเลต้องห้ามพลาด

          เป็นยังไงบ้างกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 8 แห่งทั้งในกรุงเทพฯและใกล้กรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝากกัน หากใครมีเวลาว่าง เบื่อห้างหรือเบื่อบ้านแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์ก็ลองหาเวลาไปเที่ยวกันดู ได้ทั้งความรู้และได้ตื่นตาตื่นใจกับพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิด จูงมือลูก ๆ หรือแฟนไปเที่ยว ไปถ่ายรูปกับเหล่าสัตว์น้ำดู รับรองว่าประทับใจไม่ลืมแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเทรนด์ออฟฟิศของคนรุ่นใหม่ แบบไหนดึงดูดให้น่าทำงาน?
ท่องเที่ยวกระแสใหม่ หลงรักโรงแรมที่พักแคร์โลก
รู้จักกับ Sleep Tourism เทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อการนอนที่กำลังมาแรง
Modiz Bangpho 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
ดี แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร์ค คอนโด 2 สวนเสือ ศรีราชา” ดีเกินคาด!! กวาดยอดขายแล้ว 60% พร้อมลุยเปิด Pre Sale 29 – 30 มิ.ย.นี้
ดี-แลนด์ กรุ๊ป ปลื้มกระแสจองคอนโดเฟสใหม่ “ดีพาร...
ข่าวอสังหา
Drt รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
DRT รุกขยายตลาดส่งออก หนุนสัดส่วนการขายต่างประเทศ
ข่าวสาร
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจไทยโต จ่อสร้างโรงงานให้ “ฮาร์แมน”
“อีเอสอาร์” ขยายการลงทุนด้านอสังหาฯ ดันเศรษฐกิจ...
ข่าวอสังหา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว่า 5.8 แสนซีซีให้สภากาชาดไทย
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ส่งต่อโลหิตกว...
ข่าวอสังหา
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษสุด ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิ.ย. 2567 เอาใจชาวภาคเหนือตอนล่าง ในงานบ้าน ธอส. เอ็กซ์โป @พิษณุโลก ณ เซ็นทรัล พิษณุโลก
ธอส. จัดผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อัตราดอกเบี้ยพิเศษส...
ข่าวอสังหา
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1632315087 9232
Untitled 2 32
93-133

ตร.ม.

Untitled 2 35
2-3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1642669391 5878
Untitled 2 32
154-274

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 6,990,000 บาท
IMG 1641805834 3248
Untitled 2 32
105.42

ตร.ม.

Untitled 2 35
1

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,390,000 บาท
IMG 1636170927 8555
Untitled 2 32
118-161

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,690,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad