Asset Wise Modiz Ad

8 ไอเดีย วางฉากกั้นห้องระหว่างมุมนั่งเล่นกับมุมทานข้าว

8 ไอเดีย วางฉากกั้นห้องระหว่างมุมนั่งเล่นกับมุมทานข้าว
Homeday
8 ไอเดีย วางฉากกั้นระหว่างมุมนั่งเล่นกับมุมทานข้าว

           บ้านแบบเปิดโล่งหรือห้องแบบ Studio มีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านเลยค่ะ เพราะเมื่อไม่มีผนังปูนมาฉาบกั้น ห้องก็จะดูใหญ่ขึ้น แถมแสงสว่างจากด้านนอกก็ยังส่องเข้ามาได้ทั่วบริเวณอีกด้วย โดยเฉพาะบ้านโครงการหลาย ๆ หลัง ที่บริเวณทางเข้าหลัก เปิดเข้ามาก็จะเจอกับสเปซโล่ง ๆ ที่รองรับไว้สำหรับการวางเป็นห้อง Living และ Dining นั่นเอง การที่พื้นที่เชื่อมต่อกันมีข้อดีอยู่ก็จริง แต่ก็ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วนได้ยากด้วยเช่นกัน ดังนั้นการมีฉากมากั้นระหว่างพื้นที่สักเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ดูน่ามองขึ้นได้นั่นเองค่ะ วันนี้ Homeday ก็เลยหยิบ 8 วิธีในการวางฉากกั้นห้องมาฝากกัน จะมีรูปแบบไหนบ้างนั้น ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

1. วางฉากกั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

วางฉากกั้นห้องด้วยชั้นวางหนังสือ

           วิธีนี้จะเป็นวิธีวางฉากกั้นห้องแบบได้ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บไปในตัวด้วยค่ะ โดยชั้นวางหนังสือหรือชั้นวางของที่เราจะนำมาใช้ จะต้องเป็นลักษณะบานเปิด ไม่มีส่วนทึบ ให้ยังสามารถมองเห็นทั้ง 2 พื้นที่ได้ ขนาดของชั้นก็เลือกได้ตามเหมาะสมของพื้นที่เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้จะได้สัดส่วนของห้อง โดยที่ยังให้ความรู้สึกโปร่งโล่งอยู่ เคล็ดลับคือการจัดวางของในชั้นค่ะ อย่าวางของเรียงกันจนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้ชั้นวางหนังสือกลายเป็นชั้นทึบ ๆ แทนได้ ให้วางสลับกับกระถางต้นไม้ หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย เพื่อให้ยังเห็นช่องไฟอยู่ค่ะ

2. วางฉากกั้นห้องด้วยชั้นวางทีวี

วางฉากกั้นห้องด้วยชั้นวางทีวี

           อีกหนึ่งวิธีที่อาจจะต้องลงทุนบิลต์เพิ่มเองสักเล็กน้อย นั่นก็คือการทำฉากกั้นห้องด้วยทีวีนั่นเอง ซึ่งในที่นี้จะหมายถึง ให้เราแขวนทีวีลงบนฉากกั้นค่ะ แนะนำว่าให้ทำฉากกั้นแบบโล่ง ๆ ให้ได้มากที่สุด และมีจุดบังสายตาอยู่บริเวณกึ่งกลาง ซึ่งเป็นจุดที่ใช้ติดตั้งทีวี หากใครมีงบประมาณสักหน่อย ออกแบบให้ตัวฉากกั้นสามารถพลิกทีวีหมุนสลับกันสองฝั่งได้ ก็จะยิ่งใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ เพราะแม้ว่าจะทานข้าวอยู่ที่ Dining Room ก็สามารถนั่งรับชมทีวีไปพร้อม ๆ กันได้เลย สะดวกสบายดีทีเดียวค่ะ

3. วางฉากกั้นห้องด้วยต้นไม้

วางฉากกั้นห้องด้วยต้นไม้

         สำหรับคนรักต้นไม้ ฟังทางนี้เลยค่ะ มาทำฉากกั้นห้องด้วยต้นไม้กัน โดยต้นไม้ที่เราจะเลือกปลูก ก็ต้องเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกในบ้าน ไม่ต้องการน้ำมาก สามารถปลูกในกระถางแบบแขวนได้ ซึ่งก็มีให้เลือกหลายชนิดเลยค่ะ สามารถเลือกต้นที่ชอบได้ตามความต้องการเลย จากนั้นให้เราตามหากระถางและวัสดุที่จะใช้แขวน ตามดีไซน์ สีสัน และความชอบของเราได้เลย เพียงนำมาแขวนเข้ากับระแนงไม้แบบโปร่ง ๆ ห้องก็ดูสวยงามสดชื่น แถมยังเป็นสัดส่วนขึ้นอีกด้วยค่ะ

4. วางฉากกั้นห้องด้วยบานกระจก

วางฉากกั้นห้องด้วยบานกระจก

            อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือฉากกั้นห้องแบบกระจกนั่นเอง เพราะนอกจากจะบาง เข้าได้กับหลากหลายสไตล์ ไม่กินพื้นที่แล้ว กระจกยังมีความโปร่งใส สามารถมองทะลุถึงกันได้ แสงจึงยังสามารถส่องถึงทั้งสองพื้นที่ได้อยู่ แต่จะให้ทำเป็นบานกระจกเรียบ ๆ เปลือย ๆ ไปเลยก็อาจจะน่าเบื่อไปสักหน่อย อาจจะเพิ่มดีไซน์ด้วยการทำเป็นกรอบเฟรมต่าง ๆ และเลือกสีสันให้เข้ากับบ้าน เพียงเท่านี้ก็ลงตัวแล้วล่ะค่ะ แต่วิธีนี้จะก็ค่อนข้างอันตราย หากที่บ้านมีเด็ก ๆ วัยกำลังซน อาจจะเกิดอันตรายได้เช่นกันค่ะ

5. วางฉากกั้นห้องด้วยขั้นบันได

วางฉากกั้นห้องด้วยขั้นบันได

          การทำพื้นที่กั้นโซนห้องด้วยขั้นบันได เป็นหนึ่งในวิธีที่หลายคนคาดไม่ถึง แต่ใช้แบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นที่ได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นวิธีที่จะทำให้บ้านโปร่งโล่ง แบบไม่มีอะไรมากั้นสายตา เลือกได้เองเลยว่าจะให้ส่วน Living หรือ Dining อยู่ด้านบน ไม่มีผลกับการใช้งานแต่อย่างใดค่ะ เอาตามความเหมาะสมและความต้องการของเราได้เลย แนะนำว่าขั้นบันได มีแค่ 1-3 ขั้น ก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ และให้ระวังสำหรับบ้านที่มีเด็ก ๆ ด้วยนะคะ เพราะอาจจะเกิดการสะดุดหกล้มได้ค่ะ

6. วางฉากกั้นห้องด้วยบานพับได้

วางฉากกั้นห้องด้วยบานพับได้

          มาถึงวิธีที่ประหยัดและเรียบง่ายที่สุด อย่างฉากกั้นห้องพับเก็บได้กันบ้าง วิธีนี้ไม่ต้องก่อสร้าง แถมยังพับเก็บได้ทุกเมื่อ เหมาะกับคนที่ไม่ได้อยากได้ฉากกั้นห้องแบบถาวร ในท้องตลาดก็มีดีไซน์ วัสดุ รูปแบบ และสีสันหลากหลาย เลือกเอาที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งของบ้าน ก็จะยิ่งช่วยขับให้บ้านของเราดูมีอะไรได้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ

7. วางฉากกั้นห้องด้วยระแนงไม้

วางฉากกั้นห้องด้วยระแนงไม้

           ฉากกั้นห้องระแนงไม้ สไตล์เรียบง่าย ที่ใครหลายคนชอบ เพราะให้ความรู้สึกมินิมอลแบบมูจิ วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ดีทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะดูเรียบร้อย มินิมอลแล้ว ยังช่วยหลอกสายตาให้บ้านของเราดูสูงโปร่งได้อีกด้วย หากอย่างให้บ้านดูโล่ง โปร่ง ให้เลือกวางไม้ให้มีระยะห่างกัน พอให้สามารถมองเห็นทั้งสองพื้นที่ทะลุกันได้ และตัวไม้ต้องวางตามแนวตั้งตรงจากพื้นไปจนสุดเพดาน ส่วนสีของไม้จะเลือกเข้มหรืออ่อนก็ได้ค่ะ ไม่มีผลกับการหลอกสายตาแต่อย่างใด

8. วางฉากกั้นห้องด้วยบาร์

วางฉากกั้นห้องด้วยบาร์

            ปิดท้ายกับวิธีที่น่าสนใจอย่างการทำฉากกั้นห้องด้วยบาร์ จะเป็นบาร์เครื่องดื่ม บาร์วางขนม หรือบาร์เอาไว้นั่งทานข้าว ก็ได้ทั้งหมดเลยค่ะ เลือกเอาตามความชอบและการใช้งานของเราเป็นหลักได้เลย วิธีนี้ทำให้ประหยัดพื้นที่ สามารถใช้งานได้จริง และยังเป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมได้ด้วยค่ะ เหมาะสำหรับห้องคอนโด หรือบ้านทาวน์โฮมเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่น้อยเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

          และนี่ก็เป็นทั้ง 8 ไอเดียสำหรับฉากกั้นห้อง ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งบ้านและคอนโดค่ะ แต่ละรูปแบบก็ตอบโจทย์ความชอบและความต้องการที่แตกต่างกันไป สามารถนำไปปรับใช้เพิ่มเติมให้เข้ากับพื้นที่ของเราได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดระเบียบระหว่างสองพื้นที่ได้ง่ายมากขึ้นแล้วล่ะค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
ไอเดียทำพร็อพแต่งบ้านต้อนรับวันฮาโลวีน ฉบับงบน้อย ทำง่าย แต่ได้มาก
7 ไอเทม แต่งบ้านสไตล์ Barbiecore ที่กำลังอินเทรนด์ตอนนี้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
Cover
เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ขยายธุรกิจสู่การเปลี่ยนแ...
ข่าวอสังหา
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร้อมอยู่ พร้อมโอน 3 โครงการคุณภาพมาจัดโปรราคาพิเศษสุด จองด่วน! ก่อนปิดโครงการ
รีโว กรุ๊ป ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ นำบ้านพร...
ข่าวอสังหา
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ บนทำเล “ประชาอุทิศ 90” เชื่อมต่อกลางเมือง โซนพระราม 2 สุดสะดวก ในราคาจับต้องได้ เริ่ม 3.89 ล้านบาท
ศุภาลัย ส่งบ้านเดี่ยว-แฝด เจาะตลาดเรียลดีมานด์ ...
ข่าวอสังหา
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วมงาน โพสต์ปุ๊ป จองปั๊ป รับสูงสุด 1 ล้าน* สร้างรายได้ผ่าน Sansiri Affiliate กับ 27 คอนโดแสนสิริ
ที่สุดของอสังหาฯ!!! แสนสิริ ชวนครีเอเตอร์มาร่วม...
ข่าวอสังหา
Udon Songkran Festival 2024
UDON SONGKRAN FESTIVAL 2024
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town ...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless P...
Sponsor
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (prukpirom New Ratchaphruek Road) คฤหาสน์หรู สไตล์ Neo Classic ใกล้โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์
รีวิว พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์ตัดใหม่ (Prukpirom Ne...
Sponsor
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (escent Town Phitsanulok) โครงการบ้านหนึ่งเดียวในเซ็นทรัล พิษณุโลก ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ
รีวิว เอสเซ็นท์ ทาวน์ พิษณุโลก (Escent Town Phi...
Sponsor
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ ราชพฤกษ์ (grand Bangkok Boulevard Chaengwatthana Ratchaphruek) คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Classic เอกสิทธิ์เพียง 64 ครอบครัว
รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ-ราชพฤก...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1638156642 1338
Untitled 2 32
103-136

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,860,000 บาท
IMG 1636259373 9621
Untitled 2 32
132-165

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1640249433 4782
Untitled 2 32
28-57.5

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,790,000 บาท
IMG 1626447344 5114
Untitled 2 32
96-117

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,990,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad