Asset Wise Modiz Ad

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล’ VS ‘แม็กซิมอล’ แบบไหนดีกว่า?

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล’ VS ‘แม็กซิมอล’ แบบไหนดีกว่า?
Homeday
8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า 1200x800 FB

            การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น องค์ประกอบจะต้องสะอาด ไม่มากจนเกินไป และต้องดูสงบ ในขณะที่แต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอลลิสต์มักจะดูเกรี้ยวกราด กล้าหาญ แต่ก็อบอุ่นในทีเดียวกัน การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมีประสิทธิภาพและแม่นยำ ในขณะที่แม็กซิมอลลิสต์จะฟุ่มเฟือยและมีสีสัน เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในที่สุดขั้วในด้านตรงกันข้ามของกันและกันนั่นเองค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา หรือแบบไหนดีที่สุด เราต้องรู้ก่อนว่าตัวเองเป็นแนวมินิมอลหรือแม็กซิมอลกันแน่ วันนี้ Homeday เลยนำ 8 จุดต่างของการออกแบบเพื่อแยกระหว่าง ‘มินิมอล’ กับ ‘แม็กซิมอล’ มาฝากกันค่ะ เมื่อเรารู้รายละเอียดของการออกแบบทั้งสองแล้ว ก็จะช่วยตัดสินใจได้ ว่าเราอยากแต่งบ้านให้ออกมาในสไตล์ไหนนั่นเองค่ะ

1. สี

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล001

            ในเรื่องของสีสันนั้น เรียกได้แตกต่างกันพอสมควรค่ะ แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย ส่วนใหญ่จะใช้สีที่มีความเป็นกลางและสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก และจะมีเพียงสีเดียว สอง หรือสามสีเท่านั้น ในทางตรงกันข้ามการแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล จะใช้สีสันสดใสมากมาย อาจเป็นการใช้โทนกลุ่มเดียวกันหลายเฉดมารวมกัน หรือผสมหลากหลายสีเข้าด้วยกันก็ได้ค่ะ

2. เส้น

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล002

            เส้นสายหรือรูปทรงต่าง ๆ เป็นตัวบ่งบอกความแตกต่างของทั้งสองสไตล์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะยึดติดกับเส้นตรงบางและไม่กระจัดกระจาย ในขณะที่การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล จะใช้ทั้งเส้นโค้ง รูปร่าง รูปทรง และรายละเอียดซับซ้อนมากมายต่าง ๆ มาอยู่ในที่เดียวกัน

3. ผนัง

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล003

            ผนังของการแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอลมักจะถูกปกคลุมไปด้วยกรอบรูป ของตกแต่ง และรายละเอียดอื่น ๆ มากมาย สามารถติดวอลเปเปอร์ลายภาพพิมพ์หรือดอกไม้สีสดใสร่วมด้วยก็ได้ ในทางกลับกัน ผนังของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมักจะเปลือยเปล่า หรือทาด้วยสีที่เป็นกลาง ส่วนใหญ่มักจะไม่มีของประดับบนผนัง หรือถ้ามีก็จะไม่เกิน 1-2 ชิ้นอย่างแน่นอน

4. เฟอร์ฯ

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล004

            การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล มักจะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก รูปทรงที่หลากหลาย และสีสันที่สดใส การมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่โดดเด่นดึงสายตาหลายชิ้นอยู่รวมกัน มักเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการออกแบบสไตล์แม็กซิมาลิสต์ ในขณะที่การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล จะมีเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่น้อยกว่ามาก จะมีเฉพาะชิ้นที่จำเป็นจะต้องมีเท่านั้น และมักจะได้รับการออกแบบอย่างมีประสิทธิภาพ เพรียวบาง และมีสีที่เป็นกลางค่ะ

5. ชั้น

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล005

           ชั้นในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงระดับของพื้นที่แต่อย่างใดนะคะ แต่หมายถึงเลเยอร์ของการตกแต่งภาพรวมนั่นเองค่ะ การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล มักปูด้วยพรมที่มีลวดลายและสีสันสดใสตั้งแต่หนึ่งผืนขึ้นไป ไม่ว่าพื้นจะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนลายสวยงาม หรือกระเบื้องลวดลายสดใสอยู่แล้ว การใส่พรมเพิ่มก็ไม่ใช่ปัญหาของการแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอลค่ะ ตัดภาพมาที่ทางด้านของแต่งบ้านสไตล์มินิมอล พื้นส่วนใหญ่มักจะเป็นสีเรียบโทนเดียวกัน อาจเป็นคอนกรีตธรรมดา กระเบื้องในโทนสีกลาง หรือไม้เนื้อแข็ง และจะต้องไม่มีลวดลาย ไม่มีพรม หรือถ้ามี ก็จะไม่ได้มีสีสันที่สดใสค่ะ

6. ฝ้า

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล006

            ฝ้าเพดาน เป็นอีกหนึ่งจุดที่การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอลจะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้ค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สามารถเล่นสนุกได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูปต่าง ๆ การทาสี การวาดภาพ หรือติดวอลเปเปอร์ โคมไฟเพดานต้องสวย ดึงดูด สะดุดตา อาจเป็นโคมไฟระย้ามีลูกเล่น หรือโคมไฟรูปแบบอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมความพิเศษให้กับห้องนั้น ๆ ส่วนเพดานของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะไม่ได้รับการตกแต่งใด ๆ ยกเว้นโคมไฟค่ะ

7. ลาย

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล007

            การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอลมักเต็มไปด้วยภาพพิมพ์และลวดลายมากมาย อาจเป็นการผสมผสานระหว่างภาพพิมพ์และลวดลายต่าง ๆ มีสีสันที่สดใสสนุกสนาน การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็จะอยู่ขั้วตรงกันข้ามกัน โดยมักเลือกตกแต่งเฉพาะงานพิมพ์ที่เรียบง่ายที่สุด ในเฉดสีกลางหนึ่งหรือสองเฉดเท่านั้น

8. ช่อง

8 จุดต่าง แต่งบ้านสไตล์ ‘มินิมอล VS ‘แม็กซิมอล แบบไหนดีกว่า แต่งบ้านสไตล์มินิมอล008

            การแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล จะไม่ปล่อยให้ชั้นวางของมีช่องวางโดยเด็ดขาดค่ะ มีเท่าไหร่ ถมใส่อย่าให้เหลือช่องไฟ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ของตกแต่ง ต้นไม้ ก็ใส่จัดวางให้เต็มพื้นที่ได้เลยค่ะ พอของอยู่รวม ๆ กันแล้ว ก็ดูสวยไปอีกแบบ ทางด้านของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล มักจะแสวงหาช่องว่างให้กับชั้นค่ะ อะไรที่ไม่สำคัญ จะไม่ได้ถูกนำมาจัดวางบนชั้นอย่างเด็ดขาด พอมองไปที่ชั้นก็จะรู้สึกสบายตา ไม่อึดอัดนั่นเองค่ะ

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับจุดต่างทั้ง 8 จุดระหว่างแต่งบ้านสไตล์มินิมอลและการแต่งบ้านสไตล์แม็กซิมอล แบบมินิมอลก็เรียบง่ายสบายตาดูแลทำความสะอาดง่าย แบบแม็กซิมอลก็มีความสนุกสนานอัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจ ดังนั้นจึงไม่มีรูปแบบการออกแบบใดที่ดีไปกว่ากันหรอกค่ะ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก ถ้าเราเป็นคนของเยอะ อยากตั้งโชว์ไปซะทุกอย่าง หากจะฝืนให้บ้านของเราเป็นสไตล์มินิมอลก็คงยากใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ต้องกลัวที่จะเยอะเลยค่ะ เราสามารถมีความสุขกับสิ่งของที่เรามีได้อย่างอิสระ ห้องที่มีของเยอะ หากจัดวางตกแต่งอย่างใส่ใจ ก็สวยดูดีได้ ไม่แพ้แบบมินิมอลเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
เช็กด่วน! สัญญาณรอยร้าวบนผนังแบบไหนต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ไขที่คุณก็ทำเองได้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จาก...
ข่าวสาร
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิ...
ข่าวสาร
The Muve สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล Presale 25 26 พ.ค.นี้
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Paren...
ข่าวอสังหา
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกายขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกปัจจุบันสู่ความยั่งยืน
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกา...
ข่าวสาร
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 47,784 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ป...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

Screen Shot 2564 12 24 at 16.37.40
Untitled 2 32
25.5-64

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,790,000 บาท
IMG 1644082928 7848
Untitled 2 32
225-380

ตร.ม.

Untitled 2 35
4-5

ห้องนอน

Untitled 2 36
4-6

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 13,900,000 บาท
IMG 1640532876 1169
Untitled 2 32
133

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

-
Screenshot 2021 07 28 105600
Untitled 2 32
172-190

ตร.ม.

Untitled 2 35
4

ห้องนอน

Untitled 2 36
4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 7,000,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad