Asset Wise Modiz Ad

5 เคล็ดลับ บ้านสีดำ ทำอย่างไรให้น่าอยู่?

5 เคล็ดลับ บ้านสีดำ ทำอย่างไรให้น่าอยู่?
Homeday
5 เคล็ดลับ บ้านสีดำ ทำอย่างไรให้น่าอยู่ จัดไฟโต๊ะทำงานช่วง Work From Home อย่างไรให้เหมาะ 1200x800

           บ้านสีดำ ตามความเชื่อของคนไทยแล้ว คงจะไม่ค่อยเหมาะนักใช่มั้ยล่ะคะ เพราะหลาย ๆ คนมองว่าสีดำเป็นสีไว้ทุกข์ อีกทั้งยังทำให้บ้านดูอึมครึม ไม่สดใส แต่ความจริงแล้วสีดำ ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่มีเสน่ห์ ดูเท่ ขรึม และดูโมเดิร์นมาก ๆ อีกด้วยค่ะ วันนี้ Homeday จะมาแนะนำ 5 เคล็บลับที่จะทำให้บ้านสีดำของเรา น่าอยู่ ดูสวยงาม สมดุล ไม่แพ้บ้านสีสันอื่น ๆ เลย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ติดตามอ่านต่อกันได้เลยค่ะ

เลือกใช้สีดำกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน (เท่าที่จะเป็นไปได้)

เลือกใช้สีดำกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

          สิ่งที่จะทำให้การตกแต่งภายในของเราด้วยสีดำ ดูเก๋ไก๋และเรียบง่าย คือการคุมโทนให้เฟอร์นิเจอร์ภายในทุกชิ้น เป็นสีดำเหมือนกัน ถึงแม้ว่าการตกแต่งภายในด้วยสีสันที่หลากหลาย จะดูเข้ากันกับการแต่งบ้านในหลาย ๆ สไตล์ แต่สำหรับบ้านสีดำแล้ว ความสวยงามของการตกแต่งสไตล์นี้จะต้องเน้นการตกแต่งภายในด้วยสีดำ หากเราใช้สีสันอื่น ๆ เข้ามาปะปนมากจนเกินไป การตกแต่งของเราก็จะไม่สมบูรณ์แบบนั่นเองค่ะ ดังนั้น จุดโฟกัสหลักควรจะเป็นสีดำ เช่น เตียงในห้องนอนหรือโซฟาในห้องนั่งเล่น ของที่เป็นชิ้นใหญ่ ๆ เหล่านี้ บังคับว่าต้องเป็นสีดำเท่านั้นเลยค่ะ หากเราต้องการผสมผสานสีอื่น ๆ ลงไปบ้างสักเล็กน้อย ให้เลือกสีกลางๆ อย่าง สีขาว หรือพวกไม้สีอ่อน ๆ จะตัดกันสวยงามลงตัวทีเดียวค่ะ หรือหากเป็นสีประเภทโลหะ สีเงิน สีทอง ก็ยังคงเข้ากับสไตล์บ้านสีดำอยู่นะคะ นอกจากนี้ การเพิ่มต้นไม้ที่มีใบสีเขียวยังเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยผสานทั้งสองสี และเพิ่มสีสันให้บ้านของเราดูมีอะไรได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

บ้านสีดำ ต้องเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ราบเรียบ โฉบเฉี่ยว

บ้านสีดำ ต้องเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ราบเรียบ โฉบเฉี่ยว

          การตกแต่งภายในด้วยสีดำให้ดูทันสมัย นอกจากจะต้องคุมในเรื่องของโทนสีของเฟอร์นิเจอร์แล้ว การคุมในเรื่องของดีไซน์ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ควรจะเลือกดีไซน์ที่มีความโฉบเฉี่ยว มีดีเทลและรายละเอียดที่ซับซ้อน และทุก ๆ ชิ้น ควรจะมีความเข้ากัน เป็นสไตล์เดียวกัน เพื่อความลงตัว อาจจะใส่เฟอร์จำพวกที่มีโลหะเป็นส่วนประกอบลงไปด้วยก็ได้ค่ะ อย่างพวกโคมไฟ หรือเก้าอี้ที่มีขาหรือแขนเป็นโลหะ เพื่อเพิ่มความเท่และอินดัสเทรียลเข้าไป หากเป็นห้องนอน ชุดผ้านวมหน้านุ่มฟู อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ค่ะ ให้เปลี่ยนมาเป็นผ้าที่มีผิวเรียบบางแทน จะเข้ากับดีไซน์บ้านสีดำได้มากกว่าค่ะ หากอยากให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ก็อาจจะใส่พื้นผิวประเภทอื่น ๆ นอกเหนือจากความเฉี่ยวคมราบเรียบ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้นค่ะ

พื้นบ้านสีดำ ต้องเรียบและเงางาม

พื้นบ้านสีดำ ต้องเรียบและเงางาม

          สำหรับพื้นบ้านของบ้านสีดำแนะนำให้ปูด้วยคอนกรีตขัดมันหรือกระเบื้องปูพื้นเรียบ และไม่จำเป็นต้องเลือกใช้เป็นสีดำก็ได้ค่ะ สีขาวและสีเทาจะเหมาะลงตัวและสมดุลกว่า เพราะเฟอร์นิเจอร์ภายในของเราเกือบทั้งหมด เป็นสีดำอยู่แล้ว หากพื้นเป็นสีดำไปด้วยอีก บ้านสีดำของเราก็จะขาดมิติ และดูไม่สวยงามค่ะ หากเลือกเป็นสีเทา ก็จะทำให้บ้านดูเป็นสไตล์อินดัสเทรียลมากขึ้น แต่ถ้าไม่อยากได้สไตล์อินดัสเทรียล พื้นไม้สีขาวหรือสีอ่อนก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ จะได้ความร่วมสมัยให้กลิ่นอายโมเดิร์นได้มากกว่า

บ้านสีดำ แสงธรรมชาติต้องเพียงพอ

บ้านสีดำ แสงธรรมชาติต้องเพียงพอ

          เพราะสีดำ ทำให้บ้านของเราดูเล็กและคับแคบไม่เหมือนกับสีอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ทางแก้เดียวที่เราสามารถทำได้ คือเราต้องทำให้แสงธรรมชาติภายนอกเข้ามาภายในบ้านของเราให้ได้มากที่สุดค่ะ โดยเราควรเลือกผ้าม่านแบบโปร่ง หรือเลือกที่จะไม่ติดผ้าม่านไปเลย เพื่อให้หน้าต่างรับแสงเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ทั้งประตูทางเข้าหลัก บานหน้าต่าง ควรเลือกให้เป็นกระจกทั้งหมด ยิ่งบานใหญ่เท่าไหร่ก็ยิ่งดีค่ะ หากกลัวว่าจะร้อน หรืออยากปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวในเวลากลางคืน เลือกเพิ่มเป็นม่านม้วนกันแสง ก็สะดวกในการใช้งาน และเข้ากับบ้านสีดำได้เป็นอย่างดีค่ะ

บ้านสีดำ ทาสีผนังและประตูเป็นสีดำ

บ้านสีดำ ทาสีผนังและประตูเป็นสีดำ

         บ้านสีดำ ทาผนังและประตูด้วยสีดำอาจดูน่ากลัวไปสักหน่อยสำหรับบางคน แต่มันจะช่วยจับคู่กับเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สีดำชิ้นอื่น ๆ ในบ้านของเราได้อย่างสวยงาม แถมยังทำให้พื้นที่ภายในของเราดูมีระดับและดูมีราคาแพงมากขึ้น จุดสำคัญคือดีไซน์ค่ะ หากบ้านของเราโดยรวมมีความโมเดิร์น เรียบหรู รับรองว่าภาพลักษณ์ที่เห็นจะไม่น่ากลัวอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : woodgrain

         และนี่ก็เป็นเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อ สำหรับคนที่อยากมีบ้านสีดำ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรให้น่าอยู่และไม่ดูน่ากลัว บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ แถมในยุคนี้ สีดำก็เข้ามาแทนที่สีเทาได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านดีไซน์สมัยใหม่ที่มีความโมเดิร์น และแน่นอนว่าเป็นสีที่จะไม่มีวันตกยุค แถมยังช่วยให้บ้านของเราดูเด่น แตกต่างจากเพื่อนบ้านหลังอื่น ๆ ได้อีกด้วย ใครที่กำลังสนใจบ้านสีดำ แต่ไม่อยากให้ดูเข้มขรึมจนเกินไป เลือกภายนอกเป็นสีขาว และตกแต่งภายในด้วยสีดำก็ดูดีทีเดียว 

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตารีดไอน้ำ VS เตารีดธรรมดา ควรเลือกแบบไหนที่ตอบโจทย์
เกิดอะไรขึ้นกับตลาดอสังหาฯ เมื่อกฎหมาย ‘สมรสเท่าเทียม’ ปลดล็อคคู่รัก LGBTQ+ ซื้อบ้าน
เช็กด่วน! สัญญาณรอยร้าวบนผนังแบบไหนต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ไขที่คุณก็ทำเองได้
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จากสิงคโปร์ ชูนวัตกรรมพลังงานสะอาด มุ่งขยายธุรกิจตู้สลับแบตเตอรี่สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
"โอยิกะ” ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีแบตเตอรี่จาก...
ข่าวสาร
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิด 5 กลุ่มเสี่ยงรับฝุ่นพิษ ภัยเงียบสะสม แนะวิธีรับมือเชิงเวลเนส
W9 เผยไทยเผชิญฝุ่นพิษล้อมเมืองติดอันดับโลก เปิ...
ข่าวสาร
The Muve สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Parent ย่านแบริ่ง เปิดดีลห้องใหญ่ เลี้ยงสัตว์ได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่สุดบนทำเล Presale 25 26 พ.ค.นี้
THE MUVE สุขุมวิท 107 กระแสแรง! ได้ใจ Pet Paren...
ข่าวอสังหา
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกายขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโลกปัจจุบันสู่ความยั่งยืน
งานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ ไทยแลนด์ 2024 จุดประกา...
ข่าวสาร
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 47,784 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้
ธอส. เผยผลการดำเนินงาน 4 เดือนแรกของปี 2567 ป...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (the Issara Sathorn) คอนโดใหม่ใจกลางสาทร พร้อม Sky Facilities ที่ผสมผสานระหว่างชีวิตเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน
รีวิว ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) คอนโด...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ ขนาด 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้เอแบค เพียง 5 นาที* ทำเลบางนา สุวรรณภูมิ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก เพชรเกษม 69 (the Matias Kanchanapisek Phetkasem 69) บ้านเดี่ยวหรู Dutch Colonial Style บนทำเลศักยภาพเชื่อมสาทร
รีวิว เดอะ เมเธียส กาญจนาภิเษก-เพชรเกษม 69 (THE...
Sponsor
รีวิว เบล็ส ทาวน์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Town Srisaman Tiwanon) ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ลอฟท์ ทําเลใกล้โรบินสันศรีสมานเพียง 5 นาที*
รีวิว เบล็สทาวน์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Town S...
Sponsor
รีวิว เบล็ส พรีเมียร์ ศรีสมาน ติวานนท์ (bless Premier Srisaman Tiwanon) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ติดถนน 345 ใกล้ทางด่วน เพียง 8 นาที
รีวิว เบล็สพรีเมียร์ ศรีสมาน-ติวานนท์ (Bless Pr...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1641116725 5992
Untitled 2 32
95

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,060,000 บาท
IMG 1632820901 4193
Untitled 2 32
170

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 3,990,000 บาท
IMG 1641466648 8051
Untitled 2 32
178 , 222

ตร.ม.

Untitled 2 35
3-4

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-5

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2-3

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 4,290,000 บาท
IMG 1637294498 2067
Untitled 2 32
115-136

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2-3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1-2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad