Asset Wise Modiz Ad

20 ต้นไม้ใหญ่มงคล รวยทรัพย์ น่าปลูกในสวนนอกบ้าน

20 ต้นไม้ใหญ่มงคล รวยทรัพย์ น่าปลูกในสวนนอกบ้าน
Homeday
20 ต้นไม้ใหญ่มงคล รวยทรัพย์ น่าปลูกในสวนนอกบ้าน

        อยากปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อความร่มรื่นทั้งทีก็ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่ปลูกแล้วเป็นศิริมงคลแก่บ้านด้วยจะดีกว่าไหม วันนี้ Homeday มี 20 ต้นไม้ใหญ่มงคล รวยทรัพย์ น่าปลูกในสวนนอกบ้าน มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ นอกจากจะเย็นกาย บ้านร่มรื่นแล้วยังดีต่อใจอีกด้วย ซึ่งแต่ละต้นไม้ที่นำมาให้เลือกนั้นล้วนมีความหมายที่ดี และเป็นมงคล มีต้นอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นสัก

1 ต้นสัก

ต้นไม้ใหญ่มงคลรวยทรัพย์ต้นแรกที่คนโบราณมักปลูกไว้เพื่อความเป็นมงคลนั่นคือ “ต้นสัก” นั่นเอง เพราะคนไทยโบราณเชื่อว่าหากบ้านไหนปลูกไว้ในบ้านจะส่งผลให้คนในบ้านมีศักดิ์ศรี เกียรติยศ บรรดาศักดิ์ ผู้คนนับถือ และยังมีความเชื่อว่าจะมีพระอินทร์ประจำบ้านครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://greencleanguide.com/ 

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นขนุน scaled

2 ต้นขนุน

อยากให้มีผู้คนคอยสนุันสนุน ผู้ใหญ่รัก อุปการะอุดหนุนจุนเจือก็ต้องปลูกต้นไม้มงคลอย่าง “ต้นขนุน” นะครับ เพราะมีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าหากบ้านไหนปลูกต้นขนุนจะมีคนคอยหนุนนำและสรรเสริญครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นวาสนา scaled

3 ต้นวาสนา

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่เหมาะแก่การปลูกในสวนที่บ้านถัดมาคือ “ต้นวาสนา” มงคลตั้งแต่ชื่อต้นไม้เลยครับ โบราณเชื่อว่าต้นวาสนาเปรียบเสมือนต้นไม้เสี่ยงทายที่ปลูกแล้วหากเจริญออกดอกงอกงามจะทำให้ผู้ที่ปลูกประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง และมีโชคลาภครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นแก้ว

4 ต้นแก้ว

ต้นไม้มงคลดอกสีขาวบริสุทธิ์ และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ “ต้นแก้ว” ซึ่งมีความเชื่อกันกว่าหากปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์ ส่งเสริมให้ผู้ที่ปลูกมีโชคมีลาภ และร่ำรวยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.flowerpower.com.au

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นราชพฤกษ์ scaled

5 ต้นราชพฤกษ์

ต้นไม้ที่ควรปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคลถัดมาคือ “ต้นราชพฤกษ์” มีดอกสีเหลืองอร่าม มีความหมายสื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง มีเกียรติ คนไทยโบราณนิยมนำใบของต้นราชพฤกษ์ไปใช้ในพิธีกรรมสะเดาะเคราะห์ จึงเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ค่ครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นมะยม

6 ต้นมะยม

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากให้มีคนรัก คนนิยมชื่นชอบ คนเมตตา ต้องปลูก “ต้นมะยม” และโบราณยังเชื่ออีกว่าหากปลูกไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านจะช่วยป้องกันภูตผีปีศาจครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นโกสน scaled

7 ต้นโกสน

ต้นไม้ยืนต้นที่นิยมปลูกเพื่อความเป็นสิริมงคลและมีสีสันสวยงาม “ต้นโกสน” ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้แห่งโชคลาภ ปลูกแล้วจะทำให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข และช่วยปัดสิ่งชั่วร้ายออกไปครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นทองหลาง

8 ต้นทองหลาง

ต้นไม้ใหญ่มงคลประจำบ้าน ใบสวยงามสีทอง มีความมงคลสมชื่อคือ “ต้นทองหลาง” เชื่อว่าหากปลูกไว้ในบ้านจะมีทองไหลมาเทมา ร่ำรวย และเพื่อความเป็นสิริมงคลบ้านและผู้อาศัยควรปลูกไว้ทางทิศเหนือของบ้านครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://riccardobattelgardens.weebly.com/

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นนางกวัก scaled

9 ต้นนางกวัก

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่จะช่วยกวักสิ่งดี ๆ กวักทรัพย์ ก็ต้อง “ต้นนางกวัก”  เพราะเชื่อกันว่าบ้านไหนปลูกไว้จะช่วยกวักเงิน และโชคลาภเข้าสู่คนในบ้านไม่ขาดมือเลยครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นมะลิ scaled

10 ต้นมะลิ

ถัดมาคือต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่มีดอกสีขาวบริสุทธิ์ นิยมนำดอกมาใช้ในพิธีกรรมหรือถวายพระ คือ “ต้นมะลิ” ซึ่งเชื่อกันว่าหากปลูกไว้ในบ้านจะส่งผลให้คนในบ้านพบเจอแต่ความรักที่บริสุทธิ์และพบเจอแต่คนรักคนคิดถึงนั่นเองครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นทับทิม scaled

11 ต้นทับทิม

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์สำหรับปลูกหน้าบ้านแล้วจะเรียกทรัพย์ “ต้นทับทิม” เชื่อกันว่าบ้านไหนปลูกจะส่งผลให้บ้านนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ และสามารถช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นกระดังงา

12 ต้นกระดังงา

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่คนโบราณนิยมปลูกเพื่อส่งเสริมให้คนในบ้านมีชื่อเสียงโด่งดัง มีคนนับถือ สรรเสริญ และมียศ ดังชื่อ “กระดังงา” อีกทัั้งยังช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีแต่คนรักคนชื่นชมอีกด้วยนะครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.stlarrys.com

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นมะขาม scaled

13 ต้นมะขาม

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่ปลูกแล้วเชื่อว่าผู้คนจะเกรงขาม เป็นที่น่านับถือ เป็นที่รักของคนรอบข้าง นั่นคือ “ต้นมะขาม”  รวมถึงมีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่สามารถป้องกันภูตผีปีศาจได้ เราจึงมักเห็นคนเฒ่าคนแก่นิยมปลูกไว้ในบริเวณบ้านนั่นเองครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นกวนอิม scaled

14 ต้นกวนอิม

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่มีชื่อเหมือนเทพเจ้าของจีนนั่นคือ “ต้นกวนอิม” ซึ่งคนไทยก็เชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ หากปลูกแล้วจะเป็นศิริมงคลแก่บ้าน และส่งผลให้คนในบ้านร่ำรวยเงินทองด้วยครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นกล้วย scaled

15 ต้นกล้วย

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่นิยมปลูกกันมากอีกหนึ่งชนิดเพราะสามารถนำส่วนต่าง ๆ ของต้นมาใช้ประโยชน์ได้นั่นคือ “ต้นกล้วย” เชื่อกันว่าหากปลูกต้นกล้วยไว้จะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น คิดสิ่งใดก็สมปารถนา ทำสิ่งใดก็สำเร็จอย่างง่ายดายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นบานไม่รู้โรย scaled

16 ต้นบานไม่รู้โรย

 ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่หมายถึงความรัก ความยั่งยืน มั่นคง และอดทน “ต้นบานไม่รู้โรย” เชื่อกันว่าบ้านไหนปลูกไว้จะส่งผลให้คู่รักนั้นรักกันไม่รู้โรย ไม่จืดจาง และผูกพันมั่นคงต่อกันตลอดไปครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นโป๊ยเซียน scaled

17 ต้นโป๊ยเซียน

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่เหมาะแก่การปลูกในสวนหน้าบ้าน แล้วเชื่อว่าจะมีโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์เข้ามาแก่คนในบ้าน “ต้นโป๊ยเซียน” ซึ่งมาจากภาษาจีน แปลว่าเทพยดาทั้ง 8 องค์ครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นมะม่วง scaled

18 ต้นมะม่วง

มาต่อกันที่ต้นไม้ใหญ่มงคลรวยทรัพย์ที่นิยมปลูกกันมายาวนานอย่าง “ต้นมะม่วง” ที่เชื่อกันว่าควรปลูกไว้ทางทิศใต้ของบ้านแล้วจะสามารถปกป้องไม่ให้ผู้อื่นคิดร้าย รังแก หรือใส่ความคนในบ้านได้ และที่สำคัญยังส่งผลให้ร่ำรวยเงินทองอีกด้วยครับ

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ไทรย้อย

19 ไทรย้อย

ต้นไม้ใหญ่มงคลรวยทรัพย์ที่โบราณเชื่อกันว่าเป็นที่อาศัยของเทวดา คือ “ต้นไทรย้อย” หากบ้านไหนปลูกไว้จะส่งผลให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข มีเทวดาคุ้มครอง สามารถป้องกันสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง อีกทั้งต้นไทรย้อยยังเป็นต้นไม้ดูดสารพิษด้วยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://thai-herbs.thdata.co/ 

ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นไผ่ scaled

20 ต้นไผ่

ต้นไม้ใหญ่มงคลรวยทรัพย์อีกหนึ่งชนิดที่ควรปลูกไว้สวนนอกบ้านคือ “ต้นไผ่” ซึ่งเชื่อว่าหากปลูกแล้วจะส่งผลให้คนในบ้านรักใคร่ปรองดองกัน มีโชคลาภ และไม่ถูกผู้อื่นเอาเปรียบครับ และยังเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรงเหมือนต้นไผ่อีกด้วย

        เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดีย 20 ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่เหมาะสำหรับปลูกในสวนนอกบ้าน เยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งแต่ละต้นนั้นมีความหมายที่ดี และน่าปลูกทุกต้นเลย เพื่อน ๆ ลองเลือกต้นที่ชอบแล้วไปหามาปลูกกันครับ รับรองว่าได้ทั้งความร่มรื่นและความเฮงควาามปังกันแน่นอนครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
142683598 297883218417844 4346834225696401235 n
HOMEDAY
เว็บไซต์เพื่อคนที่สนใจเรื่องบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด รวมทั้งวาไรตี้เกี่ยวกับบ้าน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ส่งตรงถึงมือคุณในเว็บเดียว
Asset Wise Modiz Ad

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีน 2567 วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว ตรงกับวันไหน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
8 เคล็ดไม่ลับแต่งคอนโดให้ถูกใจผู้เช่าชาวญี่ปุ่น
ฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน เปิดร้าน ปี 2567 มีอะไรบ้าง?
Kave Ad 300×600
Follow us
บทความล่าสุด
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็มแพคเกจทัวร์เที่ยวสุดคุ้ม ชวน ‘เต นิว’ ร่วมฉลองงานใหญ่แห่งปี “experience Macao มามะ มาเก๊า”
“การท่องเที่ยวมาเก๊า” ชูแนวคิด Tourism + จัดเต็...
ข่าวสาร
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “carlyn Joy Journey” พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ‘joy’ วางขายแห่งแรกในโลก
Carlyn (คาร์ลิน) ปักหมุดไอคอนสยาม เปิดป๊อปอัพ “...
ข่าวสาร
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ – ‘ปิ่นโตฮับ’ ร่วมงาน Thaifex ครั้งแรก พร้อมเดินหน้าต่อยอดสู่เวทีอาหารโลก ตามแนวคิด Bring Asian Food To The World ปลื้มผู้สนใจเยี่ยมชมบูธกว่าหมื่นคน – หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ 20 ประเทศทั่วโลก
ดุสิตฟู้ดส์ เผยความสำเร็จหลังนำ ‘ดุสิต กาสโทร’ ...
ข่าวสาร
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี บางใหญ่ บางบัวทอง ทำเลดีกว่า 30 โครงการจากบริษัทอสังหาชั้นนำ ในงาน Home & Living In Style @ Central Westgate
เริ่มแล้ววันนี้ บ้านคอนโดโซนนนทบุรี-บางใหญ่-บาง...
ข่าวอสังหา
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก” เอาใจสมาชิกบัตรเครดิต ร่วมฉลองเปิดตัวแมคโดนัลด์ Green Concept Store สาขาแรกในไทย
เคทีซีจัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ “คะแนนน้อยอร่อยมาก”...
ข่าวสาร
รีวิวโครงการ
รีวิว โคลส รัชดา 7 (klos Ratchada 7) คอนโดใหม่ใจกลางรัชดาฯ สังคมส่วนตัวเพียง 111 ยูนิต ใกล้ห้าง The Street และ Big C รัชดาฯ เพียง 70 เมตร* ใกล้ Mrt ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพียง 550 เมตร*
รีวิว โคลส รัชดา 7 (KLOS Ratchada 7) คอนโดใหม่ใ...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน ลำลูกกา คลอง 5 (the Plant Citi Wongwaen Lumlukka Klong 5) ทาวน์โฮมฟังก์ชันบ้านเดี่ยว หน้ากว้าง 5.7 ม. ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
รีวิว เดอะ แพลนท์ ซิตี้ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 (...
Sponsor
รีวิว คณาสิริ บางนา (kanasiri Bangna) บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ บนที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 4 ล้าน* ใกล้ ม.เอแบค และ ทางด่วนบางนาจาก แสนสิริ
รีวิว คณาสิริ บางนา (KANASIRI Bangna) บ้านเดี่ย...
Sponsor
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า สาย 5 (the Plant & Natura Trend Pinkao Sai 5) บ้านพร้อมอยู่ ฟังก์ชันครบ พื้นที่มากขึ้น สุขทั้งภายในและรอบบ้าน
รีวิว เดอะ แพลนท์ & เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล...
Sponsor
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า รามคำแหง (passorn Romklao Ramkhamhaeng) บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Heritage Luxury ทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย
รีวิว ภัสสร ร่มเกล้า-รามคำแหง (Passorn Romklao-...
Sponsor

โครงการบ้านแนะนำ

IMG 1642410067 7134
Untitled 2 32
130 - 149 ตร.ม.

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,590,000 บาท
IMG 1633011868 8846
Untitled 2 32
179-292

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
3-4

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
2

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,890,000 บาท
Screen Shot 2565 01 05 at 13.57.59 1
Untitled 2 32
118-127

ตร.ม.

Untitled 2 35
3

ห้องนอน

Untitled 2 36
2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
1

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 2,990,000 บาท
IMG 1640356563 1261
Untitled 2 32
30.5-45

ตร.ม.

Untitled 2 35
1-2

ห้องนอน

Untitled 2 36
1-2

ห้องน้ำ

Untitled 2 37
312

ที่จอดรถ

เริ่มต้น 1,690,000 บาท
Asset Wise Modiz Ad